≡ Menu

Cách Lần Hạt Lòng Thương Xót Chúa Giêsu

A. Lời Giới Thiệu: Thông điệp Lòng Thương Xót Chúa được Chúa Giêsu truyền cho chị nữ tu Faustina Kowalska người Balan vào ngày 22, tháng 2, năm 1931.

Qua thông điệp này, Chúa muốn chúng ta biết rằng Thiên Chúa yêu thương hết thảy mọi người chúng ta. Người muốn chúng ta hãy tìm đến Người và cầu nguyện, và Người sẽ tha thứ tất cả các tội lỗi chúng ta dù tội lỗi có nặng nề cỡ nào đi nữa.

Qua cuộc khổ nạn chết trên cây thập giá, Chúa trút hơi thở cuối cùng vào lúc 3 giờ chiều và 3 giờ chiều là giờ Chúa muốn chúng ta lần hạt Lòng Thương Xót Chúa. Tuy nhiên nếu giờ giấc không cho phép thì ta vẫn có thể lần hạt vào bất kỳ giờ nào.

Để lãnh nhận ân sủng của Người một cách trọn vẹn, cần 3 điều kiện sau:

– Thỉnh cầu: hãy cầu nguyện với Người.
– Thực hành: hãy yêu thương và tha thứ.
– Tín thác: hãy tin tưởng phó thác vào Chúa.

Có hai trường hợp lần Chuỗi Thương Xót:

– Lần chuỗi vào giờ cao điểm, 3 giờ chiều
– Lần chuỗi vào bất cứ giờ nào khác.

B. Cách Lần Hạt Lòng Thương Xót Chúa Vào Bất Cứ Giờ Nào:
Ta dùng xâu chuỗi Mân Côi để đọc. Xâu chuổi Mân Côi bắt đầu bằng 1 hạt lớn → 3 hạt nhỏ → 1 hạt lớn → 10 hạt nhỏ → 1 hạt lớn → 10 hạt nhỏ → 1 hạt lớn v.v…

I. (Bắt đầu) Làm Dấu Thánh Giá

II. 3 Hạt Nhỏ, đọc:

– 1 Kinh Lạy Cha
– 1 Kinh Kính Mừng
– 1 Kinh Tin Kính

III. Hạt Lớn, thay vì Kinh Lạy Cha trong chuỗi Mân Côi, đọc:

Lạy Cha Hằng Hữu, con xin dâng Cha Mình, Máu, Linh hồn, và Thiên tính của Con yêu dấu Cha là Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con, để đền tạ tội lỗi chúng con và tội lỗi toàn thế giới.

IV. 10 Hạt Nhỏ, thay vì 10 Kinh Kính Mừng, đọc 10 lần:

Vì cuộc tử nạn đau buồn của Chúa Giêsu,
xin thương xót chúng con và toàn thế giới.

V. Lặp lại “hạt lớn” và “10 hạt nhỏ” đến hết chuỗi Mân Côi. Sau đó, để kết thúc chuỗi hạt, đọc 3 lần:

Lạy Cha Chí Thánh, Đấng Toàn Năng, Đấng Hằng Hữu, xin thương xót chúng con và toàn thế giới.

VI. Hôn Thánh Giá Chúa với tâm hồn kính mến. (hết)

C. Cách Lần Hạt Lòng Thương Xót Chúa Vào Giờ Cao Điểm:

Nếu lần chuỗi vào giờ cao điểm của Lòng Thương Xót, tức là đúng 3 giờ chiều, ta bắt đầu với Dấu Thánh Giá rồi đọc lời nguyện như sau:

Lạy Chúa Giêsu, Chúa vừa trút hơi thở cuối cùng, nhưng nguồn sống đã tuôn trào đến các linh hồn, và cả một đại dương Lòng Chúa Thương Xót được mở ra cho toàn thế giới. Ôi, Nguồi Mạch Sự Sống là Lòng Thương Xót khôn dò, xin hãy bao trùm toàn thế giới và trút hết toàn thân Ngài trên chúng con.

Sau đó đọc 3 lần:

Ôi, Máu và Nước tuôn ra từ Trái Tim Chúa Giêsu để nên nguồn mạch Lòng Thương Xót cho chúng con, con tin cậy vào Chúa.

Kế đến, ta tiếp theo từ Phần II (3 hạt nhỏ, Kinh Lạy Cha, Kinh Kính Mừng, Kinh Kính Mến) cho đến hết chuỗi hạt như trên, không có gì thay đổi.

D. Các Kinh:

Sau chuỗi Lòng Thương Xót Chúa, ta có thể đọc thêm các kinh nào ta muốn để dâng thêm lời cầu nguyện cho mình, cho gia đình, hoặc cho hết thảy mọi người. Sau đây là một số kinh thường đọc:

Kinh Lạy Cha:
Lạy Cha chúng con ở trên trời, chúng con nguyện danh Cha cả sáng, nước Cha trị đến, ý Cha thể hiện dưới đất cũng như trên trời.
Xin Cha cho chúng con hôm nay lương thực hằng ngày, và tha nợ chúng con như chúng con cũng tha kẻ có nợ chúng con. Xin chớ để chúng con sa chước cám dỗ, nhưng cứu chúng con cho khỏi mọi sự dữ. Amen.

Kinh Kính Mừng:
Kính mừng Maria đầy ơn phúc Đức Chúa Trời ở cùng Bà, Bà có phúc lạ hơn mọi người nữ, và Giêsu con lòng Bà gồm phúc lạ.
Thánh Maria Đức Mẹ Chúa Trời cầu cho chúng con là kẻ có tội khi này và trong giờ lâm tử, Amen.

Kinh Tin Kính:
Tôi tin kính Đức Chúa Trời là Cha phép tắc vô cùng dựng nên trời đất. Tôi tin kính Đức Chúa GiêSu Kitô là con một Đức Chúa Cha cùng là Chúa chúng tôi; bởi phép Đức Chúa Thánh Thần mà người xuống thai, sinh bởi Bà Maria đồng trinh; chịu nạn đời quan Phong-xi-ô Phi-la-tô, chịu đóng đanh trên cây Thánh Giá, chết và táng xác, xuống ngục tổ tông, ngày thứ ba bởi trong kẻ chết sống lại; lên trời ngự bên hữu Đức Chúa Cha phép tắc vô cùng; ngày sau bởi trời lại xuống phán xét kẻ sống và kẻ chết.

Tôi tin kính Đức Chúa Thánh Thần; tôi tin có hội Thánh hằng có ở khắp thế này, các Thánh thông công; tôi tin phép tha tội; tôi tin xác loài người ngày sau sống lại; tôi tin hằng sống vậy, Amen.

Kinh Cầu Xin Lòng Thương Xót Chúa:
Ôi Thiên Chúa, Đấng đầy lòng trắc ẩn, Đấng duy nhất tốt lành, con chạy đến van xin lòng thương xót Chúa, mặc dầu sự khốn nạn của con rất to lớn và việc xúc phạm con lại quá nhiều, con vẫn tín thác vào tình thương Chúa – bởi vì Chúa là Đấng xót thương. Từ xưa tới nay, con chưa từng nghe một người nào tín thác vào lòng thương xót Chúa mà bị thất vọng.

Ôi Thiên Chúa từ bi, chỉ mình Chúa mới phán xét con. Chúa không bao giờ từ chối khi con thống hối ăn năn chạy tới lòng thương xót Chúa, nơi mà chưa có một linh hồn nào bị từ chối, mặc dù họ là một linh hồn vô cùng tội lỗi, lời Chúa Giêsu, con Cha, đã bảo đảm với con rằng: “Thà rằng trời đất này có biến ra không, nhưng lòng thương xót của Ta luôn ấp ủ mọi linh hồn tín thác.“

Lạy Chúa Giêsu là bạn tri kỷ của những trái tim lẻ loi cô độc, Chúa là thiên đàng, là Đấng Cứu Độ, là niềm an bình trong những giây phút buồn phiền giữa biển hoang mang nghi ngại. Chúa là ánh sáng chiếu soi bước đường con đi. Chúa là tất cả của một linh hồn cô độc. Chúa biết sự yếu mềm của chúng con; và giống như một danh y tốt lành, Chúa an ủi và chữa lành mọi đau đớn của chúng con. Amen

Kinh Cầu Nguyện Cho Các Linh Hồn Tội Lỗi:
Lạy Chúa Giêsu là chân lý hằng hữu, con khẩn cầu Chúa và van xin lòng thương xót Chúa cho các tội nhân khốn khổ. Ôi Trái Tim dịu hiền của Chúa Trời con, lòng thương xót Chúa vô bờ bến con van xin Chúa cho các linh hồn tội lỗi.

Ôi! Trái Tim Chí Thánh, nguồn mạch Lòng thương Xót, đang tuôn ra những luồng ánh sáng tràn ngập các ân sủng khôn lường trên toàn thể nhân loại, con van xin Chúa cho các linh hồn tội lỗi.

Ôi Chúa Giêsu, xin hãy nhìn đến cuộc khổ nạn đắng cay của Chúa, mà đừng để cho một linh hồn nào phải hư mất, bởi vì ơn cứu rỗi Máu Thánh Chúa đã đổ ra cho chúng con là cái giá quá đắt Chúa phải trả. Ôi Chúa Giêsu, khi nghĩ đến cái giá Chúa phải trả cho chúng con bằng Máu Thánh Chúa, con vui mừng vô hạn, vì chỉ cần một giọt máu của Chúa cũng đủ cho phần rỗi nhân loại. Mặc dù tội lỗi là vực sâu thăm thẳm của những yếu hèn và vong ơn bội nghĩa, chúng không thể nào cân xứng được với giá Chúa đã phải trả cho chúng con. Bởi vậy xin hãy để cho mọi linh hồn tín thác vào cuộc tử nạn của Chúa và đặt hy vọng vào Lòng Thương Xót của Ngài. Bởi vì Lòng Thương Xót Chúa không hề từ chối một người nào. Trời đất có thể đổi thay, nhưng lòng thương xót Chúa sẽ không bao giờ cạn kiệt.

Chúa ơi! Hồn con bốc cháy niềm vui vô bờ bến khi con suy tưởng tới sự tốt lành lân ái của Chúa. Ôi! Chúa Giêsu, con mong muốn đem mọi linh hồn tội lỗi tới chân Chúa để họ tôn vinh Lòng Thương Xót Chúa đến muôn đời. Amen.

Tạ Ơn:
Ôi Giêsu! Chúa Trời Hằng Hữu, con tạ ơn Chúa Vì muôn ân sủng Chúa ban cho chúng con khôn xiết kể. Xin cho từng nhịp đập của trái tim chúng con là một bài ca mới cảm tạ Chúa. Xin cho từng giọt máu trong thân thể chúng con chuyển động cho Chúa. Linh hồn con là một bài ca thờ lạy Lòng Thương Xót Chúa. Con yêu mến Chúa, chỉ một mình Chúa mà thôi. Amen.

Xin Giống Trái Tim Chúa:
Ôi Chúa Giêsu, xin cho trái tim con nên giống Trái Tim Chúa, xin Chúa hãy biến đổi nó thành chính Trái Tim Chúa, ngõ hầu con cảm nhận được nhu cầu của tâm hồn anh chị em, cách riêng những ai sầu não và buồn khổ. Ước gì luồng ánh sáng từ bi thương xót cư ngụ trong trái tim con.

Xin Lòng Mến:
Lạy Chúa Giêsu êm ái dịu dàng, xin cho lòng con bừng cháy ngọn lửa yêu mến Chúa. Xin biến hoá thân con thành chính Mình Ngài, xin Chúa thần-linh–hoá bản thân con, ngõ hầu mọi cử chỉ, hành vi của con đều làm đẹp lòng Chúa. Ước chi Ngài thực hiện điều ấy nơi con, nhờ quyền phép Thánh Thể con được rước mỗi ngày. Ôi! con nóng lòng ước ao biến hoá toàn thân thành mình Chúa, ôi Chúa của con!

Kinh Cầu Nguyện Trong Lúc Đau Khổ:
Ôi Bánh Hằng Sống, xin giúp con nơi chốn khách đời này, để con được sức mạnh trung thành bước theo những dấu chân của Đấng Cứu Thế. Lạy Chúa, con không xin Chúa cất con xuống khỏi thập giá, nhưng con xin Chúa ban cho con sức mạnh để con được vững vàng trên con đường ấy. Lạy Chúa Giêsu, con muốn được giang rộng trên cây Thánh giá như Chúa đã làm. Con muốn chịu mọi cực hình và đau đớn mà Chúa đã chịu. Con muốn uống cho cạn chén đắng.

Ôi Chúa Giêsu của con, xin ban cho con sức mạnh chịu đựng đau khổ để con không mang bộ mặt nhăn nhó khi con uống chén đắng. Xin giúp con làm việc hy sinh của con cho được đẹp lòng Chúa. Ước gì điều ấy không bị lem luốc bởi tình yêu ích kỷ của con… Xin tất cả những gì ở trong con, từ đau buồn đến sức mạnh của con là sự ca ngợi dâng lên Chúa. Amen.

Kinh Cầu Được Chết Lành:
Ôi Chúa Giêsu đầy lòng thương xót giang cánh tay trên thánh giá, xin nhớ đến giờ chết của con. Ôi Trái tim đầy lòng thương xót của Chúa Giêsu, mở ra bởi lưỡi đòng đâm thâu, xin che chở con trong giây phút cuối cuộc đời. Ôi Máu và Nước tuôn ra từ Trái tim Chúa Giêsu là nguồn mạnh lòng thương xót vô bờ xin thương xót con, xin thanh tẩy tội lỗi và những xúc phạm của con. Ôi Chúa Giêsu hấp hối, Đấng bảo đảm của lòng thương xót, xin làm nguôi cơn thịnh nộ của Thiên Chúa vào giờ chết của con.

Ôi Chúa Giêsu của con, ước gì những ngày sau cùng của ở chốn khách đời này của con được hoàn toàn sống theo thánh ý của Chúa. Con kết hợp những đau khổ, cay đắng, và đau đớn trong giờ sau hết của con cho cuộc Thương Khó rất thánh của Chúa. Con dâng đau khổ của con cầu cho toàn thế giới để xin lòng thương xót vô biên của Chúa cho các linh hồn, nhất là những linh hồn tội nhân. Con tin tưởng và dâng hết người con cho thánh ý của Chúa, chính là lòng thương xót. Lòng thương xót của Chúa là tất cả cho con vào trong giờ chết. Amen.


Trích từ sách: Thông Điệp và Sùng Kính LÒNG THƯƠNG XÓT CHÚA
tái bản lần thứ III
do nhà xuất bản Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp phát hành.
Download: download dạng pdf để in ra.

{ 1071 comments… add one }
 • Nguyen thi Mai October 12, 2019, 12:16 am

  Con xin cảm tạ Chúa .mẹ Maria đã đồng hành cùng con giúp con thi tốt và nhận được bằng lái . Con xin cảm tạ ngài .Amen

 • Rose Ong October 4, 2019, 4:28 am

  Con cám ơn CHA Con ngợi khen CHA Con yêu mến CHA , Con xin dâng CHA Má Con ACE Con , Chồng Con , các Con và các Cháu Con , xin CHA giử gìn đừng để một ai phải mất LINH HỒN AMEN 🙏🙏🙏🌹🌹🌹

 • Rose Ong September 30, 2019, 4:26 pm

  Con cám ơn CHÚA đả cho Con mổ được bình an , Con cám ơn CHÚA Con ngợi khen CHÚA , Con yêu CHÚA CHA , CHÚA CON và CHÚA THÁNH THẦN 🙏🌹💜❤

 • Quỳnh September 26, 2019, 4:16 am

  Xin cho gia đình con mua được nhà gần nhà thờ để có thể tham dự thánh lễ hằng ngày.

 • Teresa Kiều Ngọc Ly September 26, 2019, 4:15 am

  Lạy chúa xin thương xót con, xin cho con vượt qua được khó khăn này. thật sự nó đã quá sức của con, con xin Chú nhủ lòng thương xót con , giúp con vượt quá được nó, chỉ có Chúa mới có thể giúp con, con xin Chúa thương mà đừng bỏ rơi con lúc này……Amen.

 • Nguyễn Thi Thơ September 24, 2019, 11:55 am

  Lạy chúa. Xin tha thứ lỗi lầm của chúng con. Xin soi sáng cho gia đình nhỏ của chúng con thêm niềm tin nơi ngài. Chồng con được từ bỏ rượu chè, lô đề quay về làm lành cùng với cha mẹ , tu chí làm ăn dạy bảo con cái và trả bớt được nợ nần. Amen

 • Rose ong September 20, 2019, 8:03 am

  LẠY CHÚA CON xin hiến dâng chính CON và gia đình CON cho LÒNG THƯƠNG XÓT CHÚA AMEN 🙏🙏🙏

 • Lan Nguyện September 15, 2019, 11:31 am

  Kính Lạy Chúa !
  Xin Chúa hãy tha thứ tội lỗi cho con , xin Chúa hãy soi sáng dìu dắt con … lo liệu GĐ các con yên ổn , để con yên tâm làm những việc theo Thánh ý Chúa 🙏
  Xin Chúa cho con sức khỏe , điều kiện và cơ hội để con được giúp những người kém may mắn hơn mình ❤️🙏

  • Huyen le October 1, 2019, 4:39 pm

   Lay Chua con xin Long chua thuong xot chua cho con duoc nhu nhung gi con cau voi Chua . Chi Co Chua moi hieu long con , con trong cay noi ngai va Me Maria.Con se co gan lam tot theo y ngai va me Maria Amen

 • Maria Trung Yến September 11, 2019, 5:10 am

  Xin Chúa thương xót chúng con. Amen!

 • Trần thị bích ngân August 30, 2019, 4:31 am

  Lạy Chúa giàu lòng xót thương xin Chúa ban ơn chữa lành bệnh cho con và chồng con, xin Chúa che chở và gìn giữ gia đinh con , xin Chúa thánh hoá môi miệng con cho con nói nhiwxng lời hay ý đẹp làm đẹp Chúa và đẹp lòng mọi người. Xin Chúa cũng ban ơn thánh hoá híup cho các anh chị em chồng con luôn sống khiêm nhường bác ái, hiền lành, yêu thương nhau thật lòng thật dạ. Xin giúp cho gia đình con luôn sống theo thánh ý Chúa. Tạ ơn Chúa.

 • Binh August 24, 2019, 11:08 am

  Con cam ta Chua
  Xin ban cho con su binh an cua Chua

 • Augustinô Kiều Lê Anh Tuấn August 23, 2019, 10:55 am

  Lạy Chúa giàu lòng thương xót, xin Ngài giữ gìn con và gia đình con khỏi bệnh tật. Xin Chúa giúp con tránh xa mọi tội lỗi và sống đẹp lòng Chúa. Xin Chúa cứu rỗi con khỏi xã hội đầy tội lỗi này. Con xin cộng đoàn hiệp ý cầu nguyện cho con. Amen

 • Ho duc dao August 23, 2019, 4:28 am

  Lay chua.xin chua hay soi sang cho con duoc hoc de nho.va xin cho con duoc gia nhap vao thien chua.cho gia dinh con duoc binh an.va cho vo chong con co cong viec de trang trai trong cuoc song.hai chung con dang song ngoai hon nhan cua gd chung con xin chua soi sang va tha thu loi lam cua chung con . Va gio chung con dang ket trong van de tien bac xin chua doai thuong cho chung con de chung con tra no nan va lo cho cuoc sobg amem
  Chung con cau xin nho duc gie su kito chua chung con a mem

 • Trần Điệp August 22, 2019, 7:49 pm

  Lạy chúa xin ban ơn trợ giúp chữa lành cho mẹ con 9 h hôm nay mẹ con phải mổ cắt bỏ 1/3 lá phổi trong khi tuổi đã già , me con đã vượt qua 3 lần hoá trị , 1 lần mổ , bây giờ laij thêm 1 lần mổ nữa chỉ sợ mẹ của chúng con kg thể chiu đựng và vựơt qua đc .gđ và tất cả anh chị em chúng thật sự lo lắng chúa ơi ! Xin chúa trợ giúp ban ơn chữa lành cho mẹ chúng con , chúng con luôn cậy trông và tín thác vào chúa !

 • Phạm thị miên August 22, 2019, 3:01 am

  Kính lạy chúa con xin tín thác vào chúa con xin câu nguyện cho con được khỏi đau cánh tay phải và cho con thêm sư tư tin trong cuộc sống giao tiếp amen

 • Nguyen thi Mai August 21, 2019, 11:20 am

  9h30 ngày 22/8 con sẽ thi bằng lái xe.Xin Chúa ban cho con có được sự tự tin,bình tĩnh . Làm tốt và đạt được thành công . con xin phó thác nơi ngài. Amen.

 • Hà Nguyễn Minh Sang July 28, 2019, 3:56 am

  Lạy Chúa Giêsu là vua lòng thương xót xin Ngài dủ lòng từ bi, lòng thương xót và Thánh Tâm Ngài xuống trên con con xin phó thác mọi sự trong tay Ngài, xin Ngài nâng đỡ an ủi động viên đồng hành và ban thêm sức mạnh cho con, con xin tín thác nơi Ngài. Amen

 • Giuse vũ thế bách July 27, 2019, 9:54 am

  Lạy chúa con xin tín thác vào chúa.con xin chúa cất dỡ mọi bệnh tật cho gia đình con.xin chúa cứu con khỏi vòng pháp luật còn xin hứa từ bỏ mọi tội lỗi quay về với chúa.xin chúa rủ lòng thương xót cứu con qua khỏi hoạn nạn.con xin cộng đoàn hợp í cầu nguyện cho con

 • Trần Thị Kim Yen July 24, 2019, 4:23 am

  Xin lòng Thương Xót Chúa thức tỉnh con trai con Martino TKD, từ bỏ nghiện ngập và siêng năng thờ phượng Chúa.
  Xin ban cho mọi người trong gia đình con có công ăn việc làm ổn định.
  Xin cho chúng con có được mái nhà làm nơi chốn dung thân
  Vì cuộc khổ nạn đâu thương của Chúa Giêsu Kitô. Xin đoái thương và nhận lời chúng
  con

 • Phê rô levan phi July 23, 2019, 11:18 am

  Xin chúa cho con có sức khỏe làm việc để có tiền trả nợ tạ ơn chúa.amen

 • Phê rô levan phi July 23, 2019, 11:16 am

  Lạy chúa giàu lòng thương xót.xin chúa thương xót và nhận lời chúng con cầu xin.hien tại công việc của con gặp nhiều khó khăn xin chúa dẫn đường con đi để sống đẹp lòng chúa amen

 • Giuse Dũng July 23, 2019, 10:44 am

  Con lạy Chúa Giesu Ki tô và Đức Mẹ Maria
  Con cầu xin con vượt qua được tất cả nợ nần để lấy sổ nhà con đang cầm ngân hàng, trả nợ hết cho tất cả mọi người còn đang nợ và khó khăn hiện nay, con cầu mong công việc con được phát triển theo ý Chúa. Con luôn tín thác nơi Ngài và Đức Mẹ Maria
  Con sẽ cố gắng để luôn làm đẹp lòng Chúa và Mẹ Maria của con. Amen

Lời Bình Trang 31/31⟪⟪ cuối...2728293031

Leave a Comment