Đức Mẹ Maria

by Stephen on September 23, 2009 · 12 comments

Đức Mẹ Maria: Đức Mẹ Vô Nhiếm Nguyên Tội

Ðức Maria đã công tác đầu tiên khi chấp nhận chức làm Mẹ Thiên Chúa. Ðó chính là sự tự do lựa chọn của Mẹ, được thể hiện với lòng tin và lòng mến trọn vẹn; với thái độ đó Mẹ hằng dâng chính mình Mẹ cho Thiên Chúa.

Rồi khi Hy Tế được dâng tiến, Mẹ cũng hiện diện, không phải chỉ như một người mẹ với tấm lòng sầu khổ, thông cảm với những đau khổ của Con, nhưng như một người mẹ tự dâng Con mình để cứu chuộc thế giới. Với lòng tin và lòng mến đầy tràn, Mẹ liên hợp với Lễ Dâng Chúa Giêsu đang thực hiện.

Chương trình của Thiên Chúa không muốn mẹ Maria dự phần vào việc mở rộng Nước Chúa trong cuộc đời công khai của Con Mẹ hay sau khi Con Mẹ lên trời. Công việc của Mẹ khác hẳn: Mẹ dâng trót cả đời sống Mẹ, giá trị cao cả của mọi việc Mẹ làm, và lời cầu nguyện liên lỉ của Mẹ cho Giáo Hội.

Mẹ đã bắt đầu đời sống nhân loại với đặc ân thoát khỏi tội nguyên tổ, vì Mẹ sẽ là Mẹ Thiên Chúa. Mẹ kết thúc cuộc đời trần thế với đặc ân được lên thiên đàng cả hồn và xác. Vì Mẹ đã dự phần vào cuộc khổ nạn của Con Mẹ, nên Mẹ cũng thông phần vào sự sống lại của Người. Vì vậy, Mông Triệu là hành vi vao cả và sau cùng của đời Mẹ. Giờ đây trên tiên đàng Mẹ vẫn là Mẹ mọi người và là E-và thứ hai, nữ vương trời đất hằng tiếp tục cầu nguyện như khi còn tại thế, Mẹ hằng tiếp tục trợ giúp cứu rỗi loài người. Mẹ thật là mẹ chúng ta.

Tình yêu và sự chăm sóc của Mẹ vẫn tiếp tục nơi mỗi người chúng ta, và chiếm lấy cho chúng ta những ơn cần thiết. Vì Mẹ thật là Mẹ chúng ta, nên chúng ta có lòng in cậy vô biên nơi quyền năng của Mẹ nơi Thiên Chúa trong việc cầu bầu cho chúng ta và cho người khác.

* Thánh Kinh: “Trên trời hiện ra một điều lạ lớn: Một bà mặc áo mặt trời, mặt trăng ở dưới chân và triều thiên bằng mười hai ngôi sao trên đầu” (Khải Huyền 12,1)

 1. Mẹ Maria là ai?
  Là Mẹ của Chúa Giêsu.
 2. Thiên Chúa đã ban ơn gì lên Ðức Mẹ
  – Mẹ của Chúa — thánh lễ trọng vào ngày 1 tháng 1
  – Mẹ Vô Nhiếm Nguyên Tội — thánh lễ trọng vào ngày 8 tháng 12
  – Vô Nhiếm Nguyên Tội suốt đời.
  – Đồng trinh trọn đời
  – Lên trời hồn và xác — thánh lễ trọng vào ngày 15 tháng 8
 3. Mẹ Maria có phải là Mẹ của mỏi người không?
  Phải, Mẹ là Mẹ của Chúa Giêsu và là Mẹ của mọi người.
 4. Mình tôn kính, tông trọng, yêu mến, và cầu nguyện với Ðức Mẹ.
 5. Việc Ðức Maria mang thai Ðấng Cứu Thế mà vẫn còn đồng trinh muốn nói lên điều gì?
  Việc ấy muốn nói rằng Chúa Giêsu vừa là người thật, vì đã sinh bởi một người nữ, vừa là Thiên Chúa thật, vì Ngài chỉ có một mình Thiên Chúa là Cha.
 6. Vì sao Hội Thánh tuyên xưng Ðức Maria là Mẹ Thiên Chúa?
  Vì Ðấng Mẹ cưu mang và sinh ra thật sự là Thiên Chúa: Ðó là Con Một của Chúa Cha, và là Ngôi Hai Thiên Chúa xuống thế làm người.
 7. Thiên Chúa đã ban cho Ðức Maria những ơn nào để bà xứng đáng là Mẹ của Con Thiên Chúa?
  Thiên Chúa đã gìn giữ Mẹ khỏi mọi tội lỗi, kể cả tội tổ tông, và được sinh Chúa Giêsu mà vẫn trọn đời đồng trinh.

{ 12 comments… read them below or add one }

Maria Thu Vân August 22, 2018 at 5:13 am

Cầu xin mẹ Maria thương xót con trai của con, xin mẹ cho bé khỏe mạnh và đi học như các bạn cùng trang lứa. Amen!

Reply

Nguyễn Công Hoàn March 13, 2018 at 10:33 am

Xin Mẹ Maria bảo vệ gia đình con suốt cuộc đời này. Hết thảy gia đình con và mọi người được ơn chết lành. Con cám ơn Mẹ, vì biết Mẹ nhận lời

Reply

Anna November 30, 2014 at 10:03 am

Mẹ Maria, xin hãy ở bên con. Vì con là con mẹ nên con khao khát được nên hoàn thiện lắm ạ.! Con ước mong mình sẽ như Maria thứ 2 vậy. Con đã rất ngưỡng mộ Mẹ.! 2 năm trước đây đã có người khấn Mẹ để cầu nguyện cho con và đã được như ý. Con đã rất vui mừng và con xác tín rằng Mẹ luôn che chở giúp đỡ con. Nhưng gần đây sao con không cảm thấy yêu Mẹ nhiều như trước nữa? con buồn lắm. Mẹ ơi, con biết rằng con có phúc hơn Mẹ, vì con có Mẹ là mẹ của con.Mẹ ko có phúc bằng con vì Mẹ ko có người mẹ tuyệt vời như Mẹ. Xin hãy giúp c biết trân trọng điều này. Luôn bên con nhé Mẹ.

Reply

Kim Ngan February 10, 2014 at 10:27 pm

Chao moi nguoi! Cho minh gia nhap vao gia dinh nay voi nha! Minh co mot cau hoi muon duoc hoi. Co ai co tai lieu gi ve Duc Maria- Dang day an sung gui cho minh voi! Minh dang rat can de hoan thanh bai thuyet trinh. Xin cam on moi nguoi!

Reply

Stephen February 10, 2014 at 10:55 pm

Chào Ngân,

Mình không có tài liệu bạn cần Ngân ơi.

Reply

Trung February 7, 2014 at 5:55 am

3. Mẹ Maria có phải là Mẹ của mọi người không?
Phải, Mẹ là Mẹ của Chúa Giêsu và là Mẹ của mọi người.

Vậy thì mọi người lại trở thành ngang hàng với Chúa Giesu? Vì Mẹ là mẹ của Chúa cũng là Mẹ của mọi người?

Reply

Ngannguyen January 23, 2014 at 10:04 am

Con Cau xin Duc Me Maria cho Gia Dinh con duoc bình an xin Me Cau Bau cho Gia dinh con có viec làm on dinh . Con xin Me nham loi Cau khan cua con Amen

Reply

Maria huyen le January 15, 2014 at 12:11 am

Con cau xin Me Maria, xin Me hay chua lanh can benh ung thu tren nguoi cua Ba con. Xin Me giup Ba con duoc khoe manh, het benh de Ba con co the ve viet nam song. Con xin Me nham loi cau khan cua con. Amen

Reply

huynh the dang March 7, 2012 at 7:51 am

Anh co the bo o cho cau thu 2, y thu 2 duoc khong tai vi neu de y thu 2 thi bo y thu 3 di vi khong can thiet va lai no cung du ra
Em cam on anh

Reply

ho van trong June 12, 2011 at 4:19 am

Anh Stephen Nguyễn thân mến.
Mình xin góp ý bài giáo lý về Đức Mẹ Maria, Về câu 2 bị thiếu đặc ân đồng trinh trọn đời và câu 4 nên sửa lại
cầu nguyện với đức Mẹ thay vì cho Đức Mẹ . Chào thân ái.

Reply

Stephen June 12, 2011 at 11:05 pm

Anh Hồ Văn Trọng Mến,

Xin chân thành cám ơn anh!!!

Reply

Phero Maria December 30, 2012 at 12:34 am

Ban than men!
Viec cau nguyen voi Duc Me, day la mot dieu hop ly va rat phai le. Con cau nguyen cho Duc Me thi khong hop ly cho may, ban nen biet rang: Duc Maria la Dang day tran an phuc cua Thien Chua, neu la Dang day on phuc thi khong phai cau nguyen nua, hon nua Me la me XChua ca troi dat va me cua con nguoi, Thien Chua da muon dung Me de tro nen mang thong on phuc cho con nguoi. nhu vay thi chung ta co the cay nho vao quyen the cua Me truoc toa Dang Chi Thanh. Me se hop y voi chujng ta, dang len Thien Chua, con yeu cua Me nung uoc nguyen cua chung ta. Hay tin tuong va cay trong vao long tu bi cua Me! nhu cha thanh Bien Duc da noi:”Qua me de den voi Chua”.

Reply

Leave a Comment

Previous post:

Next post: