Kinh Cầu Cha Phanxicô Trương Bửu Diệp | CôngGiáo.org
≡ Menu

Kinh Cầu Cha Phanxicô Trương Bửu Diệp

Kinh Cầu Cha Phanxicô Trương Bửu Diệp

Kinh:

Lạy Thiên Chúa Toàn Năng hằng hữu / chúng con cảm tạ Chúa đã ban cho giáo hội Việt Nam / một vị mục tử nhân hiền / là Cha Phanxicô Trương Bửu Diệp.

Là một KiTô hữu, / Cha đã sống xứng đáng ơn gọi làm con Chúa, / với lòng tin son sắt, / lòng cậy bền đỗ / và lòng kính mến dạt dào / đối với Chúa, với Giáo Hội và với Con người.

Là một Linh Mục, / Cha là hiện thân của Đức KiTô , vị mục tử tối cao, / đã tự nguyện hiến dâng mạng sống mình, / để Đoàn Chiên được sống và sống dồi dào.

Là một Tông Đồ luôn thao thức loan báo Tin Mừng, / Cha là họa ảnh của lòng Chúa xót thương / hay thương xót những người nghèo khổ , yếu đau , tội lỗi / Đặc biệt Cha rất thương yêu Anh Chị Em lương dân, / và thường chuyển cầu ơn Chúa cho họ, / khiến ai nấy đều quí mến và chạy đến xin Cha giúp đỡ.

Nhờ Cha nguyện giúp cầu thay, / xin Chúa thương ban cho chúng con điều chúng con đang cầu khẩn………………/ với niềm hy vọng sớm thấy Cha được vinh hiển trong hàng ngũ các Thánh trên Thiên Quốc. / Amen.

Hình Ảnh:

Cha Phanxicô Trương Bửu Diệp

Tiểu Sử Linh Mục Trương Bửu Diệp:

Cha Phanxicô Trương Bửu Diệp sinh ngày 01-01-1897, một tháng sau được Cha Giuse Sớm rửa tội ngày 02-02-1897 tại họ đạo Cồn Phước, nay thuộc ấp Mỹ Lợi, xã Mỹ Luông, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang.

Cha ngài là Micae Trương Văn Đặng. Mẹ ngài là Lucia Lê Thị Thanh. Gia đình sinh sống tại họ đạo Cồn Phước tỉnh An Giang.

Năm 1904, lúc ngài 7 tuổi thì mẹ mất. Cha ngài dời gia đình lên Battambang bên Campuchia, sinh sống bằng nghề thợ mộc. Tại đây, thân phụ ngài tục huyền với bà Maria Nguyễn thị Phước, sinh năm 1890, quê gốc tại Mỹ Luông, Chợ Mới, An Giang. Kế mẫu đã sinh cho ngài người em gái tên là Trương thị Thìn (1913), vừa qua đời tại Cà Mau.

Năm 1909, cha Phêrô Lê Huỳnh Tiền gửi ngài vào Tiểu chủng viện Cù lao Giêng, xã Tấn Mỹ, Chợ Mới tỉnh An Giang. Học xong Tiểu Chủng Viện, Ngài lên ĐạiChủng Viện Nam Vang, Campuchia, (lúc đó các họ đạo An Giang, Châu Đốc, Hà Tiên trực thuộc giáo phận Pnom Penh, Campuchia).

Năm 1924, sau thời gian tu học, Ngài được thụ phong linh mục tại Nam Vang dưới thời Đức Cha Chabalier người Pháp. Lễ vinh quy và mở tay được tổ chức tại nhà người cô ruột là bà Sáu Nhiều, tại họ đạo Cồn Phước.

Từ năm 1924-1927, Ngài được bề trên bổ nhiệm làm Cha phó họ đạo Hố Trư, một họ đạo của người Việt sinh sống tại tỉnh Kandal, Campuchia.

Từ năm 1927-1929, ngài về làm giáo sư tại Tiểu chủng viện Cù Lao Giêng tỉnh An Giang.

Tháng 03 năm 1930, ngài về trông nom họ đạo Tắc Sậy, quận Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu. Trong những năm làm cha sở, ngài quan hệ, giúp đỡ, thành lập nhiều họ đạo khác tại các vùng phụ cận như: Bà Đốc, Cam Bô, An Hải, Đầu Sấu, Chủ Chí, Khúc Tréo, Đồng Gò, Rạch Rắn.

Hoàn cảnh xã hội nhiễu nhương những năm 1945-1946, chiến tranh loạn lạc, bà con nhân dân di tản, Cha Bề Trên địa phận Bạc Liêu là Phêrô Trần Minh Ký và cả các cha người Pháp cũng khuyên ngài lên Bạc Liêu lánh mặt, khi nào tình hình yên ổn thì sẽ trở lại họ đạo Tắc Sậy, nhưng Ngài trả lời: “Tôi sống giữa đàn chiên và nếu có chết cũng chết giữa đàn chiên, không đi đâu cả”.

Ngày 12-03-1946, ngài bị bắt cùng với trên 70 chức sắc và giáo dân tại họ đạo Tắc Sậy, bị lùa đi và nhốt tại lẫm lúa nhà ông giáo Sự ở Cây Gừa. Người ta định giết tất cả nhưng ngài nói chính ngài là chủ chăn các con chiên đó, vậy xin chết thay cho các con chiên của ngài. Họ chấp nhận. Mọi người được thả còn ngài thì bị đem đi thủ tiêu. Những người trong họ đạo kể rằng đêm hôm ấy ngài về báo mộng cho các vị chức sắc trong họ đạo biết chỗ họ ném xác ngài, trong cái ao sau nhà người anh Ông Giáo Sự. Các vị đến nơi được báo mộng thì vớt được xác ngài đã bị chặt đầu với một vết chém ngang cổ chỗ gần mang tai, có ba vết chém khác trên mình. Thân xác ngài không hiểu sao bị lột hết quần áo, trần trụi như Chúa Giêsu trên thập giá, nhưng hai tay vẫn chắp trước ngực như đang cầu nguyện và nét mặt ngài vẫn bình thản, không có vẻ gì sợ hãi.

Các vị chức sắc lén đưa xác ngài về chôn bí mật trong phòng thánh nhà thờ Khúc Tréo (nhà ông giáo Sự thuộc họ đạo Khúc Tréo, làm thế kín đáo hơn đưa về Tắc Sậy). Như vậy ngài đã tử vì đạo vào ngày 12 tháng 03 năm 1946, nhằm ngày mồng 09 tháng 02 năm Bính Tuất.

Hăm ba năm sau, tức năm 1969, hài cốt ngài được cải táng, di dời về Nhà thờ Tắc Sậy, nơi ngài đã làm chủ chăn trong 16 năm và là cha Sở thứ nhì của họ đạo Tắc Sậy.

Lễ giỗ đầu đầu tiên do cha Antôn Vũ Xuân Vinh tổ chức năm 1979 với khoảng chừng 30 người tham dự đến từ những họ đạo chung quanh.

Mười năm sau nữa, tức năm 1989, ngôi mộ của ngài được trùng tu thành một ngôi nhà mộ nho nhỏ lợp tôn ở phía sau Nhà thờ Tắc Sậy và được khánh thành vào ngày 04-06-1989. Những ngày đầu tiên, số người tham dự cầu nguyện rất ít ỏi, nhưng dần dần số người nhận được ơn lành nhờ lời bầu cử của cha Diệp ngày càng nhiều và họ đồn thổi về sự hiển linh của ngài nên rất đông đảo người lương cũng như giáo trong nước và cả ngoài nước đều tuôn về Tắc Sậy để cầu khấn với ngài. Số khách hành hương trong ngày lễ giỗ ngày càng tăng, con số lên đến hàng chục ngàn người và không chỉ trong ngày lễ giỗ mà còn thường xuyên trong năm vẫn có những người đến hành hương. Vì thế kể từ 21-01-1997 Đức Giám mục Cần Thơ đã chính thức thành lập Trung tâm Truyền giáo Phanxicô tại Tắc Sậy. Từ nơi đây rất nhiều người đã nhận được những ơn lành phần xác cũng như phần hồn.

Nguồn: Truong Buu Diep Foundation

Hình Ảnh Xem Thêm:

Nguồn: Nhà Thờ Tắc Sậy

{ 353 comments… add one }
 • Trương ánh ngohc February 12, 2024, 4:55 am

  Lạy cha Phanxico savie Trương Bửu Diệp. Xin cha cầu cubgf Chúa bsn ơn nâng đỡ. Ơn bền đỗ cho con của con. Cha ơi con của con bị chính các cha là các thày dạy bách hại và xua đuổi vì đố kỵ… Xin Cha thương cứu giúp để vượt qua cơn bách hại. Xin được ơn bình an và may mắn trong khúc quanh ơn gọi. Xin Cha bảo vệ khỏi sự dữ.

 • Phêrô Khiêm February 11, 2024, 10:22 pm

  Lạy cha Phanxico, xin Cha cầu cùng cùng Chúa cho con lấy lại được tiền. Con cảm ơn Cha.

 • Sky le February 11, 2024, 3:26 am

  Lạy Cha, nhày mai chắc có lẽ là lần nói chuyện giải quyết cuối, con xin Cha cho cuộc nói chuyện êm đẹp nhất có thể, xin Cha hãy cho bên họ suy nghĩ thoáng hơn chấp nhận sự thật là tình cảm đã hết mà chấp nhận chứ đừng lôi con cái ra để áp lực cho con, con xin Cha hãy cho mọi sự đc giải quyết êm xuôi và hoan hỉ nhất có thể cho 2 bên đừng quá buồn lòng. xin Cha hãy giúp cho mọi người xung quanh con nghĩ thoáng nghĩ tích cực lên đừng quá tiêu cực mà buồn lòng. Xin Cha cho con mạnh mẽ vượt qua những khó khăn sóng gió này. Amen

 • Hung Nguyen February 5, 2024, 10:37 am

  Da, thua cha
  Con xin Cha Truong Buu Diep ru long thuong ban cho con duoc dau ky thi phong van lan nay vi cuoc phong van nay rat quan trong doi voi con vi con muon duoc den dap cong on cua bo me con da nuoi nang con tu suot nhung nam vua qua, con khong the nao nhin bo me bi stress nua, con van xin cho con duoc dau ki thi phong van nay con xin cha hay ru long thuong con xin cha. Amen.

 • Tthien January 24, 2024, 4:46 am

  Lạy Cha, Cha ơi con xin Cha hãy ban ơn chữa lành cho bạn con, cho bạn con được ơn tai qua nạn khỏi, cho bệnh đừng quá nghiêm trọng đến tính mạng, xin cho bệnh được chữa trị êm xuôi, cho bạn con được chữa lành và sớm được hồi phục mạnh khoẻ. Con cầu xin Cha hãy nhận lời cầu khẩn của con. Con tạ ơn Cha. Amen.

 • Huỳnh Thị Thu Thủy December 1, 2023, 10:45 am

  Con tên huỳnh Thị Thu Thủy sinh ngày 21/5/1977 hiện nay con cầu xin phép lạ của cha Phanxicô Xaviê truong bưu diệp và cầu xin on cha cùng cha Phanxicô Xaviê truong bưu diệp con kín lại chua kín lại cha ngày la bac thanh ở canh dang cứu thể đầy quyền năng hôm nay con cầu xin cha Phanxicô Xaviê truong bưu diệp giúp cho con vược qua những khó khăn no nan xin cha Phanxicô Xaviê truong bưu diệp cho con có tiền trả hết no và đêm lại sự mai man và bình an con xin cảm on cha và ta on cha Phanxicô Xaviê truong bưu diệp

 • Thu November 28, 2023, 9:28 am

  Xin Cha thuong xot cau nguyen cho dua tre con dang mang thai, de dua be duoc sinh ra doi binh an, khoe manh, khong bi benh tat gi. Amen

 • Lê Dương Thanh Hải November 19, 2023, 6:26 am

  Xin Cha cầu bầu cùng Chúa cho con và bạn của con sớm được kết hôn và được ở bên nhau để cùng xây dựng gia đình trong tình yêu của Chúa. Amen.

 • Thanh Hải November 19, 2023, 5:32 am

  Lạy Cha, xin Cha cầu bầu cùng với Chúa ban ơn cho con và người yêu của con sớm được kết hôn và được ở bên nhau cùng xây dựng gia đình. Amen.

 • Trần Thị Thanh Hương November 6, 2023, 9:11 am

  Lạy Chúa, lạy Cha con xin Cha thương chuyển lời cầu nguyện của con đến Thiên Chúa và Đức Mẹ Maria xin cho linh hồn con gái bé bỏng của con là Maria Nguyễn Ngọc Thảo sớm được về nước Thiên Đàng, được Chúa và Đức Mẹ chở che nâng đỡ. Amen

 • Anton November 1, 2023, 9:32 pm

  Lạy Chúa lạy Cha Phanxico Xavie Trương Bửu Diệp. Xin giup con thoát khỏi cảnh nợ nần. Xin giúp đỡ con. Xin soi sáng dẫn dắt con. Amen

 • Anton November 1, 2023, 9:21 pm

  Lay Chua lay Cha Phaxico Trương Bửu Diệp. Xin giúp con thoát khỏi cảnh nợ nần. Xin hãy soi sáng con. Xin hãy giúp đỡ con. Con tạ ơn Chúa tạ ơn Cha

 • Được Thành Nguyễn September 30, 2023, 1:55 pm

  Lay Chúa lạy Cha Trương Bửu Diệp nhân từ . Ngài là bậc Thánh ở cạnh đấng cứu thế đầy quyền năng , nay Con cầu khẩn Cha cứu giúp con vượt qua khó khăn cấp thiết hiện nay , xin Cha cho Con có tiền trang trãi chi phí cho tới khi con bán được cái khách sạn , Con xin cảm tạ ơn Chúa ơn Cha voi cùng Amen .

 • Augustino September 29, 2023, 10:36 pm

  Lạy Cha Phanxico vi mục tử nhân hiền, xin chuyển cầu ơn Chúa cho con, nhờ Cha nguyện giúp cầu thay, xin Chúa thương ban cho con điều con đang cầu khẩn cùng Cha. Con tin được thấy Cha vinh hiển trong hàng ngũ các Thánh trên thiên quốc. Con tạ ơn Cha Phanxico. Amen.

 • Quỳnh September 29, 2023, 11:16 am

  Xin cha ban bình an cho gia đình và người thân yêu của con. Mong cho người con thương dc ơn phúc lành của chúa. Amen

 • Hanhngiyen September 28, 2023, 7:59 pm

  Xin cha cầu chúa cho con của khởi bệnh nan y và xin cho gia đình con được mạnh khỏe

 • Lucia Nguyễn September 7, 2023, 4:58 am

  Con tha thiết xin Cha cầu bầu cùng Chúa ban cho mẹ con ơn gọi được làm con Thiên Chúa và luôn mạnh khỏe, bình an.
  Xin Cha xót thương cầu bầu cùng Chúa ban ơn giữ gìn tình yêu của chúng con, ban cho chúng con sức mạnh và lòng tín thác vững bền vào Chúa để cùng nhau vượt qua sóng gió, ở bên nhau hạnh phúc trọn đời trong hồng ân Thiên Chúa. Amen.

 • Hanh September 6, 2023, 10:31 am

  Xin cha đoái thương nhận lời con cầu. Amen

 • Nguyen Thuy August 26, 2023, 8:54 am

  Con van nài Cha chuyển cầu cùng Chúa cho con và bạn con được trở về bên nhau. Cho con sống đạo đức gương mẫu cho bạn con tin vào Thiên Chúa . Con tha thiết xin Cha .

 • Thanh Thuý August 26, 2023, 12:03 am

  Con tha thiết xin Cha cầu bầu cùng Chúa cho con và bạn của con trở về với nhau . Cho con sống xứng đáng , gương mẫu , đạo đức đẹp lòng Chúa . Cho gia đình con được êm ấm và bình an . Con cảm tạ Cha

 • Hoa Cao August 13, 2023, 8:16 pm

  Lai cha Truong Buu Diep
  Con cau xin cha hay thuong den Chong con. La anh Nguyen Tuong Long som hoi phuc lai suc khoe va dung co su du gi say ra den voi anh nua 🙏

 • Kim Nguyên August 8, 2023, 3:02 pm

  Con xin khấn Ông Cha Trương Bửu Diệp phù hộ cho bà ngoại con lấy lại sức khoẻ , mạnh mẽ bước qua những căn bệnh ngoại con đang mắc phải , con khấn Cha Trương Bửu Diệp cho ngoại con phép màu mau khoẻ về với con cháu , và con khấn Cha cho gd bên nội bên ngoại con đều dồi giàu sức khoẻ , và đều khấn cho con là cầu Cha Trương Bửu Diệp soi sáng đường cho con đi con mong có công việc ổn định để có tiền lo cho gd con .

 • Linh August 7, 2023, 9:07 am

  Lạy chúa,lạy cha ngài là bậc thánh ở cạnh đấng cứu thế và quyền năng nay còn cầu khấn cha cho con vượt qua khó khăn này.cho con có tiền trả hết nợ trong ngày mai ,cho con lấy lại được tiền đã mất.con xin tạ ơn cha.amen

 • lan July 25, 2023, 6:02 am

  Lạy chúa ,lạy Cha Trương Bửu Diệp hãy ban phước lành cho con gái con Đặng Phương Bảo Ngọc tìm được việc tốt nhất con tạ ơn Cha

 • Linh July 8, 2023, 10:02 am

  Lạy chúa,lạy cha ngài là bậc thánh ở cạnh đấng cứu thế và quyền năng nay còn cầu khấn cha cho con vượt qua khó khăn này.cho con có tiền trả hết nợ trong tuần này.cho con lấy lại được tiền đã mất.con xin tạ ơn cha.amen

  • Thuý August 24, 2023, 8:34 am

   Xin Cha chuyển cầu cùng Chúa cho con và bạn con được quay trở về với nhau . Và cho con sống gương mẫu cho bạn con trở về làm con Chúa . Xin Cha chuyển cầu cho con .

 • Thanh van June 26, 2023, 6:52 pm

  Lạy chúa. Lạy Cha ngay là bậc thánh ở cạnh đấng cứu thế đầy quyền năng nay con cầu khẩn cha giúp cho em trai con vượt qua khó khăn này. Em con Phan thanh Long bi khối u tuyến yên đang nằm ở bệnh viện chợ rẫy và chuẩn bị mổ. Con cầu xin Cha cho em trai con phẫu thuật thành công và bình an. Con xin Cha chữa lành bệnh cho em trai của con để về với gia đình! Con tạ ơn Cha ! Amen

 • Lien Nguyen Anna June 22, 2023, 12:56 pm

  Xin cha cầu bầu lên thiên chúa và mẹ Maria ban cho gia đình con được hạnh phúc biết yêu thương xin chúa ban cho con hết bệnh và gia đình con mọi người đều có xúc khỏe tốt
  Xin cha ban Phước cho chồng con lấy được tiền ra được.con cảm tạ ơn chúa Amen
  Xin chúa thương xót chúng con và toàn thế giới còn tính thác vào chúa Amen

 • Đào June 22, 2023, 3:35 am

  Xin Cha thương xua đuổi ma quỷ ra khỏi gia đình con và sớm thoát khỏi cảnh bạo lực gia đình amen

  • Hương July 12, 2023, 10:41 am

   Xin Cha thương và cầu bầu đến với Thiên Chúa và Đức Mẹ Maria, ông Thánh Giuse xin ban ơn cho gia đình con luôn kính mến Chúa, cho gđ con và toàn thế giới bình an trong tay Người.
   Xin Chúa luôn soi sáng chỉ dẫn con trên mọi nẻo đường,
   Xin Cha thương chuyển lời cầu bầu đến với Chúa ban ơn cho gia đình con công việc làm ăn được thuận lợi phát triển mỗi ngày để gđ con vượt qua được giai đoạn khó khăn này.Amen.

Lời Bình Trang 11/11⟪⟪ cuối...7891011

Leave a Comment