≡ Menu

Sét Đánh

Bên Pháp có một người giầu có, sang trọng tên là Keriolet; một thời vang danh vì bê tha tội lỗi nhất vùng ấy; chàng ngổ ngáo từ thuở bé, cha mẹ đặt tên cho là đồ bất trị. Càng thêm tuổi, càng thêm độc ác, vì giỏi nghề võ nên ỷ sức đánh đập bất cứ ai và đã giết chết nhiều mạng. Ra như khoái vui cho chàng là giết người cướp của. Mặc dầu rửa tội từ thuở bé, chàng tỏ ra chống báng đạo, chế diễu việc phượng thờ, xúc phạm đến Bí Tích, nhất là Bí Tích Thánh Thể. Chàng đã dốc quyết bỏ Công Giáo, sạng tận Phương Động để gia nhập Hồi giáo, Thiên Chúa đã cảnh tỉnh nhiều lần: một hôm sét đánh ngả một cây bên cạnh nơi chàng đứng, chàng không khiếp sợ mà còn chửi Thiên Chúa. Rồi vào nhà lấy súng bắn lên trời để trả thù Thiên Chúa. Một lần khác, chàng đang ngủ thì sét đánh cháy mất nửa giường chàng nằm thế mà chàng vẫn sống phây phây, ngạo mạn trêu cơn nghĩa nộ Thiên Chúa. Một lần nữa đang cưỡi ngựa, phi như bay, sét liền đánh chết ngựa, làm chàng ngã quỵ, thế mà chàng vẫn sống phây phây, ngổ ngáo, ngạo mạn.

Đến thành Lộ Đức, thấy một linh mục đang trừ quỉ nhập vào 1 người, chàng tò mò đứng xem. Thấy quỉ tru trếu gầm thét trước khi ra, chàng đánh bạo hỏi quỉ:

-Sao đã mấy lần mày làm sét đánh sao tao không chết. Quỉ liền dùng miệng người bị quỉ ám mà trả lời:

-Đức Maria đã cứu chữa mày, nên mày mới thoát tay tao. Nếu không có bà ấy, đời mày đã tàn rồi con ơi! Mày coi chừng đó, còn nhiều dịp khác, liệu hồn đi con!

Khi nghe quỉ nói sự thật, Keriolet mất cả hồn vía, một trật được ơn đánh động bên trong, chàng quì gối cảm tạ ơn Đức Mẹ đã cứu mình, rồi thống hối ăn năn quyết trở về đường chính, rồi sống đời cải thiện. Hôm sau chàng đi xưng tội rồi cởi bộ quần áo sang trọng, mặc đồ xấu đi hành hương viếng đền thờ Đức Mẹ, rồi vào nơi thanh vắng ăn chay hãm mình đánh tội cho đến chết. Suốt đời chàng hằng nhớ ơn Đức Mẹ đã cứu mình chỉ vì mỗi ngày chàng đọc một kinh Kính Mừng mà Mẹ chàng đã dạy chàng tử thuở bé, mặc dầu đã sống bê tha trong đống tội bao nhiêu năm trời, nhưng chẳng ngày nào quên bỏ việc nhỏ mọn mà mẹ đã căn dặn đó.

Source: dongcong.net

 Nếu bạn thấy trang web này hữu ích, vui lòng chia sẻ với bạn bè:

{ 10 comments… add one }
 • Sơn Thìn Việt Hà October 22, 2018, 11:50 am

  Mẹ là nguồn cậy trông

 • Giuse Nguyễn Đình Đạt January 10, 2016, 7:09 am

  Lạy Mẹ mến yêu. Có thể Mẹ đang luôn luôn bên con gìn giữ con mà con không nghĩ đến. Bởi vì con yếu đuối mon hèn, con xin tạ lỗi và tạ ơn MẸ. Lạy Mẹ rất nhân từ, con vẫn nhớ rằng:”từ nay Mẹ là Mẹ của riêng con, con là con riêng của Mẹ vậy”- đó là lời khấn riêng của con với Mẹ khi Mẹ giúp con lúc con gặp nguy khốn. Nhưng bây giờ con thấy tội lỗi ư chề, con đâu sống đúng con riêng Mẹ. Bây giờ thì chỉ có một khẩn cầu thôi, Mẹ giúp con, con tin vậy-Mẹ yêu! Mẹ luôn ở bên xua đuổi cám dỗ ma quỹ và thêm ơn sức mạnh con vượt thắng cám dỗ. Nếu tốt hơn Chúa luôn gọi con, sẽ làm con ngoan Mẹ hơn nếu con là người tu trì soongs đời thánh hiến. Mẹ yêu con muốn theo Chúa

 • Lê Ba Loc August 6, 2015, 8:18 pm

  Lay me con đa qua u me khi đa tung được phép mau cua Me xin tha toi con. Con xin Ta ơn Me

 • khanh July 14, 2015, 12:15 pm

  xin me thuong xot chung con

 • thutambr June 2, 2014, 11:28 pm

  Xin me hay cho da mat cua con mau tro lai nhu binh thuong.a men.neu con co toi loi gi thi xin me hay tha thu cho con

 • nguyen xuan April 12, 2014, 5:50 am

  xin me thanh hoa con, de con biet nhin nhan minh toi loi , yeu duoi, va chay den cung me luon

 • Giuse Quyet March 17, 2013, 12:29 am

  Xin me giup do con nhu me da tung giup do anh chang ngang buong trong cau truyen.amen

  • Hat Bui June 10, 2015, 1:14 pm

   Tung ho me Maria !

 • Phạm Phú Điền January 20, 2013, 12:40 pm

  Con tạ ơn Mẹ!! Xin Mẹ cầu bầu cho chúng con!!

 • Nguyễn Thị Linh August 20, 2012, 10:21 am

  Nhiều lần chúa đã thử thách a chàng đó, nhưng vẫn ngang bướng, vì đã có Đức Mẹ cứu, khong biết sợ là gì. nhưng rồi chàng đã nhận ra tội lỗi của mình và đã ăn năn chuộc tội cho đến chết.

Leave a Comment

Next post:

Previous post: