Kinh Cầu Cha Phanxicô Trương Bửu Diệp | CôngGiáo.org
≡ Menu

Kinh Cầu Cha Phanxicô Trương Bửu Diệp

Kinh Cầu Cha Phanxicô Trương Bửu Diệp

Kinh:

Lạy Thiên Chúa Toàn Năng hằng hữu / chúng con cảm tạ Chúa đã ban cho giáo hội Việt Nam / một vị mục tử nhân hiền / là Cha Phanxicô Trương Bửu Diệp.

Là một KiTô hữu, / Cha đã sống xứng đáng ơn gọi làm con Chúa, / với lòng tin son sắt, / lòng cậy bền đỗ / và lòng kính mến dạt dào / đối với Chúa, với Giáo Hội và với Con người.

Là một Linh Mục, / Cha là hiện thân của Đức KiTô , vị mục tử tối cao, / đã tự nguyện hiến dâng mạng sống mình, / để Đoàn Chiên được sống và sống dồi dào.

Là một Tông Đồ luôn thao thức loan báo Tin Mừng, / Cha là họa ảnh của lòng Chúa xót thương / hay thương xót những người nghèo khổ , yếu đau , tội lỗi / Đặc biệt Cha rất thương yêu Anh Chị Em lương dân, / và thường chuyển cầu ơn Chúa cho họ, / khiến ai nấy đều quí mến và chạy đến xin Cha giúp đỡ.

Nhờ Cha nguyện giúp cầu thay, / xin Chúa thương ban cho chúng con điều chúng con đang cầu khẩn………………/ với niềm hy vọng sớm thấy Cha được vinh hiển trong hàng ngũ các Thánh trên Thiên Quốc. / Amen.

Hình Ảnh:

Cha Phanxicô Trương Bửu Diệp

Tiểu Sử Linh Mục Trương Bửu Diệp:

Cha Phanxicô Trương Bửu Diệp sinh ngày 01-01-1897, một tháng sau được Cha Giuse Sớm rửa tội ngày 02-02-1897 tại họ đạo Cồn Phước, nay thuộc ấp Mỹ Lợi, xã Mỹ Luông, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang.

Cha ngài là Micae Trương Văn Đặng. Mẹ ngài là Lucia Lê Thị Thanh. Gia đình sinh sống tại họ đạo Cồn Phước tỉnh An Giang.

Năm 1904, lúc ngài 7 tuổi thì mẹ mất. Cha ngài dời gia đình lên Battambang bên Campuchia, sinh sống bằng nghề thợ mộc. Tại đây, thân phụ ngài tục huyền với bà Maria Nguyễn thị Phước, sinh năm 1890, quê gốc tại Mỹ Luông, Chợ Mới, An Giang. Kế mẫu đã sinh cho ngài người em gái tên là Trương thị Thìn (1913), vừa qua đời tại Cà Mau.

Năm 1909, cha Phêrô Lê Huỳnh Tiền gửi ngài vào Tiểu chủng viện Cù lao Giêng, xã Tấn Mỹ, Chợ Mới tỉnh An Giang. Học xong Tiểu Chủng Viện, Ngài lên ĐạiChủng Viện Nam Vang, Campuchia, (lúc đó các họ đạo An Giang, Châu Đốc, Hà Tiên trực thuộc giáo phận Pnom Penh, Campuchia).

Năm 1924, sau thời gian tu học, Ngài được thụ phong linh mục tại Nam Vang dưới thời Đức Cha Chabalier người Pháp. Lễ vinh quy và mở tay được tổ chức tại nhà người cô ruột là bà Sáu Nhiều, tại họ đạo Cồn Phước.

Từ năm 1924-1927, Ngài được bề trên bổ nhiệm làm Cha phó họ đạo Hố Trư, một họ đạo của người Việt sinh sống tại tỉnh Kandal, Campuchia.

Từ năm 1927-1929, ngài về làm giáo sư tại Tiểu chủng viện Cù Lao Giêng tỉnh An Giang.

Tháng 03 năm 1930, ngài về trông nom họ đạo Tắc Sậy, quận Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu. Trong những năm làm cha sở, ngài quan hệ, giúp đỡ, thành lập nhiều họ đạo khác tại các vùng phụ cận như: Bà Đốc, Cam Bô, An Hải, Đầu Sấu, Chủ Chí, Khúc Tréo, Đồng Gò, Rạch Rắn.

Hoàn cảnh xã hội nhiễu nhương những năm 1945-1946, chiến tranh loạn lạc, bà con nhân dân di tản, Cha Bề Trên địa phận Bạc Liêu là Phêrô Trần Minh Ký và cả các cha người Pháp cũng khuyên ngài lên Bạc Liêu lánh mặt, khi nào tình hình yên ổn thì sẽ trở lại họ đạo Tắc Sậy, nhưng Ngài trả lời: “Tôi sống giữa đàn chiên và nếu có chết cũng chết giữa đàn chiên, không đi đâu cả”.

Ngày 12-03-1946, ngài bị bắt cùng với trên 70 chức sắc và giáo dân tại họ đạo Tắc Sậy, bị lùa đi và nhốt tại lẫm lúa nhà ông giáo Sự ở Cây Gừa. Người ta định giết tất cả nhưng ngài nói chính ngài là chủ chăn các con chiên đó, vậy xin chết thay cho các con chiên của ngài. Họ chấp nhận. Mọi người được thả còn ngài thì bị đem đi thủ tiêu. Những người trong họ đạo kể rằng đêm hôm ấy ngài về báo mộng cho các vị chức sắc trong họ đạo biết chỗ họ ném xác ngài, trong cái ao sau nhà người anh Ông Giáo Sự. Các vị đến nơi được báo mộng thì vớt được xác ngài đã bị chặt đầu với một vết chém ngang cổ chỗ gần mang tai, có ba vết chém khác trên mình. Thân xác ngài không hiểu sao bị lột hết quần áo, trần trụi như Chúa Giêsu trên thập giá, nhưng hai tay vẫn chắp trước ngực như đang cầu nguyện và nét mặt ngài vẫn bình thản, không có vẻ gì sợ hãi.

Các vị chức sắc lén đưa xác ngài về chôn bí mật trong phòng thánh nhà thờ Khúc Tréo (nhà ông giáo Sự thuộc họ đạo Khúc Tréo, làm thế kín đáo hơn đưa về Tắc Sậy). Như vậy ngài đã tử vì đạo vào ngày 12 tháng 03 năm 1946, nhằm ngày mồng 09 tháng 02 năm Bính Tuất.

Hăm ba năm sau, tức năm 1969, hài cốt ngài được cải táng, di dời về Nhà thờ Tắc Sậy, nơi ngài đã làm chủ chăn trong 16 năm và là cha Sở thứ nhì của họ đạo Tắc Sậy.

Lễ giỗ đầu đầu tiên do cha Antôn Vũ Xuân Vinh tổ chức năm 1979 với khoảng chừng 30 người tham dự đến từ những họ đạo chung quanh.

Mười năm sau nữa, tức năm 1989, ngôi mộ của ngài được trùng tu thành một ngôi nhà mộ nho nhỏ lợp tôn ở phía sau Nhà thờ Tắc Sậy và được khánh thành vào ngày 04-06-1989. Những ngày đầu tiên, số người tham dự cầu nguyện rất ít ỏi, nhưng dần dần số người nhận được ơn lành nhờ lời bầu cử của cha Diệp ngày càng nhiều và họ đồn thổi về sự hiển linh của ngài nên rất đông đảo người lương cũng như giáo trong nước và cả ngoài nước đều tuôn về Tắc Sậy để cầu khấn với ngài. Số khách hành hương trong ngày lễ giỗ ngày càng tăng, con số lên đến hàng chục ngàn người và không chỉ trong ngày lễ giỗ mà còn thường xuyên trong năm vẫn có những người đến hành hương. Vì thế kể từ 21-01-1997 Đức Giám mục Cần Thơ đã chính thức thành lập Trung tâm Truyền giáo Phanxicô tại Tắc Sậy. Từ nơi đây rất nhiều người đã nhận được những ơn lành phần xác cũng như phần hồn.

Nguồn: Truong Buu Diep Foundation

Hình Ảnh Xem Thêm:

Nguồn: Nhà Thờ Tắc Sậy

{ 313 comments… add one }
 • Ngô thanh được March 17, 2023, 12:27 am

  Lạy chúa,lạy cha xin ban cho con ngày hôm nay mọi việc luôn suôn sẻ thành công con cầu khẩn chúa, cầu khẩn cha ban phép màu cho con…con cảm ơn chúa và cha…a men

 • Ngô thanh được March 17, 2023, 12:22 am

  Lạy thiên chúa toàn năng cho con công việc hôm nay luôn suôn sẽ thành công mọi việc nhanh thành công nhanh chóng cho con mau qua cái khó khăn này con tạ ơn chúa…a men

 • Nguyễn thị phương thu March 13, 2023, 12:03 pm

  Con xin cha diệp, ban cho gd mẹ con dc bình an và có sức khỏe,Con ma-ria Nguyễn thị phương thu năm nay: 33tuoi xin cha thương ba cho có trí tuệ,thông minh,khôn ngoan,thành công trong tài chính, nói riêng Nghề crypto
  Trong năm con khát khao ao ước mua đất và xây dựng nhà cho mẹ con ,và con mong muốn lấy chồng đi đạo thiên chúa công giáo xin cha thương giúp đỡ cho con

 • vũ thị thanh thảo March 12, 2023, 10:37 am

  lay cha trong ngày giỗ của cha. con xin cha ban chp chúng con ơn bình an. và lòng kính mến Chúa sâu sắc. xin cha cho chúng con luôn đc mạnh khỏe. làm ăn suông sẻ. may mắn. com cái ngoan ngoãn. con cám ơn Cha

 • Cát Minh March 11, 2023, 12:32 pm

  Xin cha cầu nguyện cho mẹ đỡ đầu của con là Teresa Tuyen con đã lạc mẹ mất 17 năm nay rồi xin cha thương xót con chỉ có 1 mẹ đỡ đầu duy nhất của con là hiền thôi xin cha thương cho con gặp lại mẹ đỡ đầu của con đi cha,

 • Trần Cát Minh March 9, 2023, 12:39 pm

  Xin cha Bửu Diệp che chở cho mẹ đỡ đầu của con là Têrrêsa Tuyền người mẹ mà con thân thiết nhất trên đời con đã lạc mẹ 19 năm nay xin cha cầu nguyện cho cho con để con sớm đoàn tụ với mẹ đỡ đầu của con ạ! Xin cha Diệp che chở cho mẹ đỡ đầu của con

 • Maria Thuỳ Linh March 5, 2023, 8:21 pm

  Lay Cha, Con xin khẩn thiết cầu xin ngài ban ơn nhiệm mầu cho con của con được bình an. Bé được 9 tuan nhưng hôm nay tim thai không còn thấy nữa, con vô cùng đau khổ. Con đang rất tuyệt vọng và chỉ cầu xin ngài hãy ban bình an cho 2 mẹ con của con. Cho bé được ở lại voi con và khoẻ mạnh.

  Xin đừng bỏ rơi con trong cơn khốn cùng. Con xin cảm tạ ngài.
  Amen

 • Thao February 25, 2023, 5:51 pm

  Lạy Cha, xin giúp con vượt qua khó khăn cấp thiết hiện nay. Xin Cha ban sức khỏe, công việc và bình an trên con. Xin Cha cho giấy tờ con được suôn sẻ và mọi chuyện trước mắt con được sớm giải quyết và hoàn thành. Con tao ơn Cha.Amen 🙏♥️

  • Maria Hằng March 7, 2023, 8:35 pm

   Lạy Cha Phanxico Trương Bửu Diệp , con khẩn thiết xin cha ban cho :
   Con trai con khoẻ mạnh,mập lên vì cháu rất ốm
   Con trai con bỏ chơi game ham học hỏi và lao động
   Cho con bán được nhà nhanh chóng , trả hết nợ
   Cho công việc của con được thuận lợi may mắn
   Con cảm ơn Cha

 • Dong Tran February 21, 2023, 5:35 pm

  Kinh Chao Cha,
  Ngay mai Dan Nhi se co em be va con xin Cha ban binh an va cho Dan Nhi duoc moi su binh an, em be duoc khoe manh .
  Con ta on Chua va Cam on Cha that nhieu

 • Nguyễn Ngọc thi February 11, 2023, 10:31 am

  Lạy chúa, lạy cha xin cho gd con dc mọi sự bằng an con đang mang thai mấy tháng đầu mà hay bị đau bụng. Con xin cha ban ơn cho con ko còn đau đớn nữa. Amen

 • Leduoc February 8, 2023, 5:23 am

  Con tạ ơn chúa vì muon on lành chúa đả ban cho con con có xin cha chuyển câu lên chúa cho con trả hết nợ mà con đả mượn xin chúa nhận lời amen.

 • Nhan Tran February 6, 2023, 12:48 am

  Lay cha xin cha nguoi ban con Thu Hien da bi tai nan ben trai nao thuong nang.
  xin cha lam phep la cho nguoi mau lanh,
  amen

 • Annatran thi kim xuan January 19, 2023, 11:51 pm

  Lạy Thiên Chúa toàn năng xin chúa giúp con lấy lại được số tiền đã mất để con trang trải cuộc sống con cảm ơn Chúa con cảm ơn Cha XIN CHA CẦU THAY nguyện giúp chúng con qua cảnh khó khăn này xi thiên chúa ban cho con sự may mắn và bình an con tạ ơn chúa con cảm ơn cha

 • Linh san December 24, 2022, 1:55 pm

  Lạy chúa,lạy cha người là bậc thánh ở cạnh đấng cứu thế đầy quyền năng. Xin cha giúp vợ chồng con sớm có em bé , vợ chồng con cưới nhau gần 6 năm rồi. Xin cha giúp chúng con vượt qua khó khăn này và ban cho chúng con sự may mắn và bình an. Con tạ ơn cha. Amen

 • anna Trương Ngọc December 12, 2022, 2:57 am

  con xin cha giúp con vượt qua cơn khốn khổ vì con nợ nần chồng chất, xin cha dẫn lối cho con tìm ra con đường để con trả nợ con ngày càng lún sâu vào trong bế tắc rồi , xin cha giúp con có tiền

 • Nguyễn Đình Bích Sơn December 4, 2022, 10:27 am

  Con xin cha che chở và dẫn dắt con đi,con bế tắc quá cha ơi, con nợ nhiều quá và không biết xoay sở thế nào để có tiền trả cho người ta , vay chỗ này trả qua chỗ kia ,càng ngày càng lún sâu và giờ con hết đường để đi rồi ,con xin cha hãy ban cho con xin một phép lạ ,để con thoát khỏi hoàn này ,xin cha hãy che chở và cứu giúp con ,con cảm ơn cha

 • Oanh November 30, 2022, 11:55 pm

  Con xin Cha hiệp ý chầu nguyện cùng cùng Chúa cho chồng con bỏ cái tính cặp bồ biết đường dừng quay về với vợ con và Xin Cha cho gia đình con nói riêng và toàn thể thế giới nói chung luôn được bình yên

 • Thien November 14, 2022, 11:48 am

  Lạy Cha Phanxico Trương Bửu Diệp. Con thành tâm xin Cha hãy ban ơn phúc lành cho bạn của con qua cơn nguy kịch vì tai nạn, mau sớm bình phục, được bình an, con tha thiết xin Cha ạ. Amen

 • Duy November 8, 2022, 10:53 pm

  Lạy Cha Phanxico Trương Bửu Diệp! Xin Cha cùng con hiệp ý cầu xin Chúa ban cho đứa con đang trong bụng luôn mạnh khoẻ và mọi sự bình an đến với bé và mẹ và cũng như bạn cho người bạn của con cũng được như ý trên! Xin Cha cũng cầu nguyện cho giấy tờ của con được suôn sẻ và sớm có kết quả như con mong muốn. Con cảm tạ Cha! Mong Cha sớm được đứng vào hàng ngũ các thánh của Chúa. Amen!

 • Cecilia DT November 7, 2022, 1:01 pm

  Lạy Chúa, lạy cha xin ban cho con gái con sớm có thẻ xanh tại US. Con trai con thì đc ơn gọi của Chúa và xin thanh hoá chồng con tin theo Chúa. Con xin cảm tạ Chúa, cảm tạ cha. Amen 🙏❤️

 • Maria Oanh October 16, 2022, 3:58 am

  Lạy Cha,xin cha cầu bầu cũng Chúa,bán cho con được ơn như ý,con trả hết nợ nần,ngoại con đừng độc ác với GĐ con nữa,con cảm ơn Cha

 • Linh October 14, 2022, 4:38 am

  Xin cha cầu bầu lên Chúa và me Maria cho con có lòng tin nơi Ngài, tin tưởng ở Ngài. Xin Chúa Mẹ phù hộ cho vợ chồng con cô con gái xin xắn đáng yêu, cho con trai ngoan ngoan, nghe lời, thông minh sáng dạ. Công việc làm ăn ngày càng tốt hơn,mua may bán đắt. Con hứa có dịp con và gd xuống tạ ơn Cha. Xin Cha nhậm lời cầu nguyện của con.

Lời Bình Trang 10/10⟪⟪ cuối...678910

Leave a Comment