≡ Menu

Kinh Cầu Cha Phanxicô Trương Bửu Diệp

Kinh Cầu Cha Phanxicô Trương Bửu Diệp

Kinh:

Lạy Thiên Chúa Toàn Năng hằng hữu / chúng con cảm tạ Chúa đã ban cho giáo hội Việt Nam / một vị mục tử nhân hiền / là Cha Phanxicô Trương Bửu Diệp.

Là một KiTô hữu, / Cha đã sống xứng đáng ơn gọi làm con Chúa, / với lòng tin son sắt, / lòng cậy bền đỗ / và lòng kính mến dạt dào / đối với Chúa, với Giáo Hội và với Con người.

Là một Linh Mục, / Cha là hiện thân của Đức KiTô , vị mục tử tối cao, / đã tự nguyện hiến dâng mạng sống mình, / để Đoàn Chiên được sống và sống dồi dào.

Là một Tông Đồ luôn thao thức loan báo Tin Mừng, / Cha là họa ảnh của lòng Chúa xót thương / hay thương xót những người nghèo khổ , yếu đau , tội lỗi / Đặc biệt Cha rất thương yêu Anh Chị Em lương dân, / và thường chuyển cầu ơn Chúa cho họ, / khiến ai nấy đều quí mến và chạy đến xin Cha giúp đỡ.

Nhờ Cha nguyện giúp cầu thay, / xin Chúa thương ban cho chúng con điều chúng con đang cầu khẩn………………/ với niềm hy vọng sớm thấy Cha được vinh hiển trong hàng ngũ các Thánh trên Thiên Quốc. / Amen.

Hình Ảnh:

Cha Phanxicô Trương Bửu Diệp

Tiểu Sử Linh Mục Trương Bửu Diệp:

Cha Phanxicô Trương Bửu Diệp sinh ngày 01-01-1897, một tháng sau được Cha Giuse Sớm rửa tội ngày 02-02-1897 tại họ đạo Cồn Phước, nay thuộc ấp Mỹ Lợi, xã Mỹ Luông, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang.

Cha ngài là Micae Trương Văn Đặng. Mẹ ngài là Lucia Lê Thị Thanh. Gia đình sinh sống tại họ đạo Cồn Phước tỉnh An Giang.

Năm 1904, lúc ngài 7 tuổi thì mẹ mất. Cha ngài dời gia đình lên Battambang bên Campuchia, sinh sống bằng nghề thợ mộc. Tại đây, thân phụ ngài tục huyền với bà Maria Nguyễn thị Phước, sinh năm 1890, quê gốc tại Mỹ Luông, Chợ Mới, An Giang. Kế mẫu đã sinh cho ngài người em gái tên là Trương thị Thìn (1913), vừa qua đời tại Cà Mau.

Năm 1909, cha Phêrô Lê Huỳnh Tiền gửi ngài vào Tiểu chủng viện Cù lao Giêng, xã Tấn Mỹ, Chợ Mới tỉnh An Giang. Học xong Tiểu Chủng Viện, Ngài lên ĐạiChủng Viện Nam Vang, Campuchia, (lúc đó các họ đạo An Giang, Châu Đốc, Hà Tiên trực thuộc giáo phận Pnom Penh, Campuchia).

Năm 1924, sau thời gian tu học, Ngài được thụ phong linh mục tại Nam Vang dưới thời Đức Cha Chabalier người Pháp. Lễ vinh quy và mở tay được tổ chức tại nhà người cô ruột là bà Sáu Nhiều, tại họ đạo Cồn Phước.

Từ năm 1924-1927, Ngài được bề trên bổ nhiệm làm Cha phó họ đạo Hố Trư, một họ đạo của người Việt sinh sống tại tỉnh Kandal, Campuchia.

Từ năm 1927-1929, ngài về làm giáo sư tại Tiểu chủng viện Cù Lao Giêng tỉnh An Giang.

Tháng 03 năm 1930, ngài về trông nom họ đạo Tắc Sậy, quận Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu. Trong những năm làm cha sở, ngài quan hệ, giúp đỡ, thành lập nhiều họ đạo khác tại các vùng phụ cận như: Bà Đốc, Cam Bô, An Hải, Đầu Sấu, Chủ Chí, Khúc Tréo, Đồng Gò, Rạch Rắn.

Hoàn cảnh xã hội nhiễu nhương những năm 1945-1946, chiến tranh loạn lạc, bà con nhân dân di tản, Cha Bề Trên địa phận Bạc Liêu là Phêrô Trần Minh Ký và cả các cha người Pháp cũng khuyên ngài lên Bạc Liêu lánh mặt, khi nào tình hình yên ổn thì sẽ trở lại họ đạo Tắc Sậy, nhưng Ngài trả lời: “Tôi sống giữa đàn chiên và nếu có chết cũng chết giữa đàn chiên, không đi đâu cả”.

Ngày 12-03-1946, ngài bị bắt cùng với trên 70 chức sắc và giáo dân tại họ đạo Tắc Sậy, bị lùa đi và nhốt tại lẫm lúa nhà ông giáo Sự ở Cây Gừa. Người ta định giết tất cả nhưng ngài nói chính ngài là chủ chăn các con chiên đó, vậy xin chết thay cho các con chiên của ngài. Họ chấp nhận. Mọi người được thả còn ngài thì bị đem đi thủ tiêu. Những người trong họ đạo kể rằng đêm hôm ấy ngài về báo mộng cho các vị chức sắc trong họ đạo biết chỗ họ ném xác ngài, trong cái ao sau nhà người anh Ông Giáo Sự. Các vị đến nơi được báo mộng thì vớt được xác ngài đã bị chặt đầu với một vết chém ngang cổ chỗ gần mang tai, có ba vết chém khác trên mình. Thân xác ngài không hiểu sao bị lột hết quần áo, trần trụi như Chúa Giêsu trên thập giá, nhưng hai tay vẫn chắp trước ngực như đang cầu nguyện và nét mặt ngài vẫn bình thản, không có vẻ gì sợ hãi.

Các vị chức sắc lén đưa xác ngài về chôn bí mật trong phòng thánh nhà thờ Khúc Tréo (nhà ông giáo Sự thuộc họ đạo Khúc Tréo, làm thế kín đáo hơn đưa về Tắc Sậy). Như vậy ngài đã tử vì đạo vào ngày 12 tháng 03 năm 1946, nhằm ngày mồng 09 tháng 02 năm Bính Tuất.

Hăm ba năm sau, tức năm 1969, hài cốt ngài được cải táng, di dời về Nhà thờ Tắc Sậy, nơi ngài đã làm chủ chăn trong 16 năm và là cha Sở thứ nhì của họ đạo Tắc Sậy.

Lễ giỗ đầu đầu tiên do cha Antôn Vũ Xuân Vinh tổ chức năm 1979 với khoảng chừng 30 người tham dự đến từ những họ đạo chung quanh.

Mười năm sau nữa, tức năm 1989, ngôi mộ của ngài được trùng tu thành một ngôi nhà mộ nho nhỏ lợp tôn ở phía sau Nhà thờ Tắc Sậy và được khánh thành vào ngày 04-06-1989. Những ngày đầu tiên, số người tham dự cầu nguyện rất ít ỏi, nhưng dần dần số người nhận được ơn lành nhờ lời bầu cử của cha Diệp ngày càng nhiều và họ đồn thổi về sự hiển linh của ngài nên rất đông đảo người lương cũng như giáo trong nước và cả ngoài nước đều tuôn về Tắc Sậy để cầu khấn với ngài. Số khách hành hương trong ngày lễ giỗ ngày càng tăng, con số lên đến hàng chục ngàn người và không chỉ trong ngày lễ giỗ mà còn thường xuyên trong năm vẫn có những người đến hành hương. Vì thế kể từ 21-01-1997 Đức Giám mục Cần Thơ đã chính thức thành lập Trung tâm Truyền giáo Phanxicô tại Tắc Sậy. Từ nơi đây rất nhiều người đã nhận được những ơn lành phần xác cũng như phần hồn.

Nguồn: Truong Buu Diep Foundation

Hình Ảnh Xem Thêm:

Nguồn: Nhà Thờ Tắc Sậy

{ 97 comments… add one }
 • ĐINH THỊ HƯƠNG July 9, 2020, 2:13 am

  Lạy cha xin cha Phanxico Trương Bửu Diệp ban phước lành cho vợ chồng chúng con. vợ chồng con lấy nhau đã hơn một năm nay mà vẫn chưa có con. xin cha ban ơn để vợ chồng con sớm có em bé khỏe mạnh ngoan ngoan thông minh. Amen
  cầu cho bố mẹ chúng con khỏe mạnh, các anh chị em trong gia đình được hạnh phúc suôn sẻ,anh đầu của con thoát game yêu vợ thương con, cho anh thứ hai con có thể thay đổi làm lại cuộc đời. Amen
  con là một người ngoại đạo nhưng ơn chúa rộng lớn con xin chúa, xin cha hãy che chở chúng con để vượt qua khó khăn

 • July 8, 2020, 1:27 pm

  Lạy Cha, xin cha hãy nghe lời con cầu nguyện, xin Cha cho gia đình con luôn luôn mạnh khỏe, con và 2 người em con học tập thật tốt và đặc biệt xin Cha cho Ba Mẹ con sắp tới phỏng vấn Canada được đậu cha ơi. Xin Cha hãy phù hộ cho gia đình con, con tạ ơn cha. Amen!

 • Trần thị thuý dung July 8, 2020, 11:26 am

  con câù xin cha câù nguyện giúp cho con và gia đình con được bình an ,xin cha thương xót cho con giờ đây một mình con đang trèo chống cho cả gia đình vì nợ nần vì tiền bạc không có, làm ăn kinh doanh bị bế tắc rơi vào cảnh đường cùng, xin cha cầu nguyện giúp cho con có khả năng có năng lượng tích cực về tài chính cho con khẩn cầu được trúng số độc đắc lúc này để con được trang trải nợ nần giải tỏa áp lực cuộc sống hiện tại cha ơi, giờ cứ mỗi ngày trôi qua đi mà ko lo được tiền trả nợ cho mọi người con sống như địa ngục trần gian vậy cha ơi xin cha cứu giúp con và gia đình con với cha ạ, các con của con còn quá nhỏ bố mẹ con già yếu bệnh tật tất cả đều dựa vào con lúc này. Cha ơi xin cha cầu nguyện giúp con cho con được may mắn và bình an cha nhé, con mong được cha cứu giúp và con Sẽ về viếng thăm mộ cha để con được tạ ơn cha vào ngày gần nhất có thể cha nhé.AMEN

 • Maria thêu July 6, 2020, 6:30 am

  Lậy cha.con xin cha cầu bầu chúa giúp con.xin cho con có sk.làm ăn thuận lợi.kinh doanh đông khách.để mẹ con con sớm được đoàn tụ bên nhau.amen

 • Han June 25, 2020, 2:22 am

  Xin cha giup nha con khỏi kiếp nạn này công việc suôn sẻ không ai đau ốm bệnh tật buôn bán thuận lợi sớm được trả hết nợ

 • thanh June 24, 2020, 6:40 pm

  xin cha Truong cau bau cung Chua giai thoat no nan va om dau benh tet va ban binh an suc khoe cho gia dinh cua con amen.

 • Tường Vi June 20, 2020, 9:08 am

  Xin cha hãy thương mà cầu bầu cùng Chúa phù hộ cho Gđ con luôn được bình an, công việc của chúng con luôn gặp thuận lợi, làm ăn gặp thời gặp thế, con cái ngoan ngoãn giỏi đang. Con xin cảm tạ cha. Amen

 • Trịnh Đình Đức June 14, 2020, 10:56 am

  Cảm tạ ơn Chúa đã ban cho giáo hội việt nam một con người trung thành bền đỗ, xin cha chuyển cầu cùng Chúa gìn giữ giáo hội và đất nước việt nam vượt qua những thử thách và khó khăn trong cuộc sông này.

 • Hanh June 10, 2020, 10:25 pm

  Con cha phu ho cho chi con qua con benh !!!

 • Đặng Thanh Tâm June 7, 2020, 1:11 pm

  Con là người ngoại đạo,con được biết đến cha con câù xin cha câù nguyện giúp cho con và gia đình con được bình an ,xin cha thương xót cho con giờ đây một mình con đang trèo chống cho cả gia đình vì nợ nần vì tiền bạc không có, làm ăn kinh doanh bị bế tắc rơi vào cảnh đường cùng, xin cha cầu nguyện giúp cho con có khả năng có năng lượng tích cực về tài chính cho con khẩn cầu được trúng số độc đắc lúc này để con được trang trải nợ nần giải tỏa áp lực cuộc sống hiện tại cha ơi, giờ cứ mỗi ngày trôi qua đi mà ko lo được tiền trả nợ cho mọi người con sống như địa ngục trần gian vậy cha ơi xin cha cứu giúp con và gia đình con với cha ạ, các con của con còn quá nhỏ bố mẹ con già yếu bệnh tật tất cả đều dựa vào con lúc này. Cha ơi xin cha cầu nguyện giúp con cho con được may mắn và bình an cha nhé, con mong được cha cứu giúp và con có dịp được về viếng thăm mộ cha ta ở chả vào ngày gần nhất có thể cha nhé.

 • HOÀNG thi BIỂU June 1, 2020, 9:58 am

  Xin cha cầu bầu cùng chúa cho con khỏi bệnh đau lưng.xin cha cho con có công việc ổn định.cho được nhiều người biết đến sản phẩm của con.cho con được có tiền để trả nợ.được bình an.cho thầy con được lên THIÊN đàng bên chúaamen.cha phanxicô trương bữu điệp cầu cho chúng con

 • Tran Tran May 29, 2020, 10:37 pm

  Xin Cha cầu thay nguyện giúp cho em con được khỏi bệnh. Con xin cảm tạ Cha

 • Trinh Ho May 28, 2020, 8:55 am

  Lay Cha Truong Buu Diep, Xin cha Cau Nguyen cho com cua con la be Van mao lanh benh ngua. Cho chau s as n duoc ngu duoc. Con Xin ta in Chua và cam on cha.

 • Trinh Thuc May 24, 2020, 9:46 pm

  Xin cha cau cung Thien Chua cho nguoi em trai cua con biet quay tro ve cung voi gd vo con . Nhung vuong mac trong gd Anh chi em con duoc giai quyet tot dep . Cho nguoi chi dau cua con dung vi tham lam biet tra lai cai ma Chua tung la cua minh cho chi gai cua con . Va cho con tim dc viec lam . Con cam on cha

 • Ngoc May 19, 2020, 2:37 pm

  Xin Cha cho con cong viec tot va co 3 nguoi den share phong nha con.con het long tin thac

  • Tri June 3, 2020, 2:25 pm

   Amen

 • Huynh kim Sang May 18, 2020, 2:27 am

  Kinh lay Cha đầy quyền năng, xin ban phuoc lanh cho con va các con duoc may mắn bình an trong công viec va cuoc song , xin cha ban phep nhiem màu chữa lành bệnh đau nhức tay chân và giảm được chung cao mo cho con , con xin tạ ơn Cha!

 • Quỳnh Trâm May 17, 2020, 2:47 am

  Con tên Maria Quỳnh Trâm sn 1982 nguyên xin cha do trì ban cho con nhưng điêu con đang câu khân day ban cho việc lam cua con dc suôn xẻ đung ai đuôi việc con.cho chong con chay xe dc thuận buồm xuôi gió.cho 2 đưa con cua con học giỏi bit vang loi.giúp cho con co 1 so tien de con tra nơ.cho tất cả mơi nguoi xung quanh con dung ghen ghét con dung pha hoai hẩm hai con nua.cho chong con bit yeu tbuong che chơ cho con bit lang nghe loi noi cua con.nguyen xin cha doái thuong don nhan loi khan cau van xin cua con Amen

 • Loan May 15, 2020, 4:35 am

  Con cầu xin Cha Trương Bửu Diệp cho con vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống, xin ơn lành cho con cái của con và mẹ già 87 tuổi mọi sự bình an.

 • Nguyen Thị Thu Hằng May 12, 2020, 3:14 am

  Lạy chúa, lạy cha xin cha ban phúc lành xuống gia đình con. Ck con
  chạy xe máy gây tai nạn giờ họ chưa cử động được. Tình hình xấu đi. Xin cha ban phép lành cho gia đình con. Con cảm tạ cha.

 • Nguyen Thị Thu Hằng May 10, 2020, 12:04 am

  Lạy chúa, lạy cha xin cha ban hồng ân xuống cho gia đình con. Chồng con đang gặp khó khăn trong cuộc sống xin cha cho chồng con tai qua nạn khỏi bình an. Con đội ơn cha

 • Võ ngọc xa May 4, 2020, 1:45 am

  Lạy Cha Phanxico Trương Bửu Diệp xin giúp gia đình con vượt qua cơn khó khăn này. Con xin hứa sẽ sửa đổi đời sống và cố gắng làm ăn vượt qua khó khăn

 • Huan Tuyen May 2, 2020, 3:53 am

  Gia đình con hiện đang ở nước ngoài xa xôi cách trở, con cầu xin Cha đoái thương ban ơn lành bình an cho chúng con, xin cho chúng con đựơc mọi sự suôn sẻ về công ăn việc làm và nhà ở và hơn hết thảy con mong cho chồng con có niềm tin vào ơn Chúa thiệt nhiều. Mong ngày về nước gia đình con có thể đến viếng thăm Cha.

 • nguyễn thị mỹ kiều April 30, 2020, 7:38 am

  Cha diệp ơi, con biết hôm nay Cha đã cho con một cơ hội để được xin việc làm, con xin hứa từ hôm nay con sẽ siêng năng đọc kinh của Cha.
  Con cúi xin Cha phù hộ cho con ngày mai người ta nhận con vào làm, con xin Cha giúp đỡ cho con

 • Nguyễn hoàng phong April 29, 2020, 12:46 pm

  Con lạy Cha Phanxico.xin Cha giúp đỡ cho con được thoát cảnh này.con tạ ơn Cha.amen

 • hang April 28, 2020, 4:09 pm

  xin Cha nhan lanh xin giup con trong luc kho khan nay
  Con xin ta on Cha

  • NGUYỄN Jean felix June 18, 2020, 5:03 pm

   Kinh lạy cha Phan xi cô Trương bửu diệp Xin cha cho con được hết mọi bệnh tật Từ hơn 20 năm qua mà còn đang mang trong người xin cho vợ con có niềm tin vào chúa và ơn cầu bầu của chaVà xin cho con Bán được nhà suôn sẻVà được như ý muốn còn đang mongCó một ngày gần đâyCon sẽ về thăm cha,Con cảm tạ ơn cha

 • NGUYỄN THỊ KIM PHƯƠNG-43T April 13, 2020, 12:47 am

  Xin Cha giúp đỡ con thật nhiều, và thánh hóa cho mọi việc của con thật suôn sẻ, xin cho con được ơn của Cha để có thể giải quyết mọi việc nhanh chóng và ổn thỏa, con hi vọng một ngày rất gần con sẽ đến viếng thăm Cha, đó cũng là mơ ước của con, con tạ ơn Cha

 • Nhi April 9, 2020, 11:09 am

  Xin Cha giúp đỡ con thật nhiều, và thánh hóa cho mọi việc của con thật suôn sẻ, xin cho con được ơn của Cha để có thể giải quyết mọi việc nhanh chóng và ổn thỏa, con hi vọng một ngày rất gần con sẽ đến viếng thăm Cha, đó cũng là mơ ước của con, con tạ ơn Cha

 • Huyên April 6, 2020, 9:52 am

  Cha diệp thân mến .con là một người con xa xôi ngoài phía bắc .con chưa có điều kiện cũng như cơ hội để đươc đến viếng mộ cha .con chỉ xin cha hãy đoái thương mà coi con như một người con của quê hương tắc sậy .xin cha thương mà nhận lời con kêu xin .nếu đc ơn dù gặp khó khăn thế nào con cũng tới mộ của cha để tạ ơn cha .con xin tạ ơn cha

  • Hoang thị tâm Minh May 8, 2020, 9:39 am

   Con cầu xin Cha Phanxico Trương Bửu Diệp cho con con vượt qua hoàn cảnh bây giờ, xin cho cả gia đình con được bình an và con lấy lại được tiền từ bọn lừa đảo. Con xin tạ ơn Cha

 • Hân March 22, 2020, 11:06 pm

  Lạy Cha, xin Cha hãy nghe lời khấn cầu của con. Con là người ngoài đạo bây giờ con chỉ biết tín thác ở Cha và Chúa và Mẹ. Hoàn cảnh con không phải quá khó khăn nhưng mang trên mình món nợ và còn con nhỏ. Khấn xin cha công việc của vợ chồng con suôn sẻ thuận lợi mua may bán đắt con không cần quá nhiều chỉ cần vừa đủ trang trải cho gia đình. Và con cầu xin cho thế giới sớm hết bệnh dịch để mọi thứ sẽ trở về bình thường. Con không dám hứa nhưng nếu con có cơ hội đi được con sẽ về nơi cha yên nghĩ mà cảm tạ Cha đã nghe lời cầu xin của con. Amen

Lời Bình Trang 3/3123

Leave a Comment