≡ Menu

Về Trang CôngGiáo.Org

Chào các bạn! Mình tên là Khanh, vì đang sống ở Mỹ nên lấy tên là Stephen.

Trang web này mình làm vào năm 2009. Qua nhiều năm, có nhiều bạn ghé thăm và gửi lời khen tặng, mình rất quý và chân thành cám ơn các bạn! Nguyện xin Thiên Chúa và Đức Mẹ luôn chở che cho các bạn và gia đình và mến chúc các bạn luôn tràn đầy hạnh phúc và thành công trong cuộc sống.

Ngoài trang CôngGiáo.org này, Stephen thân mời các bạn ghé thăm trang web khác mà Stephen đã làm:

TênLời tả
Moral StoriesTrang web về các câu chuyện nhỏ giúp gia tăng niềm tin và nghị lực. Các câu chuyện được viết bằng tiếng anh.
Khai SángGiống như trang Moral Stories nhưng thể hiện bằng Việt Ngữ.

Chân Thành Cám Ơn:

 • Chị Nai-Vàng: đã cho ý tưởng và cung cấp rất nhiều kinh.
 • Melavang: có rất nhiều tài liệu trong trang này do bạn ấy làm ra, như là kinh & giáo lý.
 • Vietnamese Missionaries in Asia, Micae Cong, Martin Tran Thanh Long, Christine Nguyen, Thuy Nguyen, Kim Phan, và rất nhiều anh chị em khác đã bỏ thời gian giúp giải đáp các thắc mắc trong các comments.
{ 95 comments… add one }
 • Duy March 19, 2013, 3:48 am

  Cám ơn bạn

 • Thao February 16, 2013, 1:09 am

  Thanks so much for all of your work. It is truly a gift from God. I love this website and learn so much from it. May god continue to bless you and your family.

  • Stephen February 16, 2013, 10:20 am

   Thanks, Thao! May God bless you and your family too!!!

 • Nguyễn Lễ January 4, 2013, 5:12 am

  Chào cả nhà !

  Rất vui hôm nay được biết trang Web này và rất thích vì mình cũng đạo Công giáo và được tham gia và được ở trong ngôi nhà này nhé .

  Cám ơn Anh Stephen đã tạo ra trang web ý nghĩ ngày và chúc anh và gia đình luôn bình an trong Chúa .

 • Nguyen Luyen December 31, 2012, 9:41 am

  Cam on a Stephen rat nhieu vi nho trang web nay da giup e rat nhieu dieu bo ich.

  Thank you so much!

 • Pham Van Hao December 29, 2012, 11:43 am

  Coi film hay quá stephen.

 • Ruby Vu December 23, 2012, 11:26 pm

  Thanks Stephen….

 • Vuvanha December 9, 2012, 7:35 am

  Lạy chúa xin chúa chúc lành tất cả mọi người

 • Nikki November 22, 2012, 11:02 pm

  minh khong biet nhu the nao da vao toi trang web cua Stephen nhung ta on Chua vi trang web nay va neu minh co dip quay lai de day giao ly cho cac em thi minh chac chan se dung trang web cua ban de lam tai lieu. Chua chuc lanh va ban that nhieu on cho ban. Neu ban can them su ung ho de lam nhung viec lanh nhu vay thi xin cu viec cho minh biet nhe.

 • Haodudley November 20, 2012, 11:32 pm

  I like your website for many reasons. You keep your website very liberal. Also, It’s very helpful for young people. I have learned many things from your website. VERY GOOD JOB! KEEP UP WITH THE GOOD WORK. GOD BLESSES YOU 🙂

 • Phaolo Ngô Trường Tú November 13, 2012, 9:36 pm

  Cảm ơn Stephen nhé, một trang web nói về đạo Công Giáo mình thật có ý nghĩa. Tú cũng mong Thiên Chúa và Đức Mẹ sẽ che chở cho gia đình Stephen.

  • Stephen November 14, 2012, 8:25 pm

   Cam on Tu!

 • Thoa Nguyen November 10, 2012, 6:03 am

  Gửi Anh Stephen,

  Tôi thật sự biết ơn Anh đã xây dựng nên website này.

  Tôi không phải là tân tòng hay người ngoại đạo. Tôi sinh ra đã được dạy cách đọc kinh và lần hạt mỗi ngày bởi mẹ nhưng rồi con gió bụi bặm của trần gian dần xóa đi những dẫn dắt tốt đẹp của mẹ thời niên thiếu. Tôi đến nhà thờ mỗi Chúa nhật theo thói quen và ép chồng học kinh (có lẽ) cho đúng hình thức còn bản than chuyện đạo đức lại nguội lạnh.

  Và rồi tôi bị bệnh. Một căn bệnh lạ kì mà đi đến đâu cũng chẳng bác sĩ nào tìm ra được bệnh vì các xét nghiệm đều minh chứng bộ phận trong cơ thể tôi tốt nên họ không biết phải chữa như thế nào; trong khi đó, tôi ngày càng cảm thấy chán nản mệt mỏi vì mắt không nhỉn thấy rõ. Tôi lo sợ hoang mang tột cùng khi con trai chưa đầy 01 tuổi. Và search thong tin tren internet, tôi lờ mờ đoán được căn bệnh mình đang mắc phải. Tôi lo sợ. Tôi đã cầu xin Chúa, xin Đức Mẹ, xin ông thánh Martin (vì lúc nhỏ tôi thường cầu xin ông thánh Martin và hầu như lần nào cầu cũng được). Sau đó, vợ chồng tôi đã tìm đến Đức Mẹ TaPao để xin cứu chữa. Quả là điều kì lạ. Chúng tôi đã vượt qua quãng đường rất dài để tìm gặp mẹ và mẹ đã thực sư soi sáng đường cho chúng tôi.

  Chúng tôi về lại Sài Gòn và được người quen chỉ cho tìm gặp thầy thuốc để chữa bệnh. Chúng tôi đã tìm ra bác sĩ tận Hà Nội đễ chữa trị…Và bác sĩ chĩ làm test đúng một mũi thuốc đã kết luận được bệnh của tôi. Ông cho tôi nhập viện ngay. Nhưng cái khó là khối ưu của tôi khá phức tạp nên họ lại trị hoãn ca phẫu thuật để xem xét phương pháp tối ưu. Suốt thời gian chờ đợi đó, tôi đã không ngớt lần Chuỗi Mân Côi theo hướng dẫn trong CongGiao.Org của Anh xây dựng. Và rồi họ cũng tìm được phương pháp và lên lịch cho tôi.

  Trong thời gian nằm viện điều trị chờ mổ tôi đã nghe không thiếu những chuyện như: người được lên lịch mổ nhưng vì những lý do tâm lý, huyết áp bất thường nên bác sĩ không thể thực hiện ca mổ như dự kiến. Sáng sớm ngày tôi được mổ, tôi thức dậy sớm. Tâm trạng hồi hợp nhưng tôi quên đọc kinh Kính Mừng cầu xin Mẹ ban ơn lành để ca phẫu thuật diễn ra trôi chảy. Quả thật, từ khi kiểm tra đến khi ca mổ bắt đầu, huyết áp của tôi luôn ở mức ổn định nhất. Và dù rằng khối u của tôi đã bị thoái hóa thành mỡ hay việc thật khó khăn trong lúc gây mê cho tôi thì cuối cùng ca mổ cũng đã thành công…Điều đặc biệt là tôi tuy gầy yếu nhưng sau khi mổ tôi được chuyển về phòng hậu phẫu vì hồi sức nhanh chứ không phải nằm ở phòng hồi sức như các bác sĩ dự đoán.

  Và bây giờ tôi đã được về nhà. Tôi tiếp tục được sống bên cạnh chồng con. Điều mà tôi đã từng nghĩ là tôi không thể kéo dài hạnh phúc khi được ở bênh cạnh nhữn g người thương yêu nữa. Vì trước khi tìm bác sĩ tôi đã nghĩ thời gian tôi có thể sống tình bằng ngày bẳng tháng.

  Tôi thật sự cảm ta hồng ân Thiên Chúa và Mẹ Maria. Tôi cám ơn anh – nhờ có website, nhờ đó tôi đã LẦN CHUỖI MÂN CÔI mỗi ngày. Và trong suốt thời gian đó, mẹ, anh chị em cũng đã lần CHUỖI MÂN CÔI mỗi ngày để cầu xin cho tôi.

  Tôi đã cảm nhận được sức mạnh của phép lần CHUỖI MÂN CÔI. Tuy nhiên, đây là một căn bệnh đặc biệt nên phẫu thuật chỉ là bước đầu tiên để bệnh không phát triển nữa mà vẫn phải dùng thuốc điều trị suốt đời. Tôi vẫn luôn đọc kinh cầu xin và lần CHUỖI MÂN CÔI mỗi ngày để cầu xin Mẹ Maria lần nữa xót thương ban ơn đặc biệt để tôi có thể sống khỏe mạnh bên chồng con và có thể thực hiện ước muốn đi học đi làm của mình.

  ..Và điều đặc biệt vợ chồng con cái tôi được nhận nữa là Tino – con trai đã không hề bị bệnh tật trong suốt thời gian vợ chồng tôi ở bệnh viện điều trị. Điều mà tôi luôn cầu xin ông thánh Martin và đã được nhận lời…

  Một lần nữa, cám ơn anh Stephen và tôi rất mong câu chuyện này được đăng trong mục Phép Lạ để mọi người cùng tôi nhận được PHÉP LẠ của Chúa và Mẹ Maria ban cho thong qua việc lần CHUỖI MÂN CÔI mỗi ngày. Amen.

  Anna Nguyễn Kim Thoa

  • Stephen November 10, 2012, 9:22 am

   Thật mừng cho chị và gia đình!

  • Hong November 15, 2012, 5:32 am

   Chào chị Thoa. Đọc xong những tâm sự của chị em muốn viết mấy dòng gửi chị. Con gái em lúc 3 tuổi cũng phát hiện có khối u ác tính trong mắt, em đã cầu xin chúa, cầu xin đức mẹ, cầu thánh Martin. Em gọi cho cha Long, em xuống đền chúa cứu thế, em gặp cha nhờ cha cầu nguyện. Cha khuyên em là cho dù có mổ bỏ mắt con thì cầu xin cho con của em được qua khỏi bệnh. Đã 2 năm rồi, bây giờ con em sức khỏe tốt, hàng ngày em vẫn cầu xin cho con em được khỏe mạnh.

   • Thoa Nguyen November 15, 2012, 11:20 am

    Cám ơn Chị Hồng nhiều. Nhận được email của chị tôi thấy rất vui cho gia đình, cho bé và cả ban thân tôi cũng được an ủi vì nghĩ mình cũng sẽ được bình an như em bé của chị. Hằng ngày, tôi vẫn cầu xin cho tôi va tất cả những người đang gặp căn bệnh hiểm nghèo và những đau đớn của bệnh tật dằn vặt. Chị góp thêm lời cầu nguyện với tôi nhé!

    Cám ơn chị,

    Anna Kim Thoa

    • hong November 16, 2012, 4:02 am

     Chúc chị sức khỏe và bình an nhé. Chỉ những ai trải qua bệnh tật mới thấy sức khỏe quý biết bao.

  • Cathy Ngoc Mai October 18, 2015, 10:38 pm

   Chao chi Hong Nguyen. Chi oi, nghe duoc cau chuyen cua chi e thay vui lam. Chuc mung chi nha. Du uong thuoc ca doi cung ko sao dau chi ah, mien sao minh dc song khoe manh la vui roi. Chuc chi duoc an lanh va that hanh phuc ben gia dinh. Chi nho luon cay trong va kinh yeu het long de duoc cac Ngai che cho nha!

 • Thục Đoan November 7, 2012, 12:06 pm

  Cám ơn bạn Khanh

  Thân Ái trong Ngài

 • Vu November 7, 2012, 9:16 am

  Nguyen cau Chua ban muon on lanh den anh!

 • Thu Hien November 6, 2012, 10:29 am

  Đây là một trang vô cùng bô ích. Nhờ vào đây mà em mới biết được nhiều thứ như vậy đó. Cám ơn anh nhiều vì đã lập ra trang web này nha. Nguyện xin Thiên Chúa and Đức Bà luôn che chở and ban bình an cho anh. Thanks a lot.

 • Nguyen nga October 30, 2012, 3:04 am

  Cam on vi trang web cua anh rat hay va em da hoc hoi them nhieu dieu va biet them ve dao cua minh. Nguyen xin Thien Chua chuc lanh cho anh

 • Nga October 22, 2012, 7:01 pm

  Chuc anh luon tran day on Chua va Me.

 • Phuong Mai October 18, 2012, 9:53 pm

  Toi rat cam phuc Stephen ve nhung bai co tinh cach dao duc co y nghia ma Stephen da cong suc gui qua email cho toi. Toi luon doc hang ngay nhung bai moral stories.

  Xin Chua chuc lanh cho nhung cong viec ma Stephen dang lam rat la huu ich cho moi nguoi. Do la mot hong an Chua ban cho Stephen day.

 • Trang Do October 11, 2012, 2:56 pm

  Cam on anh da lap trang web nay giup moi nguoi hieu va sieng nang lan chuoi Man Coi. Xin Me Maria luon che cho va ban binh an cho anh.

 • Matta October 8, 2012, 12:27 pm

  Thanks you 🙂
  God bless you and your family 🙂

 • giuse huu thinh May 17, 2012, 11:54 am

  lạy chúa !
  con là người có tội lỗi nhiều con xin chúa hãy tha tội cho con ‘ xin chúa phù hộ cho mọi người trên the giới nay đều sông trong hoa bình và hạnh phúc ,lạy chúa hay láy lòng nhan lành chua ma tha thu mọi tội lõi chung con ,để ngày sau chung con được về bên chua :amen

 • Thuy Ngan Pham May 4, 2012, 1:48 am

  Cam on nhieu vi da co mot trang web bo ich nhu the nay de cho moi nguoi tim hieu, thang hoa chuc ban duoc nhieu on cua Me.

