Truyện

by Stephen on July 20, 2010 · 25 comments

Truyện Kể Về Mẹ:

memaria1

 1. Mẹ Xuống Luyện Ngục
 2. Đừng Lo
 3. Mẹ Gật Đầu
 4. Sét Đánh
 5. Không Ngủ Nổi
 6. Dòng Nữ Cắt Mũi
 7. Đã Bán Linh Hồn
 8. Bà Chằng
   
 9. Tuớng Cướp
 10. Tượng Đức Mẹ Vỡ
 11. Hiệu Lực Lời Cầu Nguyện
 12. Mầu Nhiệm Kinh Hãy Nhớ
 13. Phó Con Cho Mẹ
 14. Mẹ Chữa Khỏi Mù
 15. Ave Maria

Truyện Đời:

 1. Yêu Mãi Ngàn Năm
  Tan trường, Hạ Uyên bước vội ra khỏi cổng trường để đến nơi hẹn với người yêu… Nàng vui sướng với những buổi chiều cuối tuần…
 2. KhaiSang.com
  Xem các truyện đời ở trang web “khai sáng” của mình. Tự tin vào khả năng của bản thân để có thể thực hiện được ước mơ!

Truyện Vui:

 1. Truyện Cười Học Sinh
 2. Truyện cười dân gian
 3. Chuyện cười con nít
 4. Hội chợ cười

{ 25 comments… read them below or add one }

nguyễn Ngọc Khánh Duyên May 25, 2017 at 12:17 am

Em cần tìm chỗ mua sách về cuộc đời các thánh, anh chi có the gioi thieu cho em trang web bán sách được ko ạ

Reply

Ngo Huong April 30, 2015 at 7:32 pm

Day la lan dau tien minh vao trang nay. Minh van chua phai la nguoi cong giao, vi gio minh van dang hoc lop giao ly du tong. Hnay minh ko ngu duoc va nho ra la mot so Kinh gan day minh hoc van chua thuoc nen minh quyet dinh len mang tim va hoc ( vi giua dem minh ko the bat den ma cam sach hoc duoc, se anh huong den moi nguoi trong nha). Va minh vao trang cua ban, da hoc thuoc duoc cac kinh va cung da doc duoc cac cau truyen ve Me Maria. Cam on ban rat nhieu, vi nho co ban, co trang web cua ban ma minh co the den gan Chua hon.

Reply

Hanh March 30, 2014 at 7:58 pm

Lay Me Maria, xin soi sang mo long chi day con trong cong viec moi tam thoi nay, xin giup con thuc hanh cong viec mot cach xung dang cho nen.

Reply

Hanh March 28, 2014 at 12:42 pm

Lay Me Maria, hom nay la ngay con co hen cho cuoc phong van cho cong viec lam ma con dang xin. Xin Me o cung voi con, xin soi sang mo long chi day con.

Reply

Hien March 5, 2014 at 4:27 pm

Minh da lam duong lac loi trong thoi gian dai, gio day noi am anh cu theo minh mai. Nhung dem tinh giac minh ko tuong tuong duoc nhung gi da qua. Xin Chua tha thu cho con de nhung ngay tiep theo con duoc song thanh than. Con xin cam on Ngai.

Reply

Xuân Trần December 7, 2013 at 1:27 pm

Cha ơi ! Con mệt lắm, con sắp ngã mất rồi, Cha vẫn luôn bên con phải không cha, con tin chỉ cần con luôn chăm chỉ, cố gắng và đặt lòng tin, trao phó chọn nơi Cha. Con sẽ lấy lại được điều đó. Con yêu Cha – Cha của con trên trời !

Reply

Anna Thuyen July 23, 2013 at 8:44 pm

Me oi, con yeu men Me.

Reply

Kelly November 20, 2012 at 11:43 pm

Minh la nguoi dao cong giao nhung tu truoc toi gio minh khong ngoan dao cho lam toi bay gio minh moi biet la minh bo quen chua bay gio nho on chua va me Maria da cho minh biet an nan tro lai ngay cang yeu men thien chua va duc me nhieu hon

Reply

Amber November 4, 2012 at 11:32 pm

Hi Stephen!
em có một project ở trường vơi chủ đề tìm hiểu về Thiên Chúa Giáo. Anh có thể cho em một số link về nguồn gốc của Thiên Chúa Giáo không ạ?
Em xin cảm ơn anh.

Reply

Stephen February 1, 2013 at 4:35 pm

Anh khong co thay comment cua Amber nen bay gio moi biet. Chac la project em lam xong roi hen. Chuc em luon hoc gioi.

Reply

Amber February 7, 2013 at 11:47 am

Thank you Stephen!

Em nhận được email reply của anh, quả thật em rất mừng. Project của em đã xong rồi, rất cảm ơn anh đã quan tâm chia sẻ.
Chúc anh thuận lợi và hạnh phúc trong cuộc sống, xin cảm ơn anh.

Reply

Tran Hang October 13, 2012 at 8:27 am

Hôm nay là lần đầu tiên mình vào trang này, cũng là một sự tình cờ thôi. Chắc Me Maria soi sang.

Reply

Thuy October 2, 2012 at 5:03 am

Con cam on Me, tat ca nhung gi Me da lam cho con, con yeu Me nhieu lam, con luon tin o Me, xin Me hay phu ho cho con.

Reply

Nguyễn Thị Linh August 19, 2012 at 12:52 am

chào mọi người!
Mình là con chiên của chúa, đang chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới, Xin Chúa soi sáng cho con được thông minh hơn trong kỳ thi lần này.
Xin Chúa nhầm lời con. Amen!

Reply

Xuan Hieu October 27, 2011 at 7:34 am

Anh Stephen ơi cho em hỏi tại sao trong những câu chuyện của trang GIÊUSUYÊUEM.net lại ghi là adong mà ko phải là adam. adong và ađam là 1 tên hay khác vậy anh.

Reply

Stephen October 27, 2011 at 7:41 am

Là một thôi đó Xuan Hieu! Adông là tên đã thông dịch ra tiếng Việt Nam. Adam là tên nước ngoài.

Reply

xuan hieu October 27, 2011 at 7:54 am

ah. hihi, cảm ơn anh nha

Reply

Trần Anh Hòa January 12, 2011 at 3:13 am

có lẽ mình là 1 con chiên bị lạc tới nơi này, mình thấy thú vị khi bị lạc tới đây, bạn có thể giúp mình quay về không? mình từng nghĩ ta đã có niềm tin bằng hạt cải và ta có thể làm tất cả, nhưng là tất cả đổ vỡ chứ không phải thành công, bây giờ minh đang ở bên bờ vục thẳm mất rồi, chỉ còn 1 sợi chỉ nhỏ vướng chân nên mình chưa rơi xuống vực mà thôi. mình từng nghĩ nếu ta tin có chúa thì hãy cắt sợi chỉ này đi, chúa sẽ cứu ta, nếu là bạn, bạn có cắt không? TÔI PHẢI LÀM GÌ?

Reply

BichDuyen October 10, 2011 at 4:13 am

A tran hoa than men.

A ko nen thu thach Chua. Co the soi chi dang vuong chan a lai chinh la cach chua dang giup a. Cho a mot niem hy vong. Dang le, a fai cam on Chua that nhieu vi Ngai that khoan dung. Trong khi co nhung nguoi mong moi dc Chua doai thuong den ma chua dc. Vay a hay tin rang soi chi nho nhoi, mong manh nhung se giup a thoat ra khoi vuc sau den toi va Chua luc nao cung doi mat den a.

Reply

xuan hieu October 27, 2011 at 7:47 am

bạn hòa ơi mình muốn chia sẽ với bạn nhưng đay chỉ là ý kiến của riêng mình thôi bạn nhé, chỉ mang tính chất tham khảo thôi àh, mình cũng là một con chiên, theo đạo công giáo thì mình sẽ khuyên bạn nên cắt sợi dây ràng buộc đó để mình rơi xuống sẽ có người nâng đỡ bạn, nhưng sợi dây đó chỉ là sợi dây vô hình cũng giống như CHÚA nói ta sẽ xây dựng đền thờ trong 1 đêm, ko phải CHÚA dùng phép lạ để xây dựng dền thờ mà CHÚA xây dựng đền thờ đó trong lòng mỗi người chúng ta bằng đức tin của minh. vì vậy mình nghĩ bạn hãy danh cho mình 1 chút thời gian để lắng nghe và cầu nguyện để cũng cố đức tin của mình, hãy lắng nghe những gì CHÚA đang nói với bạn. chúc bạn thành công bạn nhé. hjhj

Reply

Anthony March 14, 2012 at 9:38 am

Chào bạn Trần Anh Hòa. Mình thì có lối suy nghĩ khác hơn một tí: Sợi chỉ đang níu chân anh lại, đó là cách Chúa đang gìn giữ anh. Chính anh sẽ cộng tác với Ơn Chúa mà thoát ra khỏi vực thẳm đó. Bởi đó là việc còn đang nằm trong khả năng của con người. Thiên Chúa sẽ luôn trợ giúp cho mình. Để cứu chuộc con người, Thiên Chúa cần sự cộng tác của họ.
Chúc anh mọi sự bình an trong Chúa.

Reply

Chanh Nguyen January 2, 2013 at 9:06 am

Ban lam toi nho den 1 cau chuyen ma toi da dc nghe. Co 1 ba lao o 1 ngoi lang no. Vi ngoi lang sap bi lu lut nen cac nha chuc trach den keu goi ba di de tranh lu, nhung ba ko di, ba noi “toi tin vao Chua va Chua se gin giu toi”.

Khi lu ve nuoc dang len, hang xom cua ba cung keu ba di tranh lu nhung ba van ko chiu di ba cung noi “toi tin vao Chua, va Chua se gin giu toi”.

Khi nuoc len cao, ba leo len noc cua ngoi nha. Cac nhan vien cuu ho den de dua ba di, nhung ba nhat quyet ko di, ba van noi”……”.

Khi nuoc dang len cao ba lao da qua doi.

Khi gap mat Chua ba noi, toi tin vao Chua sao Chua ko gin giu toi, sao Chua de con chet?

Chua dap loi ba “Ta da den giup con ma con ko muon Ta giup con.” Ba lao noi “con co thay nguoi den cuu con dau?”

Chua noi voi ba lao “Ta da cho cac nha chuc trach, hang xom cua ba, va doi cuu ho den cuu con ma con da tu choi.”

Toi ko nho chinh xac cau chuyen nhung do la nhung y chinh. Loi khuyen toi danh cho ban la: chung ta hay co gag het suc, Thien Chua se o ben ta va se giup chung ta. Va ko phai chung ta muon gi la se dc nhu vay. Chua se gin giu chung ta theo cach cua Ngai, dung bat Ngai lam theo y cua ta. Va ta nen lam theo y Chua. Hay hoc cach “xin vang” nhu Duc Me da lam. Chuc ban binh yen trong vong tay cua Chua

Reply

Minh Trung August 2, 2010 at 10:29 pm

Gửi Anh Stephen

Em ko phải là người theo đạo, nhưng lại thích tìm hiểu và đạo Thiên Chứa, nhất là các câu chuyện và các truyền thuyết về các thánh! cũng như tìm hiểu về Đạo Thiên Chúa. Nhưng mà ở Việt Nam em lại rất khó khăn trong việc tìm kiếm các thông tin này trên sách báo hay trên mạng! may mắn hôm nay em tìm được trang web của anh! mong anh có thể giúp em được không ạ! Em xin cảm ơn anh!

Reply

Stephen August 14, 2010 at 10:14 am

Chào Minh Trung,

Xin lỗi Minh Trung nha, vì đã trả lời bạn quá trễ, thời gian qua mình về quê thăm Ba Me. Minh Trung xem có thể vào được trang này không nè: giesuyeuem.net

Reply

Minh Trung August 16, 2010 at 9:21 pm

Em cảm ơn anh nhiều nhiều lắm ạ! :d

Reply

Leave a Comment