Hiệu Lực Lời Cầu Nguyện

by Stephen on July 20, 2010 · 4 comments

Cha Phêrô Bouchange kể chuyện chính cha đã mục kích: Một mụ đàn bà có chuyện xích mích với anh ruột thành cãi lộn nhau đến nỗi sinh thù oán không sao làm hòa được, đến nỗi mụ nghỉ luôn cả kinh hạt, lễ lạy và chịu các Bí Tích. Ai khuyên bảo cũng vô ích, mụ nhất định không làm hòa. Bất ngờ mụ lâm trọng bệnh cửu tử nhất sinh. Cha Bouchange đến khuyên mụ làm hòa để dọn mình chết, nhưng vô ích. Mụ còn đanh đá: Tôi muốn rằng, sau khi chết, hãy ghi khắc trên mộ tôi câu “con mẹ này quyết trả thù”. Khi nhắc đến hỏa ngục, mụ the thé: “Hỏa ngục hả, khi nghĩ đến trả thù cho được, thì tôi đã thỏa mãn trước mọi hình phạt phải chịu rồi!” Cha khuyên mụ cầu nguyện, mụ bắt đầu trả lời:

“Tôi biết, nếu tôi cầu xin sẽ được Chúa nhận lời, nhưng tôi không thèm cầu xin”.

Cha liền quì gối bên giường mụ, kéo một mẫu ảnh Ðức Mẹ Hằng Cứu Giúp bỏ trong sách nguyện ra, đặt vào giữa hai bàn tay mụ rồi sốt sắng đọc thong thả kinh Kính Mừng. Lạ lùng thay, khi cha vừa đọc tên Maria, mụ tội nhân trả lời: “Thôi cha đừng đọc thêm nữa. Con sẵn sàng tha thứ cho nó. Xin Cha ban phép giải tội cho con”. Sau khi cha xá giải mọi tội lỗi cho mụ, cha cùng mụ đọc kinh Kính Mừng. Mặt mụ tươi sáng và chết cách êm ái trong tay Ðức Mẹ.

{ 4 comments… read them below or add one }

Maria Hang April 1, 2014 at 10:59 pm

Lạy mẹ. Mẹ luôn từ bi và nhân ái bao dung đối với các con của mẹ dù họ đã phạm bao lỗi lầm. Muôn nghìn lần cảm tạ hồng ân của Mẹ đã ban xuống cho chúng con. Amen.

Reply

Hanh Vo March 15, 2014 at 1:55 pm

Lay Me Maria, xin Me thanh hoa tam hon va bien doi doi song moi nguoi trong gia dinh con, xin dan dat chung con tro ve trong on nghia Chua. Xin cho gia dinh con duoc cung nhau trong viec tho phuong va xay dung nuoc Chua cho nen.

Reply

Gioan February 14, 2014 at 11:40 am

Xin Mẹ thuong xot va dan dat chung con di theo con duong cua Chúa …amen

Reply

Maria Vân June 24, 2013 at 2:06 am

Lạy Mẹ , xin mẹ cứu chúng con khỏi tay ma quỉ , vì chính ma quỉ đã làm chúng con xa lìa mẹ , trong thế giới ngày nay bao trùm bởi sự dữ , xin cho chúng con luôn được Mẹ gìn giữ và được chúa Thánh Thần soi sáng , để chúng con biết khôn ngoan tránh được những cám dỗ của Satan . Lạy Mẹ xin luôn cầu bầu cho chúng con , Lạy Chúa Giesu con tín thác vào Chúa Amen!!!

Reply

Leave a Comment

Previous post:

Next post: