≡ Menu

Dòng Nữ Cắt Mũi

Năm 1970, quân đội Đan Mạch tấn công nước Anh, tàn phá một cách ghe gớm. Chúng quyết uy hiếp nữ tu viện Coldingam, nên bao vây, hò hét, làm náo động tinh thần các chị em.

Thánh nữ Ebba bấy giờ làm Bề trên triệu tập các chị em vào nhà nguyện Đức Mẹ và cầu xin:

“Lạy Mẹ Maria, Mẹ thanh sạch hơn các kể đồng trinh, xin ra tay cứu vớt tôi mọn hèn của Mẹ, soi cho con và các chị em biết cách giữ trọn đức Trinh khiết. Xin Mẹ giơ tay quyền phép trên chúng con, ban sức mạnh, thà chịu chết nếu cần, còn hơn là ưng thuận phạm tội mà mất triều thiên đồng trinh”.

Lời nguyện nỉ non lạc giữa muôn tiếng gầm thét của đoàn quỉ sứ đã hiện ra quanh nhà dòng. Thánh nữ Ebba cương quyết khuyên chị em: Ai trong chị em còn mến Chúa và quí kho báu đồng trinh hãy bắt chước tôi, đừng sợ chi hết. Chính cái chết sẽ êm ái cho ai muốn phí sự sống vì nhân đức. Nói xong, thánh nữ lấy dao rạch mặt, xẻo tai, cắt mũi mình be bét máu chảy lai láng. Tất cả chị em khác thi đua theo gương can đảm ấy, trong nháp mang một bộ mặt tan nát, đẫm máu!

Đàn quỉ sống tiến vào, kinh hoàng trước cảnh tượng thương tâm đó, chúng còn nghĩ gì việc hiếp tróc, nhưng máu căm hờn sùng sục sôi lên, chúng vung gươm chém giết tất cả mọi người, đồng thời châm lửa thiêu hủy cả khu dòng thành một đống tro!

Source: dongcong.net

 


{ 7 comments… add one }
 • Tam Hai April 24, 2017, 5:35 am

  Bái các sơ thánh Dòng Cắt Mũi sát đất. Nếu mình có mặt ở đó, thấy Bề trên cắt … là mình đã chết đứng rồi.

 • Phê rô hảo May 13, 2016, 2:17 am

  Mẹ hãy dủ lòng thương vgiup gđ chúng con vượt qua mọi khó khăn đặc biêt những ngưòi đang bệnh tật đau ốm…được ơn che chở nâng đỡ được mọi ơn lanh ammen

 • Giuse Quyet May 23, 2013, 6:33 am

  Lay Cha chi thanh nhan lanh vo cung,xin Cha tha cho chung vi chung khong biet nhung viec chung lam.

 • Hai dang May 14, 2013, 11:45 pm

  Xin mẹ cho tất cả các sor đã môt lòng tâm nguyện hiến dâng trọn đời cho chúa. Các sor đã hy sinh mạng sống của minh để chống lai quân ác thù. Chúng ta dâng lời cầu nguyện ” lậy Thiên Chúa từ bi hằng hĩu , chúng con xin dâng lên Chúa tâm tu nguyện ước của chúng con. Xin chúa hãy tha tội cho chúng con, và những kẻ hằng mưu ích hại chúng con. ” amen! EMMANUEL

 • Nguyễn Xuân Tùng January 21, 2013, 5:00 pm

  Theo Hạnh Các Thánh của Linh Mục Hồng Phúc thì Thánh nữ Ebba qua đời ngày 25 tháng 8 năm 683 tại tu viện Coldingham, Tô Cách Lan. Nên có lẽ câu chuyện Dòng Nữ Cắt Mũi xẩy ra vào năm đó chứ không phải năm 1970!

 • Phạm Phú Điền January 20, 2013, 1:44 pm

  Amen!!

 • Nguyễn Thị Linh August 20, 2012, 10:34 am

  Xin Chúa hãy trừng phạt nhưng kẻ không có lương tâm đó, và Xin Chúa hãy cứu rỗi những linh hồn đã hi sinh để bảo vệ dong nữ nói riêng cũng như công giáo nói chung.
  Xin Chúa nhậm lời con. Amen!

Leave a Comment

Next post:

Previous post: