Cách Lần Hạt Lòng Thương Xót Chúa Giêsu | CôngGiáo.org
≡ Menu

Cách Lần Hạt Lòng Thương Xót Chúa Giêsu

A. Lời Giới Thiệu: Thông điệp Lòng Thương Xót Chúa được Chúa Giêsu truyền cho chị nữ tu Faustina Kowalska người Balan vào ngày 22, tháng 2, năm 1931.

Qua thông điệp này, Chúa muốn chúng ta biết rằng Thiên Chúa yêu thương hết thảy mọi người chúng ta. Người muốn chúng ta hãy tìm đến Người và cầu nguyện, và Người sẽ tha thứ tất cả các tội lỗi chúng ta dù tội lỗi có nặng nề cỡ nào đi nữa.

Qua cuộc khổ nạn chết trên cây thập giá, Chúa trút hơi thở cuối cùng vào lúc 3 giờ chiều và 3 giờ chiều là giờ Chúa muốn chúng ta lần hạt Lòng Thương Xót Chúa. Tuy nhiên nếu giờ giấc không cho phép thì ta vẫn có thể lần hạt vào bất kỳ giờ nào.

Để lãnh nhận ân sủng của Người một cách trọn vẹn, cần 3 điều kiện sau:

– Thỉnh cầu: hãy cầu nguyện với Người.
– Thực hành: hãy yêu thương và tha thứ.
– Tín thác: hãy tin tưởng phó thác vào Chúa.

Có hai trường hợp lần Chuỗi Thương Xót:

– Lần chuỗi vào giờ cao điểm, 3 giờ chiều
– Lần chuỗi vào bất cứ giờ nào khác.

B. Cách Lần Hạt Lòng Thương Xót Chúa Vào Bất Cứ Giờ Nào:
Ta dùng xâu chuỗi Mân Côi để đọc. Xâu chuổi Mân Côi bắt đầu bằng 1 hạt lớn → 3 hạt nhỏ → 1 hạt lớn → 10 hạt nhỏ → 1 hạt lớn → 10 hạt nhỏ → 1 hạt lớn v.v…

I. (Bắt đầu) Làm Dấu Thánh Giá

II. 3 Hạt Nhỏ, đọc:

– 1 Kinh Lạy Cha
– 1 Kinh Kính Mừng
– 1 Kinh Tin Kính

III. Hạt Lớn, thay vì Kinh Lạy Cha trong chuỗi Mân Côi, đọc:

Lạy Cha Hằng Hữu, con xin dâng Cha Mình, Máu, Linh hồn, và Thiên tính của Con yêu dấu Cha là Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con, để đền tạ tội lỗi chúng con và tội lỗi toàn thế giới.

IV. 10 Hạt Nhỏ, thay vì 10 Kinh Kính Mừng, đọc 10 lần:

Vì cuộc tử nạn đau buồn của Chúa Giêsu,
xin thương xót chúng con và toàn thế giới.

V. Lặp lại “hạt lớn” và “10 hạt nhỏ” đến hết chuỗi Mân Côi. Sau đó, để kết thúc chuỗi hạt, đọc 3 lần:

Lạy Cha Chí Thánh, Đấng Toàn Năng, Đấng Hằng Hữu, xin thương xót chúng con và toàn thế giới.

VI. Hôn Thánh Giá Chúa với tâm hồn kính mến. (hết)

C. Cách Lần Hạt Lòng Thương Xót Chúa Vào Giờ Cao Điểm:

Nếu lần chuỗi vào giờ cao điểm của Lòng Thương Xót, tức là đúng 3 giờ chiều, ta bắt đầu với Dấu Thánh Giá rồi đọc lời nguyện như sau:

Lạy Chúa Giêsu, Chúa vừa trút hơi thở cuối cùng, nhưng nguồn sống đã tuôn trào đến các linh hồn, và cả một đại dương Lòng Chúa Thương Xót được mở ra cho toàn thế giới. Ôi, Nguồi Mạch Sự Sống là Lòng Thương Xót khôn dò, xin hãy bao trùm toàn thế giới và trút hết toàn thân Ngài trên chúng con.

Sau đó đọc 3 lần:

Ôi, Máu và Nước tuôn ra từ Trái Tim Chúa Giêsu để nên nguồn mạch Lòng Thương Xót cho chúng con, con tin cậy vào Chúa.

Kế đến, ta tiếp theo từ Phần II (3 hạt nhỏ, Kinh Lạy Cha, Kinh Kính Mừng, Kinh Kính Mến) cho đến hết chuỗi hạt như trên, không có gì thay đổi.

D. Các Kinh:

Sau chuỗi Lòng Thương Xót Chúa, ta có thể đọc thêm các kinh nào ta muốn để dâng thêm lời cầu nguyện cho mình, cho gia đình, hoặc cho hết thảy mọi người. Sau đây là một số kinh thường đọc:

Kinh Lạy Cha:
Lạy Cha chúng con ở trên trời, chúng con nguyện danh Cha cả sáng, nước Cha trị đến, ý Cha thể hiện dưới đất cũng như trên trời.
Xin Cha cho chúng con hôm nay lương thực hằng ngày, và tha nợ chúng con như chúng con cũng tha kẻ có nợ chúng con. Xin chớ để chúng con sa chước cám dỗ, nhưng cứu chúng con cho khỏi mọi sự dữ. Amen.

Kinh Kính Mừng:
Kính mừng Maria đầy ơn phúc Đức Chúa Trời ở cùng Bà, Bà có phúc lạ hơn mọi người nữ, và Giêsu con lòng Bà gồm phúc lạ.
Thánh Maria Đức Mẹ Chúa Trời cầu cho chúng con là kẻ có tội khi này và trong giờ lâm tử, Amen.

Kinh Tin Kính:
Tôi tin kính Đức Chúa Trời là Cha phép tắc vô cùng dựng nên trời đất. Tôi tin kính Đức Chúa GiêSu Kitô là con một Đức Chúa Cha cùng là Chúa chúng tôi; bởi phép Đức Chúa Thánh Thần mà người xuống thai, sinh bởi Bà Maria đồng trinh; chịu nạn đời quan Phong-xi-ô Phi-la-tô, chịu đóng đanh trên cây Thánh Giá, chết và táng xác, xuống ngục tổ tông, ngày thứ ba bởi trong kẻ chết sống lại; lên trời ngự bên hữu Đức Chúa Cha phép tắc vô cùng; ngày sau bởi trời lại xuống phán xét kẻ sống và kẻ chết.

Tôi tin kính Đức Chúa Thánh Thần; tôi tin có hội Thánh hằng có ở khắp thế này, các Thánh thông công; tôi tin phép tha tội; tôi tin xác loài người ngày sau sống lại; tôi tin hằng sống vậy, Amen.

Kinh Cầu Xin Lòng Thương Xót Chúa:
Ôi Thiên Chúa, Đấng đầy lòng trắc ẩn, Đấng duy nhất tốt lành, con chạy đến van xin lòng thương xót Chúa, mặc dầu sự khốn nạn của con rất to lớn và việc xúc phạm con lại quá nhiều, con vẫn tín thác vào tình thương Chúa – bởi vì Chúa là Đấng xót thương. Từ xưa tới nay, con chưa từng nghe một người nào tín thác vào lòng thương xót Chúa mà bị thất vọng.

Ôi Thiên Chúa từ bi, chỉ mình Chúa mới phán xét con. Chúa không bao giờ từ chối khi con thống hối ăn năn chạy tới lòng thương xót Chúa, nơi mà chưa có một linh hồn nào bị từ chối, mặc dù họ là một linh hồn vô cùng tội lỗi, lời Chúa Giêsu, con Cha, đã bảo đảm với con rằng: “Thà rằng trời đất này có biến ra không, nhưng lòng thương xót của Ta luôn ấp ủ mọi linh hồn tín thác.“

Lạy Chúa Giêsu là bạn tri kỷ của những trái tim lẻ loi cô độc, Chúa là thiên đàng, là Đấng Cứu Độ, là niềm an bình trong những giây phút buồn phiền giữa biển hoang mang nghi ngại. Chúa là ánh sáng chiếu soi bước đường con đi. Chúa là tất cả của một linh hồn cô độc. Chúa biết sự yếu mềm của chúng con; và giống như một danh y tốt lành, Chúa an ủi và chữa lành mọi đau đớn của chúng con. Amen

Kinh Cầu Nguyện Cho Các Linh Hồn Tội Lỗi:
Lạy Chúa Giêsu là chân lý hằng hữu, con khẩn cầu Chúa và van xin lòng thương xót Chúa cho các tội nhân khốn khổ. Ôi Trái Tim dịu hiền của Chúa Trời con, lòng thương xót Chúa vô bờ bến con van xin Chúa cho các linh hồn tội lỗi.

Ôi! Trái Tim Chí Thánh, nguồn mạch Lòng thương Xót, đang tuôn ra những luồng ánh sáng tràn ngập các ân sủng khôn lường trên toàn thể nhân loại, con van xin Chúa cho các linh hồn tội lỗi.

Ôi Chúa Giêsu, xin hãy nhìn đến cuộc khổ nạn đắng cay của Chúa, mà đừng để cho một linh hồn nào phải hư mất, bởi vì ơn cứu rỗi Máu Thánh Chúa đã đổ ra cho chúng con là cái giá quá đắt Chúa phải trả. Ôi Chúa Giêsu, khi nghĩ đến cái giá Chúa phải trả cho chúng con bằng Máu Thánh Chúa, con vui mừng vô hạn, vì chỉ cần một giọt máu của Chúa cũng đủ cho phần rỗi nhân loại. Mặc dù tội lỗi là vực sâu thăm thẳm của những yếu hèn và vong ơn bội nghĩa, chúng không thể nào cân xứng được với giá Chúa đã phải trả cho chúng con. Bởi vậy xin hãy để cho mọi linh hồn tín thác vào cuộc tử nạn của Chúa và đặt hy vọng vào Lòng Thương Xót của Ngài. Bởi vì Lòng Thương Xót Chúa không hề từ chối một người nào. Trời đất có thể đổi thay, nhưng lòng thương xót Chúa sẽ không bao giờ cạn kiệt.

Chúa ơi! Hồn con bốc cháy niềm vui vô bờ bến khi con suy tưởng tới sự tốt lành lân ái của Chúa. Ôi! Chúa Giêsu, con mong muốn đem mọi linh hồn tội lỗi tới chân Chúa để họ tôn vinh Lòng Thương Xót Chúa đến muôn đời. Amen.

Tạ Ơn:
Ôi Giêsu! Chúa Trời Hằng Hữu, con tạ ơn Chúa Vì muôn ân sủng Chúa ban cho chúng con khôn xiết kể. Xin cho từng nhịp đập của trái tim chúng con là một bài ca mới cảm tạ Chúa. Xin cho từng giọt máu trong thân thể chúng con chuyển động cho Chúa. Linh hồn con là một bài ca thờ lạy Lòng Thương Xót Chúa. Con yêu mến Chúa, chỉ một mình Chúa mà thôi. Amen.

Xin Giống Trái Tim Chúa:
Ôi Chúa Giêsu, xin cho trái tim con nên giống Trái Tim Chúa, xin Chúa hãy biến đổi nó thành chính Trái Tim Chúa, ngõ hầu con cảm nhận được nhu cầu của tâm hồn anh chị em, cách riêng những ai sầu não và buồn khổ. Ước gì luồng ánh sáng từ bi thương xót cư ngụ trong trái tim con.

Xin Lòng Mến:
Lạy Chúa Giêsu êm ái dịu dàng, xin cho lòng con bừng cháy ngọn lửa yêu mến Chúa. Xin biến hoá thân con thành chính Mình Ngài, xin Chúa thần-linh–hoá bản thân con, ngõ hầu mọi cử chỉ, hành vi của con đều làm đẹp lòng Chúa. Ước chi Ngài thực hiện điều ấy nơi con, nhờ quyền phép Thánh Thể con được rước mỗi ngày. Ôi! con nóng lòng ước ao biến hoá toàn thân thành mình Chúa, ôi Chúa của con!

Kinh Cầu Nguyện Trong Lúc Đau Khổ:
Ôi Bánh Hằng Sống, xin giúp con nơi chốn khách đời này, để con được sức mạnh trung thành bước theo những dấu chân của Đấng Cứu Thế. Lạy Chúa, con không xin Chúa cất con xuống khỏi thập giá, nhưng con xin Chúa ban cho con sức mạnh để con được vững vàng trên con đường ấy. Lạy Chúa Giêsu, con muốn được giang rộng trên cây Thánh giá như Chúa đã làm. Con muốn chịu mọi cực hình và đau đớn mà Chúa đã chịu. Con muốn uống cho cạn chén đắng.

Ôi Chúa Giêsu của con, xin ban cho con sức mạnh chịu đựng đau khổ để con không mang bộ mặt nhăn nhó khi con uống chén đắng. Xin giúp con làm việc hy sinh của con cho được đẹp lòng Chúa. Ước gì điều ấy không bị lem luốc bởi tình yêu ích kỷ của con… Xin tất cả những gì ở trong con, từ đau buồn đến sức mạnh của con là sự ca ngợi dâng lên Chúa. Amen.

Kinh Cầu Được Chết Lành:
Ôi Chúa Giêsu đầy lòng thương xót giang cánh tay trên thánh giá, xin nhớ đến giờ chết của con. Ôi Trái tim đầy lòng thương xót của Chúa Giêsu, mở ra bởi lưỡi đòng đâm thâu, xin che chở con trong giây phút cuối cuộc đời. Ôi Máu và Nước tuôn ra từ Trái tim Chúa Giêsu là nguồn mạnh lòng thương xót vô bờ xin thương xót con, xin thanh tẩy tội lỗi và những xúc phạm của con. Ôi Chúa Giêsu hấp hối, Đấng bảo đảm của lòng thương xót, xin làm nguôi cơn thịnh nộ của Thiên Chúa vào giờ chết của con.

Ôi Chúa Giêsu của con, ước gì những ngày sau cùng của ở chốn khách đời này của con được hoàn toàn sống theo thánh ý của Chúa. Con kết hợp những đau khổ, cay đắng, và đau đớn trong giờ sau hết của con cho cuộc Thương Khó rất thánh của Chúa. Con dâng đau khổ của con cầu cho toàn thế giới để xin lòng thương xót vô biên của Chúa cho các linh hồn, nhất là những linh hồn tội nhân. Con tin tưởng và dâng hết người con cho thánh ý của Chúa, chính là lòng thương xót. Lòng thương xót của Chúa là tất cả cho con vào trong giờ chết. Amen.


Trích từ sách: Thông Điệp và Sùng Kính LÒNG THƯƠNG XÓT CHÚA
tái bản lần thứ III
do nhà xuất bản Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp phát hành.
Download: download dạng pdf để in ra.

{ 1307 comments… add one }
 • Trần văn Hưng March 13, 2024, 10:22 am

  Lạy Chúa xin nâng đỡ cho con của con là Trần xuân Phú được chữa lành quá cơn bệnh hiểm nghèo này. Xin chúa thương xót chúng con

 • Hạnh Đỗ February 15, 2024, 4:31 am

  Xin Chúa thương biến đổi mọi thành viên trong gia đình con nên tốt hơn.
  Đặc biệt là con trai con từ bỏ game, được vững đức tin, sốt sắng tham dự thánh lễ, xưng tội và rước lễ. Xin cho vợ chồng con và các con của con luôn được bình an.
  Xin lòng thương xót của Chúa tuôn đổ trên gia đình con.
  Xin cho đại gia đình con luôn được bình an.
  Con xin tạ ơn Chúa

 • Vhv February 10, 2024, 4:57 am

  Hom nay mùng 1 tết,2024!
  Chúa Giesu ơi, con xin đặt dưới chân Chúa, quá khứ hiện tại và tương lại con, tình yêu, sự nghiệp, học vấn, tài chính, sức khoẻ và gia đình của con. Con xin đặt tất cả dưới chân Chúa. Xin chúa hãy sắp xếp tất cả theo ý của Chúa. Con xin Chúa Giesu đồng hành cùng với con, ban chúa thánh thần để con có nhiều hơn nữa đức tin. Con dâng lên Chuâ tất cả, con bình an và xin vâng. Amen

 • Vuh September 25, 2023, 5:10 pm

  Ta on Chua cho nhung gi ngai da ban cho con va gia dinh. Xin hay giu gin chung con trong binh an. Xin hay soi sang cho con cai con duoc vang theo loi Chua. Xin Chua hay ban binh an den cho nhung nguoi can den ngai, Xin hay ban binh an den cho dat nuoc va con nguoi Ukraine. Con xin xau nguyen cho hoa binh the gioi. Amen

 • Hanh August 6, 2023, 4:49 am

  Xin chúa ban ơn cho con của mất được tìm thấy và con gái con được khỏi bệnh. Lạy chúa giêsu con tín thác vào chúa .amen

 • Pham Ai Quoc July 22, 2023, 12:13 pm

  💒 Kính lạy Đức Chúa Giê-su đầy lòng thương xót, chúng con xin ơn toàn xá cho các đẳng linh hồn nơi luyện tội, ông bà cha mẹ tổ tiên, ân nhân thân nhân, bạn hữu, các linh mục tu sỹ, các linh hồn thai nhi, các linh hồn mồ côi, các linh hồn đã qua đời vì Covid 19, vì thiên tai lũ lụt, hạn hán, chiến tranh mất mùa, vì tai nạn giao thông, vì cháy rừng được lên Thiên Đàng hưởng phúc đời đời bên 3 ngôi Thiên Chúa, Đức Mẹ Maria hằng cứu giúp, Thánh Giuse, các Thánh Nam Nữ, các Đức Thánh Thiên Thần, Thiên Thần Hộ Mệnh đến muôn muôn đời.

  Alleluia alleluia alleluia alleluia alleluia. AMEN🗽💒

 • Cecilia Le July 22, 2023, 12:21 am

  Xin lòng thương xót chúa giúp cho vợ chồng con được hòa thuận lại, cho anh vui vẻ với con, và vợ chồng con được ân ái như xưa, xin lòng thương xót chúa giúp cho vợ chồng con được một khoản tiền $250000 tối nay để down tiền nhà. Con tha thiết cầu xin chúa thương đến gia đình nhỏ của con. Con đã biết lỗi rồi, xin cho chồng con đừng giận con nữa nha chúa

 • mattathuhuong July 11, 2023, 4:25 am

  con yêu chúa giesu I LOVE ĐỨC GE-HO-VA

 • Thierry Vu June 23, 2023, 12:48 pm

  Great job

 • NTVA April 8, 2023, 1:12 pm

  Mừng Chúa Phục Sinh. Chúa đã hi sinh vì con người xin cảm tạ Ngài.
  Lạy Chúa xin Ngài cho ba mẹ con luôn khỏe mạnh, bình an.
  Nếu có thể mong Ngài có cách giúp cho anh ấy thay đổi cái nhìn về con và trở về với con như xưa.
  Con ước mình không cô đơn như giờ nữa.
  Con cảm tạ Chúa vì mọi điều con đạt được điều nhờ bởi ơn Chúa.
  Amen.

 • Nhu Quynh March 25, 2023, 5:20 am

  Con xin kính tạ ơn Chúa đã ban ơn lành cho gia đình con, nguyện xin Chúa luôn thánh hoá tâm hồn & cứu giúp chúng con thoát khỏi khó khăn thử thách

 • Vuh March 4, 2023, 7:45 pm

  Lay Chua xin ban binh an den cho chung con, xin Chua nham loi nhung ai dang cau khan den long thuong xot cua Chua. Con xin cau nguyen cho hoa binh của the giới. Amen

 • Tam nguyen February 22, 2023, 4:43 pm

  Lay chua con cau xin long thuong xot chua ban on cho con duoc thang kien . Con maria Tam nguyen Amen

 • Maria Đinh Thị Trang February 7, 2023, 4:14 am

  Lạy chúa là thiên chúa của con. Con xin ngài thương ban cho con không bị mất ngủ nữa, hằng đêm con ngủ ngon giấc. Amen!

 • Vuh January 23, 2023, 10:08 am

  Ta on Chua những gì Chúa Trời đã ban cho con trong nam qua. Xin hay gin giu con trong binh an , ban cho moi nguoi cuoc song binh an va hanh phuc. Amen

 • Chau January 13, 2023, 7:04 am

  Lạy Chúa, con xin lỗi Người vi những tội lỗi con đã phạm. Những suy nghĩ, lời nói và hành động nóng nảy của con đã làm buồn lòng Chúa quá nhiều. Và giờ đây con đang chịu nhiều đau đớn buồn phiền. Xin lòng Chúa thương xót và tha thứ cho con, thêm sức cho con vượt qua sự đau đớn nay, và sống tốt hơn để làm đẹp lòng Chúa, Amen

 • Vuh January 11, 2023, 5:07 pm

  Ta on Chua da ban phuoc lanh cho gia dinh con. Xin chua thuong xot den nhung nguoi dang can den long thuong xot cua Chua. Amen

 • Vu thi lan November 26, 2022, 4:20 am

  Xin chua cho con buon ban dat hang trang trai no nan,cho ck con ngoan ngoan ,cac con con khoe manh.xin chua thuong cho che gd con

 • Trương Thanh Nhã October 3, 2022, 11:05 am

  Lạy Chúa con cảm ơn Chúa vì đã luôn luôn tha thứ cho chúng con khi chúng con có tội . Chúa đã nhìn đến chúng. xin Chúa thương ban mạnh khỏe và bình an lên mọi người trong gia đình con . Lạy Chúa Xin chúa dẫn dắt chúng con đến với tình yêu thương của Chúa và để cho chúng con yêu thương , tha thứ lẫn nhau hơn như Chúa đã yêu thương và đã thứ tha vậy. Con mong Chúa giúp chúng con giải quyết những ưu phiền và lo lắng trong tâm hồn chúng con. Con xin cảm ơn Chúa vì tất cả mọi thứ mà Chúa ban cho chúng con ở quá khứ , hiện tại và cả tương lai. Amen.

 • Vuyh October 1, 2022, 12:55 pm

  Lay chua nhan tu xin chua ban binh an cho moi nguoi. Amen

 • Van July 7, 2022, 8:34 pm

  Lạy Chúa là Cha từ nhân, xin cứu chị con đang bịnh nặng, xin Chúa ban ơn chữa lành cho chị của con mau sớm bình phục nhờ công nghiệp của Chúa Giêsu.
  Cầu xin Mẹ Maria và Thánh Giuse gìn giữ chị con.
  Con cảm tạ Chúa.
  Con Cảm tạ Chúa Giêsu, Mẹ Maria và Thánh Giuse.

 • Huong July 7, 2022, 1:31 am

  Lạy Chúa, con cầu mong chúa thương xót cho con và nhận được lời con nguyện. Con cầu mong con sớm nhận được pr và giấy tờ được gặp nhiều may mắn trong việc làm giấy tờ. Con mong Chúa nhận được lời cầu nguyện của con. Amen

 • Hoa Mai June 23, 2022, 12:56 pm

  Lạy mẹ Maria , mẹ của con, con yêu Mẹ, xin thương chữa lành bệnh cho mẹ con, cho mẹ con được sáng mắt trở lại.

 • Oanh Nguyễn June 20, 2022, 3:13 am

  Lạy chúa xin cho mẹ con con được bình an và mạnh khỏe

 • Augutino Đặng Bắc May 8, 2022, 4:37 am

  Xin quý cộng nguyện cho con
  Con bị bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống lưng xin cầu nguyện cho con với ạ
  Lạy Chúa Giesu Kitô con mến yêu Chúa
  Lạy Chúa Giesu Kitô con tín thác vào Chúa Amen

 • Hồ Như Hoa April 26, 2022, 4:22 am

  Cầu xin Chúa Giêsu xin Chúa thương sót cho con, con nguyện xin được có sức khỏe cho chính con và toàn gia đình con. Amen
  Riêng con hiện tại đang bệnh chưa biết bệnh gì, cầu xin Chúa cho các bác sĩ điệu trị bệnh cho con ở bệnh viện Truyền máu Huyết học mau tìm ra bệnh cho con để điều trị mau khỏi bệnh. Con đau nhiều lắm.. Cầu mong Chúa nghe thấy được những gì con nguyện cầu này. Còn bệnh của con không điều trị được thì xin Chúa cho con có một cái chết an lành, nhìn thấy được ánh sánh của Chúa để đi theo Chúa lên Trời Amen.

 • Trinh March 21, 2022, 9:55 am

  Lạy Chúa. Cảm ơn Chúa đã thương xót và luôn luôn ở bên cạnh con. Ngài đã tha thứ mọi tội lỗi con đã phạm. Cầu xin Ngài ban cho con sức mạnh để có thể từ bỏ hoàn toàn sự giận dữ, lo lắng sợ hãi hay ganh ghét, đố kỵ, ích kỉ và phát triển lòng yêu thương, vị tha, bác ái và bình an trong tâm hồn. Xin Chúa cũng hay giúp mở trí cho chồng con, anh chị em nhà con được quay về kết nối mật thiết với Ngài để ko phải lầm đường lạc lối sống trung thực, chân thành và yêu thương, tôn trọng nhau. Cảm ơn Chúa vì tất cả. Amen

Lời Bình Trang 38/38⟪⟪ cuối...3435363738

Leave a Comment