≡ Menu

Cách Xưng Tội Song Ngữ

Hãy xét mình dưới ánh sáng của Mười Điều Răn và gương Chúa Kitô.

Tội là lời nói, việc làm hoặc ước muốn trái với luật Chúa dạy, là xúc phạm đến Chúa, làm hại chính mình và người khác. Có hai thứ tội là tội trọng và tội nhẹ. Tội trọng là cố tình phạm những điều quan trọng trong Luật Thiên Chúa khi đã kịp suy nghĩ. Tội trọng làm ta mất tình nghĩa với Chúa.

Tội nhẹ là phạm những điều luật nhẹ hoặc một điều quan trọng nhưng chưa kịp suy nghĩ hay chưa hoàn toàn ưng thuận. Tội nhẹ làm ta bớt lòng mến Chúa và nghiêng chiều về đàng xấu.

Buộc phải xưng những tội trọng, vì những tội nhẹ đã được tha nhờ các việc lành phúc đức, những hy sinh, cầu nguyện, và các việc đạo đức khác. Tuy nhiên, sẽ rất hữu ích khi xưng thú cả các tội nhẹ, vì nó sẽ giúp ta xa tránh tội lỗi và thăng tiến trên con đường thánh thiện.

{ 6 comments… add one }
 • Còn dinh April 7, 2019, 6:29 pm

  Lạy chúa xin cho linh hồn Maria Phạm Thị Kim Ha và linh hồn Micae lý Tổng mới qua đời sớm được hưởng nhan thánh chúa.
  Xin chúa thương xót các linh hồn nơi luyện ngục và các linh hồn đang hấp hối được ơn chết lành.
  Xin ơn chua lành những người đang bệnh nặng và ơn bình an đến những người đang sống trong buồn tủi, cô đơn, chắn chương thất vọng nhất là những người bị tâm thần, trẻ em từ kỷ và bệnh đa rắn , chúa ơi họ dau đơn lắm xin Chúa luôn ở cùng chúng con Amen

 • Còn dinh April 7, 2019, 6:17 pm

  Lạy chúa. Thánh lễ hôm nay chúa nổi về người phụ nữ ngoại tình Theo luật sẽ bị ném đá . Xin chúa giúp con nhìn thấy chính mình mà không ném đá người khác.
  Chúa ơi xin thương xót con giup con cho con ơn khôn ngoan trong chúa Thánh Thần để được tư bỏ tánh kiêu ngạo, ích kỷ ,Cho con kính sợ chúa, và học cùng chúa vì chúa Khem nhường và hiện lành Amen mm

 • Ana March 30, 2019, 10:54 am

  Co ban xung toi song ngu Viet -Han ko nhi

  • Dung April 5, 2019, 1:24 am

   Mình thấy bàn Việt – Đài là tiếng Hàn í. Hình như ghi tiêu đề nhầm thành tiếng Đài.

 • Trần Đình hiền March 25, 2019, 10:35 pm

  Làm thế nào để vào đạo

Leave a Comment