  • Stephen May 5, 2012, 9:32 am

   Cam on Thuy Ngan! Xin Me luon cho che cho ban.

 • lamhung April 21, 2012, 12:21 am

  wed rất hay …
  cho mình xin gớp ý 1 chút, wed thêm phần nhạc online thì càng hay hơn nữa, nhac ở đây tức là nhạc các bài hát về đạo và kinh hát…..

 • Giuse Lam Thanh Vu April 9, 2012, 8:05 am

  Chao dai gia dinh cong giao. Minh la nguoi cong giao nhung van chua am hieu het ve dao mong moi nguoi jup do. Nguyen xin thien chua ban phuc lanh cho dai gia dinh cong giao chung ta.

 • Maria Nhi April 8, 2012, 10:17 am

  Cam on stephen da ra cong lam nen trang web rat hay va huu ich nay. Nguyen xin Thien Chua luon chuc lanh cho anh.

  • Stephen April 8, 2012, 11:57 am

   Cam on chi Nhi!!!

 • Loan Nguyen April 6, 2012, 5:11 pm

  Chao Khanh,

  Hom nay la thu sau Tuan Thanh, minh khong di dang Thanh Gia o Nha Tho nen cam thay co loi voi Chua. Vi vay minh vao Internet de tu tim nhung trang ve Dang Thanh Gia de suy gâm. Nho vay minh biet duoc trang cua Khanh, minh rat thich, nhat la trang chi nhung nguoi ngoai dao noi len y kien cua ho. Minh cau mong Chua Ba Ngoi luon giup Khanh phat trien cong viec nay vi trang Web nay khong nhung giup Duc Tin cua nhung nguoi tham vieng duoc vung vang hon ma con la cach giup nhung nguoi ngoai dao hieu hon ve Ki To Huu.

  Chuc Khanh va tat ca nhung nguoi tham vieng trang Web duoc 1 mua Phuc Sinh va 1 cuoc song day yeu thuong.

  • Stephen April 7, 2012, 8:33 am

   Cam on Loan!!!

 • Thiếu Nhi March 24, 2012, 9:25 pm

  Bạn Khanh thân mến,

  Mình ngưỡng mộ bạn đã bỏ công sức và tài chánh ra để thực hiện trang này. Mình cũng đã xem qua trang Moral Stories của bạn. So sánh hai trang này mình thấy có một điểm rất đặc biệt là có rất nhiều người từ nhiều lãnh vực khác nhau trên thế giới lên tiếng khen ngợi những ý tưởng tốt đẹp mà bạn đã sưu tầm được trong trang Moral Stories. Những ý tưởng này rất có ích cho người và cho đời, nhưng chúng lại không phát xuất từ đạo Công Giáo. Trong khi đó những điều bạn sưu tầm được trong trang này có nguồn gốc từ đạo Công Giáo nhưng lại gây không ít tranh luận.

  Nếu mà đạo Công Giáo của chúng ta có thể mang lại ích lợi cho mọi người như những ý tưởng trong trang Moral Stories thì tốt biết bao bạn nhỉ?

  Mong rằng trang này cũng sẽ chấp cánh bay cao như trang Moral Stories về nội dung cũng như hình thức.

  Thân mến

 • Nguyễn Xuân Thức March 21, 2012, 12:15 am

  Cám-ơn Khanh rất nhiều, trang web rất hay và rat bổ-ích cho mọi người, đặc biệt là những người có đạo để trao giồi thêm và đi truyền giáo cho những người “ngoại”.
  Một lần nữa cám-ơn Khanh rất nhiều.

  Anh,
  Nguyễn Xuân Thức

  • Stephen March 21, 2012, 7:19 am

   Cam on anh Thuc!

 • Nguyen Xuan Dinh March 11, 2012, 7:08 pm

  Xin Chua chuc lanh va hoan tat nhung gi Ngai da khoi su noi anh anh nhe.

  • Stephen March 11, 2012, 9:51 pm

   Tạ ơn Chúa và cám ơn cha!

 • Nguyen Xuan Dinh March 11, 2012, 7:07 pm

  Cam on anh ! Cam on ve nhung chia se va nhung dong gop ma trang web anh the hien. Ngay hom nay can co nhung tam hon luon thao thuc giup nguoi khac cam nhan duoc tinh yeu cua Thien Chua va duoc bien doi.
  Linh Muc : Pet. Nguyen Xuan Dinh
  Quan xu Hoa My
  Xuan Loc _ Can Loc – Ha Tinh – Viet Nam

 • Bui Van Nhan February 25, 2012, 3:52 am

  Cam on anh rat nhieu xin Chua chuc lanh cho anh manh khoe.

  • Stephen February 25, 2012, 9:36 am

   Cam on anh Nhan!

Lời Bình Trang 2/3123

Leave a Comment