Thông Báo Ngày Thánh Mẫu năm 2013

by Stephen on February 18, 2013 · 6 comments

Ngày Thánh Mẫu năm 2013 đã được các cha ra thông báo.

Thông Tin:
Chủ Đề:Phúc Cho Bà Là Kẻ Đã Tin
Thời Gian:Từ Thứ Năm, Ngày 8 Tháng 8 → Đến Chúa Nhật, Ngày 11 Tháng 8
Tại:Carthage, Missouri, USA

1900 Grand Ave
Carthage, MO 64836

Ban Tổ Chức:
Trưởng Ban:Lm. Tôma Aquinô M. Nguyễn Huy Châu, CMC
Phó Nội Vụ:Lm. Gioan-Thành M. Trần Quốc Toản, CMC
Phó Ngoại Vụ:Lm. Tôma M. Vũ Lưu Truyền, CMC
Thư Ký:Lm. Philipphê Nêri M. Đỗ Thanh Cao, CMC
Thủ Quỹ:Lm. Polycarpô M. Nguyễn Đức Thuần, CMC
Dịch Vụ:
Các Dịch Vụ Về Ngày Thánh Mẫu Xin Liên Lạc Lm. Tôma M. Vũ Lưu Truyền:
Điện Thoại:417-358-7787
Email:ltruyencmc@gmail.com

 

Thông Báo Về Nới Rộng Mái Lễ Đài:

Nhiều năm vừa qua, do thời tiết mưa gió làm ngưng trệ Thánh Lễ, năm nay Ban Tổ Chức đã có kế hoạch nới rộng thêm mái hai bên Lễ Đài, nơi dành cho các linh mục đồng tế và ca đoàn. Hai mái này sẽ hoàn thành trước Ngày Thánh Mẫu năm nay, 2013.

dong-dong-cong-mai-le-dai-moi-2013

 

dong-dong-cong-mai-le-dai-2013

{ 6 comments… read them below or add one }

Tú Mai August 2, 2013 at 12:09 am

Kính gởi quý Cha , quý Thầy và quý ban phục vụ !

Cho phép Con được nói. Đã nhiều năm rồi,Con và tất cả mọi người đều thấy một vấn đề không được công bằng và rất là khó chịu luôn được xảy ra là, có một số người lên rất sớm,dành và xí chỗ hầu hết mọi nơi, rồi để trống, trong khi đó những người lên liền sau đó lại không có chỗ.

Ráng tranh thủ lên sớm để được một chỗ tương đối thuận tiện cho người già và con nhỏ thì lại không, trong khi đó những người lên sau trễ muộn màng, thậm chí không đi nhưng vẫn còn chỗ, nhà thờ chứ không phải hotel first comes first service.
Con xin được mạn phép. Xin Đức Mẹ luôn ban nhiều hồng ơn trợ giúp quý Cha, Thầy và ban phục vụ nhiều nhiều sức khoẻ.

Reply

Cuong Cali August 7, 2013 at 7:09 pm

Xin chào Tú Mai,

Tú Mai đã nêu lên 1 tệ nạn có thể nói là rất trầm trọng trong cộng đồng người Việt chúng ta khắp nơi. Nhưng thật đáng buồn khi đọc tin nhắn của Tú Mai. Thật đáng buồn vì là những người công giáo, lòng đạo cao đến nỗi có thể bỏ tiền, của, công, sức để đến dự Đại Hội Thánh Mẫu, tôn vinh Đức Mẹ, nhưng đức bác ái và chuộng công bình lại không có…

Đây là vấn đề tế nhị và cần phải được xử lý đúng đắn, nếu không có thể sẽ đưa đến những xung đột đáng tiếc. Tôi đã từng thấy những xung đột giữa người Việt chúng ta ngay trong nhà thờ, vài phút trước Đại lễ Phục Sinh cũng chỉ vì kẻ nầy muốn giữ chỗ, mà người kia thì không đồng ý.

Tôi thiết nghĩ ban tổ chức nên chú trọng về điểm này nhiều hơn. Đây là một vài đề nghị cho sự thay đổi cần thiếc để giảm thiểu tệ nạn này:
1. Phát hành chiến dịch nhắc nhở chung cho mọi người lưu ý và tránh làm chuyện này bằng mọi phương tiện từ lời nói cho đến những biểu ngữ xung quanh địa điểm hành lễ.
2. Ban trật tự phải triệt để không cho 1 tất đất nào được để trống khi những sinh hoạt sắp bắt đầu, khoảng 10 – 15 phút trước đó. Người tới trước ngồi lên trên và dồn vào giữa, cứ như thế. Khi chúng ta đến những theme parks, chúng ta phải theo sự hướng dẫn của những người giữ trật tự, thí dụ như khi chúng ta đậu xe, vậy thì tại sao chúng ta không thể làm như vậy trong những sinh hoạt người Việt?
3. Nếu được, nơi hành lễ nên có được dàn âm thanh cực tốt và đủ mạnh, cùng với những màn ảnh lớn để người đứng xa vẫn có thể theo dõi và nghe âm thanh của mọi sinh hoạt được rõ ràng. Làm được điều này, thì sự dành giật sẽ giảm đi hơn phần nữa.

Tôi hy vọng là sẽ có sự thay đổi về ý thức hệ với những thế hệ con em tương lai mai sau, nhưng không biết chúng còn nói tiếng Việt và còn nghĩ mình là người Việt hay không???

Reply

Hiep do July 29, 2013 at 12:00 pm

Xin cho hoi toi co 1 nguoi chau o ben Dan Mach qua tham du dai hoi thanh mau. Vi chau co benh ve duong ruot ( ung thu ruot) nen chau tieu tien rat kho khan va can san soc can than. Nen toi muon hoi nha dong co phong tro hoac co cho nao phuong tien de dang giup cho chau toi duoc ko? ( chau da bi cat het khuc ruot gia ) chau mong den du dai hoi thanh mau de khan Duc Me .

Reply

Stephen July 29, 2013 at 12:13 pm

Anh Hiep oi chac anh phai lien lac voi Dong Dong Cong de co su giup do truc tiep:

1900 Grand Ave
Carthage, MO 64836

Phone: ( 417) 358-7787
Fax: (417) 358-9508
Email: cmc@dongcong.net (văn phòng Tỉnh Dòng)

Reply

Hieu Nguyen July 13, 2013 at 2:02 am

Cho hoi ve dai hoi thanh mau 2013. Con can cho 3 nguoi lon. Se bay tu San Jose den Missouri vao thu nam. Nham ngay 8 thang 8. Day la lan dau tien gd con den tham du. Cho nen con khong biet airport nao cho thuan tien de duoc dai hoi thanh mau. Va con cung khong biet chon hotel nao cho thuan tien. Mong Cha hoac quy ban to chuc chi giup cho.

Reply

Stephen July 13, 2013 at 12:00 pm

Mến Gửi Anh Hiếu,

Stephen không có ở MO nên cũng ko rành, nhưng Stephen có đi DHTM nhiều.

Anh cần chọn sân bay ở Carthage, Missouri và đặt khách sạn càng sớm càng tốt. Mấy ngày DHTM có rất nhiều người đặt khách sạn nên họ biết và tăng giá rất cao và đôi khi tất cả các khách sạn đều full, phải đặt ở thành phố khác, khoảng 20-30 phút lái xe.

Nói chung anh thấy khách sạn nào gần nhất với địa chỉ DHTM dưới đây thì anh book, giá mắc vào tuần DHTM là bình thường.

Carthage, Missouri, USA
1900 Grand Ave
Carthage, MO 64836

Thông thường thì thời tiết rất nắng và đôi khi mưa nên, nếu thuận tiện anh mang theo dù và ghế ngồi (cho cac thánh lễ ngoài trời). Nếu như không thuận tiện thì ở DHTM vẫn có bán. Đồ ăn và thức uống: có rất nhiều quán người ta cắm lều ngay trong DHTM nên không lo.

Mến chúc anh có những ngày tham dự DHTM thật bổ ích.

Reply

Leave a Comment

Previous post:

Next post: