≡ Menu

Kinh Cầu Cha Phanxicô Trương Bửu Diệp

Kinh Cầu Cha Phanxicô Trương Bửu Diệp

Kinh:

Lạy Thiên Chúa Toàn Năng hằng hữu / chúng con cảm tạ Chúa đã ban cho giáo hội Việt Nam / một vị mục tử nhân hiền / là Cha Phanxicô Trương Bửu Diệp.

Là một KiTô hữu, / Cha đã sống xứng đáng ơn gọi làm con Chúa, / với lòng tin son sắt, / lòng cậy bền đỗ / và lòng kính mến dạt dào / đối với Chúa, với Giáo Hội và với Con người.

Là một Linh Mục, / Cha là hiện thân của Đức KiTô , vị mục tử tối cao, / đã tự nguyện hiến dâng mạng sống mình, / để Đoàn Chiên được sống và sống dồi dào.

Là một Tông Đồ luôn thao thức loan báo Tin Mừng, / Cha là họa ảnh của lòng Chúa xót thương / hay thương xót những người nghèo khổ , yếu đau , tội lỗi / Đặc biệt Cha rất thương yêu Anh Chị Em lương dân, / và thường chuyển cầu ơn Chúa cho họ, / khiến ai nấy đều quí mến và chạy đến xin Cha giúp đỡ.

Nhờ Cha nguyện giúp cầu thay, / xin Chúa thương ban cho chúng con điều chúng con đang cầu khẩn………………/ với niềm hy vọng sớm thấy Cha được vinh hiển trong hàng ngũ các Thánh trên Thiên Quốc. / Amen.

Hình Ảnh:

Cha Phanxicô Trương Bửu Diệp

Tiểu Sử Linh Mục Trương Bửu Diệp:

Cha Phanxicô Trương Bửu Diệp sinh ngày 01-01-1897, một tháng sau được Cha Giuse Sớm rửa tội ngày 02-02-1897 tại họ đạo Cồn Phước, nay thuộc ấp Mỹ Lợi, xã Mỹ Luông, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang.

Cha ngài là Micae Trương Văn Đặng. Mẹ ngài là Lucia Lê Thị Thanh. Gia đình sinh sống tại họ đạo Cồn Phước tỉnh An Giang.

Năm 1904, lúc ngài 7 tuổi thì mẹ mất. Cha ngài dời gia đình lên Battambang bên Campuchia, sinh sống bằng nghề thợ mộc. Tại đây, thân phụ ngài tục huyền với bà Maria Nguyễn thị Phước, sinh năm 1890, quê gốc tại Mỹ Luông, Chợ Mới, An Giang. Kế mẫu đã sinh cho ngài người em gái tên là Trương thị Thìn (1913), vừa qua đời tại Cà Mau.

Năm 1909, cha Phêrô Lê Huỳnh Tiền gửi ngài vào Tiểu chủng viện Cù lao Giêng, xã Tấn Mỹ, Chợ Mới tỉnh An Giang. Học xong Tiểu Chủng Viện, Ngài lên ĐạiChủng Viện Nam Vang, Campuchia, (lúc đó các họ đạo An Giang, Châu Đốc, Hà Tiên trực thuộc giáo phận Pnom Penh, Campuchia).

Năm 1924, sau thời gian tu học, Ngài được thụ phong linh mục tại Nam Vang dưới thời Đức Cha Chabalier người Pháp. Lễ vinh quy và mở tay được tổ chức tại nhà người cô ruột là bà Sáu Nhiều, tại họ đạo Cồn Phước.

Từ năm 1924-1927, Ngài được bề trên bổ nhiệm làm Cha phó họ đạo Hố Trư, một họ đạo của người Việt sinh sống tại tỉnh Kandal, Campuchia.

Từ năm 1927-1929, ngài về làm giáo sư tại Tiểu chủng viện Cù Lao Giêng tỉnh An Giang.

Tháng 03 năm 1930, ngài về trông nom họ đạo Tắc Sậy, quận Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu. Trong những năm làm cha sở, ngài quan hệ, giúp đỡ, thành lập nhiều họ đạo khác tại các vùng phụ cận như: Bà Đốc, Cam Bô, An Hải, Đầu Sấu, Chủ Chí, Khúc Tréo, Đồng Gò, Rạch Rắn.

Hoàn cảnh xã hội nhiễu nhương những năm 1945-1946, chiến tranh loạn lạc, bà con nhân dân di tản, Cha Bề Trên địa phận Bạc Liêu là Phêrô Trần Minh Ký và cả các cha người Pháp cũng khuyên ngài lên Bạc Liêu lánh mặt, khi nào tình hình yên ổn thì sẽ trở lại họ đạo Tắc Sậy, nhưng Ngài trả lời: “Tôi sống giữa đàn chiên và nếu có chết cũng chết giữa đàn chiên, không đi đâu cả”.

Ngày 12-03-1946, ngài bị bắt cùng với trên 70 chức sắc và giáo dân tại họ đạo Tắc Sậy, bị lùa đi và nhốt tại lẫm lúa nhà ông giáo Sự ở Cây Gừa. Người ta định giết tất cả nhưng ngài nói chính ngài là chủ chăn các con chiên đó, vậy xin chết thay cho các con chiên của ngài. Họ chấp nhận. Mọi người được thả còn ngài thì bị đem đi thủ tiêu. Những người trong họ đạo kể rằng đêm hôm ấy ngài về báo mộng cho các vị chức sắc trong họ đạo biết chỗ họ ném xác ngài, trong cái ao sau nhà người anh Ông Giáo Sự. Các vị đến nơi được báo mộng thì vớt được xác ngài đã bị chặt đầu với một vết chém ngang cổ chỗ gần mang tai, có ba vết chém khác trên mình. Thân xác ngài không hiểu sao bị lột hết quần áo, trần trụi như Chúa Giêsu trên thập giá, nhưng hai tay vẫn chắp trước ngực như đang cầu nguyện và nét mặt ngài vẫn bình thản, không có vẻ gì sợ hãi.

Các vị chức sắc lén đưa xác ngài về chôn bí mật trong phòng thánh nhà thờ Khúc Tréo (nhà ông giáo Sự thuộc họ đạo Khúc Tréo, làm thế kín đáo hơn đưa về Tắc Sậy). Như vậy ngài đã tử vì đạo vào ngày 12 tháng 03 năm 1946, nhằm ngày mồng 09 tháng 02 năm Bính Tuất.

Hăm ba năm sau, tức năm 1969, hài cốt ngài được cải táng, di dời về Nhà thờ Tắc Sậy, nơi ngài đã làm chủ chăn trong 16 năm và là cha Sở thứ nhì của họ đạo Tắc Sậy.

Lễ giỗ đầu đầu tiên do cha Antôn Vũ Xuân Vinh tổ chức năm 1979 với khoảng chừng 30 người tham dự đến từ những họ đạo chung quanh.

Mười năm sau nữa, tức năm 1989, ngôi mộ của ngài được trùng tu thành một ngôi nhà mộ nho nhỏ lợp tôn ở phía sau Nhà thờ Tắc Sậy và được khánh thành vào ngày 04-06-1989. Những ngày đầu tiên, số người tham dự cầu nguyện rất ít ỏi, nhưng dần dần số người nhận được ơn lành nhờ lời bầu cử của cha Diệp ngày càng nhiều và họ đồn thổi về sự hiển linh của ngài nên rất đông đảo người lương cũng như giáo trong nước và cả ngoài nước đều tuôn về Tắc Sậy để cầu khấn với ngài. Số khách hành hương trong ngày lễ giỗ ngày càng tăng, con số lên đến hàng chục ngàn người và không chỉ trong ngày lễ giỗ mà còn thường xuyên trong năm vẫn có những người đến hành hương. Vì thế kể từ 21-01-1997 Đức Giám mục Cần Thơ đã chính thức thành lập Trung tâm Truyền giáo Phanxicô tại Tắc Sậy. Từ nơi đây rất nhiều người đã nhận được những ơn lành phần xác cũng như phần hồn.

Nguồn: Truong Buu Diep Foundation

Hình Ảnh Xem Thêm:

Nguồn: Nhà Thờ Tắc Sậy

{ 65 comments… add one }
 • Hân March 22, 2020, 11:06 pm

  Lạy Cha, xin Cha hãy nghe lời khấn cầu của con. Con là người ngoài đạo bây giờ con chỉ biết tín thác ở Cha và Chúa và Mẹ. Hoàn cảnh con không phải quá khó khăn nhưng mang trên mình món nợ và còn con nhỏ. Khấn xin cha công việc của vợ chồng con suôn sẻ thuận lợi mua may bán đắt con không cần quá nhiều chỉ cần vừa đủ trang trải cho gia đình. Và con cầu xin cho thế giới sớm hết bệnh dịch để mọi thứ sẽ trở về bình thường. Con không dám hứa nhưng nếu con có cơ hội đi được con sẽ về nơi cha yên nghĩ mà cảm tạ Cha đã nghe lời cầu xin của con. Amen

 • XuanTien Family Forever March 12, 2020, 3:56 am

  Xin cha Chương Bửu Diệp gửi lời nguyện cầu của con lên Thiên Chúa Đồng hành và Giúp đỡ chúng con mọi mặt sẽ là một gia đình công giáo tốt .Để chúng con sẽ là cha mẹ gương mẫu biết thảo kính cha mẹ,luôn yêu thương gắn bó nhường nhịn nhau suất đời , con cái ngoan hiền hiếu thảo . Con xin cảm tạ cha. Amen

  • Phero Cao Xuan Hung March 29, 2020, 6:14 pm

   Xin cha cho em con bị tai nạn vỡ cột sống hiện tại đang mổ xin cha chuyển cầu cùng chúa cho ca mổ được thành công và cho e con đi lại được bình thường ( vì hiện giờ hai chân không có cảm giác sợ bị liệt ) xin cha nguyện giúp cho e con . Con cũng xin cha ban ơn cho con và toàn thế giới được bình an vượt qua được đại dịch coronavirus. Xin cho con dược bình an vì con đang sống tại tây ban nha nơi mà số ca nhiễm và người chết vì dịch bệnh quá nhiều xin cha gìn giữ mọi người chúng con , xin cha thương đoái đến con gặp may mắn để con có thể làm được giấy tờ

 • Tâm Tâm March 12, 2020, 3:52 am

  Lạy Cha Phanxico Trương Bửu Diệp, tuy con là người ngoại đạo, nhưng con rất tín ngưỡng và tin nơi cha, xin cha hãy phù hộ và che chở cho mối tình cảm của con và anh, cha ơi dù vì duyên hay nghiệp đã đưa chúng con đến với nhau, xin cha hãy ban hồng ân cho mối quan hệ này của chúng con, xin cha hãy tác hợp cho chúng con, xin cha hãy chuyển lời khẩn cầu tha thiết này của con đến với chúa và mẹ hãy đồng hành cùng chúng con qua khó khăn hiện tại…..Xin cha, xin chúa nhậm lời khẩn cầu của con. Amen.

 • Nguyen Duy Vu March 11, 2020, 12:09 pm

  Con cầu xin Cha Trương Bửu Diệp cầu bầu cho nhân loại sớm đẩy lùi dịch bệnh Corona và cho con sớm được hết bệnh đau hàm.

 • thien March 11, 2020, 10:11 am

  Lạy Cha, con xin Cha ban ơn cho kết quả xét nghiệm của mẹ con lành tính, xin Cha ban ơn cho mẹ con được mạnh khoẻ và bình an, con tạ ơn Cha. Amen

 • Maria Huyên March 7, 2020, 9:02 pm

  Lạy cha Trương Bửu Diệp cha là đấng thánh bên cạnh Chúa cứu thế Chúa đầy lòng thương xót. Xin Cha dâng lên Chúa thương xót và gìn giữ loài người đầy tội lỗi chúng con. Xin Chúa ban bình an cho mọi người trên thế giới cũng như đất nước con và mọi thành viên trong gia đình con luôn ngập tràn hồng ân Chúa. Mong cho mọi người vượt qua cơn dịch bệnh và luôn siêng năng cầu nguyện phó thác nơi Chúa quan phòng. Lạy mẹ Hằng cứu giúp xin thương cứu giúp chúng con. Tạ ơn Chúa Tạ ơn Cha .Amen

 • Anna Thu March 5, 2020, 8:09 am

  Xin cha giúp cho con được trở về với Tình yêu của Chúa, bao nhiêu năm qua con đã lạc lối xa lánh Chúa. Nên đời sống con quá khô khan, vất vả, thiếu tình thương. Con đã gặp phải những khó khăn trong cuộc sống, công việc làm, tình cảm gia đình. Con đã mất những người bạn mà con đã tránh xa, vì con tủi thân và cô đơn, mặc dù con rất cần sự gắn bó của gia dinh và bạn hữu. Những thử thách đã làm con mệt mỏi và chán nản đến tuyệt vọng. Xin Cha cứu vớt con trong những ngày tháng u tối trước mắt, con không biết phải làm sao, con rất là bối rối và lo lắng, sợ hãi khi nghĩ đến ngày mai. Xin cho con được cảm nhận thấy tình yêu của chồng con, và được anh quan tâm chia sẻ. Xin cho con biết quên đi những oán hờn và thù hận, Xin cho con được biết tha thứ cho
  chính mình và cho những ai đã làm khổ con. Con đã cảm nhận được sự thù ghét như một cái bệnh Ung Thư đang giết hại con. Xin Chúa Từ Nhân và Cha Trương Bửu Diệp cứu con. Amen ! Con Xin Cám Ơn Ngài !

 • Phe rô Đoàn February 29, 2020, 6:13 am

  Xin cha ban cho như ý con cầu xin

 • Giuse Nguyễn February 26, 2020, 8:59 am

  Xin Cha Diệp chuyển cầu ơn Chúa cho gia đình con có nhiều sức khỏe, xin bán được nhà, xin có tiền mua được nhà trả góp, xin cho vợ con hiểu và thông cảm cho con, cho vợ con biết dùng những lời lẽ tôn trọng con mỗi khi cãi nhau. Con tạ ơn Chúa, con cám ơn Cha Diệp. Amen.

  • Phuc March 4, 2020, 9:50 am

   Lạy Chúa, lạy Cha. Ngài là bậc Thánh ở cạnh Đấng Cứu Thế đầy quyền năng, xin cứu giúp vợ chồng chúng con vượt qua cơn gian nan, thử thách.Amen

 • Loan February 19, 2020, 9:56 am

  Lạy Cha !xin cầu cùng Chúa nhậm lời con cầu xin. Xin Chúa soi sáng cho con được biết việc phải làm và giúp đỡ con thoát khỏi sự khó khăn , hiểm nghèo trên bước đường còn lại

 • Loan February 10, 2020, 1:14 pm

  Cha ơi ! Lạy Cha xin Cha nhận lời con cầu xin

 • Nhi February 9, 2020, 2:46 pm

  Lay Chua.lay Cha xin Cha nhan loi con xin.amen

 • Maria Nhi February 6, 2020, 5:17 am

  Lay Chua.lay Cha phanxico Truong Buu Diep.xin Cha thuong xot gd con trong luc nay.xin Cha cau khan Chua nhan loi con xin.xin Chua tha toi cho con.amen

 • Loan Dương February 6, 2020, 12:01 am

  Cha ơi , con ao ước được về viếng mộ Cha , xin Cha ban ơn cho con có được những điều con cầu xin , xin Cha cứu giúp con để con được về tạ ơn Cha

 • Maria Nhi February 4, 2020, 1:15 pm

  Lay Chua. Lay Cha phanxico Truong Buu diep.con la maria Nhi xin Cha giup cho cong viec cua con thuan buom xuoi gio theo Y Chua va Y Cha.soi sang giup cho con tim duoc noi o phu hop voi con nhe Cha.de con khoi phai o nho chame con.cac con cua con ngoan.hoc hanh gioi giang.biet vang loi cha me.xin Cha cau bau cung Chua nhan loi con xin.amen

 • Loan thanh duong January 31, 2020, 1:39 pm

  Lạy Cha xin cứu giúp con vượt qua sự khốn khó , cho con có thể trả hết những nợ nần con đang mắc phải và xin Chúa tha tội cho con

 • Loan Duong January 30, 2020, 4:50 pm

  Lạy Chúa, Lạy Cha Phanxico Trương Bửu Diệp xin Cha ở bên Chúa cầu bầu cho con thoát khỏi giai đoạn khó khăn này , xin cứu giúp con để con được bình an, được vui vẻ, được phục vụ Chúa, phục vụ tha nhân theo Thánh Ý của Thiên Chúa.Tạ ơn Chúa, Tạ ơn Cha.

 • Nguyễn Thị Kim Quyên January 16, 2020, 1:02 am

  Lạy chúa,lay cha ngài là bậc thánh ở cạnh đấng cứu thế đay quyền năng xin giúp cho con là maria Nguyễn Thị Kim Quyên vượt qua khó khăn thử thách.amen

 • Ngân January 15, 2020, 2:14 pm

  Lạy Chúa ! Lạy Cha Phanxico Xavie Trương Bửu Diệp – Cha là bậc Thánh ở cạnh Đấng cứu thế đầy quyền năng. Nay con cầu khẩn Cha xin giúp vợ chồng con là Giuse Hoàng Văn Long và Maria Nguyễn Thị Bảo Ngân vượt qua được khó khăn hiện tại – xin Cha thương giúp cho chúng con tìm được 1 công việc ổn định – xin Cha soi sáng cho vợ chồng con tìm thấy 1 chỗ ở lâu dài – xin Cha ban ơn phước lành và gìn giữ con trai của chúng con là Dominico Hoàng Minh Khôi luôn được khoẻ mạnh – ăn mau chóng lớn và luôn được bình an tròng vòng tay của Thiên Chúa – Mẹ Maria – Thánh cả Giuse. Nguyện xin Cha chấp nhận lời con nguyện và dẫn dắt chúng con tìm thấy con đường tươi sáng hơn. Con xin cảm tạ ơn Chúa xin cảm tạ ơn Cha muôn vàn. Amen

 • Quách Thị Bắc January 15, 2020, 10:29 am

  Lạy cha,con đang vướng vào nợ nần mà còn mất việc làm,con hết khả năng trả nợ,con cầu xin cha cứu con.

 • Thiên January 13, 2020, 10:42 pm

  Lạy Cha, xin Cha ban ơn cho con trai con được khỏi bệnh, mau lành vết thương để bé hết đau rát khó chịu, con xin Cha hãy ban ơn gìn giữ bé luôn được mạnh khoẻ và bình an. Con tạ ơn Cha. Amen

 • Phan van sy January 10, 2020, 6:43 pm

  Cầu xin cha xin cho ông bà ,bố mẹ ,anh chị em con luôn được bằng an mạnh khỏe .luôn vững lòng tin vào chúa .và xin cha ban cho con phước lành vượt qua mọi khó khăn .xin cha và chúa nhẩm lời con cầu xin.Amen

 • Thu Ha January 10, 2020, 11:07 am

  Con xin cha cho con thật nhiêu sức khỏe. Ban cho anh chị e con cùng đồng tâm hợp sức để xây được cái nhà cho mẹ con và anh chi e con có chỗ ở nha yên ấm. Ban cho con gặp được người thầu xây dựng có tâm giúp con thật lòng. Xin ban cho những ai còn nợ con tiền thì xin cha ban cho họ có tiền và sớm trả cho con. Xin hay. Giúp con có sức mạnh và nhiều sức khoe đê hoàn thành dược những dự tính cho con cũng như cho gia đinh con. Xin ban cho chồng con biết lo làm ăn, thương vợ con và bỏ nhậu.

 • Thiên January 10, 2020, 8:51 am

  Lạy Cha Phanxico Trương Bửu Diệp, con cầu xin Cha hãy ban ơn cho ông bà, cha mẹ, anh chị em, vợ chồng, con cái chúng con được khoẻ mạnh và bình an. Và xin Cha hãy ban ơn cho vợ chồng con luôn vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Con tạ ơn Cha. Amen

 • Tommy Nguyen January 9, 2020, 12:05 am

  Xin cha ban on xuong tren gia dinh con. Cho vo Chong con cai luon duoc manh khoe, tranh xa moi benh tat. Xin cha ban on cho con duoc khoe manh. Xin cho benh cua con thuyen giam ko phai mo. Xin cha chua lanh moi benh tat tren con nguoi con. Amen. Xin chua nhan loi chung con.

 • Hoangvantuan January 1, 2020, 10:30 am

  Xin Cha ban ơn bình an xuống cho gđ con và ban ơn cho con được may mắn trong những việc con làm

 • Quy December 28, 2019, 10:53 pm

  Cầu xin Cha Phanxico TrươngBửu Diệp xin Cha Xin Chúa thương xót đứa con tội lỗi này.
  Xin cho con được từ bỏ cờ bạc.
  xin cho con va gia đình được bình anh, xin ban cho cha mẹ con được khỏe mạnh, và cho các em của con được khoe mạnh va gặp may mắn trong cong việc va trong cuộc sống hàng ngày.
  Và xin ban cho con và gia dinh con được đoàn tụ sớm, xin ban cho các vốn cua con thống minh sáng suốt , xin ban cho con được gặp may mắn hàng ngày, cho con được biết cách sắp xếp mọi mọi kế hoạch tiếp theo được trôi chảy và được may mắn, con muốn đưa gia đình con được đoan tụ nơi này xin cho con được gặp may mắn
  Vì Các kế hoạch tiếp theo cua con đều phụ thuộc vào kinh tế mà con thì rất khó khăn trong vấn này, tất cả chỉ dựa vào Chính bản thân con mà thì đang gặp bế tắc trong nợ nần nhiều quá, con kg biết làm cách nào vì con đang rất bế tắc, Xin cha phù hộ cho con được gặp may hàng ngày bằng cách này hay cách khác, con muốn được đến thăm mộ cha một lần xin Cha phù cho con, Xin cha hãy Chuyển lời khẩn cầu tha thiết của đứa con tội lỗi này len Chúa va mẹ và xin hãy đồng hành cùng con cho con vượt qua tất mọi khó khăn hiện tại… Xin Cha Xin Chúa nhậm lời khẩn cầu cua con Amen

 • Nguyen Ngoc thang (Tran hoang) December 16, 2019, 8:15 am

  Con xin cha giup con manh me dung bi cam do tro lai con duong nghien ma tuy. Con rat yeu duoi xin cha cau bau cung chua va cha cho con vuot qua cam do. Con cam ta chua va cha nham loi con cau khan.

  • Dinh Bui January 19, 2020, 12:33 am

   Xin cha cho con được lành cái chân bị té cầu thang hơn một năm nay,hiện giờ con đi đứng rất là khó khăn,xin cha thương chữa lành cho con.Con tạ ơn cha.

 • THUAN LUONG November 20, 2019, 12:50 pm

  Xin cha Chua lanh benh cho con Anh cua con va nhung nguoi ban cua con.
  Xin Cha Phãnico nhậm lời con khẩn nguyện.

 • Magarita Thi November 15, 2019, 8:25 am

  Cầu xin Cha Phaxico chúc lành cho 2 mẹ con con là Magita Thi và Magarita Thư, xin cho chúng con được khoẻ mạnh, cho con gái của con được hoc đến nơi đến chốn, cho công việc của đuoecj đuoecj tốt đẹp, cho con được làm hiệu trưởng. Xin Cha Phãnico nhậm lời con khẩn nguyện

Lời Bình Trang 2/212

Leave a Comment