Cách Lần Hạt Lòng Thương Xót Chúa Giêsu | CôngGiáo.org
≡ Menu

Cách Lần Hạt Lòng Thương Xót Chúa Giêsu

A. Lời Giới Thiệu: Thông điệp Lòng Thương Xót Chúa được Chúa Giêsu truyền cho chị nữ tu Faustina Kowalska người Balan vào ngày 22, tháng 2, năm 1931.

Qua thông điệp này, Chúa muốn chúng ta biết rằng Thiên Chúa yêu thương hết thảy mọi người chúng ta. Người muốn chúng ta hãy tìm đến Người và cầu nguyện, và Người sẽ tha thứ tất cả các tội lỗi chúng ta dù tội lỗi có nặng nề cỡ nào đi nữa.

Qua cuộc khổ nạn chết trên cây thập giá, Chúa trút hơi thở cuối cùng vào lúc 3 giờ chiều và 3 giờ chiều là giờ Chúa muốn chúng ta lần hạt Lòng Thương Xót Chúa. Tuy nhiên nếu giờ giấc không cho phép thì ta vẫn có thể lần hạt vào bất kỳ giờ nào.

Để lãnh nhận ân sủng của Người một cách trọn vẹn, cần 3 điều kiện sau:

– Thỉnh cầu: hãy cầu nguyện với Người.
– Thực hành: hãy yêu thương và tha thứ.
– Tín thác: hãy tin tưởng phó thác vào Chúa.

Có hai trường hợp lần Chuỗi Thương Xót:

– Lần chuỗi vào giờ cao điểm, 3 giờ chiều
– Lần chuỗi vào bất cứ giờ nào khác.

B. Cách Lần Hạt Lòng Thương Xót Chúa Vào Bất Cứ Giờ Nào:
Ta dùng xâu chuỗi Mân Côi để đọc. Xâu chuổi Mân Côi bắt đầu bằng 1 hạt lớn → 3 hạt nhỏ → 1 hạt lớn → 10 hạt nhỏ → 1 hạt lớn → 10 hạt nhỏ → 1 hạt lớn v.v…

I. (Bắt đầu) Làm Dấu Thánh Giá

II. 3 Hạt Nhỏ, đọc:

– 1 Kinh Lạy Cha
– 1 Kinh Kính Mừng
– 1 Kinh Tin Kính

III. Hạt Lớn, thay vì Kinh Lạy Cha trong chuỗi Mân Côi, đọc:

Lạy Cha Hằng Hữu, con xin dâng Cha Mình, Máu, Linh hồn, và Thiên tính của Con yêu dấu Cha là Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con, để đền tạ tội lỗi chúng con và tội lỗi toàn thế giới.

IV. 10 Hạt Nhỏ, thay vì 10 Kinh Kính Mừng, đọc 10 lần:

Vì cuộc tử nạn đau buồn của Chúa Giêsu,
xin thương xót chúng con và toàn thế giới.

V. Lặp lại “hạt lớn” và “10 hạt nhỏ” đến hết chuỗi Mân Côi. Sau đó, để kết thúc chuỗi hạt, đọc 3 lần:

Lạy Cha Chí Thánh, Đấng Toàn Năng, Đấng Hằng Hữu, xin thương xót chúng con và toàn thế giới.

VI. Hôn Thánh Giá Chúa với tâm hồn kính mến. (hết)

C. Cách Lần Hạt Lòng Thương Xót Chúa Vào Giờ Cao Điểm:

Nếu lần chuỗi vào giờ cao điểm của Lòng Thương Xót, tức là đúng 3 giờ chiều, ta bắt đầu với Dấu Thánh Giá rồi đọc lời nguyện như sau:

Lạy Chúa Giêsu, Chúa vừa trút hơi thở cuối cùng, nhưng nguồn sống đã tuôn trào đến các linh hồn, và cả một đại dương Lòng Chúa Thương Xót được mở ra cho toàn thế giới. Ôi, Nguồi Mạch Sự Sống là Lòng Thương Xót khôn dò, xin hãy bao trùm toàn thế giới và trút hết toàn thân Ngài trên chúng con.

Sau đó đọc 3 lần:

Ôi, Máu và Nước tuôn ra từ Trái Tim Chúa Giêsu để nên nguồn mạch Lòng Thương Xót cho chúng con, con tin cậy vào Chúa.

Kế đến, ta tiếp theo từ Phần II (3 hạt nhỏ, Kinh Lạy Cha, Kinh Kính Mừng, Kinh Kính Mến) cho đến hết chuỗi hạt như trên, không có gì thay đổi.

D. Các Kinh:

Sau chuỗi Lòng Thương Xót Chúa, ta có thể đọc thêm các kinh nào ta muốn để dâng thêm lời cầu nguyện cho mình, cho gia đình, hoặc cho hết thảy mọi người. Sau đây là một số kinh thường đọc:

Kinh Lạy Cha:
Lạy Cha chúng con ở trên trời, chúng con nguyện danh Cha cả sáng, nước Cha trị đến, ý Cha thể hiện dưới đất cũng như trên trời.
Xin Cha cho chúng con hôm nay lương thực hằng ngày, và tha nợ chúng con như chúng con cũng tha kẻ có nợ chúng con. Xin chớ để chúng con sa chước cám dỗ, nhưng cứu chúng con cho khỏi mọi sự dữ. Amen.

Kinh Kính Mừng:
Kính mừng Maria đầy ơn phúc Đức Chúa Trời ở cùng Bà, Bà có phúc lạ hơn mọi người nữ, và Giêsu con lòng Bà gồm phúc lạ.
Thánh Maria Đức Mẹ Chúa Trời cầu cho chúng con là kẻ có tội khi này và trong giờ lâm tử, Amen.

Kinh Tin Kính:
Tôi tin kính Đức Chúa Trời là Cha phép tắc vô cùng dựng nên trời đất. Tôi tin kính Đức Chúa GiêSu Kitô là con một Đức Chúa Cha cùng là Chúa chúng tôi; bởi phép Đức Chúa Thánh Thần mà người xuống thai, sinh bởi Bà Maria đồng trinh; chịu nạn đời quan Phong-xi-ô Phi-la-tô, chịu đóng đanh trên cây Thánh Giá, chết và táng xác, xuống ngục tổ tông, ngày thứ ba bởi trong kẻ chết sống lại; lên trời ngự bên hữu Đức Chúa Cha phép tắc vô cùng; ngày sau bởi trời lại xuống phán xét kẻ sống và kẻ chết.

Tôi tin kính Đức Chúa Thánh Thần; tôi tin có hội Thánh hằng có ở khắp thế này, các Thánh thông công; tôi tin phép tha tội; tôi tin xác loài người ngày sau sống lại; tôi tin hằng sống vậy, Amen.

Kinh Cầu Xin Lòng Thương Xót Chúa:
Ôi Thiên Chúa, Đấng đầy lòng trắc ẩn, Đấng duy nhất tốt lành, con chạy đến van xin lòng thương xót Chúa, mặc dầu sự khốn nạn của con rất to lớn và việc xúc phạm con lại quá nhiều, con vẫn tín thác vào tình thương Chúa – bởi vì Chúa là Đấng xót thương. Từ xưa tới nay, con chưa từng nghe một người nào tín thác vào lòng thương xót Chúa mà bị thất vọng.

Ôi Thiên Chúa từ bi, chỉ mình Chúa mới phán xét con. Chúa không bao giờ từ chối khi con thống hối ăn năn chạy tới lòng thương xót Chúa, nơi mà chưa có một linh hồn nào bị từ chối, mặc dù họ là một linh hồn vô cùng tội lỗi, lời Chúa Giêsu, con Cha, đã bảo đảm với con rằng: “Thà rằng trời đất này có biến ra không, nhưng lòng thương xót của Ta luôn ấp ủ mọi linh hồn tín thác.“

Lạy Chúa Giêsu là bạn tri kỷ của những trái tim lẻ loi cô độc, Chúa là thiên đàng, là Đấng Cứu Độ, là niềm an bình trong những giây phút buồn phiền giữa biển hoang mang nghi ngại. Chúa là ánh sáng chiếu soi bước đường con đi. Chúa là tất cả của một linh hồn cô độc. Chúa biết sự yếu mềm của chúng con; và giống như một danh y tốt lành, Chúa an ủi và chữa lành mọi đau đớn của chúng con. Amen

Kinh Cầu Nguyện Cho Các Linh Hồn Tội Lỗi:
Lạy Chúa Giêsu là chân lý hằng hữu, con khẩn cầu Chúa và van xin lòng thương xót Chúa cho các tội nhân khốn khổ. Ôi Trái Tim dịu hiền của Chúa Trời con, lòng thương xót Chúa vô bờ bến con van xin Chúa cho các linh hồn tội lỗi.

Ôi! Trái Tim Chí Thánh, nguồn mạch Lòng thương Xót, đang tuôn ra những luồng ánh sáng tràn ngập các ân sủng khôn lường trên toàn thể nhân loại, con van xin Chúa cho các linh hồn tội lỗi.

Ôi Chúa Giêsu, xin hãy nhìn đến cuộc khổ nạn đắng cay của Chúa, mà đừng để cho một linh hồn nào phải hư mất, bởi vì ơn cứu rỗi Máu Thánh Chúa đã đổ ra cho chúng con là cái giá quá đắt Chúa phải trả. Ôi Chúa Giêsu, khi nghĩ đến cái giá Chúa phải trả cho chúng con bằng Máu Thánh Chúa, con vui mừng vô hạn, vì chỉ cần một giọt máu của Chúa cũng đủ cho phần rỗi nhân loại. Mặc dù tội lỗi là vực sâu thăm thẳm của những yếu hèn và vong ơn bội nghĩa, chúng không thể nào cân xứng được với giá Chúa đã phải trả cho chúng con. Bởi vậy xin hãy để cho mọi linh hồn tín thác vào cuộc tử nạn của Chúa và đặt hy vọng vào Lòng Thương Xót của Ngài. Bởi vì Lòng Thương Xót Chúa không hề từ chối một người nào. Trời đất có thể đổi thay, nhưng lòng thương xót Chúa sẽ không bao giờ cạn kiệt.

Chúa ơi! Hồn con bốc cháy niềm vui vô bờ bến khi con suy tưởng tới sự tốt lành lân ái của Chúa. Ôi! Chúa Giêsu, con mong muốn đem mọi linh hồn tội lỗi tới chân Chúa để họ tôn vinh Lòng Thương Xót Chúa đến muôn đời. Amen.

Tạ Ơn:
Ôi Giêsu! Chúa Trời Hằng Hữu, con tạ ơn Chúa Vì muôn ân sủng Chúa ban cho chúng con khôn xiết kể. Xin cho từng nhịp đập của trái tim chúng con là một bài ca mới cảm tạ Chúa. Xin cho từng giọt máu trong thân thể chúng con chuyển động cho Chúa. Linh hồn con là một bài ca thờ lạy Lòng Thương Xót Chúa. Con yêu mến Chúa, chỉ một mình Chúa mà thôi. Amen.

Xin Giống Trái Tim Chúa:
Ôi Chúa Giêsu, xin cho trái tim con nên giống Trái Tim Chúa, xin Chúa hãy biến đổi nó thành chính Trái Tim Chúa, ngõ hầu con cảm nhận được nhu cầu của tâm hồn anh chị em, cách riêng những ai sầu não và buồn khổ. Ước gì luồng ánh sáng từ bi thương xót cư ngụ trong trái tim con.

Xin Lòng Mến:
Lạy Chúa Giêsu êm ái dịu dàng, xin cho lòng con bừng cháy ngọn lửa yêu mến Chúa. Xin biến hoá thân con thành chính Mình Ngài, xin Chúa thần-linh–hoá bản thân con, ngõ hầu mọi cử chỉ, hành vi của con đều làm đẹp lòng Chúa. Ước chi Ngài thực hiện điều ấy nơi con, nhờ quyền phép Thánh Thể con được rước mỗi ngày. Ôi! con nóng lòng ước ao biến hoá toàn thân thành mình Chúa, ôi Chúa của con!

Kinh Cầu Nguyện Trong Lúc Đau Khổ:
Ôi Bánh Hằng Sống, xin giúp con nơi chốn khách đời này, để con được sức mạnh trung thành bước theo những dấu chân của Đấng Cứu Thế. Lạy Chúa, con không xin Chúa cất con xuống khỏi thập giá, nhưng con xin Chúa ban cho con sức mạnh để con được vững vàng trên con đường ấy. Lạy Chúa Giêsu, con muốn được giang rộng trên cây Thánh giá như Chúa đã làm. Con muốn chịu mọi cực hình và đau đớn mà Chúa đã chịu. Con muốn uống cho cạn chén đắng.

Ôi Chúa Giêsu của con, xin ban cho con sức mạnh chịu đựng đau khổ để con không mang bộ mặt nhăn nhó khi con uống chén đắng. Xin giúp con làm việc hy sinh của con cho được đẹp lòng Chúa. Ước gì điều ấy không bị lem luốc bởi tình yêu ích kỷ của con… Xin tất cả những gì ở trong con, từ đau buồn đến sức mạnh của con là sự ca ngợi dâng lên Chúa. Amen.

Kinh Cầu Được Chết Lành:
Ôi Chúa Giêsu đầy lòng thương xót giang cánh tay trên thánh giá, xin nhớ đến giờ chết của con. Ôi Trái tim đầy lòng thương xót của Chúa Giêsu, mở ra bởi lưỡi đòng đâm thâu, xin che chở con trong giây phút cuối cuộc đời. Ôi Máu và Nước tuôn ra từ Trái tim Chúa Giêsu là nguồn mạnh lòng thương xót vô bờ xin thương xót con, xin thanh tẩy tội lỗi và những xúc phạm của con. Ôi Chúa Giêsu hấp hối, Đấng bảo đảm của lòng thương xót, xin làm nguôi cơn thịnh nộ của Thiên Chúa vào giờ chết của con.

Ôi Chúa Giêsu của con, ước gì những ngày sau cùng của ở chốn khách đời này của con được hoàn toàn sống theo thánh ý của Chúa. Con kết hợp những đau khổ, cay đắng, và đau đớn trong giờ sau hết của con cho cuộc Thương Khó rất thánh của Chúa. Con dâng đau khổ của con cầu cho toàn thế giới để xin lòng thương xót vô biên của Chúa cho các linh hồn, nhất là những linh hồn tội nhân. Con tin tưởng và dâng hết người con cho thánh ý của Chúa, chính là lòng thương xót. Lòng thương xót của Chúa là tất cả cho con vào trong giờ chết. Amen.


Trích từ sách: Thông Điệp và Sùng Kính LÒNG THƯƠNG XÓT CHÚA
tái bản lần thứ III
do nhà xuất bản Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp phát hành.
Download: download dạng pdf để in ra.

{ 1239 comments… add one }
 • Toan Tran June 5, 2021, 2:03 am

  Lay chua con nguyen Xin chua no rong long thuong xot
  Xin cho con duoc chap nhan theo Thanh y chua ban cho !!!!! Xin cho con duoc co suc Chiu dung qua nhung luc kho khan !!!!!!
  Con cam on chua ta on chua
  Amen 🙏

 • Ha May 21, 2021, 1:49 pm

  Lạy Chúa con tín thác vào Chúa. Xin Chúa giúp con trai tìm được thầy thuốc giỏi để giải tỏa & chữa khỏi căn bịnh của con con. Xin Chúa giúp con con đừng sử dụng đến những thứ chất gây nghiện, giúp con con mau chữa lành, xoá tan hết những Âu lo buồn phiền trong lòng con con. Con xin phó thác nơi Thuên Chưa & Mẹ Maria.

 • Binh April 30, 2021, 6:42 am

  Lạy Chúa con xin lòng thương xót Chúa chữa lành bệnh tật trên gương mặt con để con không còn mặc cảm tự ti khi tiếp xúc với mọi người và con mạnh mẽ hơn trong mọi công việc .Xin cho con luôn trôbg cậy vào tình thương của Chúa và vững lòng tín thác mọi sự trong bàn tay quyèn năng của Chúa

 • Anna thao April 20, 2021, 10:30 am

  Câu xin Chua va Đuc Me cho con trai con ,Micae Minh Hao,biet vâng lời, chịu ăn va khỏe manh,
  Cau xin Chua va Đuc Me nham loi chung con

 • Hiền April 20, 2021, 4:29 am

  Lạy Chúa Giesu, Con là một linh hồn tội lỗi, Con Xin Chúa hãy cho Chồng con được ơn chữa lành của Chúa, bằng cách này hay cách khác, Con tin đối với Chúa không gì là không thể, Con xin phó thác và trông cậy nơi Ngài! Xin chồng con cũng như GĐ con được vượt qua thử thách mà Chúa đã chọn cho Con, Con Xin Lòng Thương Xót của Chúa tuôn đổ trên chồng con và gia đình nhỏ của Con ! Lạy Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse xin hãy cầu bầu với Chúa cho con! Amen

 • Maria April 11, 2021, 1:02 pm

  Lạy chúa giê-su.con đây là một linh hồn tội lỗi con khẩn van Chúa xin Chúa mở lòng thương xót cứu lấy thân xác và linh hồn chồng con.ngày mai là chồng con xét nghiệm u phổi lành hay dữ,con xin Chúa ban sự bình an cho chồng con được kết quả như í.cho gia đình con đc sống trong vòng tay của Chúa .amen

  • hiền April 20, 2021, 4:25 am

   Mình xin được hiệp thông kết nối với Chị, Mình giống hoàn cảnh của Chị, cũng xin Chúa ban ơn bình an và ơn chữa lành đến gđ bạn và cả gia đình mình, cũng như toàn thế giới ! Xin Chúa nhậm lời con ! Amen

 • Huyen March 26, 2021, 5:59 am

  Xin chúa thương xót linh hồn Đaminh cứu nó che chở nó khỏi bị tù tội và cho nó một cơ hội xin giúp đỡ nó gìn giữ nó, xin giúp con trong việc làm của con. Xin chúa cho con con và già đình con liên kết đoàn tụ và sống bình an đời này, cho linh hồn Lucia được lên thiên đàng tha tội lỗi chúng con cho Kevin ở gần chúa hơn và giúp đỡ con, xin chúa thương xót chúng con. Amen.

 • Phạm vu hoài March 18, 2021, 2:36 am

  Lay Chua con xin tín thác linh hồn con và gia đinh con trong tay Chua. Con xin Chua chữa lanh bệnh cua con cung nhu những nguoi bệnh đang cầu xin Chua. Amen

 • Vương March 5, 2021, 4:59 am

  Lạy Chúa Giêsu, con tín thác vào Chúa! Xin lòng thương xót Chúa giúp con vượt qua được cuộc khổ nạn lần này, xin Chúa nhậm lời con cầu nguyện, con sẽ lan tỏa tình yêu Chúa, lòng thương xót Chúa đến với mọi người thống khổ đang cần giúp đỡ. Xin Chúa nhậm lời con! Amen.

 • Huyen March 2, 2021, 2:14 am

  Giêsu Maria Giuse con mến yêu Chúa, xin che chở linh hồn Đaminh khỏi tù tội. Xin Chúa tha lỗi cho linh hồn Đaminh khỏi có tên trên tôi lỗi. Xin chúa đem người đến giúp linh hồn Đaminh tận tình Amen 🙏 Con xin phó thác nơi chúa Amen 🙏.

 • Megan Truong March 1, 2021, 10:21 pm

  Lạy Chúa khi đau khổ con mới biết kiếm tìm đến Chúa, giờ đây con đau khổ nhiều trong tình yêu, xin Lòng thương xot Chúa và chuỗi Mân Côi cứu giúp, thêm sức mạnh cho con vượt qua giai đoạn đau khổ này. Con nguyện sau này khi lập gia đình sẽ dạy các con con và những ai đau khổ biết đến Lòng thương xót Chúa để cũng sẽ được ơn lành Chúa thương. Amen

 • trần thị thủy February 26, 2021, 2:25 am

  xin Chúa ban bình an cho con được khỏi bệnh , gia đình con luôn mạnh khỏe và đừng cho con xúc phạm đến Ngài

 • Kiều February 24, 2021, 2:23 am

  Lạy Chúa Giê su,con tín thác vào Chúa, xin Ngài chữa lành bệnh cho con gái út của con, cho gia đình con được bình an.

 • H February 23, 2021, 8:31 am

  Lạy chúa xin.cứu linh hồn Lucia mẹ con tha tội cho Lucia ôm ấp Lucia an ủi mẹ con xin cho con xức mạnh và hy vọng hướng dẫn cự giúp đỡ để con biết phải làm gì để mẹ con đi với chúa. Cho con sự bình an trong lòng giúp con trải qua khó khăn con đang gặp Amen 🙏.

 • trần thị thủy February 22, 2021, 2:21 am

  xin Chúa bn bình an cho con và đừng cho con nghĩ xúc phạm đến Ngài xin chữa lành cho con đc khỏi bệnh

 • Nga Phung February 3, 2021, 8:55 am

  Lay chúa xin nham lời con cầu , xin chúa luôn gìn giữ con cái con ,xin cho con gái con biết quay trở về, xin cho con trai con sáng suốt, xin chúa mỡ trí óc con trai con, biết nên trọn môn học nào để còn mau trở về trường học tiếp, xin cho con cái con luôn tính thát vào chúa 3 ngôi, Amen.

 • Linh Nguyễn February 3, 2021, 6:21 am

  Xin chúa chữa lành . Xin chúa cất mọi bệnh tật cho chúng con

 • Maria tam nguyen January 29, 2021, 8:48 pm

  Con cau xin long thuong xot chua xin ban on soi cho con maria Tam nguyen thi dau bang quoc tich . Vao ngay 12/02 toi xin chua nhan loi con cau xin Amen

 • Dương January 22, 2021, 1:24 pm

  Lấy chúa giêsu con xin ngài cho con được vợt qua thử thách này con xin hứa và con xin từ bỏ những thói hư tật xấu để làm một người con một người cha tốt

 • TP nguyen January 12, 2021, 1:51 am

  Cau Xin chua cho cã nhà con , cha me anh, chi em duoc binh an, má con đúóc khoĕ mąnh, mau Chong duoc chich vaccine de ve nha voi tui con

 • Hoàng Huệ January 11, 2021, 7:19 am

  TẠ ƠN THIÊN CHÚA VÀ ĐỨC MẸ MARIA VÌ HẰNG LUÔN THƯƠNG XÓT VÀ BAN ƠN CỨU GIÚP CHO ĐỜI CON

 • Maria tam nguyen January 5, 2021, 6:53 pm

  lay chua xin chua nhan loi chung con cau xin. Xin chua phu ho cho t/t Trump dac cu nhiem ky 2 . Xin ban binh an cho tat ca nhung ai di bieu tinh ung ho t/t Trump Amen

Lời Bình Trang 36/36⟪⟪ cuối...3233343536

Leave a Comment