≡ Menu

Kinh Cầu Cha Phanxicô Trương Bửu Diệp

Kinh Cầu Cha Phanxicô Trương Bửu Diệp

Kinh:

Lạy Thiên Chúa Toàn Năng hằng hữu / chúng con cảm tạ Chúa đã ban cho giáo hội Việt Nam / một vị mục tử nhân hiền / là Cha Phanxicô Trương Bửu Diệp.

Là một KiTô hữu, / Cha đã sống xứng đáng ơn gọi làm con Chúa, / với lòng tin son sắt, / lòng cậy bền đỗ / và lòng kính mến dạt dào / đối với Chúa, với Giáo Hội và với Con người.

Là một Linh Mục, / Cha là hiện thân của Đức KiTô , vị mục tử tối cao, / đã tự nguyện hiến dâng mạng sống mình, / để Đoàn Chiên được sống và sống dồi dào.

Là một Tông Đồ luôn thao thức loan báo Tin Mừng, / Cha là họa ảnh của lòng Chúa xót thương / hay thương xót những người nghèo khổ , yếu đau , tội lỗi / Đặc biệt Cha rất thương yêu Anh Chị Em lương dân, / và thường chuyển cầu ơn Chúa cho họ, / khiến ai nấy đều quí mến và chạy đến xin Cha giúp đỡ.

Nhờ Cha nguyện giúp cầu thay, / xin Chúa thương ban cho chúng con điều chúng con đang cầu khẩn………………/ với niềm hy vọng sớm thấy Cha được vinh hiển trong hàng ngũ các Thánh trên Thiên Quốc. / Amen.

Hình Ảnh:

Cha Phanxicô Trương Bửu Diệp

Tiểu Sử Linh Mục Trương Bửu Diệp:

Cha Phanxicô Trương Bửu Diệp sinh ngày 01-01-1897, một tháng sau được Cha Giuse Sớm rửa tội ngày 02-02-1897 tại họ đạo Cồn Phước, nay thuộc ấp Mỹ Lợi, xã Mỹ Luông, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang.

Cha ngài là Micae Trương Văn Đặng. Mẹ ngài là Lucia Lê Thị Thanh. Gia đình sinh sống tại họ đạo Cồn Phước tỉnh An Giang.

Năm 1904, lúc ngài 7 tuổi thì mẹ mất. Cha ngài dời gia đình lên Battambang bên Campuchia, sinh sống bằng nghề thợ mộc. Tại đây, thân phụ ngài tục huyền với bà Maria Nguyễn thị Phước, sinh năm 1890, quê gốc tại Mỹ Luông, Chợ Mới, An Giang. Kế mẫu đã sinh cho ngài người em gái tên là Trương thị Thìn (1913), vừa qua đời tại Cà Mau.

Năm 1909, cha Phêrô Lê Huỳnh Tiền gửi ngài vào Tiểu chủng viện Cù lao Giêng, xã Tấn Mỹ, Chợ Mới tỉnh An Giang. Học xong Tiểu Chủng Viện, Ngài lên ĐạiChủng Viện Nam Vang, Campuchia, (lúc đó các họ đạo An Giang, Châu Đốc, Hà Tiên trực thuộc giáo phận Pnom Penh, Campuchia).

Năm 1924, sau thời gian tu học, Ngài được thụ phong linh mục tại Nam Vang dưới thời Đức Cha Chabalier người Pháp. Lễ vinh quy và mở tay được tổ chức tại nhà người cô ruột là bà Sáu Nhiều, tại họ đạo Cồn Phước.

Từ năm 1924-1927, Ngài được bề trên bổ nhiệm làm Cha phó họ đạo Hố Trư, một họ đạo của người Việt sinh sống tại tỉnh Kandal, Campuchia.

Từ năm 1927-1929, ngài về làm giáo sư tại Tiểu chủng viện Cù Lao Giêng tỉnh An Giang.

Tháng 03 năm 1930, ngài về trông nom họ đạo Tắc Sậy, quận Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu. Trong những năm làm cha sở, ngài quan hệ, giúp đỡ, thành lập nhiều họ đạo khác tại các vùng phụ cận như: Bà Đốc, Cam Bô, An Hải, Đầu Sấu, Chủ Chí, Khúc Tréo, Đồng Gò, Rạch Rắn.

Hoàn cảnh xã hội nhiễu nhương những năm 1945-1946, chiến tranh loạn lạc, bà con nhân dân di tản, Cha Bề Trên địa phận Bạc Liêu là Phêrô Trần Minh Ký và cả các cha người Pháp cũng khuyên ngài lên Bạc Liêu lánh mặt, khi nào tình hình yên ổn thì sẽ trở lại họ đạo Tắc Sậy, nhưng Ngài trả lời: “Tôi sống giữa đàn chiên và nếu có chết cũng chết giữa đàn chiên, không đi đâu cả”.

Ngày 12-03-1946, ngài bị bắt cùng với trên 70 chức sắc và giáo dân tại họ đạo Tắc Sậy, bị lùa đi và nhốt tại lẫm lúa nhà ông giáo Sự ở Cây Gừa. Người ta định giết tất cả nhưng ngài nói chính ngài là chủ chăn các con chiên đó, vậy xin chết thay cho các con chiên của ngài. Họ chấp nhận. Mọi người được thả còn ngài thì bị đem đi thủ tiêu. Những người trong họ đạo kể rằng đêm hôm ấy ngài về báo mộng cho các vị chức sắc trong họ đạo biết chỗ họ ném xác ngài, trong cái ao sau nhà người anh Ông Giáo Sự. Các vị đến nơi được báo mộng thì vớt được xác ngài đã bị chặt đầu với một vết chém ngang cổ chỗ gần mang tai, có ba vết chém khác trên mình. Thân xác ngài không hiểu sao bị lột hết quần áo, trần trụi như Chúa Giêsu trên thập giá, nhưng hai tay vẫn chắp trước ngực như đang cầu nguyện và nét mặt ngài vẫn bình thản, không có vẻ gì sợ hãi.

Các vị chức sắc lén đưa xác ngài về chôn bí mật trong phòng thánh nhà thờ Khúc Tréo (nhà ông giáo Sự thuộc họ đạo Khúc Tréo, làm thế kín đáo hơn đưa về Tắc Sậy). Như vậy ngài đã tử vì đạo vào ngày 12 tháng 03 năm 1946, nhằm ngày mồng 09 tháng 02 năm Bính Tuất.

Hăm ba năm sau, tức năm 1969, hài cốt ngài được cải táng, di dời về Nhà thờ Tắc Sậy, nơi ngài đã làm chủ chăn trong 16 năm và là cha Sở thứ nhì của họ đạo Tắc Sậy.

Lễ giỗ đầu đầu tiên do cha Antôn Vũ Xuân Vinh tổ chức năm 1979 với khoảng chừng 30 người tham dự đến từ những họ đạo chung quanh.

Mười năm sau nữa, tức năm 1989, ngôi mộ của ngài được trùng tu thành một ngôi nhà mộ nho nhỏ lợp tôn ở phía sau Nhà thờ Tắc Sậy và được khánh thành vào ngày 04-06-1989. Những ngày đầu tiên, số người tham dự cầu nguyện rất ít ỏi, nhưng dần dần số người nhận được ơn lành nhờ lời bầu cử của cha Diệp ngày càng nhiều và họ đồn thổi về sự hiển linh của ngài nên rất đông đảo người lương cũng như giáo trong nước và cả ngoài nước đều tuôn về Tắc Sậy để cầu khấn với ngài. Số khách hành hương trong ngày lễ giỗ ngày càng tăng, con số lên đến hàng chục ngàn người và không chỉ trong ngày lễ giỗ mà còn thường xuyên trong năm vẫn có những người đến hành hương. Vì thế kể từ 21-01-1997 Đức Giám mục Cần Thơ đã chính thức thành lập Trung tâm Truyền giáo Phanxicô tại Tắc Sậy. Từ nơi đây rất nhiều người đã nhận được những ơn lành phần xác cũng như phần hồn.

Nguồn: Truong Buu Diep Foundation

Hình Ảnh Xem Thêm:

Nguồn: Nhà Thờ Tắc Sậy

{ 121 comments… add one }
 • Long September 23, 2020, 3:46 am

  Kinh Lay Thien Chua Toan Nang. Xin Ngai thuong xot gia dinh con. Lạy Cha con cau xin cha giup gia dinh con vuot qua kho khan nay. Xin cha cau cung Thien Chua giup cho hoan canh cua vo chong con dang bi ran nut. Xin cha hiep y cau nguyen giup cho con co them thu nhap de tra bot no cua gia dinh con. Con ta on Chua. Cam ta cha. Con cung cau xin cho cac gia dinh dang gap kho khan thu thach trong cuoc song duoc vuot qua moi su.

 • Thành Phạm September 19, 2020, 1:38 pm

  Lạy Cha xin Cha cầu bầu cùng Chúa và Mẹ Maria , thánh cả Giuse và các Thánh giúp con có đủ tiền trả nợ và dẫn con về đường ngay nẻo chính . Amen

 • Nguyễn van Trong September 19, 2020, 1:35 pm

  Xin cha cầu bầu cùng thiên chúa cha thương ban cho con vượt qua khỏi cơn bệnh tâm thẩn và tai điếc hiểm nghèo mà con bị mắc phải mấy chục năm nay và anh chị em của con được nhiều bình an con xin cảm tạ cha Amen

 • Nguyen van Trong Pierre September 19, 2020, 1:10 pm

  Con xin Cha cầu bầu cùng thiên chúa cha thương ban cho con vượt qua khỏi cơn bệnh tâm thần và tại điếc hiểm nghèo mà con bị mắc phải mấy chục năm nay và anh chị em cửa con được nhiều bình an bình an tạ ơn cha Amen

 • Nguyễn Thị Thuỳ Oanh September 16, 2020, 6:20 am

  Lạy Cha Phanxico, xin Cha thương đến gia đình con, xin Cha chuyển lời cầu của con lên tới Chúa xin cho con gái con được mau khỏe mạnh để được xuất viện, xin Cha luôn bên cạnh che chở các con của con. Con xin cảm ơn Cha. Amen

 • Nguyễn trọng uyn September 8, 2020, 11:36 am

  Lạy cha, con nay là thân yếu đuối hèn mọn không đủ khả năng để vượt qua bưởi sự xấu xa của ma quỷ nên hôm nay con hết lòng tìm đến cha xin cha ban cho con sức khoẻ cũng như tinh thần vững vàng để con có thể vượt qua Sự cảm dỗ , cho con cãi thiện bản thân và sống xứng đáng là người con đạo đức của chúa giê su và mẹ maria , cũng như xin cha thánh hoá công việc làm ăn cho con và chúc lành cho mọi dự định trong công việc của con , Tạ ơn cha .

 • QT September 7, 2020, 11:15 pm

  Lay cha, xin cha nhan loi con cau nguyen, xin cho ngay mai con di bs se ko sao, con se ko bi hi. Dao gan day dau oc con hay cang thang va lo lang rat nhieu.

  Xin Cha ban cho con on lanh,dau oc tinh tao, sang suot va tin tuong vao Chua. con buon va met moi lam roi, xin cha hay lang nghe loi con nguyen cau luc dau kho. Amen

 • Liên nguyen Anna September 7, 2020, 7:24 am

  Lạy cha xin lắng nghe lời con cầu nguyen .xin cha ban cho con gái tìm được việc làm ổn định nó đã 4 tháng tìm không có việt làm xin cha ban Cho nó tìm kiếm được việc mà nó Đả học ra .con tạ ơn cha.con ca tụng cha Amen

 • Con là maria Bùi Thị Định September 3, 2020, 2:20 am

  Lay chúa lay cha Phanxico truong buu điệp con xin cha phu hộ cho con vượt qua khó khăn này cha ơi con đang sống trong lo lắng vì nợ nần đã đến ngay trả mà con khong có khả năng để trả xin cha chuyen cầu lên chua ,xin chúa ban ơn đời sáng dẫn dắt con vượt qua khó khăn nay xin cha ban co được tiền để con trả nợ cha ơi , con xin tạ ơn chúa ta ơn cha amen

 • Teresa Phương August 28, 2020, 11:26 am

  Lạy cha phanxico con đang rất lo lắng và sợ hãi. Xin cha giúp vợ chồng chúng con vượt qua. Xin cha giúp con có tiền trả nợ. Xin cha giúp con. Con tha thiết nài xin cha.

 • Thi August 20, 2020, 12:40 pm

  Lay Cha Truong Buu Diep, con cau xin Cha nghe loi con cầu xin giúp cho gia dinh chung con được toại nguyện, xin Cha cầu xin Chúa cho vợ chồng con được theo ý nguyện chúng con hoặc theo đúng ý Chúa dẫn đường soi xét cho chúng con. Amen

 • Linh August 18, 2020, 11:37 pm

  Lạy Chúa lạy Cha. Nhờ lời chuyển cầu của Cha. Xin Chúa thương ban cho gd con vượt qua được cơn khó khăn hôm nay. Xin thương ban cho gd con sức khỏe. Công việc gặp nhiều may mắn.

 • Nguyễn thị bích ngân August 13, 2020, 1:53 am

  Lạy Chúa, lạy Cha Trương Bửu Diệp ,con tên là Nguyễn thị bích ngân ở bình phước, con là người ngoại đạo, con muốn xin Cha nguyện giúp cầu thay xin Chúa thương ban chúng con điều chúng con đang cầu khẩn là cho mẹ của con là dương thị liễu được chữa lành hết bệnh tim, hết bệnh tai biến, thoát khỏi căn bệnh nguy hiểm này để mẹ của con có cuộc sống vui vẻ khỏe mạnh. Xin Cha nhận lời cầu khấn của con và giúp đỡ cho con vì ngoài Cha ra không còn ai có thể giúp được cho con.con xin cảm tạ ơn Cha.

 • Le thị trường Phát August 11, 2020, 3:49 pm

  Lạy Chúa , lạy cha. Con xin Cha giúp lời cầu nguyện của con lên cùng Thiên Chúa lả Đấng giàu lòng xót thương. Một người thân trong gia đình chồng của con đang phải đối mặt với cái chết vì bệnh hiểm nghèo. Con xin khấn cầu Cha giúp cho con lời xin Thiên Chúa, xin ngài chữa lành cho người này . Mọi việc xin vâng theo ý của Chúa, nếu điều con xin được đẹp lòng Chúa xin Chúa hãy ra tay cứu người này qua lời cầu nguyện của Cha. Amen!

 • Trần Thanh Thảo August 10, 2020, 9:12 pm

  Kính xin cha Phanxicô cầu thay nguyện giúp cho con và con của con được ơn bình an khỏe mạnh, cho con được khỏi bệnh giãn tĩnh mạch, cho cậu con được ơn trở lại. Con xin tạ ơn Cha.

 • Trần hoàng thiện August 4, 2020, 2:00 am

  Con cầu xin cha,xin cha hãy lắng nghe những điều con vừa cầu xin với cha.xin cha cầu bầu cùng Đức chúa gìn giữ cho thai nhi đang trong bụng vợ con được phát triển bình thường và khỏe mạnh đến lúc sinh nở.xin cha hãy nhận lời những điều con vừa xin.amen

 • Tuệ hảo July 24, 2020, 12:45 pm

  Lạy cha, xin cha hiệp ý dân lời cầu xin của con đến với chúa, xin chúa che trở cho gia đình con từ lớn tới bé, từ mọi chuyện trong ngoài được như ý và bình an, con đã sẵn sàng đón nhận những điều tốt đẹp mà chúa đã dành cho con, xin chúa hãy sấp sếp cuộc đời con theo ý chúa muốn, xin cha nhận lời con cầu xin. Amen

 • Thư Phạm July 20, 2020, 4:50 pm

  Lạy Cha, xin Cha giúp con mọi việc được như ý, hoặc khai mở cho con con đường mới. Con tha thiết cầu xin!!!

 • Ho Mong Hoàng July 19, 2020, 11:02 am

  Xin cha thương cho con khỏi cơn bịnh hiểm nay cầu xin cha thương xót con

 • TRẦN THỊ TUYẾT July 16, 2020, 5:37 am

  Cám ơn Cha vì con đã cho con thực hiện được ước mơ là vào thăm cha. Nguyện xin Thiên Chúa là đấng giàu lòng thương xót. Cho Cha sớm được vinh hiển trong hàng ngũ các thánh trên thiên quốc. Xin ban cho những lời khấn nguyện của con, của gia đình con được đẹp ý Chúa. Nếu ko đẹp ý ngài, xin hướng cho con một hướng khác tốt đẹp hơn hướng của con đã xin. Mọi sự xin dâng lên Cha. Xin Cha chuyển cầu cùng Chúa giúp chúng con
  Amen

 • Phước July 16, 2020, 2:41 am

  Xin cha cầu cùng Chúa cho con thoát khỏi căn bênh suy sụp tâm linh và thể xác này đi ạ Xin cho con được trỡ lại trạng thái bình thường như trước đây.

 • ĐINH THỊ HƯƠNG July 9, 2020, 2:13 am

  Lạy cha xin cha Phanxico Trương Bửu Diệp ban phước lành cho vợ chồng chúng con. vợ chồng con lấy nhau đã hơn một năm nay mà vẫn chưa có con. xin cha ban ơn để vợ chồng con sớm có em bé khỏe mạnh ngoan ngoan thông minh. Amen
  cầu cho bố mẹ chúng con khỏe mạnh, các anh chị em trong gia đình được hạnh phúc suôn sẻ,anh đầu của con thoát game yêu vợ thương con, cho anh thứ hai con có thể thay đổi làm lại cuộc đời. Amen
  con là một người ngoại đạo nhưng ơn chúa rộng lớn con xin chúa, xin cha hãy che chở chúng con để vượt qua khó khăn

 • July 8, 2020, 1:27 pm

  Lạy Cha, xin cha hãy nghe lời con cầu nguyện, xin Cha cho gia đình con luôn luôn mạnh khỏe, con và 2 người em con học tập thật tốt và đặc biệt xin Cha cho Ba Mẹ con sắp tới phỏng vấn Canada được đậu cha ơi. Xin Cha hãy phù hộ cho gia đình con, con tạ ơn cha. Amen!

Lời Bình Trang 4/41234

Leave a Comment