Kinh Cầu Cha Phanxicô Trương Bửu Diệp | CôngGiáo.org
≡ Menu

Kinh Cầu Cha Phanxicô Trương Bửu Diệp

Kinh Cầu Cha Phanxicô Trương Bửu Diệp

Kinh:

Lạy Thiên Chúa Toàn Năng hằng hữu / chúng con cảm tạ Chúa đã ban cho giáo hội Việt Nam / một vị mục tử nhân hiền / là Cha Phanxicô Trương Bửu Diệp.

Là một KiTô hữu, / Cha đã sống xứng đáng ơn gọi làm con Chúa, / với lòng tin son sắt, / lòng cậy bền đỗ / và lòng kính mến dạt dào / đối với Chúa, với Giáo Hội và với Con người.

Là một Linh Mục, / Cha là hiện thân của Đức KiTô , vị mục tử tối cao, / đã tự nguyện hiến dâng mạng sống mình, / để Đoàn Chiên được sống và sống dồi dào.

Là một Tông Đồ luôn thao thức loan báo Tin Mừng, / Cha là họa ảnh của lòng Chúa xót thương / hay thương xót những người nghèo khổ , yếu đau , tội lỗi / Đặc biệt Cha rất thương yêu Anh Chị Em lương dân, / và thường chuyển cầu ơn Chúa cho họ, / khiến ai nấy đều quí mến và chạy đến xin Cha giúp đỡ.

Nhờ Cha nguyện giúp cầu thay, / xin Chúa thương ban cho chúng con điều chúng con đang cầu khẩn………………/ với niềm hy vọng sớm thấy Cha được vinh hiển trong hàng ngũ các Thánh trên Thiên Quốc. / Amen.

Hình Ảnh:

Cha Phanxicô Trương Bửu Diệp

Tiểu Sử Linh Mục Trương Bửu Diệp:

Cha Phanxicô Trương Bửu Diệp sinh ngày 01-01-1897, một tháng sau được Cha Giuse Sớm rửa tội ngày 02-02-1897 tại họ đạo Cồn Phước, nay thuộc ấp Mỹ Lợi, xã Mỹ Luông, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang.

Cha ngài là Micae Trương Văn Đặng. Mẹ ngài là Lucia Lê Thị Thanh. Gia đình sinh sống tại họ đạo Cồn Phước tỉnh An Giang.

Năm 1904, lúc ngài 7 tuổi thì mẹ mất. Cha ngài dời gia đình lên Battambang bên Campuchia, sinh sống bằng nghề thợ mộc. Tại đây, thân phụ ngài tục huyền với bà Maria Nguyễn thị Phước, sinh năm 1890, quê gốc tại Mỹ Luông, Chợ Mới, An Giang. Kế mẫu đã sinh cho ngài người em gái tên là Trương thị Thìn (1913), vừa qua đời tại Cà Mau.

Năm 1909, cha Phêrô Lê Huỳnh Tiền gửi ngài vào Tiểu chủng viện Cù lao Giêng, xã Tấn Mỹ, Chợ Mới tỉnh An Giang. Học xong Tiểu Chủng Viện, Ngài lên ĐạiChủng Viện Nam Vang, Campuchia, (lúc đó các họ đạo An Giang, Châu Đốc, Hà Tiên trực thuộc giáo phận Pnom Penh, Campuchia).

Năm 1924, sau thời gian tu học, Ngài được thụ phong linh mục tại Nam Vang dưới thời Đức Cha Chabalier người Pháp. Lễ vinh quy và mở tay được tổ chức tại nhà người cô ruột là bà Sáu Nhiều, tại họ đạo Cồn Phước.

Từ năm 1924-1927, Ngài được bề trên bổ nhiệm làm Cha phó họ đạo Hố Trư, một họ đạo của người Việt sinh sống tại tỉnh Kandal, Campuchia.

Từ năm 1927-1929, ngài về làm giáo sư tại Tiểu chủng viện Cù Lao Giêng tỉnh An Giang.

Tháng 03 năm 1930, ngài về trông nom họ đạo Tắc Sậy, quận Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu. Trong những năm làm cha sở, ngài quan hệ, giúp đỡ, thành lập nhiều họ đạo khác tại các vùng phụ cận như: Bà Đốc, Cam Bô, An Hải, Đầu Sấu, Chủ Chí, Khúc Tréo, Đồng Gò, Rạch Rắn.

Hoàn cảnh xã hội nhiễu nhương những năm 1945-1946, chiến tranh loạn lạc, bà con nhân dân di tản, Cha Bề Trên địa phận Bạc Liêu là Phêrô Trần Minh Ký và cả các cha người Pháp cũng khuyên ngài lên Bạc Liêu lánh mặt, khi nào tình hình yên ổn thì sẽ trở lại họ đạo Tắc Sậy, nhưng Ngài trả lời: “Tôi sống giữa đàn chiên và nếu có chết cũng chết giữa đàn chiên, không đi đâu cả”.

Ngày 12-03-1946, ngài bị bắt cùng với trên 70 chức sắc và giáo dân tại họ đạo Tắc Sậy, bị lùa đi và nhốt tại lẫm lúa nhà ông giáo Sự ở Cây Gừa. Người ta định giết tất cả nhưng ngài nói chính ngài là chủ chăn các con chiên đó, vậy xin chết thay cho các con chiên của ngài. Họ chấp nhận. Mọi người được thả còn ngài thì bị đem đi thủ tiêu. Những người trong họ đạo kể rằng đêm hôm ấy ngài về báo mộng cho các vị chức sắc trong họ đạo biết chỗ họ ném xác ngài, trong cái ao sau nhà người anh Ông Giáo Sự. Các vị đến nơi được báo mộng thì vớt được xác ngài đã bị chặt đầu với một vết chém ngang cổ chỗ gần mang tai, có ba vết chém khác trên mình. Thân xác ngài không hiểu sao bị lột hết quần áo, trần trụi như Chúa Giêsu trên thập giá, nhưng hai tay vẫn chắp trước ngực như đang cầu nguyện và nét mặt ngài vẫn bình thản, không có vẻ gì sợ hãi.

Các vị chức sắc lén đưa xác ngài về chôn bí mật trong phòng thánh nhà thờ Khúc Tréo (nhà ông giáo Sự thuộc họ đạo Khúc Tréo, làm thế kín đáo hơn đưa về Tắc Sậy). Như vậy ngài đã tử vì đạo vào ngày 12 tháng 03 năm 1946, nhằm ngày mồng 09 tháng 02 năm Bính Tuất.

Hăm ba năm sau, tức năm 1969, hài cốt ngài được cải táng, di dời về Nhà thờ Tắc Sậy, nơi ngài đã làm chủ chăn trong 16 năm và là cha Sở thứ nhì của họ đạo Tắc Sậy.

Lễ giỗ đầu đầu tiên do cha Antôn Vũ Xuân Vinh tổ chức năm 1979 với khoảng chừng 30 người tham dự đến từ những họ đạo chung quanh.

Mười năm sau nữa, tức năm 1989, ngôi mộ của ngài được trùng tu thành một ngôi nhà mộ nho nhỏ lợp tôn ở phía sau Nhà thờ Tắc Sậy và được khánh thành vào ngày 04-06-1989. Những ngày đầu tiên, số người tham dự cầu nguyện rất ít ỏi, nhưng dần dần số người nhận được ơn lành nhờ lời bầu cử của cha Diệp ngày càng nhiều và họ đồn thổi về sự hiển linh của ngài nên rất đông đảo người lương cũng như giáo trong nước và cả ngoài nước đều tuôn về Tắc Sậy để cầu khấn với ngài. Số khách hành hương trong ngày lễ giỗ ngày càng tăng, con số lên đến hàng chục ngàn người và không chỉ trong ngày lễ giỗ mà còn thường xuyên trong năm vẫn có những người đến hành hương. Vì thế kể từ 21-01-1997 Đức Giám mục Cần Thơ đã chính thức thành lập Trung tâm Truyền giáo Phanxicô tại Tắc Sậy. Từ nơi đây rất nhiều người đã nhận được những ơn lành phần xác cũng như phần hồn.

Nguồn: Truong Buu Diep Foundation

Hình Ảnh Xem Thêm:

Nguồn: Nhà Thờ Tắc Sậy

{ 271 comments… add one }
 • Trang Nguyễn July 17, 2022, 12:39 pm

  Lạy Chúa, Lạy Cha Ngài là bậc thánh ở cạnh Đấng Cứu Thế đầy quyền năng. Nay con cầu khẩn Cha giúp con vượt qua khó khăn cấp bách hiện nay. Xin Cha luôn bên con che chở cho con. Amen

 • ânna July 17, 2022, 10:41 am

  lạy chúa,lạy cha Phanxicô ngày là bậc thánh ngự ngai bên đấng tối cao đầy quyền năng , con xin cha chuyển lời cầu của con qua chúa ,mẹ mảia và thanh giuse cho con vượt qua khó khăn cấp bách con đang măc nợ xin cha cho con có tiền trang trải nợ nần ,con xin cảm tạ ơn cha đời đời và mãi mãi , amen

 • Kiên July 14, 2022, 12:27 pm

  Lạy Chúa, lạy Cha_Ngài là bậc Thánh ở cạnh đấng cứu thế đầy quyền năng, con cầu xin Cha giúp con vượt qua khó khăn cấp thiết hiện nay. Thưa cha, con đã mang trong mình căn bệnh động kinh 10 năm nay_căn bệnh không biết từ đâu đổ vào người. Con đã gánh chịu nhiều khổ cực rồi. Xin cha giúp con, ban cho con được khỏi căn bệnh này, để con chăm sóc được gia đình con, để con được thực hiện ước mơ của con là được đứng lớp dạy học. Xin Cha giúp con. Amen!

 • Nguyễn Duy Mậu June 23, 2022, 7:05 am

  Con đội ơn Cha , lạy Cha phù hộ cho con gái con là Nguyễn Thị Lâm Hà sớm lấy chồng yên bề gia thất ! Con lạy Cha!

 • Bảo Tiến June 14, 2022, 10:36 am

  Lạy Cha Xin Cha cầu cho gia đình con vượt qua khó khăn hiện tại và được mọi sự bằng an…Xin Cha nhận lời con cầu khẩn..Con cám ơn Cha..Amen

 • Ngân May 24, 2022, 12:58 am

  Lạy chúa……lạy cha Phanxicô Trương Bửu Diệp. Cầu xin cha ban phép lành đến cho con mau khỏi căn bệnh con đang mang để con được sớm về với gia đình con. Con cảm ơn cha. Amen

 • Thành May 18, 2022, 12:02 am

  Lạy Cha ,xin Cha hãy cầu bầu cùng Chúa ban cho vợ chồng con sớm có em bé,con hiếm muộn đã 3năm . Con hy vọng và tín thác vào Chúa vào Cha .Amen

 • Tạ thị Thúy Vy May 10, 2022, 1:42 am

  Lạy Cha, con gái của con bị ung thư máu.Giờ đây còn tuyệt vọng lắm Cha ơi, con ko biết bấu víu vào đâu.Con chỉ biết mỗi ngày đọc kinh cầu nguyện xin Chúa, xin Cha ban phép lành đến với con gái con.Gặp được BS giỏi, uống đúng thuốc để hết bị đột biến gen, để bệnh được thuyên giảm,sống lâu hơn nữa với GĐ.Con cảm ơn Chúa, cảm ơn Cha.

 • Thuy Hang Vu May 3, 2022, 5:18 pm

  Xin Chúa va Cha Phanxico Trương Bửu Dịêp ,ban mầu nhiệm phép lạ đến chữa cho con được lành căng bênh con đang mang,tạ ơn Chúa va cha Phanxico Trương Bửu Diệp ..Amen

 • Thiện April 7, 2022, 11:41 pm

  Xin cha Phanxicô Trương Bửu Diệp cầu cho GĐ con đc mạnh khỏe.. và được nhiều ơn lành..xin cha giúp con..amen

  • Thiện April 15, 2022, 2:10 am

   Lạy chúa.. lạy cha Phanxicô Trương Bửu Diệp xin ngài giúp con việc khó khăn.. và cầu khẩn gia đình con luôn bình an..amen

   • Thiện May 3, 2022, 3:03 am

    Lạy chúa… lạy cha Phanxicô Trương Bửu Diệp xin ngài cầu khẩn giúp con vượt qua việc khó khăn cần thiết này..amen

  • Thiện May 19, 2022, 12:48 am

   Lạy chúa.. lạy cha Phanxicô Trương Bửu Diệp xin cha giúp con vượt qua việc khó khăn..amen

   • Như quỳnh May 31, 2022, 3:48 am

    Lạy Chúa lạy cha Phanxicô xin Cha giúp đỡ con vượt qua khó khăn hiện tại … Xin cha nhận lời con cầu khẩn Amen

 • Oanh April 1, 2022, 8:57 am

  Xin Cha cầu cho vợ chồng chúng con luôn hoà thuận, hạnh phúc, thấu hiểu nhau hơn và ít xảy ra những cuộc cãi vã. Cầu cho những đứa trẻ con của chúng con sẽ sinh ra khoẻ mạnh, yêu thương ba mẹ và vợ chồng chúng con cầu cho ơn sức mạnh về phần hồn để có đủ sức khoẻ tinh thần để nuôi dưỡng những đứa con thật tốt và có ích cho xã hội. Con cảm ơn Cha. Amen .

Lời Bình Trang 9/9⟪⟪ cuối...56789

Leave a Comment