≡ Menu

Cách Lần Hạt Lòng Thương Xót Chúa Giêsu

A. Lời Giới Thiệu: Thông điệp Lòng Thương Xót Chúa được Chúa Giêsu truyền cho chị nữ tu Faustina Kowalska người Balan vào ngày 22, tháng 2, năm 1931.

Qua thông điệp này, Chúa muốn chúng ta biết rằng Thiên Chúa yêu thương hết thảy mọi người chúng ta. Người muốn chúng ta hãy tìm đến Người và cầu nguyện, và Người sẽ tha thứ tất cả các tội lỗi chúng ta dù tội lỗi có nặng nề cỡ nào đi nữa.

Qua cuộc khổ nạn chết trên cây thập giá, Chúa trút hơi thở cuối cùng vào lúc 3 giờ chiều và 3 giờ chiều là giờ Chúa muốn chúng ta lần hạt Lòng Thương Xót Chúa. Tuy nhiên nếu giờ giấc không cho phép thì ta vẫn có thể lần hạt vào bất kỳ giờ nào.

Để lãnh nhận ân sủng của Người một cách trọn vẹn, cần 3 điều kiện sau:

– Thỉnh cầu: hãy cầu nguyện với Người.
– Thực hành: hãy yêu thương và tha thứ.
– Tín thác: hãy tin tưởng phó thác vào Chúa.

Có hai trường hợp lần Chuỗi Thương Xót:

– Lần chuỗi vào giờ cao điểm, 3 giờ chiều
– Lần chuỗi vào bất cứ giờ nào khác.

B. Cách Lần Hạt Lòng Thương Xót Chúa Vào Bất Cứ Giờ Nào:
Ta dùng xâu chuỗi Mân Côi để đọc. Xâu chuổi Mân Côi bắt đầu bằng 1 hạt lớn → 3 hạt nhỏ → 1 hạt lớn → 10 hạt nhỏ → 1 hạt lớn → 10 hạt nhỏ → 1 hạt lớn v.v…

I. (Bắt đầu) Làm Dấu Thánh Giá

II. 3 Hạt Nhỏ, đọc:

– 1 Kinh Lạy Cha
– 1 Kinh Kính Mừng
– 1 Kinh Tin Kính

III. Hạt Lớn, thay vì Kinh Lạy Cha trong chuỗi Mân Côi, đọc:

Lạy Cha Hằng Hữu, con xin dâng Cha Mình, Máu, Linh hồn, và Thiên tính của Con yêu dấu Cha là Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con, để đền tạ tội lỗi chúng con và tội lỗi toàn thế giới.

IV. 10 Hạt Nhỏ, thay vì 10 Kinh Kính Mừng, đọc 10 lần:

Vì cuộc tử nạn đau buồn của Chúa Giêsu,
xin thương xót chúng con và toàn thế giới.

V. Lặp lại “hạt lớn” và “10 hạt nhỏ” đến hết chuỗi Mân Côi. Sau đó, để kết thúc chuỗi hạt, đọc 3 lần:

Lạy Cha Chí Thánh, Đấng Toàn Năng, Đấng Hằng Hữu, xin thương xót chúng con và toàn thế giới.

VI. Hôn Thánh Giá Chúa với tâm hồn kính mến. (hết)

C. Cách Lần Hạt Lòng Thương Xót Chúa Vào Giờ Cao Điểm:

Nếu lần chuỗi vào giờ cao điểm của Lòng Thương Xót, tức là đúng 3 giờ chiều, ta bắt đầu với Dấu Thánh Giá rồi đọc lời nguyện như sau:

Lạy Chúa Giêsu, Chúa vừa trút hơi thở cuối cùng, nhưng nguồn sống đã tuôn trào đến các linh hồn, và cả một đại dương Lòng Chúa Thương Xót được mở ra cho toàn thế giới. Ôi, Nguồi Mạch Sự Sống là Lòng Thương Xót khôn dò, xin hãy bao trùm toàn thế giới và trút hết toàn thân Ngài trên chúng con.

Sau đó đọc 3 lần:

Ôi, Máu và Nước tuôn ra từ Trái Tim Chúa Giêsu để nên nguồn mạch Lòng Thương Xót cho chúng con, con tin cậy vào Chúa.

Kế đến, ta tiếp theo từ Phần II (3 hạt nhỏ, Kinh Lạy Cha, Kinh Kính Mừng, Kinh Kính Mến) cho đến hết chuỗi hạt như trên, không có gì thay đổi.

D. Các Kinh:

Sau chuỗi Lòng Thương Xót Chúa, ta có thể đọc thêm các kinh nào ta muốn để dâng thêm lời cầu nguyện cho mình, cho gia đình, hoặc cho hết thảy mọi người. Sau đây là một số kinh thường đọc:

Kinh Lạy Cha:
Lạy Cha chúng con ở trên trời, chúng con nguyện danh Cha cả sáng, nước Cha trị đến, ý Cha thể hiện dưới đất cũng như trên trời.
Xin Cha cho chúng con hôm nay lương thực hằng ngày, và tha nợ chúng con như chúng con cũng tha kẻ có nợ chúng con. Xin chớ để chúng con sa chước cám dỗ, nhưng cứu chúng con cho khỏi mọi sự dữ. Amen.

Kinh Kính Mừng:
Kính mừng Maria đầy ơn phúc Đức Chúa Trời ở cùng Bà, Bà có phúc lạ hơn mọi người nữ, và Giêsu con lòng Bà gồm phúc lạ.
Thánh Maria Đức Mẹ Chúa Trời cầu cho chúng con là kẻ có tội khi này và trong giờ lâm tử, Amen.

Kinh Tin Kính:
Tôi tin kính Đức Chúa Trời là Cha phép tắc vô cùng dựng nên trời đất. Tôi tin kính Đức Chúa GiêSu Kitô là con một Đức Chúa Cha cùng là Chúa chúng tôi; bởi phép Đức Chúa Thánh Thần mà người xuống thai, sinh bởi Bà Maria đồng trinh; chịu nạn đời quan Phong-xi-ô Phi-la-tô, chịu đóng đanh trên cây Thánh Giá, chết và táng xác, xuống ngục tổ tông, ngày thứ ba bởi trong kẻ chết sống lại; lên trời ngự bên hữu Đức Chúa Cha phép tắc vô cùng; ngày sau bởi trời lại xuống phán xét kẻ sống và kẻ chết.

Tôi tin kính Đức Chúa Thánh Thần; tôi tin có hội Thánh hằng có ở khắp thế này, các Thánh thông công; tôi tin phép tha tội; tôi tin xác loài người ngày sau sống lại; tôi tin hằng sống vậy, Amen.

Kinh Cầu Xin Lòng Thương Xót Chúa:
Ôi Thiên Chúa, Đấng đầy lòng trắc ẩn, Đấng duy nhất tốt lành, con chạy đến van xin lòng thương xót Chúa, mặc dầu sự khốn nạn của con rất to lớn và việc xúc phạm con lại quá nhiều, con vẫn tín thác vào tình thương Chúa – bởi vì Chúa là Đấng xót thương. Từ xưa tới nay, con chưa từng nghe một người nào tín thác vào lòng thương xót Chúa mà bị thất vọng.

Ôi Thiên Chúa từ bi, chỉ mình Chúa mới phán xét con. Chúa không bao giờ từ chối khi con thống hối ăn năn chạy tới lòng thương xót Chúa, nơi mà chưa có một linh hồn nào bị từ chối, mặc dù họ là một linh hồn vô cùng tội lỗi, lời Chúa Giêsu, con Cha, đã bảo đảm với con rằng: “Thà rằng trời đất này có biến ra không, nhưng lòng thương xót của Ta luôn ấp ủ mọi linh hồn tín thác.“

Lạy Chúa Giêsu là bạn tri kỷ của những trái tim lẻ loi cô độc, Chúa là thiên đàng, là Đấng Cứu Độ, là niềm an bình trong những giây phút buồn phiền giữa biển hoang mang nghi ngại. Chúa là ánh sáng chiếu soi bước đường con đi. Chúa là tất cả của một linh hồn cô độc. Chúa biết sự yếu mềm của chúng con; và giống như một danh y tốt lành, Chúa an ủi và chữa lành mọi đau đớn của chúng con. Amen

Kinh Cầu Nguyện Cho Các Linh Hồn Tội Lỗi:
Lạy Chúa Giêsu là chân lý hằng hữu, con khẩn cầu Chúa và van xin lòng thương xót Chúa cho các tội nhân khốn khổ. Ôi Trái Tim dịu hiền của Chúa Trời con, lòng thương xót Chúa vô bờ bến con van xin Chúa cho các linh hồn tội lỗi.

Ôi! Trái Tim Chí Thánh, nguồn mạch Lòng thương Xót, đang tuôn ra những luồng ánh sáng tràn ngập các ân sủng khôn lường trên toàn thể nhân loại, con van xin Chúa cho các linh hồn tội lỗi.

Ôi Chúa Giêsu, xin hãy nhìn đến cuộc khổ nạn đắng cay của Chúa, mà đừng để cho một linh hồn nào phải hư mất, bởi vì ơn cứu rỗi Máu Thánh Chúa đã đổ ra cho chúng con là cái giá quá đắt Chúa phải trả. Ôi Chúa Giêsu, khi nghĩ đến cái giá Chúa phải trả cho chúng con bằng Máu Thánh Chúa, con vui mừng vô hạn, vì chỉ cần một giọt máu của Chúa cũng đủ cho phần rỗi nhân loại. Mặc dù tội lỗi là vực sâu thăm thẳm của những yếu hèn và vong ơn bội nghĩa, chúng không thể nào cân xứng được với giá Chúa đã phải trả cho chúng con. Bởi vậy xin hãy để cho mọi linh hồn tín thác vào cuộc tử nạn của Chúa và đặt hy vọng vào Lòng Thương Xót của Ngài. Bởi vì Lòng Thương Xót Chúa không hề từ chối một người nào. Trời đất có thể đổi thay, nhưng lòng thương xót Chúa sẽ không bao giờ cạn kiệt.

Chúa ơi! Hồn con bốc cháy niềm vui vô bờ bến khi con suy tưởng tới sự tốt lành lân ái của Chúa. Ôi! Chúa Giêsu, con mong muốn đem mọi linh hồn tội lỗi tới chân Chúa để họ tôn vinh Lòng Thương Xót Chúa đến muôn đời. Amen.

Tạ Ơn:
Ôi Giêsu! Chúa Trời Hằng Hữu, con tạ ơn Chúa Vì muôn ân sủng Chúa ban cho chúng con khôn xiết kể. Xin cho từng nhịp đập của trái tim chúng con là một bài ca mới cảm tạ Chúa. Xin cho từng giọt máu trong thân thể chúng con chuyển động cho Chúa. Linh hồn con là một bài ca thờ lạy Lòng Thương Xót Chúa. Con yêu mến Chúa, chỉ một mình Chúa mà thôi. Amen.

Xin Giống Trái Tim Chúa:
Ôi Chúa Giêsu, xin cho trái tim con nên giống Trái Tim Chúa, xin Chúa hãy biến đổi nó thành chính Trái Tim Chúa, ngõ hầu con cảm nhận được nhu cầu của tâm hồn anh chị em, cách riêng những ai sầu não và buồn khổ. Ước gì luồng ánh sáng từ bi thương xót cư ngụ trong trái tim con.

Xin Lòng Mến:
Lạy Chúa Giêsu êm ái dịu dàng, xin cho lòng con bừng cháy ngọn lửa yêu mến Chúa. Xin biến hoá thân con thành chính Mình Ngài, xin Chúa thần-linh–hoá bản thân con, ngõ hầu mọi cử chỉ, hành vi của con đều làm đẹp lòng Chúa. Ước chi Ngài thực hiện điều ấy nơi con, nhờ quyền phép Thánh Thể con được rước mỗi ngày. Ôi! con nóng lòng ước ao biến hoá toàn thân thành mình Chúa, ôi Chúa của con!

Kinh Cầu Nguyện Trong Lúc Đau Khổ:
Ôi Bánh Hằng Sống, xin giúp con nơi chốn khách đời này, để con được sức mạnh trung thành bước theo những dấu chân của Đấng Cứu Thế. Lạy Chúa, con không xin Chúa cất con xuống khỏi thập giá, nhưng con xin Chúa ban cho con sức mạnh để con được vững vàng trên con đường ấy. Lạy Chúa Giêsu, con muốn được giang rộng trên cây Thánh giá như Chúa đã làm. Con muốn chịu mọi cực hình và đau đớn mà Chúa đã chịu. Con muốn uống cho cạn chén đắng.

Ôi Chúa Giêsu của con, xin ban cho con sức mạnh chịu đựng đau khổ để con không mang bộ mặt nhăn nhó khi con uống chén đắng. Xin giúp con làm việc hy sinh của con cho được đẹp lòng Chúa. Ước gì điều ấy không bị lem luốc bởi tình yêu ích kỷ của con… Xin tất cả những gì ở trong con, từ đau buồn đến sức mạnh của con là sự ca ngợi dâng lên Chúa. Amen.

Kinh Cầu Được Chết Lành:
Ôi Chúa Giêsu đầy lòng thương xót giang cánh tay trên thánh giá, xin nhớ đến giờ chết của con. Ôi Trái tim đầy lòng thương xót của Chúa Giêsu, mở ra bởi lưỡi đòng đâm thâu, xin che chở con trong giây phút cuối cuộc đời. Ôi Máu và Nước tuôn ra từ Trái tim Chúa Giêsu là nguồn mạnh lòng thương xót vô bờ xin thương xót con, xin thanh tẩy tội lỗi và những xúc phạm của con. Ôi Chúa Giêsu hấp hối, Đấng bảo đảm của lòng thương xót, xin làm nguôi cơn thịnh nộ của Thiên Chúa vào giờ chết của con.

Ôi Chúa Giêsu của con, ước gì những ngày sau cùng của ở chốn khách đời này của con được hoàn toàn sống theo thánh ý của Chúa. Con kết hợp những đau khổ, cay đắng, và đau đớn trong giờ sau hết của con cho cuộc Thương Khó rất thánh của Chúa. Con dâng đau khổ của con cầu cho toàn thế giới để xin lòng thương xót vô biên của Chúa cho các linh hồn, nhất là những linh hồn tội nhân. Con tin tưởng và dâng hết người con cho thánh ý của Chúa, chính là lòng thương xót. Lòng thương xót của Chúa là tất cả cho con vào trong giờ chết. Amen.


Trích từ sách: Thông Điệp và Sùng Kính LÒNG THƯƠNG XÓT CHÚA
tái bản lần thứ III
do nhà xuất bản Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp phát hành.
Download: download dạng pdf để in ra.

{ 1205 comments… add one }
 • Dịu October 24, 2020, 4:16 am

  Xin Chúa ban cho con đc khỏi gia đình đc bằng yên amen

 • Pham Phuong anh October 16, 2020, 4:05 am

  Cầu xin lòng thương xót Chúa che chở và ban bình an cho gia đình và công ty chúng con, để chúng con cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn này. Con cầu xin và tín thác vào Chúa. Amen !

 • Mảia Đỗ Thị Thanh Loan October 9, 2020, 3:28 am

  Lạy Chúa Giesu xin thương cứu lấy gđ bé nhỏ sắp tan rã của con! Xin cho chồng con biết đường quay về, xin tha thứ cho mọi lỗi lầm để chúng con bắt đầu lại cùng nhau vun vén nuôi dạy con cái!!!
  Con thực sự chỉ biết trông chờ vào quyền năng của Chúa!!! “Vì ngoài lòng chúa xót thương không còn nguồn hi vọng nào!” Amen!

 • Thuy le September 20, 2020, 7:40 am

  Lay chua xin long Thuong xot chua ! Ban Cho duoc on cuu roi ! Moi kho khan so hai ! Phai chiu dung hang ngay ! Xin Long Thuong xot chua ! Cuu giup con vuot qua ! Nhung kho khan ! Va so hai nay ! Ta on chua ! Cho con ban duoc mieng dat chua da ban Cho con ! De con trang trai het no nan !

 • Sinh Nguyen September 19, 2020, 6:57 pm

  Con xin ba con duoc chua lanh

 • Anna Dinh Nhu Tuyet September 19, 2020, 9:35 am

  Lạy Chúa Giêsu, con là kẻ có tội, con đã xúc phạm và không nghe lời Chúa, con đã không tin thác vào Chúa, đã xem thường và không xin khấn tạ ơn Đức Mẹ khi Mẹ ban ơn cứu giúp , con mang cho mình sự tội lỗi to lớn, mong Chúa có thể tha thứ những tội lỗi con mắc phải, con nguyện xin ăn năn xám hối tội lỗi của mình, con nài xin Chúa thương xót và nhận lời cầu nguyện của con và của mọi người, con xin Chúa và Đức Mẹ chấp nhận lời cầu nguyện của con, chữa lành và ban bình an cho mẹ của con. Mẹ con đang đứng trước cửa tử, mong Mẹ chở che, bảo vệ gia đình và mẹ con vượt qua khó khăn, bảo vệ chở che cho mẹ con vượt qua căn bệnh quái ác. Xin cho mẹ con được phục hồi tỉnh dậy, bình an và khoẻ mạnh và trở về với gia đình con. Xin chúa thứ tha lỗi lầm, tội lỗi của con, để lời cầu nguyện của con và của mọi người có thể chạm tới trái tim Chúa và Mẹ Maria, amen.

 • Thùy trang September 12, 2020, 9:01 am

  Xin chúa ban ơn chữa lành bệnh tật cho con amen

 • Minh September 9, 2020, 4:19 pm

  Xin chua gin giu Gia dinh Chung con khoi con Dai Dich benh nay. Xin ban cho Chung con luon duoc Manh khoe.

 • QT September 4, 2020, 7:52 am

  Lay chua, nay con da tin vao Long Thuong Xot Chua. Xin Chua ban nhieu on binh an cho gia dinh chung con, ong ba noi ngoai 2 ben.
  Lay Chua giau long thuong xot, xin ban cho con that nhieu suc khoe, xin chua tri vet thuong long cho con, de con luon tin tuong vao Chua, xoa tan nhung suy nghi tieu cuc, ban cho con tran day nang luong va suc khoe manh nhu truoc day de con luon vinh danh Thien Chua tren troi.

  Con nguyen dung ca doi nay de doc kinh moi toi, con dang rat buon phien, dau kho, hoang mang va so hai tot cung.
  Xin Chua keo con ra khoi quy du, de con ngay cang tin vao phep la cua Ngai hon.
  Xin chua benh cho con, de con luon duoc khoe manh, song cung gia dinh.
  xin Chua ban phep la cho gia dinh chung con. amen

 • Lê văn nguyên August 19, 2020, 12:45 pm

  Xin chúa giesu là chúa giàu lòng thương xót ,xin chúa làm phép lạ cho con mau khỏi bệnh tật vs sớm dc về nhà
  Amen

  • Hoanguyen August 23, 2020, 1:13 pm

   Lạy Chúa chúng con nài van Chúa xin hãy thương xót và nhận lời anh Nguyên cầu xin .

 • Peter August 17, 2020, 4:45 am

  Xin Lòng Thương Xót Của Chúa chữa lành cho đứa con trai 4 tháng tuổi của chúng con, nó còn bé mà phải chịu đau đớn. Chúng con phàm hèn tội lỗi , xin Chúa hãy phán một lời thì con trai của chúng con sẽ được cứu sống. Amen!

 • Linh August 15, 2020, 2:00 pm

  Lạy Chúa Giesu.con xin chúa chữa lành cho ba con là 1 người ngoại đạo đang bị bệnh ung thư.xin Chúa thương ban cho ba con có được sức mạnh và tinh thần để chiến đấu với bệnh tật.Amen.

 • Tam tran August 12, 2020, 5:57 pm

  Con xin long thuong xot cua chua bạn on lanh cho me con la Maria nguyen thi thanh , mau Khoi benh , xin chua thuong bạn chua lanh benh ung thu co tu cung cho me con , con xin tin thac vao long thuong xot cua chua amen

 • Maria mai thị diễm linh July 30, 2020, 10:45 am

  Lạy Chúa
  Con xin cảm tạ và xin Chúa ban ơn bình an đến cho thế giới này. Mau chóng đẩy lùi dịch bệnh và tìm dc phương thuốc trị bệnh dịch. Amen

 • Tho tran July 28, 2020, 10:57 pm

  Lay on Chua xin ban cho gia dinh con duoc binh an. Cau xin Chua ban on cho Cha cua con co y chi manh liet vuot qua benh COVID-19 nay ta on chua 🙏

  • LANH PHAM August 11, 2020, 11:10 pm

   Amen❤

 • Maria le July 28, 2020, 6:30 pm

  Xin Chua thuong xot ban phep chua lanh benh duong thap trong mau cua con gai moi sinh duoc 16 ngay tuoi be Maria Le Thanh Giang. Tinh trang suc khoe cua be van Chua on dinh de duoc xuat vien. Con tin cay pho thac con gai be nho cua con cho Chua. Amen.

 • Maria Hiên July 21, 2020, 10:09 am

  Lậy chúa Giê su! Con khẩn khoản cầu xin chúa ban ơn lành để chữa bệnh cho mẹ con là Têresa Dương Thị Nga. Mẹ con đã vì chúng con mà hy sinh, chịu biết bao nỗi buồn. Chúng con là kẻ mọn hèn và yếu đuối, chẳng thể nào mà giúp đỡ mẹ con trong lúc ốm đau này. Vậy nên, chúa chính là nơi mà con cậy trông để cứu giúp mẹ con qua khỏi bệnh tật. Lậy chúa! Con xin chúa dùng quyền năng của chúa, lòng thương xót của chúa để cứu chữa khỏi mọi bệnh tật cho mẹ của con. Con xin chúa chữa khỏi bệnh tiểu đường, bệnh cao huyết áp cho mẹ của con. Amen!

  • LANH PHAM August 11, 2020, 11:08 pm

   Amen.❤

 • Mai Pham July 20, 2020, 5:27 pm

  Con cam ta Chua da ban cho con duoc co thai sau 8 nam ket hon. Xin Chua gin giu con cua con duoc binh an va khoe manh den voi vo chong con. Con xin dang con cua con trong tay Chua. Con ta on Chua. Amen

  • Linh Doan July 31, 2020, 3:15 pm

   Lạy lòng Chúa thương xót xin hãy ban ơn chữa lành căn bệnh Covid 19 cho gia đình con , và mọi bệnh tật khác cho gia đình con . Đặc biệt ban sức khỏe cho hai đứa con của con . Con tạ ơn Chúa .

   • LANH PHAM August 11, 2020, 11:09 pm

    Amen ❤

 • Maria vu mai trang July 4, 2020, 4:44 am

  Lay chúa giêsu xin chua thương xót mà nhâm lời con.chúa ơi con đâu khổ và bế tắc quá chua ơi.con van nài chúa cuu giup con.xin đừng bỏ mặt con cái chúa đang đau khổ tột cùng.amen

 • Vũ Thị Huế July 2, 2020, 11:07 am

  Xin chua thương xót va ban cho con của mau chóng hết bệnh .ban cho gia đình con được bình an Amen

 • Nguyễn Văn Phùng June 8, 2020, 5:34 am

  Cho con hỏi là khi nhà mình có bàn thờ và ảnh lòng thương xót ở hai phía khác nhau thì khi mình đọc kinh lòng thương xót Chúa thì mình hướng về phía nào ạ.
  Con xin cảm ơn.

 • H. May 26, 2020, 4:20 pm

  Xin Chúa thương xót con cho mẹ con là tên thánh là Lucia được hết bịnh hoàn toàn và khỏe lại xin chúa Giê Su tha tội lỗi cho gia đình con và đáp ứng lời cầu nguyện riêng của con. Con tin cậy và phó thác nơi chúa ? con cám ơn chúa những ơn chúa đã ban cho con. Amen?

 • Hiền May 25, 2020, 4:17 am

  Lạy Chúa xin ban cho cháu con khỏi được căn bệnh quái ác và cháu con không còn ngày nào cũng bị đau vì căn bệnh đó nữa ạ. Xin cho cháu con có thể mau khỏe lại ạ

Lời Bình Trang 35/35⟪⟪ cuối...3132333435

Leave a Comment