Kinh Cầu Cha Phanxicô Trương Bửu Diệp | CôngGiáo.org
≡ Menu

Kinh Cầu Cha Phanxicô Trương Bửu Diệp

Kinh Cầu Cha Phanxicô Trương Bửu Diệp

Kinh:

Lạy Thiên Chúa Toàn Năng hằng hữu / chúng con cảm tạ Chúa đã ban cho giáo hội Việt Nam / một vị mục tử nhân hiền / là Cha Phanxicô Trương Bửu Diệp.

Là một KiTô hữu, / Cha đã sống xứng đáng ơn gọi làm con Chúa, / với lòng tin son sắt, / lòng cậy bền đỗ / và lòng kính mến dạt dào / đối với Chúa, với Giáo Hội và với Con người.

Là một Linh Mục, / Cha là hiện thân của Đức KiTô , vị mục tử tối cao, / đã tự nguyện hiến dâng mạng sống mình, / để Đoàn Chiên được sống và sống dồi dào.

Là một Tông Đồ luôn thao thức loan báo Tin Mừng, / Cha là họa ảnh của lòng Chúa xót thương / hay thương xót những người nghèo khổ , yếu đau , tội lỗi / Đặc biệt Cha rất thương yêu Anh Chị Em lương dân, / và thường chuyển cầu ơn Chúa cho họ, / khiến ai nấy đều quí mến và chạy đến xin Cha giúp đỡ.

Nhờ Cha nguyện giúp cầu thay, / xin Chúa thương ban cho chúng con điều chúng con đang cầu khẩn………………/ với niềm hy vọng sớm thấy Cha được vinh hiển trong hàng ngũ các Thánh trên Thiên Quốc. / Amen.

Hình Ảnh:

Cha Phanxicô Trương Bửu Diệp

Tiểu Sử Linh Mục Trương Bửu Diệp:

Cha Phanxicô Trương Bửu Diệp sinh ngày 01-01-1897, một tháng sau được Cha Giuse Sớm rửa tội ngày 02-02-1897 tại họ đạo Cồn Phước, nay thuộc ấp Mỹ Lợi, xã Mỹ Luông, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang.

Cha ngài là Micae Trương Văn Đặng. Mẹ ngài là Lucia Lê Thị Thanh. Gia đình sinh sống tại họ đạo Cồn Phước tỉnh An Giang.

Năm 1904, lúc ngài 7 tuổi thì mẹ mất. Cha ngài dời gia đình lên Battambang bên Campuchia, sinh sống bằng nghề thợ mộc. Tại đây, thân phụ ngài tục huyền với bà Maria Nguyễn thị Phước, sinh năm 1890, quê gốc tại Mỹ Luông, Chợ Mới, An Giang. Kế mẫu đã sinh cho ngài người em gái tên là Trương thị Thìn (1913), vừa qua đời tại Cà Mau.

Năm 1909, cha Phêrô Lê Huỳnh Tiền gửi ngài vào Tiểu chủng viện Cù lao Giêng, xã Tấn Mỹ, Chợ Mới tỉnh An Giang. Học xong Tiểu Chủng Viện, Ngài lên ĐạiChủng Viện Nam Vang, Campuchia, (lúc đó các họ đạo An Giang, Châu Đốc, Hà Tiên trực thuộc giáo phận Pnom Penh, Campuchia).

Năm 1924, sau thời gian tu học, Ngài được thụ phong linh mục tại Nam Vang dưới thời Đức Cha Chabalier người Pháp. Lễ vinh quy và mở tay được tổ chức tại nhà người cô ruột là bà Sáu Nhiều, tại họ đạo Cồn Phước.

Từ năm 1924-1927, Ngài được bề trên bổ nhiệm làm Cha phó họ đạo Hố Trư, một họ đạo của người Việt sinh sống tại tỉnh Kandal, Campuchia.

Từ năm 1927-1929, ngài về làm giáo sư tại Tiểu chủng viện Cù Lao Giêng tỉnh An Giang.

Tháng 03 năm 1930, ngài về trông nom họ đạo Tắc Sậy, quận Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu. Trong những năm làm cha sở, ngài quan hệ, giúp đỡ, thành lập nhiều họ đạo khác tại các vùng phụ cận như: Bà Đốc, Cam Bô, An Hải, Đầu Sấu, Chủ Chí, Khúc Tréo, Đồng Gò, Rạch Rắn.

Hoàn cảnh xã hội nhiễu nhương những năm 1945-1946, chiến tranh loạn lạc, bà con nhân dân di tản, Cha Bề Trên địa phận Bạc Liêu là Phêrô Trần Minh Ký và cả các cha người Pháp cũng khuyên ngài lên Bạc Liêu lánh mặt, khi nào tình hình yên ổn thì sẽ trở lại họ đạo Tắc Sậy, nhưng Ngài trả lời: “Tôi sống giữa đàn chiên và nếu có chết cũng chết giữa đàn chiên, không đi đâu cả”.

Ngày 12-03-1946, ngài bị bắt cùng với trên 70 chức sắc và giáo dân tại họ đạo Tắc Sậy, bị lùa đi và nhốt tại lẫm lúa nhà ông giáo Sự ở Cây Gừa. Người ta định giết tất cả nhưng ngài nói chính ngài là chủ chăn các con chiên đó, vậy xin chết thay cho các con chiên của ngài. Họ chấp nhận. Mọi người được thả còn ngài thì bị đem đi thủ tiêu. Những người trong họ đạo kể rằng đêm hôm ấy ngài về báo mộng cho các vị chức sắc trong họ đạo biết chỗ họ ném xác ngài, trong cái ao sau nhà người anh Ông Giáo Sự. Các vị đến nơi được báo mộng thì vớt được xác ngài đã bị chặt đầu với một vết chém ngang cổ chỗ gần mang tai, có ba vết chém khác trên mình. Thân xác ngài không hiểu sao bị lột hết quần áo, trần trụi như Chúa Giêsu trên thập giá, nhưng hai tay vẫn chắp trước ngực như đang cầu nguyện và nét mặt ngài vẫn bình thản, không có vẻ gì sợ hãi.

Các vị chức sắc lén đưa xác ngài về chôn bí mật trong phòng thánh nhà thờ Khúc Tréo (nhà ông giáo Sự thuộc họ đạo Khúc Tréo, làm thế kín đáo hơn đưa về Tắc Sậy). Như vậy ngài đã tử vì đạo vào ngày 12 tháng 03 năm 1946, nhằm ngày mồng 09 tháng 02 năm Bính Tuất.

Hăm ba năm sau, tức năm 1969, hài cốt ngài được cải táng, di dời về Nhà thờ Tắc Sậy, nơi ngài đã làm chủ chăn trong 16 năm và là cha Sở thứ nhì của họ đạo Tắc Sậy.

Lễ giỗ đầu đầu tiên do cha Antôn Vũ Xuân Vinh tổ chức năm 1979 với khoảng chừng 30 người tham dự đến từ những họ đạo chung quanh.

Mười năm sau nữa, tức năm 1989, ngôi mộ của ngài được trùng tu thành một ngôi nhà mộ nho nhỏ lợp tôn ở phía sau Nhà thờ Tắc Sậy và được khánh thành vào ngày 04-06-1989. Những ngày đầu tiên, số người tham dự cầu nguyện rất ít ỏi, nhưng dần dần số người nhận được ơn lành nhờ lời bầu cử của cha Diệp ngày càng nhiều và họ đồn thổi về sự hiển linh của ngài nên rất đông đảo người lương cũng như giáo trong nước và cả ngoài nước đều tuôn về Tắc Sậy để cầu khấn với ngài. Số khách hành hương trong ngày lễ giỗ ngày càng tăng, con số lên đến hàng chục ngàn người và không chỉ trong ngày lễ giỗ mà còn thường xuyên trong năm vẫn có những người đến hành hương. Vì thế kể từ 21-01-1997 Đức Giám mục Cần Thơ đã chính thức thành lập Trung tâm Truyền giáo Phanxicô tại Tắc Sậy. Từ nơi đây rất nhiều người đã nhận được những ơn lành phần xác cũng như phần hồn.

Nguồn: Truong Buu Diep Foundation

Hình Ảnh Xem Thêm:

Nguồn: Nhà Thờ Tắc Sậy

{ 158 comments… add one }
 • Ngọc April 17, 2021, 2:10 am

  Lạy Cha, con cầu xin ơn phước của Cha, cầu bình an tới bà nội con được sống thọ, và mọi người trong gia đình con đều bình an khoẻ mạnh. Amen

 • Lynh April 15, 2021, 9:59 am

  Nguyện xin Cha ban cho tất cả mọi thành viên trong gia đình con luôn nhiều sức khỏe bình yên may mắn. Riêng con xin cho công việc thuận lợi, tốt đẹp. Tình yêu của con xin Cha sắp đặt chúc phúc trọn vẹn. Và nhửng người thân yêu bên chúng con cùng hết thảy mọi người trên thế giới luôn bình an, hạnh phúc trong tình yêu và sự soi sáng của Cha.

 • Yến April 14, 2021, 7:44 pm

  Lạy Cha con xin Cha cầu bầu cùng Chúa cho công việc làm ăn của con thuận lợi. Buôn may bán đắt. Cho gia đình con thật nhiều sức khỏe và hạnh phúc. Con cảm ơn Cha.

 • Vân April 12, 2021, 11:07 am

  Lạy cha .giờ đây con đang rất bế tắc về số nợ mà con đang nợ quá nhiều mà con con thì còn nhỏ dại .con xin cha hãy cho con có tiền trong tháng này để con trả nợ cho người ta vì giờ đây thật sự con ko biết phải làm sao. xin cha hãy thương nhận lời con kêu xin

 • Nguyễn Thị Hoài Nhi April 6, 2021, 12:36 am

  Lạy cha, xin cha ban ơn phước lành cho gđ con,xin cha cho con được buôn bán thuận lợi có thu nhập để nuôi dưỡng con của con.amen

 • Hy March 30, 2021, 1:59 am

  Con xin tạ ơn cha Trương Bửu Diệp đã cầu bầu cùng Thiên Chúa ban ơn cho con. Mọi lo lắng trong lòng con đã đc ba mẹ con giúp đỡ và giải quyết. Giờ đây con xin Chúa, xin Cha giữ gìn gia đình con bình an. Ba mẹ ng thân luôn khoẻ mạnh để cùng nhau vượt qa những khó khăn sắp tới. Xin thánh hoá cv của chúng con đc suông sẻ. Amen

 • Phạm thanh hương March 29, 2021, 7:31 pm

  Xin cha giúp con một lần này thôi cha ơi. Con bế tắc, con đường cùng rồi cha ơi. Mẹ con chẳng còn tin con nữa, mẹ con cũng chán con lắm rồi. Con chỉ cần được mẹ thông cảm và nghĩ thoáng mà chuyện con đã làm. Con biết con nói dối là sai nhưng vì ngoại hình con xấu con mặc cảm con tự ti nên con có dùng tiền cắt mí để tự tin hơn. Con đang còn quá trẻ con cũng muốn mình đẹp trong ngày trọng đại. Con nói dối với tiền cắt mí giá rẻ để mẹ con ko tiếc. Nhưng giờ cả gia đình con đều nghĩ con chỉ biết lo cho bản thân mình. Con ko biết làm đẹp có gì sai. Cha ơi cứu vãn tình hình giúp con với. Con cầu xin cha chấp nhận lời con nài van. Xin cha giải gỡ giúp mẹ con nghĩ thoáng mà bỏ qua cho con. Chỉ vì con cắt mí làm đẹp mà giờ trong mắt mẹ con, con như là một đứa con tồi tệ. Ghê gớm.

 • Bùi phấn March 27, 2021, 1:13 pm

  Lạy cha phanxico Trương Bửu Diệp
  Nguyện xin cha ban phúc lành cho đại gia đình nhà chúng con,cho mẹ con hết bệnh tật,xin cho các anh chị em con sống hòa thuận yêu thương nhau, xin cho dự định sắp tới của con được thuận lợi,amen
  Con cảm tạ ơn cha

 • Phước March 25, 2021, 1:26 am

  Lạy Chúa, lạy cha Phanxicô Trương Bửu Diệp xin cho việc buôn bán nhà NBK được suông sẻ,tránh khỏi việc lừa đảo,chiếm đoạt chèn ép của những người mua nhà. Xin nhậm lời chúng con nài xin, nhờ danh Đức Kitô . Amen.

 • Hy March 23, 2021, 11:30 am

  Lạy Chúa, lạy Cha. Xin thương xót con. Xin gìn giữ con khỏi mọi sự dữ, vì con đang là gánh nặng cho cả gia đình con. Xin ban ơn cho cv sắp tới của con đc thuận lợi. Lạy Chúa, lạy Cha. Con đang chìm trong cảnh nợ nần chồng chất, xin ban ơn cho cin biết cố gắng chăm chỉ làm ăn để trả hết mọi nợ nần. Xin Ngài luôn ở bên canh động viên an ủi con. Tạ ơn Chúa, tạ ơn Cha. Amen

 • Cát Minh March 19, 2021, 11:09 am

  Xin cha trương Bửu diệp
  Cầu nguyện cho Anh Trương Như Ý thay đổi tính nết
  Con cầu xin cha ban phước cho anh

  Xin cha cầu nguyện cho gia đình con bình an và mạnh khỏe

 • Hy March 17, 2021, 12:01 pm

  Lạy Chúa, lạy cha. Xin bảo vệ con. Trong lòng con tràn ngập những lo lắng con sẽ vấp ngã 1 lần nữa. Con xin Ngài cầu nguyện cho con được bình an, tai qua nạn khỏi. Xin Chúa ban ơn cho con làm được cv con mong muốn. Để thoát khỏi cảnh nợ nần chồng chất. Xin cứu lấy con. Amen.

 • Hy March 16, 2021, 7:29 pm

  Lạy Chúa, Lạy cha. Xin gìn giữ gđ con được bình an. Cha ơi con đang chìm trong cảnh nợ nần chồng chất. Xin Cha cầu bầu cùng Chúa. Để con tìm đc cv ổn định, tiết kiệm trả hết nợ nần trang trải cuộc sống. Xin ban cho con sức khoẻ để vượt qa giai đoạn khó khăn này. Con xin tạ ơn cha. Amen

 • Yến March 16, 2021, 10:53 am

  Lạy Chúa, lạy cha Trương Bửu Diệp nhân từ. Ngài là bậc thánh ở cạnh Đấng Cứu thế đầy quyền năng. Nay con cầu xin Cha giúp con vượt qua mọi khó khăn cấp thiết hiện nay, xin Cha giúp con có công việc làm ăn ổn định, trả hết mọi nợ nần, báo hiếu ba mẹ. Con xin tạ ơn Ngài. Amen

 • Thuypham3192 March 16, 2021, 9:24 am

  Con cầu xin Cha cho hồ sơ chồng con được gửi đến USCIS bình an và được USCIS chấp thuận . Đã nhiều lần con phải mất ăn mất ngủ vì hồ sơ chồng con . Xin Cha hãy nhậm lời chúng con cầu xin . Amen

 • Vĩnh Hoàng March 15, 2021, 6:26 pm

  Xin cha Phanxicô truong bửu Diệp vợ con xin được việc làm và mọi sự tốt lành con cảm tạ cha ,lấy chúa xin nhận lời chúng con Amen

 • Vương Hồng Đạt March 6, 2021, 3:43 am

  Con xin cầu cùng Cha, nguyện xin Cha cầu bầu cho chúng con, gia đình con và cách riêng cho bản thân con ơn tín khác bền đỗ vào Chúa và ơn sức khỏe, bình an để con hoái cải đời sống và sống ý nghĩa hơn. Con cám ơn Cha!

 • Giuse Tình Đoàn March 5, 2021, 4:51 am

  Con cầu xin cha Trương Bửu Diệp chuyển ý nguyện của con tới Thiên Chúa xin cho con được như ý con khấn xin. Amen

 • Ka Mai March 4, 2021, 6:47 am

  Lạy Chúa lạy Cha , Ngài là bậc thánh ở bên cạnh Đấng quyền năng. Nay con cầu khẩn Cha xin giúp gia đình con vượt qua được khó khăn cấp thiết hiện nay, xin Chúa thương chữa lành bệnh của con, mẹ, chồng,con gái của con được mạnh khỏe, bình an. Xin cho chúng con biết tín thác vào Chúa . Amen

 • Vũ thị hồng ánh February 28, 2021, 7:48 pm

  Đọc tiểu sử về Cha mà con ko cầm đc nước mắt.Thương Cha đã hy sinh cứu đàn con chiên.Thương Cha ❤

 • Minh Vu February 5, 2021, 12:22 am

  Con cau xin cha ban phuoc lanh cho con gai con la Maria Wendy Vu khoi benh ngoai da,va moi su tot dep trong Cong viec .Con cam ta cha

 • Đứa con hoang đàng February 4, 2021, 11:30 am

  Con xin vô cùng tạ ơn Cha vì những lần con cầu xin Cha đều được Cha nhận lời. Cha đã ban cho con ơn riêng không những 1 lần mà bao nhiêu lần con đến bên Cha đều được Cha thương nhận lời. Giờ đây con xin Cha nguyện giúp cầu thay cho Mẹ con mau khỏi bệnh gặp được thầy được thuốc, không mắc phải những căn bệnh nan y khó chữa.. xin giảm bớt đau đớn tuổi già cho Bố Mẹ chúng con. Amen.

 • Vũ thị Vân February 1, 2021, 12:45 pm

  Lạy Cha Phanxico Trương Bửu Diệp ! Con xin Cha ban ơn cho gđ chúng con được mọi sự bằng an như ý , vợ chồng hoà thuận , con cái mạnh khoẻ ngoan ngoãn , cho công việc vc con đc thuận lơi suôn sẻ , con sắp sinh e bé con xin Cha ban ơn cho con đc mẹ tròn con vuông thuận lợi !Con cảm ơn Cha! Amen.

 • NTHN January 29, 2021, 5:42 am

  Lạy cha Trương Bửu Diệp con xin cha giúp đỡ con gặp nhiều may mắn có thể đi cầm dược visa hàn quốc sang học trường hanseo .

 • Minh January 27, 2021, 11:42 am

  Cầu xin cha diệp cho gia đình con đc bình an và mạnh khỏe không bệnh tật

 • Pham Lien January 26, 2021, 5:40 am

  Con là người ngoại đạo và con được biết đến cha nhờ trang mạng, 1 số anh chị chỉ giáo
  Hôm nay con có lời khẩn cầu cha Phanxico Trương Bửu Hiệp, giúp đỡ cho con gái con đang mắc phải căn bệnh bạch cầu cấp tính, thường gọi bệnh ung thư máu trắng. Khi bé chỉ mới 20 tháng tuổi, con mong cha linh thiên trên trời giúp đỡ cho gia đình con và bé khỏi căn bệnh ác tính này. Amen.

 • Duyen Nguyen January 21, 2021, 8:22 pm

  Lạy Cha Phanxico Trương Bửu Diệp xin Cha ban cho gia đình con được bình an vợ chồng con cái thuận hoà . Xin Cha hãy giúp đở cho con với ,con cám ơn Cha ! A Men !

 • Chloe Pham December 26, 2020, 11:42 am

  Lạy Cha, con xin cầu khẩn cha giúp đỡ con về công việc sự nghiệp của con. Con cầu xin Cha giúp đỡ soi sáng cho con có sự thăng tiến và hoà hợp trong mối quan hệ giữa các đồng nghiệp của con. Con xin Cha ban cho con phép lạ để con ko còn suy nghĩ về tiền bạc quá nhiều. Con cầu xin Cha lắng nghe lời cầu nguyện của con, con dốc hết sức lực của mình để tập trung 100% cho công việc hiện giờ của con. Amen

  • Trinh Tran February 17, 2021, 1:02 pm

   Lạy Cha Diệp muôn vàn ơn phúc! Con xin Cha ban ơn lành cho con gái con là Maira Nguyễn Như Quỳnh được nhận vào trường PA , cháu ao ước được vào trường 2 năm rồi , con xin Cha ban ơn lành này cho con gái của con. Con xin tạ ơn Chúa, tạ ơn Cha !!! Amen

 • Nguyễn Thị Ánh Sương December 22, 2020, 12:31 am

  Lạy cha xin cha Phanxico Trương Bửu Diệp ban phước lành cho vợ chồng chúng con, chồng con tên Phạm Thông, sinh ngày 04/9/1985 (âm lịch), vợ Nguyễn Thị Ánh Sương sinh ngày 21/10/1990 (âm lịch), thường trú tại: tổ dân phố Bãi Giếng 1, thị trấn Cam Đức, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa vợ chồng con lấy nhau đã hơn ba năm nay mà vẫn chưa có con. xin cha ban ơn để vợ chồng con sớm có em bé khỏe mạnh ngoan ngoan thông minh. Amen
  cầu cho bố mẹ chúng con khỏe mạnh, các anh chị em trong gia đình được hạnh phúc suôn sẻ,anh thứ tư của con là nguyễn thái phong tính tình bớt nóng nảy và lo cưới vợ, em út của con là nguyễn thái huy lo làm lo ăn, nghe lời ba mẹ con và tính tình hiền lành . Amen
  con là một người ngoại đạo nhưng ơn chúa rộng lớn con xin chúa, xin cha hãy che chở chúng con để vượt qua khó khăn

Lời Bình Trang 5/512345

Leave a Comment