Kinh Cầu Cha Phanxicô Trương Bửu Diệp | CôngGiáo.org
≡ Menu

Kinh Cầu Cha Phanxicô Trương Bửu Diệp

Kinh Cầu Cha Phanxicô Trương Bửu Diệp

Kinh:

Lạy Thiên Chúa Toàn Năng hằng hữu / chúng con cảm tạ Chúa đã ban cho giáo hội Việt Nam / một vị mục tử nhân hiền / là Cha Phanxicô Trương Bửu Diệp.

Là một KiTô hữu, / Cha đã sống xứng đáng ơn gọi làm con Chúa, / với lòng tin son sắt, / lòng cậy bền đỗ / và lòng kính mến dạt dào / đối với Chúa, với Giáo Hội và với Con người.

Là một Linh Mục, / Cha là hiện thân của Đức KiTô , vị mục tử tối cao, / đã tự nguyện hiến dâng mạng sống mình, / để Đoàn Chiên được sống và sống dồi dào.

Là một Tông Đồ luôn thao thức loan báo Tin Mừng, / Cha là họa ảnh của lòng Chúa xót thương / hay thương xót những người nghèo khổ , yếu đau , tội lỗi / Đặc biệt Cha rất thương yêu Anh Chị Em lương dân, / và thường chuyển cầu ơn Chúa cho họ, / khiến ai nấy đều quí mến và chạy đến xin Cha giúp đỡ.

Nhờ Cha nguyện giúp cầu thay, / xin Chúa thương ban cho chúng con điều chúng con đang cầu khẩn………………/ với niềm hy vọng sớm thấy Cha được vinh hiển trong hàng ngũ các Thánh trên Thiên Quốc. / Amen.

Hình Ảnh:

Cha Phanxicô Trương Bửu Diệp

Tiểu Sử Linh Mục Trương Bửu Diệp:

Cha Phanxicô Trương Bửu Diệp sinh ngày 01-01-1897, một tháng sau được Cha Giuse Sớm rửa tội ngày 02-02-1897 tại họ đạo Cồn Phước, nay thuộc ấp Mỹ Lợi, xã Mỹ Luông, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang.

Cha ngài là Micae Trương Văn Đặng. Mẹ ngài là Lucia Lê Thị Thanh. Gia đình sinh sống tại họ đạo Cồn Phước tỉnh An Giang.

Năm 1904, lúc ngài 7 tuổi thì mẹ mất. Cha ngài dời gia đình lên Battambang bên Campuchia, sinh sống bằng nghề thợ mộc. Tại đây, thân phụ ngài tục huyền với bà Maria Nguyễn thị Phước, sinh năm 1890, quê gốc tại Mỹ Luông, Chợ Mới, An Giang. Kế mẫu đã sinh cho ngài người em gái tên là Trương thị Thìn (1913), vừa qua đời tại Cà Mau.

Năm 1909, cha Phêrô Lê Huỳnh Tiền gửi ngài vào Tiểu chủng viện Cù lao Giêng, xã Tấn Mỹ, Chợ Mới tỉnh An Giang. Học xong Tiểu Chủng Viện, Ngài lên ĐạiChủng Viện Nam Vang, Campuchia, (lúc đó các họ đạo An Giang, Châu Đốc, Hà Tiên trực thuộc giáo phận Pnom Penh, Campuchia).

Năm 1924, sau thời gian tu học, Ngài được thụ phong linh mục tại Nam Vang dưới thời Đức Cha Chabalier người Pháp. Lễ vinh quy và mở tay được tổ chức tại nhà người cô ruột là bà Sáu Nhiều, tại họ đạo Cồn Phước.

Từ năm 1924-1927, Ngài được bề trên bổ nhiệm làm Cha phó họ đạo Hố Trư, một họ đạo của người Việt sinh sống tại tỉnh Kandal, Campuchia.

Từ năm 1927-1929, ngài về làm giáo sư tại Tiểu chủng viện Cù Lao Giêng tỉnh An Giang.

Tháng 03 năm 1930, ngài về trông nom họ đạo Tắc Sậy, quận Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu. Trong những năm làm cha sở, ngài quan hệ, giúp đỡ, thành lập nhiều họ đạo khác tại các vùng phụ cận như: Bà Đốc, Cam Bô, An Hải, Đầu Sấu, Chủ Chí, Khúc Tréo, Đồng Gò, Rạch Rắn.

Hoàn cảnh xã hội nhiễu nhương những năm 1945-1946, chiến tranh loạn lạc, bà con nhân dân di tản, Cha Bề Trên địa phận Bạc Liêu là Phêrô Trần Minh Ký và cả các cha người Pháp cũng khuyên ngài lên Bạc Liêu lánh mặt, khi nào tình hình yên ổn thì sẽ trở lại họ đạo Tắc Sậy, nhưng Ngài trả lời: “Tôi sống giữa đàn chiên và nếu có chết cũng chết giữa đàn chiên, không đi đâu cả”.

Ngày 12-03-1946, ngài bị bắt cùng với trên 70 chức sắc và giáo dân tại họ đạo Tắc Sậy, bị lùa đi và nhốt tại lẫm lúa nhà ông giáo Sự ở Cây Gừa. Người ta định giết tất cả nhưng ngài nói chính ngài là chủ chăn các con chiên đó, vậy xin chết thay cho các con chiên của ngài. Họ chấp nhận. Mọi người được thả còn ngài thì bị đem đi thủ tiêu. Những người trong họ đạo kể rằng đêm hôm ấy ngài về báo mộng cho các vị chức sắc trong họ đạo biết chỗ họ ném xác ngài, trong cái ao sau nhà người anh Ông Giáo Sự. Các vị đến nơi được báo mộng thì vớt được xác ngài đã bị chặt đầu với một vết chém ngang cổ chỗ gần mang tai, có ba vết chém khác trên mình. Thân xác ngài không hiểu sao bị lột hết quần áo, trần trụi như Chúa Giêsu trên thập giá, nhưng hai tay vẫn chắp trước ngực như đang cầu nguyện và nét mặt ngài vẫn bình thản, không có vẻ gì sợ hãi.

Các vị chức sắc lén đưa xác ngài về chôn bí mật trong phòng thánh nhà thờ Khúc Tréo (nhà ông giáo Sự thuộc họ đạo Khúc Tréo, làm thế kín đáo hơn đưa về Tắc Sậy). Như vậy ngài đã tử vì đạo vào ngày 12 tháng 03 năm 1946, nhằm ngày mồng 09 tháng 02 năm Bính Tuất.

Hăm ba năm sau, tức năm 1969, hài cốt ngài được cải táng, di dời về Nhà thờ Tắc Sậy, nơi ngài đã làm chủ chăn trong 16 năm và là cha Sở thứ nhì của họ đạo Tắc Sậy.

Lễ giỗ đầu đầu tiên do cha Antôn Vũ Xuân Vinh tổ chức năm 1979 với khoảng chừng 30 người tham dự đến từ những họ đạo chung quanh.

Mười năm sau nữa, tức năm 1989, ngôi mộ của ngài được trùng tu thành một ngôi nhà mộ nho nhỏ lợp tôn ở phía sau Nhà thờ Tắc Sậy và được khánh thành vào ngày 04-06-1989. Những ngày đầu tiên, số người tham dự cầu nguyện rất ít ỏi, nhưng dần dần số người nhận được ơn lành nhờ lời bầu cử của cha Diệp ngày càng nhiều và họ đồn thổi về sự hiển linh của ngài nên rất đông đảo người lương cũng như giáo trong nước và cả ngoài nước đều tuôn về Tắc Sậy để cầu khấn với ngài. Số khách hành hương trong ngày lễ giỗ ngày càng tăng, con số lên đến hàng chục ngàn người và không chỉ trong ngày lễ giỗ mà còn thường xuyên trong năm vẫn có những người đến hành hương. Vì thế kể từ 21-01-1997 Đức Giám mục Cần Thơ đã chính thức thành lập Trung tâm Truyền giáo Phanxicô tại Tắc Sậy. Từ nơi đây rất nhiều người đã nhận được những ơn lành phần xác cũng như phần hồn.

Nguồn: Truong Buu Diep Foundation

Hình Ảnh Xem Thêm:

Nguồn: Nhà Thờ Tắc Sậy

{ 213 comments… add one }
 • Pham huu tam September 6, 2021, 6:02 pm

  Con thiet tha cau xin cha giup con chua binh u tai con kho chiu voi can binh nay mong cha nghe duoc loi cau nguyen chan thanh cua con
  Amen

 • Cát Minh September 6, 2021, 11:52 am

  Kính thưa cha truong Bửu diệp xin cha chữa lành bệnh viêm bàng quang cho con

 • Phạm thanh hương August 30, 2021, 1:45 pm

  Con tha thiết xin cha khấn cho con được ra ở riêng. Mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu luôn được hoà thuận. Con cảm tạ cha!

 • Đoàn Minh Trí August 23, 2021, 4:12 am

  Lạy Chúa, lạy Cha là Đấng Thánh, bên cạnh Đấng Cứu Thế đầy quyền năng, nay còn cầu khẩn xin Cha cứu giúp, cho con vượt qua mọi khó khăn hiện tại. Amen

 • Nguyễn tiến chung August 18, 2021, 5:59 pm

  Cha ơi xin cha cứu con lần này .xin cha cho con vược qua bệnh tật dịch bệnh lần này con biết con sai rùi và sự súc phạm thì quá nhiều nhưng xin cha rủ lòng thương cứu giúp con lần này vược qua đại dịch chi con được hưởng phép nhiệm màu của cha

 • Nguyễn tiến chung August 18, 2021, 5:54 pm

  Xinh cha cho con sống sót vượt qua cơn đại dịch lần này

 • Maria Phạm August 18, 2021, 11:23 am

  Con kính lại cha Phanxico Cúi xin Cha thương xót cho chúng con vượt qua đại dịch, che chở chữa lành bệnh cho Mẹ con và con đang trong bệnh đc vượt qua bệnh tật cúi xin Cha thương nhậm lời con xin . Amen

 • Uyên August 12, 2021, 2:00 pm

  Lạy Cha, xin Cha cầu bầu cho gia đình con được bình an vượt qua cơn đại dịch này. Lạy cha gia đình con đã thế chấp nhà cửa xe cộ để làm ăn, nay dịch bệnh hoành hành, gia đình con ai cũng ở nhà, mỗi tháng con chi trả tiền ngân hàng rất nhiều, nay con cảm thấy bức lực, con cầu xin Cha cầu bầu với Chúa , xin chúa ban cho gia đình con vượt qua cơn đại dịch này.
  Con Tạ Ơn Cha.

 • Phê rô út August 9, 2021, 6:31 am

  Xin Cha Thánh cầu bầu cho gia đình con đang lúc nguy khốn vì dịch corona. Xin Cha cho gđ con được khỏe mạnh và bình an. Gia đình con cảm tạ Cha. Chúng con tin tưởng lời cầu bầu của Cha trước mặt Chúa. Và xin sớm được thấy Cha được vinh hiển trong hàng ngủ các thánh tử đạo Việt Nam. Amen.

 • Bảo Liên July 28, 2021, 1:14 pm

  Con cầu xin Cha cho công việc của con được thuận lợi. Hàng hoá sẽ về sớm để giúp đỡ mọi ngừoi trong lúc dịch bệnh. Mọi chuyện sẽ được suôn sẻ . Amen

 • Mai July 28, 2021, 8:08 am

  Con xin Cha Diệp chữa bệnh cho mẹ con đang đau bệnh, và xin Cha che chở cho gia đình con khỏi bệnh tật Cha ơi. Lúc này bệnh viện cũng ko thể đến, xin Cha… Cha ơi..

 • Cát Minh July 19, 2021, 11:42 pm

  Xin cầu cha cho gia đình con được mạnh khỏe và bình an

 • Cát Minh July 19, 2021, 8:21 am

  Xin cha Diệp hãy ban cho 1 anh tên là Trương như Ý anh là người ngoại đạo công giáo xin cha cho anh ấy thấy đổi tính cách Amen

 • Loan June 30, 2021, 12:21 am

  Con là anna võ Thị Loan hiện tại con đang bị ung thư máu nhưng bs có khuyên con vô hóa chất nhưng thật lòng là con ko muốn vô.bởi vì gđ con hiện tại đã ko đủ tiền để điều trị nữa. 1 mình ck làm nuôi 4 mẹ con.con tha thiết nài khẩn cha cho con gặp thầy gặp thuốc chữa bệnh cho con với ạ.con xin cha nhậm lời con vừa tha thiết dâng lên cha amen

 • Hieu Minh June 23, 2021, 9:58 pm

  Lạy Chúa Giê-su KiTo , Lạy Cha Phanxico Trương Bửu Diệp,
  con đang trong hoàn cảnh nợ nần cầm cố mỗi ngày lãi càng lên.con khiến gia đình con rơi vào cơn lao đao, khốn khổ vì nguy cơ, bế tắc tuyệt vọng.
  Xin Cha nhủ lòng nhận lời cầu khẩn của con
  Nay con chạy đến bên Cha, xin Cha cầu thay nguyện giúp cho gia đình con vượt qua được khó khăn và biến cố này và được sự may mắn và bình an. Cha là vị linh mục mà Chúa rất yêu thương, vì thế qua lời cầu xin của Cha thì Chúa sẽ thương đoái nhìn đến nỗi thống khổ của con và gia đình con.
  Con xin cảm tạ Cha.

 • Loan June 13, 2021, 12:13 pm

  Con xin Cha cho em trai con tên Cường biết sáng suốt để phân định điều đúng điều sai. Biết lo lắng hiếu thảo và phụng dưỡng cha mẹ già còn đang đau ốm. Biết khôn ngoan để tự có tiêu chuẩn chọn một người vợ đạo đức, biết thương yêu mọi người xung quanh và khỏe mạnh.

 • linh June 3, 2021, 11:16 pm

  Con xin Cha giúp con vượt qua giai đọa khó khăn nay, giup con vượt qua áp lực, cũng như vụ tại nạn của con sớm được giải quyêt ổn thỏa và nhẹ nhàng. Con cũng xin cho đất nước con bình an , con dịch bệnh sớm đi qua.

 • Vy May 30, 2021, 1:00 pm

  Nhờ Cha nguyện giúp cầu thay, xin Chúa thương ban cho chúng con điều chúng con đang cầu khẩn là chữa khỏi bệnh cho ba con – là ông Giuse Đinh Quang Đức đang mắc căn bệnh ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn cuối và ban cho gia đình con sớm được đoàn tụ. Với niềm hy vọng sớm thấy Cha được vinh hiển trong hàng ngũ các Thánh trên Thiên Quốc. Amen

 • Ngô thị hồng thuý May 30, 2021, 2:36 am

  Con lạy cha bây giờ con đi công việc xin cha cho con đi xong việc trở về nhà bình an đừng có cách ly nha cha con tạ ơn cha

  • Thảo Dương August 12, 2021, 10:56 am

   Nhờ cha nguyện giúp cầu thay xin chúa thưong ban bình an cho gia đình con xin gìn giữ gia đình con cho khỏi mùa dịch bệnh covid này.xin cha hãy giúp đỡ cho mẹ con được khỏi bệnh đau nhức xương khớp.giúp đỡ cho công việc của vợ chồng con được gặp nhiều may mắn,xin cha ban ơn lành cho anh 2 con được giảm án tù tội .AMEN

 • Ha May 28, 2021, 7:31 am

  Kính lạy Cha con xin phó thác con trai con trong tay Cha, xin Ngài hãy cứu lấy cháu ra khỏi những cám dỗ hiện nay, giúp cháu biết nhìn ra đâu là đúng đâu là sai, chịu đi bác sĩ điều trị & nghe lờ bác sĩ.

Lời Bình Trang 7/7⟪⟪ cuối...34567

Leave a Comment