Bạn Không Thích Công Giáo?

by Stephen on February 3, 2012 · 86 comments

Gửi các bạn không thích Công Giáo,

Mình nhận được một số lời bình luận từ các bạn nhưng không thể cho hiển thị lên trang web được bởi vì mình cảm thấy không phù hợp với chủ đề. Hôm nay tạo riêng trang này, bạn có bức xúc gì thì cứ gửi lời bình.

Mỗi người một niềm tin, mến chúc các bạn luôn thăng tiếng trong cuộc sống.

{ 23 comments… read them below or add one }

para March 5, 2018 at 12:27 pm

Chúa Giê su đến trần gian ,không thiết lập một tôn giáo ,Ngài chỉ muốn đem đến tình yêu ,nhưng những người nhân danh Ngài để thiết lập tôn giáo cho riêng họ và quên tình yêu

Reply

para March 5, 2018 at 12:25 pm

Tôi đến vài nhà thờ – nhận thấy nơi nào hình thức nhiều thì nội dung rất ít !

Reply

para March 5, 2018 at 12:24 pm

Hầu hết người ta có đạo nhiều hơn có Thiên Chúa …đó là lý do làm hình ảnh Ngài bị hoen ố !

Reply

Mỹ Thể February 19, 2016 at 5:28 am

Cuối cùng trận cãi vã bình loạn, giải thích rồi cũng đã kết thúc, bình yên, dù là các comment những ý kiến trái chiều chống đạo đã cũ mèm song khi đọc lại nó cũng làm cho chúng ta vô cùng nhức nhối. Hôm qua trượt chân rơi tỏm vào facebook của một bạn chống đạo công giáo có Avatar gạch chéo dấu nhân lên hình Chúa Giêsu (Kêu gọi tẩy chay đạo công giáo, sỉ vả, chửi bới, nhục mạ Đức Giêsu và đức Maria). Thật buồn, thật đau lòng phải không? Tội nghiệp Chúa quá. .. !!! Chúa đã làm gì sai. .. ?!!

Bản thân tôi là người công giáo nhưng tôi chỉ tin vào Thiên Chúa của tôi không tin nhiều về sự truyền đạt của các vị có sứ mệnh rao giảng, (nghĩa là tin vào điều thấy hợp lý, còn những điều khập khiễng mâu thuẫn Giáo Hội không giải thích được thì tôi không tin. ..) Điều nghịch lý này là khe hở cho người vô thần phỉ báng chúng ta, sao chúng ta không lược bỏ bớt những điều khó hiểu?

Bản thân các vị loan báo tin mừng thời internet làm việc thật máy móc, ù lỳ, lười biếng không cần động não, không cần động đậy tay chân. Cứ lên mạng lấy bài vở in ra giấy đến khi Giảng lễ mang ra đọc, thế là hoàn thành xong một thánh lễ không cô đọng được thứ gì, thánh lễ kết thúc người giáo dân ra về tay không, chẳng kín múc được điều gì.

Làm như vậy không tôn trọng người đang xem lễ, ở những dãy ghế người đi xem lễ không phải ai cũng khờ ngốc, có bậc thông thái hiểu biết uyên thâm, các vị rao giảng nên đầu tư, tư duy. .. cẩn trọng lời nói cũng như cân nhắc trước khi chỉ thị việc gì, đừng quát tháo hay ra lệnh, đừng cường quyền, hãy chỉ dẫn. .. (cũng không thể vơ đũa cả nắm, có vị mở lớp dạy Anh Văn, có vị đã phải lặn lội di chuyển hàng vài chục cây số đi dạy học, có vị phải thức đêm viết bài đăng cho kịp phục vụ hàng tuần. V.v. ..).

Chung quy tôi thấy thế này, các vị mà mọi người thường gọi danh xưng là Ngài cũng như người ki tô hữu thường nói một đường làm một nẻo hệt như chế độ xã hội chủ nghĩa VN hiện tại bây giờ vậy. Vì thế người vô thần mới ghét người công giáo đến vậy.

Comment của bạn Thiếu Nhi, bạn ấy cảm nhận không hề sai đâu, chúng ta nên nhìn lại chính mình, không nên trả đũa bạn ấy, làm như thế là sai, bạn ấy càng chống trả quyết liệt, sẽ khinh miệt chúng ta dữ dội hơn.

Tóm lại, đã 2016 rồi. .. nhà thờ mọc nhiều hơn đền đài cũng nhiều hơn và các thánh lễ hoành tráng nhộn nhịp vui tươi huy hoàng hơn, nhưng Chúa vẫn bị người ta gạch chéo phỉ báng, tẩy chay đấy thôi. Buồn.. . !!!

Thật đau. .. !!! Có những trang lập ra chỉ để kêu gọi tẩy chay Thiên Chúa.

Reply

3dieu October 24, 2013 at 2:00 am

Diễn đàn này cũng chỉ là 1 phần rất nhỏ trong sự xáo trộn của thời kỳ cuối thôi. nên những bạn nào thuộc Công Giáo thì các bạn nên kiên nhẫn cầu nguyện hơn là đối đầu với Họ. Riêng mình nghĩ việc Chúa Giêsu đổ mồ hôi Máu trong vườn Gietsimani là vì 2 điều này: 1. Chúa đã biết trước được cái giá phải trả thay cho con người sẽ đắt thế nào. 2. Trong biến cố đó Ma Quỷ luôn ở bên Người và đã cho Người thấy trước con người thời cuối này sẽ phản bội lại cái Giá Ngài đã trả cho Họ ra sao?. vì thế niền tin của ai nấy giữ, đừng phân bua. Ma quỷ đứng giữa sẽ đắc thắng. Mến chúc tất cả các bạn dù Công Giáo hay vô thần được bình an trong Chúa. thân!

Reply

Mao June 2, 2013 at 10:17 pm

Mỗi con người chúng ta mà một cá thể tự do , tự do được ăn, học ,suy nghĩ và chiêm nghiệm cuộc sống. Những gì đúng thì nó sẽ đúng những gì sai thì nó sẽ sai, vì sao? vì thời gian và luật nhân quả sẽ trả lời trong hiện hữu mà thôi . Tôi đã tới nhà thờ vài lần ( qua bạn bè) rồi tôi cũng lên chùa lễ phật (theo mẹ ), và tôi đã chọn đạo cho riêng mình. theo như tôi nghĩ thì đạo nào cũng tốt hết cũng giúp đỡ con người hoàn thiện mình làm lành lánh dữ. còn nếu như các bạn nghe tuyên truyền đễ vùi dập nói xấu , tìm những chổ phi logic của đạo khác đễ đòi hỏi chứng minh thì đó không phải là đạo bời vì đạo không phải để chứng minh ai tốt ai xấu, vì bản chất của đạo là trong lành và tinh khiết…vô tội

Reply

Thiện April 8, 2013 at 12:30 pm

Chúa Jesu là chân lý và là sự sống. Ai tin vào Chúa Jesu là đấng cứu thế, tin rằng ngài đã chết và sống lại thì sẽ được cứu. Kinh thánh nói ai theo Chúa thì sẽ phải chịu bức hại, bị người đời ghen ghét, nhưng hãy vui lên vì phần thưởng của Chúa ở trên trời là to lớn lắm. Ai theo chúa thì sẽ có sự sống, phần thưởng không những trên trời mà ngay cả trên đất này, vì Chúa là đấng bình an. Còn những bạn nào muốn bắt bớ hãy nhìn vào tấm gương của Thánh Phao lô, ông là người viết hơn 2/3 Tân Ước ( tất nhiên đó là lời Chúa được truyền đạt qua ông ). Ông là người đã từng bắt bớ quyết liệt và dã man với các tín đồ theo Chúa. Nhưng Chúa chọn ông :). Cũng như vậy, bạn không thể thắng được Chúa đâu. Tôi tin rằng tình yêu Chúa cao cả , bao la 🙂

Reply

Nguyen huu Duc June 4, 2012 at 11:44 pm

Hãy bàn về đau khổ và tại sao lại có sự khác biệt giữa người này với người khác (đặc biệt tặng anh Vương trùng Dương)
Chỉ là ý kiến nhỏ và thiếu sót!

Nếu anh/chị có 5 đứa con mà tướng mạo, tính tình, sở thích và suy nghĩ hệt nhau thì sẽ như thế nào ? Khi ngồi vào bàn ăn, anh/chị nói một câu gì đó, thì cả 5 đứa lúc nào cũng đồng thanh pha trò cùng một câu. Chán chết! (Thì trong Bàn Tiệc Nước Trời của Ông Trời cũng vậy đó!) Khi dắt tụi nó đi phố chơi thì tụi nó ăn mặc hệt như nhau và hệt như mình và hệt như mọi người. Một thế giới như vậy thật không nên có vì chẳng ích lợi cho ai cả (lý do 1)! Sao Ông Trời tạo ra nhiều loài hoa mà không chỉ một loài ? Ngay cả trong một loài cũng có nhiều biến đổi về hình dạng, hương, sắc (như hoa hồng). Một trong những lý do là… vui mắt dẫn tới vui trí (giải trí) (lý do 2). Để vui mắt Ổng và vui mắt các con cái của Ổng. Ổng cũng vui, cũng tức cười và ham vui như con người vậy! (Cha nào, con nấy, con nào, Cha nấy mà!)

2) Chúa ban cho mỗi người năng khiếu khác nhau để hợp tác với nhau: Người khéo tay hớt tóc, kẻ khéo tay may đồ, người có năng khiếu về máy móc sửa xe, kẻ hay nghề làm ruộng, rẫy, chăn nuôi… Có khác nhau thì mới bổ túc cho nhau được, mới hợp tác mà dẫn tới đùm bọc, liên đới, THƯƠNG nhau. Chớ nếu ai cũng như ai nên không ai cần ai thì buồn tẻ cô đơn biết dường nào! Mai mốt lên trời ai cũng quen thói một mình như vậy thì Ông Trời buồn phát khóc!

3) Con người là một hàm số tùy thuộc vào rất nhiều biến số như gia đình, hoàn cảnh, môi trường, địa lý, giáo dục, tính tình, cách suy nghĩ… Chỉ cần một biến số thay đổi là ta có một con người cá biệt!

4) Quỷ gieo vào lòng người một chút dâm, một chút tham, một chút lo, một chút sợ, một chút ý tưởng muốn hơn người, một chút ích kỷ, một chút ganh ty, một chút bất công thiên vị, một chút chủ quan, một chút nhẫn tâm, một chút dối trá… là lung tung beng hết vì hễ có người thắng lớn thì có kẻ thua đậm. Thay vì 10 người đều no đủ thì bây giờ 1 người siêu dư thừa, 2 người sàn sàn còn 7 người thiếu thốn!
Nhưng sao thì sao, với sự hợp tác của con người, Ông Trời sẽ sửa chữa lại. (Ổng không chịu làm một mình mà chừa chỗ cho con người góp phần vào để khi sự việc viên mãn thì con người tự thấy xứng đáng một chút, mãn nguyện một chút và quý vì thấy trong đó cũng có công khó của mình!) Như Chúa Giê-su không đến trần để ném lửa yêu thương vào mặt đất, không truyền dạy con người phải sống yêu thương thì chắc giờ này thế giới nát bét cả rồi về môi trường, ô nhiễm, tài nguyên, thời tiết, nhiều loài bị diệt chủng…

5) Con người yếu đuối, lại bị cám dỗ, nên phạm tội và chịu đau khổ. Nhưng chính trong tội lỗi và đau khổ, và nhờ sự trợ lực của Ông Trời, con người sẽ chỗi dậy mạnh mẽ tốt lành hơn.
Tội lỗi để cho con người biết mình yếu đuối, biết mình cần sự trợ lực và tha thứ của Ông Trời, để cho mình chì hơn trong trận chiến chống lại cám dỗ, để cho mình học biết cảm thông, thương xót, khoan dung, tha thứ. Xét theo phương diện này thì tội lỗi có ích đấy chứ!
Đau khổ của ta là để cho ta có kinh nghiệm để rồi biết cảm thông, thương xót kẻ khác đang đau khổ.
Đau khổ của người là để khơi dậy và làm lớn lên lòng TRẮC ẨN đang ngủ yên ở sâu trong lòng ta, và thúc đẩy ta CHIA SẺ san sớt.
Đau khổ của ta và đau khổ của người, xét theo phương diện này, là chất liệu giúp ta nên thánh! Cha trên Trời nát lòng mà chứng kiến con cái Ổng chịu đau khổ để con cái Ổng có được và trau giồi các nhân đức của thiên đàng.

6) Trần gian là một thế giới bất toàn. Không ai sung sướng hoàn toàn. Người giàu cũng khổ: Làm sao để giàu thêm ? Sao con mình không chịu khó như mình để giữ gìn cơ nghiệp ? Rồi còn dâu rễ mỗi đứa một ý nữa! Sao mình giàu thế này mà không mua được sức khỏe ? Ôi, sự sản này gây dựng làm chi để mai mốt ra đi cũng chẳng hơn anh trắng tay! Thông minh để làm chi, học cho cao thì càng cực óc, không bằng một anh học vừa đủ! Đẹp làm gì rồi kiêu ngạo, mộng cho cao để rồi bị ba chìm bay nổi chi bằng xấu mà học được khiêm nhường an phận để rồi có một gia đình hạnh phúc! Như đứa con nít ao ước 1 món đồ chơi rồi được món ấy chơi vài ngày rồi chán và ao ước món khác và cứ hoài hoài như vậy, đời ta cũng vậy đó, nếu không chịu chứa Ông Trời ở trong lòng để được bình an hài hòa thì cũng cứ mơ ước tầm thường rồi loay hoay loay hoay mãi mà chẳng được tích sự gì ngoài cái khổ.
Vì ta bất toàn nên sự bất toàn của thế giới này là cơ hội và vật liệu giúp ta trở nên thánh thiện. Nếu sống ở đời mà giúp ích cho tha nhân và từ đó mà được vui vẻ bình an là thành công rồi! Hãy quên mình, vác thánh giá của mình mà theo Chúa. Hãy quên mình đi mà hy sinh để vun xới cho người rồi người vui và mình cũng vui. Đừng chỉ nghĩ đến mình rồi đòi hỏi người vun xới cho mình thì người không vui mà mình cũng không vừa ý. Hãy vác thánh giá của mình, là chấp nhận hoàn cảnh và cải thiện nó chớ đừng bất mãn là tự làm khổ mình thêm và khổ lây người thân. Hãy bắt chước sống như Chúa Giê-su: yêu mến, vui vẻ, quên mình, chịu khó, hy sinh, giúp người và tin Chúa thương yêu ta, trợ lực cho ta và cứu ta khỏi sự dữ.

7) Học trò kia hễ đi ngang đình làng thì con chó đá vẫy đuôi mừng, hỏi ông thầy tướng thì thầy bảo mặt mũi anh sáng láng nên khóa này sẽ đổ Trạng. Về lên mặt hống hách với cả làng. Rồi lại ngang đình làng thì con chó đá bất động, hỏi thầy tướng thì thầy bảo thôi tiêu tùng! Quả nhiên khóa đó, anh tiêu thật! (Ấy là có tướng mà không có tâm thì tướng bị tâm diệt. Trời ban mà không xứng đáng thì Trời cất). Anh kia, thầy tướng phán là chết trong vòng 3 ngày, buồn bã về từ giã bà con làng xóm rồi về nhà chờ mãi tới ngày thứ 5 mà vẫn sống nhăn răng. Chạy lại hỏi thầy tướng thì thầy hỏi hổm rày có làm phước gì không ? Bảo không! Sau bị thầy tra quá mới bới óc nhớ lại và kể rằng bữa kia trời mưa lớn quá, thấy 1 tổ kiến sắp trôi xuống cống, bèn vớt lên. Thầy bảo đấy đấy! (Ấy là có tâm mà không có tướng thì tâm sanh ra tướng vậy! Ở lành thì Trời ở bên cạnh nên tai qua nạn khỏi). Không biết tại sao có người nghèo khổ cả đời hay bị vận xui bám cả đời! Có thể là sống trong nước nghèo vì chính quyền không chăm lo cho dân mà còn quan liêu tham nhũng hối lộ từ trên xuống dưới nên thay vì chỉ nghèo thôi thì lại càng xát xơ (tội lỗi của các vị trong tầng lớp lãnh đạo). Có thể tội lỗi của họ. Có thể cái tâm họ không được tốt. Có thể là cả 2 hay 3 lý do này gộp lại. Có thể Ông Trời thương họ đặc biệt nên dầu họ đã thánh rồi, vẫn tôi luyện họ cho họ được thánh hơn..v..v.. Hãy nhìn những kẻ nghèo khổ mà không oán trách, than van, vẫn bình an, tươi tắn, cởi mở, có tâm hồn trong sạch, biết ơn Trời! Đó là các con cưng của Ổng bây giờ, đó là những vị thánh tương lai, đó cũng là phép lạ mà Ổng tỏ cho chúng ta thấy!

8) Ông Trời làm ra thế giới với đầy đủ mọi thứ: Ngày có nắng ấm, tối có đèn trời, trên trời có chim, dưới nước có cá, đất có cỏ cây muôn thú, có nắng mưa thuận hòa, bốn mùa tuần tự, (với quy luật hẳn hòi là 24 giờ để trái đất xoay quanh chính nó 1 vòng, 365 ngày để trái đất xoay quanh mặt trời 1 vòng, mùa thu luôn luôn nối tiếp mùa hạ…), rồi Ổng tạo ra con người và cho làm chủ mọi thứ, con người có óc, tim và tay (óc để suy nghĩ biết phân biệt phải trái và biết cách cải thiện cuộc sống, tim để biết yêu thương giúp đỡ chia sẻ), rồi Ổng ban Luật cho con người là phải thương nhau như chính mình. Đó là một thế giới hoàn hảo! Và vì nó hoàn hảo nên Ổng để nó vận hành tự nhiên và ít trực tiếp can thiệp mà chỉ trông chừng phù hộ ban ơn. Ma quỷ quyền phép xía vào phá, xui chỗ này, giục chỗ kia thành ra lung tung. Ma quỷ dụ được con người phạm tội nên con người trở nên yếu đuối và bị đau khổ. Bây giờ Ông Trời muốn con người (đã thua ma quỷ nhiều keo) phải chiến đấu với cám dỗ của ma quỷ và từ tội lỗi, đau khổ mà ngoi lên (nghĩa là chiến thắng. Ổng muốn con người lập được công trạng để được thưởng thì mới quý chớ nếu thưởng khơi khơi thì vô duyên vô vị). Đây là những cuộc chiến không cân sức chút nào vì một bên thì bị thương và yếu đuối còn bên kia thì quyền phép. Tuy nhiên, con người có một ưu thế lớn là được Ông Trời thương yêu trợ lực. Điều quan trọng là con người phải tin và biết dựa vào Sức của Ông Trời khi chống trả ma quỷ. Trong cuộc tử chiến này, chật vật vất vả đau khổ là điều tự nhiên! Đừng mong được an nhàn! Ông Trời chỉ can thiệp khi cần thiết và Ổng đã can thiêp khi xuống trần sống với con người và chết cho con người 2000 năm trước, đã làm cho các chế độ vô thần sụp đổ hàng loạt một cách ôn hòa cách đây 30 năm. Ổng phù hộ kẻ thiện và kiên nhẫn chờ đợi kẻ ác hối cải vì cả hai đều là con cái của Ổng. Ổng không muốn để vuột một đứa con nào vào tay ma quỷ. Tuy nhiên, vuột hay không là tùy sự lựa chọn của từng cá nhân: Nếu chọn coi Trời bằng vun, chỉ biết có tiền, sống ích kỷ, bất công, lừa gạt, hận thù thì càng ngày ta càng thêm vào án phạt mà ta sẽ được hưởng, hưởng bây giờ và đã nhất là hưởng dài dài về sau.

9) “Con hãy thử xem con thương Ta nhiều đến chừng nào? Ta vác thánh giá, chịu cực, khổ, đau, buồn, sợ, khi thường, bách hại, cô đơn, phản bội, vu khống, roi đòn, chế diễu, nhục mạ, thách thức, chết vì con, để xóa tội con mà làm cho con trở nên trắng tinh để xứng đáng với sự toàn thiện của Ta. Còn con thì sao? Thánh giá Ta đặt cho con, thánh giá con đặt cho con (hậu quả của lầm lỗi và ham muốn), thánh giá người thân và người đời đặt cho con, thánh giá người thân đùn cho con (Tao sợ khổ quá, thôi thì tao bắt mày hứng giùm tao!), Ta sẽ phụ vác với con nên không nặng quá sức con đâu! (nhưng cũng trầy vi tróc vẩy) Con dám vác vì Ta không?”

10) Mọi người khác nhau về mọi thư: thông minh, nhan sắc, sức chịu đựng… Bàn về sức chịu đựng: Người chỉ xách nổi 1 kí, Trời cho xách 1 kí. Người xách được 5 kí, Trời cho xách 5 kí… Nếu người nào cũng vui vẻ xách phần của mình đi tới cuối thì sẽ vào lãnh thưởng. Nếu vừa xách vừa rên thì chắc lãnh phần thưởng khích lệ nghĩa là rất ít, chẳng có gì. Nếu mưu mẹo khiến người khác xách bớt thì phải phạt. Nếu quăng dọc đường thì phải phạt nặng.
Người xách chỉ xách nổi 1 kí là người kém sức chịu đựng, thì Trời cho chịu đựng ít, nghĩa là ít khổ hơn người khác nhưng phải sống cho tốt, thấy kẻ khổ thì phải biết giúp đỡ chia sẻ (thì sẽ được thưởng), nếu sống ích kỷ chỉ biết hưởng thụ và phớt lờ trước cảnh khổ thì phải phạt năng. Với những kẻ chưa biết Chúa thì Chúa đã đặt sự khôn ngoan biết phân biệt phải trái ở trong lương tâm. Sống theo lương tâm thì được thưởng. Sống vô lương tâm thì phải đòn lết không nổi. Với những kẻ biết Chúa thì thấy Chúa ngồi sụp xuống rửa chân cho môn đệ như một kẻ đầy tớ thì a) Hoặc là thấy mà không nhớ nên lỡ xử tệ với kẻ dưới quyền thì phải đòn nhưng còn đi được. b) Hoặc là thấy và nhớ nhưng vẫn xử tệ kẻ dưới thì phải đòn lết không nổi…

11) Thánh Agostino, lúc mới tu, rán bửa đầu mình ra mà tìm hiểu về Ông Trời. Một hôm, ông lang thang dọc bờ biển vừa đi vừa miên man thì kìa, 1 đứa bé chạy tới chạy lui múc nước biển đổ vào cái lổ nó đào. “Con làm gì vậy ?” “Dạ con muốn múc hết nước biển đổ vào trong cái lổ này!” “Không được đâu con ơi!” “Vậy mà có người còn muốn làm hơn con, muốn dồn cả chuyện trên trời vào đầu óc nhỏ bé của mình!” Nói xong rồi biến mất.
Sự vận hành của Thái Dương Hệ được hiểu đúng mới 500 năm nay nhờ Copernicus. Khoảng 80 năm trước, con người nghĩ vũ trụ chỉ có 1 ngân hà, nhưng sau khám phá của thiên văn gia Hubble thì là cả tỷ ngân hà! Sự thật cơ bản của nguyên tử được khám phá ra mới 80 năm nay với việc tìm ra trung hòa tử! Tích phân (integral) là khái niệm toán học ngược lại với đạo hàm (derivative). Nếu không có tích phân thì chăc không có kỹ sư! Khi đi xuôi để lấy đạo hàm thì không khó, nhưng khi đi ngược để lấy tích phân thì… Trời ạ! Các nhà toán học cứ loay hoay tìm cách lấy tích phân mà chắc chẳng bao giờ nhích thêm được vài bước nhỏ! Nội thế giới hữu hình không thôi đã làm con người điên đầu!
Nếu con người có thể giải thích mọi chuyện của Ông Trời thì e rằng Ông Trời… hơi tầm thường! Chỉ rán giải thích được chừng nào hay chừng nấy thôi! Có nhiều chuyện mà đầu óc giới hạn của con người đành chịu!
..v..v..
Nguyện xin cho các anh chị mà gần nhất là các anh chị thiện tâm, đang khao khát tìm kiếm sự cao xa hơn cuộc đời này, cảm thấy sự mời gọi của Chúa, tìm được Chúa là nguồn tình thương, bình an, vui, là đường đi, là Sức Sống Thần Linh, là Cha đang trông chờ. Amen!

Reply

xuan June 4, 2012 at 6:03 am

Đây là nơi mình thảo luận và chia sẻ những gì mình chưa biết về Công giáo nên mình mong các bạn ghé thăm hãy chia sẻ và góp ý, cái gì các bạn không biết thì các bạn cứ hỏi chứ đây đâu phải là nơi để các bạn tự khẳng định mình và chế nhạo đức tin của mọi người công giáo cũng như chế nhạo chính Đấng tạo hóa. bản thân các bạn, nếu các bạn chê bai và chế nhạo Công giáo, mình thử hỏi chính các bạn đã là con người hoàn thiện chưa và các bạn đã được mọi người tôn trọng chưa, bạn đã làm được gì cho nhân loại này hoặc đơn giản nhất là bạn đã làm một việc gì có ích cho một ai đó bằng chính lương tâm của bạn hay chưa? Mình tin chắc một điều là những bạn lợi dụng diễn đần này để chế nhạo và chê bai Tôn giáo thì bản thân các bạn chưa là con người hoàn thiện và các bạn chẳng có tầm hiểu biết nào hết.

Reply

MINH THAO May 24, 2012 at 4:50 pm

Cac ban ak.
Minh theo dao phat nhung minh ngi cac ban k nen noi xau or chi trich dao khac,dao nao cung rat linh thieng vs day chug ta song tot hon.K the noi dao nay co that hay k co that,vi chag ai giai thjch dc.Chac chan dao nao cug co’ co so thi moi ton tai dc den ngay nay vs co rat nhieu nguoi tin nhu vay chu,dug k?theo mih thi aj tin dao nao thi theo dao do,k nen xuc fam den log tin cua nguoj khac.

Reply

Phêro Trần Minh Thuận May 17, 2012 at 8:11 am

Hãy tôn trọng tự do theo sự quyết định khôn ngoan của mỗi người

Reply

Yen Dang May 11, 2012 at 2:54 am

Em thích chủ đề này. Có những người không phải Công Giáo nhưng cũng bình luận, chê trách, rồi nói trước đây tui là người Công Giáo. thực sự nếu là người Công Giáo, cho dù có rời xa Chúa, nhưng không bao giờ họ thốt lên những lời như thế.

Reply

Anna Thanh May 9, 2012 at 3:53 am

Ở đây các bạn không có ai có quyền được phán xét , chê trách đạo Công Giáo hay bất kì 1 đạo tôn giáo nào khác cả, đạo nào củng dạy ta sống tốt ăn ngay ở lành các bạn không tin là có Chúa thì đừng bắt người kơ được tin, phê phán. . . . . Bạn Thiếu Nhi là người Công Giáo mình tin rằng 1 ngaỳ nào đó bạn sẽ phải hối hận khi nói ra những câu nói đó, các bạn à nên tin là có Đạo cóThiên Chúa có Mẹ Maria chứ đừng tin người có đạo vì người ta cũng chỉ là con người yếu đuối tội lỗi giống bao người mà thôi. . . . . . Có Chúa mới có các bạn và có tôi, tôi thật hạnh phúc khi được làm con chiên của Người,
và tôi tin 1 Thiên Chúa 3 ngôi, ngôi Cha nhân từ dựng lên trời đất muôn loài và ngôi 2 là con 1 Chúa Cha nhờ Thánh Linh bởi lòng công chính Maria mà xuống thế làm người, người chịu khổ hình chịu đóng đinh để cứu nhân loại. . . . . . . . .và tôi tin 1 giáo hội duy nhất thánh thiên Công Giáo và tông truyền. . . . . . . . . .

Reply

Đăng April 26, 2012 at 12:42 am

Nếu thế gian ghét anh thì nó đã ghét Thầy trước rồi

Reply

Martin Tran Thanh Long April 22, 2012 at 12:29 am

Cam on nhieu lam

Reply

Theresa Alex Huang April 14, 2012 at 12:36 pm

Gửi bạn Thiếu Nhi thân mến,
Tôi vẫn cầu nguyện cho tôi hằng ngày,và tôi nhận thấy tôi là kẻ tội lỗi trước Nhan Thiên Chúa.Không phải ai cũng hoàn toàn sạch tội và bạn hãy thử nhìn lại mình trước khi nói người khác là giả nhân giả nghĩa!!!

Reply

Vo Than April 7, 2012 at 3:08 am

Chúa con mẹ tụi mày, tụi mày là lũ chó điên, phản bội tổ quốc, phản bội ông bà tổ tiên. Chúa là thằng nào, đức tin là cái quái gì.

Comment nay gui vao https://www.conggiao.org/

Reply

Thiếu Nhi April 12, 2012 at 7:08 am

Đây cũng là lời nhắc nhở người CG chúng ta sống sao để người ngoài nhìn vào không đánh giá chúng ta là lũ chó điên, phản bội tổ quốc, phản bội ông bà tổ tiên.

Chúa là ai?

Chúa là niềm hy vọng mà qua đó bạn cảm thấy đời bớt đau khổ, chua chát và hận thù.

Reply

Martin Tran Thanh Long April 13, 2012 at 1:11 am

Thieu Nhi men!

Chua Giesu bi con nguoi chuoi boi, noi oan Ngai van yem lang chiu dung. Chung ta khong the thoat duoc su si nhu dau. Mac dau chung ta doi su voi loi noi day yeu thuong, ho van dung nhung ngon ngu kho nghe de chua boi anh em cua chinh ho.

Thoi nhe xin dung loi noi de cho co su kinh trong lan nhau bang khong toi that su khong biet cac ban la ai de thao luan.

Bac dau met roi!

Chao

Reply

Martin Tran Thanh Long April 13, 2012 at 1:17 am

Toi that su khong biet ban la hang nguoi nao nua.

Neu ban thay ban la dung thi dau can phai thao luan. Ngon ngu da bay to long nguoi. Chung toi muon tra loi nhung khong biet ban co muon nghe khong

Chuc ban day binh an va hanh phuc voi vhinh minh nhe

Nghe met qua roiI

Reply

Tâm April 19, 2012 at 10:12 pm

đừng nản lòng. và cũng đừng than mệt. Chúa ở cùng anh. và anh biết phần thưởng của anh.
em rất phục anh.
Phúc cho anh em khi vì Thầy mà bị người ta sỉ vả, bách hại và vu khống đủ điều xấu xa.
Hãy vui mừng hớn hở, vì phần thưởng anh em ở trên trời thật lớn lao. Các ngôn sứ là những người đi trước anh em cũng bị người ta bách hại như thế. (Mt 5,11-12)

Reply

Martin Tran Thanh Long April 4, 2012 at 7:48 am

Anh Stephen va toan the cac ban dang tham du gop y, chia se va tam tinh than men!.

Doc nhung loi phe binh, chi trich, nhan xet, nhung bat dong y kien ve su nhan xet Thien Chua co that hay khong. Dao cong giao co su khac biet gi voi cac dao khac ma sao co qua nhieu nguoi theo. Tai sao nhung nguoi Cong Giao cu pham toi ma van di den nha tho sung toi. Tai sao lai co Anh Giao, Tinh lanh, Hoi giaoi. Tai sao ca nuoc chung ta khong tho chi mot dao thoi thi dau co chuyen cho anh em chung minh bat dong y kien voi nhau.

Minh dang o ben my nhung tam hon thi nho que huong lam. Nho hang ngan cac em gai co toi gi dau ma dang ban than minh de nuoi tam than nho be ben China, Campuchia, Thai Lan. Cac em co toi gi ma sao lai de cho cac em kho nhu vay. Tren 2000000 trieu nguoi Viet Nam dang song tren bien ho Campuchia ho ra sao, co toi tinh gi. Que huong chung ta van con ngheo lam. bao nhieu nguoi con khong co nha o. Ban cung xin dao tac. Lam sao day cac ban. Hoi con be song o Dalat, dep va buon lam. Nhung nho do minh thich su yem lang va yeu thuong. Minh yeu men mon lich su, thich doc Dong Chau Liet Quoc de tim hieu lam sao dat nuoc Trung Hoa thong nhat khi truoc ho co 12 quoc gia khac ngon ngu voi nhau. Dan toc Do Thai va cuoc doi 400 nam no le nguoi Ai Cap. Ai da dua ho ve lai que huong. Lam sao binh linh Do Thai chi co 900 nguoi ma ho khoi phuc duoc quoc gia. Nuoc My sao cuoc noi chien dam mau da thong nhat va tro thanh mot cuong quoc manh nhat the gioi. Dat nuoc Catican, mot dat nuoc nho be nhat the gioi nhung lai dung vung trong khu vuc Hoi Giao. Ngay nay ca the gioi deu nhin vao Vatican nhu la cot tru de giu hoa binh cho the gioi. Anh em can phai tim hieu va hoc hoi lich su, chia se voi nhau trong yeu thuong de cung dua dat nuoc tro thanh mot quoc gia binh an nhat tren the gioi. Xin cac ban dong gop trong tinh yeu thuong, khiem nhuong. Dung ai cung nghi minh dung de roi chung ta mat di trang web day loi ich nay. Xin anh Stephen dung buon khi co nhung loi chia se da lam dau long anh.

Hoi con be minh yeu men Duc Phat lam. Minh an chay va cau nguyen, doc kinh moi dem. Duc Phat voi minh la mot danh nhan vi Duc Phat da bo Gia tai cua mot Thai Tu, con vua, co vo con de di tim mot phuong huong cuu do chung sinh. Ngai la Thai tu sao khi giac ngo Ngai co the xay dung hang ngan ngoi chua nhung Ngai da khong lam va chap nhan chet duoi cay bo de nhu mot loi cau xin den dang toi cao de cai tao the gioi. Minh thich loi song cua cac nha Thien su song cau nguyen am tham trong nui sau, khong co chua. Theo nhieu lan tham khao voi cac nguoi ban An Do ho cung co cung mot tu tuong ve duc Phat nhu vay. Xin cac ban tim hieu them.

Me minh mat vao luc minh tuoi vu co toc bac nam 1999. Ba la mot Phat tu nhung khong den Chua. San nha co ban tho ong Thien nhu tap tuc co truyen cau quy cua nguoi Viet Nam, truoc thoi no le giac tau (1000 years no le nguoi tau. tai sao vay). Sao 3 ngay chon cat me minh tro ve nhap vao chi cua minh va da tam tinh hon 2 tieng dong ho. Ba noi ro ba da song trong lua luyen toi cua Chua, nguoi cong giao da khong dich chinh sat goi do la luyen nguc (Thien Chua tuc ban Tho Ong Thien ma sao nay chung ta hieu la dang tao thanh troi va dat. Hon the nua chung ta hieu duoc Ngai la dang ma nguoi Do Thai goi la dang tao thanh vu tru va dieu khien moi trat tu, tuan hanh cua cac hanh tinh)m toi thich goi la noi thanh tay linh hon. Me toi noi ba o trong lua cua Chua vi da choi danh bai. Nhung vi ba da song doi song mot vo mot chong mac dau ba toi da say sua va danh me toi hang ngay. Loi cuoi cung ba noi Chua da chon con lam nguoi Cong Giao. Tu ngay do toi di vao thu vien va tim hieu ve dao Cong Giao.

Su giong nhau cua dao Cong Giao va Do Thai Giao la ca hai deu tho Chua Cha, dang tao thanh troi dat. Giong nhu phong tuc co truyencua nguoi Viet Nam truoc thoi No le, truoc khi phat giao den. Ong ba chung ta tho ban tho Ong Thien. Rat giong phai khong cac ban.

Nguoi Dao Cong Giao goi la Giao hoi Cong Giao tin Co Chua Cha, co Chua Thanh Than (tuc la than khi cua Chua cha de huong dan va xay dung ban than chung ta neu chung ta biet cach moi, xin Ngai huong dan). Ho tin Chua Giesu la Chua con da den day do, sua lai duong loi tho phung, tu nan day dau thuong de duoc di vao Hoa Nguc cua Satan cuu cac linh hon da tu choi su yeu thuong cua Chua Cha va da bi Satan giam giu tron hoa nguc doi doi. Vi su hy sinh cao voi cua Chua Giesu khi ngai tro ve tu Hoa Nguc, Ngai da tro lai tran gian de day do cac tong do va kito huu va ra lenh cho cac tong do bat dau mac khai loi cua Chua Cha den tren toan the gioi khong con voi nguoi Do Thai nua. Sau do Ngai ve troi va duoc Chua Cha cho phep Ngai tro ve coi tran de ban Chua Thanh Than vao trong tim cua chung ta, Tu do, than the chung ta tro thanh den tho Thien Chua. Chua Giesu ngu tri trong minh va mau va duoc cat giu trong nha nguyen dung nhu loi Chua Giesu hua “Ta se o lai voi cac con den khi tan the”. Tan the la khi con nguoi gia tu tran gian. Benh tat voi nguoi Cong Giao la mot an sung Chua ban de chung ta co duoc gioi thong hoi cho toi loi cua minh truoc khi gia tu coi doi de duoc ve thang Thien Dang voi Chua. Nhu duc Phat cung da noi buon dao se thanh Phat. Nhu Chua Giesu cung da noi voi ten cuop ” vi duc tin cua nguoi, hom nay nguoi se duoc o cung ta tren Thien Dan”,

Dao Thien Chua cung da day phuc cho ai song ngheo kho vi nuoc troi la cau ho. Vi du nhu nhung nguoi cui, tai sao ho lai benh nhu vay. Tai sao trong gia dinh chung ta co nguoi benh tam than. Tai sao con biet ba chet vi hut thuoc la ma con van hut. Tai sao toi loi cua cha me ma con phai lanh chieu. Tai vi bo me choi bai nen con bi pha san va khong co nha o.

Tai sao toi loi cua toi ma con toi phai chet. tha rang de toi chet. Hay khiem nhuong voi Chua ma noi len cau nay. Xin Chua hay tha toi loi cho con de chua lanh cho dua con nghien ngap cua con.

Nguoi dao cong giao luc nao cung khiem nhuong den sung toi moi ngay vi ho biet ho yeu duoi. Ho muon duoc ve voi nguoi cha sinh ra minh. Ho tin rang ho da song voi Chua Cha truoc khi tao nen troi dat.

Mat dau pham toi nhung ho van den du thanh le vi Chua Thanh Than thuc duc ho. Nguoi Cong Giao ho nghe duoc tieng cua Chua vi ho la con cua Chua, ban co cam duoc khong. Nguoi Cong Giao san san chet cho Thien Chua khi bi bach dao. Nguoi cong giao khong bao gio bo dau vi ho biet duoc ro rang Thien Chua la nguoi cha that su cua ho. Khi nguoi Cong Giao bo dao hay phi ban Thien Chua chi vi ho da ban minh cho SATAN. Tat ca cac thanh deu tu dao cho Chua. Viet Nam co 117 vi duoc ton vinh la Thanh Tu Vi Dao. Viet Nam co tren 68000 nguoi da chet cho duc tin. Nguoi Cong Giao khong co phan biet chung toc. Nguoi cong giao song khong co ranh gioi. Nhung nguoi cong giao co nhien xay dung que huong cua minh.

Thoi chao cac ban trong tinh yeu cua Thien Chua. Xin cau nguyen cho tat ca dan toc Viet Nam hay tu bo lich tu vi tuong so vi do la cam bay cua SATAN danh lua chung ta. Xin cac Cha va cac ban dung goi tet nay la nam con gi nua vi no lam cho con cai chung tin vao tuvi tuong so thi se lam dau long Chua.

Lay Chua xin huong dan va cuu giup dat nuoc chung con vi chi con Ngai lam duoc ma thoi. Thien Chua la dang to du ra loi nguoi xin dung bo chung con vi than cin rat yeu de bi xa nga vao toi loi………

Chao cac ban trong yeu thuong

Reply

para March 5, 2018 at 12:22 pm

Viết dài nên bỏ dấu !
dù sao cũng cám ơn

Reply

Leave a Comment

Previous post:

Next post: