≡ Menu

Lời Nguyện Trước Khi Ngủ

Lạy Cha, giấc ngủ bình an, xin Cha ban cho con. Trong vòng tay Cha yêu xin ôm trọn lấy con. Xin cho con được tựa đầu bên ngực Giêsu trọn giấc ngủ. Xin cho đôi cánh của Thánh Thần phủ lấp hồn xác con.

Hiệp với lời hát của Mẹ Maria dịu dàng, êm ái. Thân xác con an giấc, nhưng hồn con ca ngợi Chúa tận mây xanh. Cùng với các thiên thần, con vui ca nhảy múa. Sống trong cung điện Ngài là điềm mộng giấc ngủ của con. Vì mỗi giây phút được gần kề tôn nhan Chúa, là mỗi giây phút được sống trong ân điển của Ngài.

Giờ đây, tâm hồn con tha thiết van nài khuôn mặt Cha nhân từ, khả ái, xin cho con một lần chiêm ngưỡng. Lòng Cha đầy khoan dung thánh thiện, xin cho con được bái lạy tôn vinh. Amen.

{ 28 comments… add one }
 • Giu sẽ chịn August 6, 2020, 11:02 am

  Xin ban cho con hiểu biết Chúa hơn xin ngài giải thoát cho con không bị vào vòng lao lý tù tội Chúa ơi xin ban thêm sức mạnh cho con .A men

 • Nguyễn Minh Luận July 1, 2020, 3:25 pm

  Xin chua hay cuu lay linh tam hon con! Con xin cam on vi chua da luon che cho gia dinh con, va moi nguoi tren trai day! Lay chua A-men.

 • Huynh vo phuong linh April 11, 2020, 10:01 am

  Xin cha che cho cho gia dinh chung con va toan the gioi

 • Hoai February 6, 2020, 2:38 am

  Lạy Chúa xin cho con thêm Đức Tin để con được đến ngần Chúa con biết con quên Chúa trong suốt thời gian qua xin Chúa cho con thêm ơn sốt sáng để con được đến bên Chúa xin Ngài luôn che trở cho gia đình con cái con được bình an và mạnh khỏe.

 • haiduong February 2, 2020, 9:26 am

  mong chua luon ben con … a men

 • haiduong February 1, 2020, 11:25 am

  mong chua luon o ben con.. a men..

 • haiduong January 31, 2020, 10:13 am

  lay chua .. mong chua hay o ben con .. cho con them suc manh de vuot qua cam do nay… ta on chua ..a men..

 • danghuynhhaiduong January 30, 2020, 10:50 am

  mong chua cho gia dinh con duoc binh yen… va cho con co hoi lam lai cuoc doi.. lay chua A men…

 • Công October 26, 2019, 9:16 am

  Xin chúa tha thứ mọi lỗi lầm của con vì cuộc sống tha hương bên xứ người mà làm con quên chúa . Xin chúa ban phúc lành cho gia đình anh em bạn bè của con và những người đang tha phương những người ngoài kia đang khó khăn và đau khổ. Xin chúa mở rộng vòng tay thương lấy tấm thân con ban phúc lành cho con mọi sự bình an . Amen

 • Giang September 25, 2019, 11:21 am

  Lạy chúa, con là kẻ hèn mọn, xin chúa luôn đồng hành bên con, soi sáng chỉ đg giúp con tránh xa các tội lỗi, cũng xin ngài gìn giữ con đêm nay, khỏi sa các tội lỗi, cho con có 1 giấc ngủ bình an trong chúa, amen

 • Vân September 8, 2019, 10:02 am

  Lạy Chúa xin ngài hãy ở cùng chúng con, xin bình an mạnh khỏe và suôn sẻ sẽ đến voiws gia đình con công ty con và những anh chị em, bạn bè con. Xin mẹ và Chúa Thánh Thần luôn đồng hành và soi sáng cho chúng con, bảo vệ và chúc lành cho chúng con. Amen!

 • Hoàng Huynh August 11, 2019, 12:46 pm

  Xin cha hãy ban cho con giấc ngủ ngon, dạo này công việc của con khó khăn quá, đầu con nặng nề nhiều suy nghĩ quá, 1 tháng con phải chi trả nhiều thứ trong cuộc sống quá, xin cha hãy giúp đỡ cho con việc của con được thuận buồn xuôi gió và thành công, con mong cha hãy giúp đỡ cho con để con có thể báo hiếu cho cho mẹ con sớm. Con cám ơn cha … Amen.

 • Josephanhquan May 8, 2019, 6:24 pm

  Lạy Chúa , xin hãy ở gần con và ở lại với con.
  Amen.

 • MARIA HUYNH March 31, 2019, 11:01 am

  Xin Chúa thương xót gia đình con đang trong cơn cấp bách hiện nay, xin cho con có điều kiện trả hết nợ nần ngân hàng cho ba mẹ của con.

  • MAI THANG April 2, 2019, 1:05 am

   xin thien chua cuu giup cho gia dinh chi Maria Huynh qua con cap bach. Amen

 • Thanh Thủy December 19, 2018, 9:56 am

  Lạy chúa Giê-su đầy lòng thương xót chúng con. chúng con cảm tạ cha đã thương xót yêu thương gìn giữ bảo vệ chúng con và đặc biệt là đã tạo ra con cho con nhận biết được tình yêu chúa dành cho chúng con.

  Bây giờ đã đêm giờ chúng con nghỉ ngơi thì con xin dâng tất cả gia đình con cho chúa và đức mẹ gìn giữ. Mọi tội lỗi con đã phạm trong ngày hôm nay con xin dang tất cả
  Xin chúa và đức mẹ khoan dung che chở và ban bình an cho chúng con đời này và đời sau cho con được nhận biết chúa và tôn kính chúa,yêu mến chúa nhiều hơn.lạy chúa giê-su là chúa là cha của con xin ngài thương xót và nhận lời con cùng.Amen

 • Thành quyến April 23, 2018, 10:16 am

  Một ngày vừa hết con tổng kết điều sợ điều hay.Chúa ơi thành tâm con đến tạ ơn chúa hôm nay một ngày vừa hết con xin dâng cả ngày mai tới sang trang vở mới con với ngài sẽ cùng đi.

 • An Huy Hoàng June 15, 2017, 12:45 am

  Tôi xin đóng góp bản kinh
  Trời đã xế chiều. Giêsu ơi con nhờ tay mẹ maria, mà dâng lên Chúa, dâng trót lời cám ơn, dâng trót cả xác hồn. Các việc con làm, các lời con xin, cùng với mọi khó nguy con chịu trót một ngày qua. Cùng với bóng chiều tà. Giêsu Maria con hòa ca. Dâng về nơi bao la. Chúa ban phép lành, một đêm ngủ an bình, hồn trong xác tươi xinh. Amen

 • Vũ Văn Phượng February 16, 2017, 2:44 pm

  Lay Chúa, một ngày nữa lại trôi qua, bóng đêm giờ đây đã bao trùm chung quanh. Con lại bước vào một giấc ngủ say sau một ngày học tập, làm việc. Trước giấc ngủ con chạy đến với Chúa để xét lại một ngày đã/sắp qua này. Con nhận thấy trong ngày con đã thực hiện được nhiều việc thành công và con biết rằng đó là ơn Chúa đã giúp đỡ con, con xin tạ ơn hồng ân của Ngài, lạy Chúa! Khi nhận thấy nhiều điều mà ngày vừa qua/hôm nay chúng con chưa thực hiện được thì chúng con tin rằng Chúa sẽ giúp đỡ con tiếp tục thực hiện. Khi nhìn nhận lại những thiếu xót, lỗi lầm con đã phạm trong ngày, con xin được Chúa thứ tha. Xin giúp chúng con đi theo con đường ngay thẳng, tránh xa những điều gian ác, tội lỗi và rút ra được những bài học qúy giá từ sự thất bại, từ những lầm lỡ. Xin Chúa cho mọi linh hồn đã qua đời đều được vui hưởng phúc trường sinh trên Thiên quốc. Con cũng xin cầu nguyện cho gia đình con, cho những người thân yêu của con, cho những người nghèo khó, ốm đau, bệnh tật…
  Lạy Chúa một giấc ngủ đang chuẩn bị đến với con, xin cho giấc ngủ đêm nay của con có một giấc mơ thật đẹp và sớm mai tỉnh giấc là một ngày mới tràn đầy niềm vui, hạnh phúc, tiếng cười.
  Nguyện xin Chúa ban phước lành cho chúng con! Amen.

 • Tao Nguyen September 23, 2016, 8:07 pm

  Loi nguyen truoc khi di ngu cua Anh Hoang Van Quyet : ngan,gon va day du,moi nguoi de dang lam duoc.

 • anna December 25, 2015, 2:18 pm

  Me oi ! Chua Giesu oi xin hay cuu giup con

 • Phạm H. Phước April 14, 2015, 11:18 am

  Xin được chia sẻ bản kinh/ hát ngắn gọn để phó dâng linh hồn.

  Con dâng linh hồn trong tay Chúa,
  Chúa gìn giữ con yên hàn trong đêm nay.
  Chúa đã cứu con Chúa ơi! Cứu con như lời Chúa hứa.
  Chúa gìn giữ con yên hàn trong đêm nay.
  Vinh danh Chúa Cha, vinh danh Chúa Con, vinh danh Chúa Thánh Thần muôn kiếp.
  Chúa gìn giữ con yên hàn trong đêm nay.

  (Tạ ơn người cha hiền thân yêu đã chỉ dạy chúng con lời kinh ngắn gọn, để giấc ngủ luôn đuuoowjc bình an trong Chúa.)

 • GD khanh tuyen January 25, 2015, 11:27 pm

  gd con cam on da doc duoc kinh nay ban cho gd con duoc binh an truoc khi di ngu con cam on that nhieu

 • Van January 25, 2015, 11:46 am

  Lạy Cha thiêng liêng liêng chúng con, đấng toàn tri, toàn năng, toàn thiện, toàn mỹ.
  Xin cho anh em con, ai ai cũng lắng nghe được lời dạy bảo chân tình của Cha, đặc biệt là khi chúng con lầm lỗi.
  Anh em chúng con xin khiêm nhường hạ mình lắng nghe nhau, lắng nghe chính mình để nghe được tiếng phán của Cha.
  Xin cho đêm nay, anh em con đều được hạnh phúc trong hồng ân Cha.
  Con, đứa con bé bỏng, xin Cha xót thương!

 • K' Tuynh March 23, 2014, 9:31 pm

  Lạy Mẹ Maria, con xin dâng lên Mẹ lời cầu nguyện chân thành, cám ơn Mẹ đã gìn giữ con trong ngày hôm nay. Mẹ ơi! Đã đến giờ con phải lên giường nghỉ ngơi, những hành động, lời ăn tiếng nói của con hôm nay con xin dâng lên trái tim lân ái của Mẹ. Nếu con có gì trắc trở trong đêm nay con xin dâng lên Mẹ, xin Mẹ dâng con lên Chúa Cha, cùng với Chúa Giêsu con của Mẹ để làm sáng danh Thiên Chúa Ba Ngôi muôn đời. Amen

  • hoàng văn quyết January 9, 2015, 7:35 am

   Con xin đóng góp một bản kinh

   Lạy Chúa Giêsu yêu mến ,
   con cảm ơn Chúa đã ban cho con ngày hôm nay
   Được sống vui trong tình thương của Chúa.
   Hôm nay,
   Con cũng có nhiều điều làm phiền lòng Chúa
   bây giờ con sắp đi ngủ
   xin Chúa tha thứ mọi lỗi lầm .
   Con gửi cả linh hồn và xác con trong tay Chúa.
   Xin Chúa thương giữ gìn con
   Luôn được bình an và luôn đẹp lòng Chúa
   Lạy Chúa
   Chúa soi tỏ cả đêm đen
   Và sau cảnh tối tăm mịt mù
   Chúa lại gieo rắc ánh hào quang rực rỡ
   Xin cho con đêm nay được nghỉ ngơi yên hàn
   Mà không bị sa tan quấy phá
   Và sáng mai lại được dâng lời cảm tạ trước Thánh nhan
   Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô Chúa chúng con.
   Amen

 • Nghiem kha March 8, 2014, 3:11 am

  Tôi xin đóng góp một bản kinh cầu nguyện trước khi đi ngủ.

  Lạy Chúa con, Chúa con định cho con phải chết cách nào, khi nào mà trong giờ chết con phải chịu phiền sầu đau đớn khốn cực bao nhiêu thì nay con vui lòng theo ý Chúa con mà chịu như làm vậy. Lạy Đức Bà Maria lạy Mẹ khoan thay này, con xin trót mình con cho Đức Mẹ, và cho được lòng chúng con hết lòng làm tôi Đức Mẹ thì đêm hôm nay con xin dâng con mắt, lỗ tai, miệng lưỡi, trai tim cùng trót cả và gia đình con cho Đức Mẹ. Lạy Đức Bà Maria lạy Mẹ khoan thay, này con đã thuộc về Đức Mẹ cách riêng thì xin gìn giữ, săn sóc con như của riêng Đức Mẹ vậy. Amen.

  Lạy Đức Chúa Cha hằng có đời đời, xin vì danh Đức Chúa Giêsu là Vua chúng con, bởi vì Dức Mẹ Maria là Mẹ chúng con, xin ban cho chúng con được đi thẳng về nươc Thiên Đàng. Amen.

  • Giang Le May 14, 2017, 8:56 pm

   Kinh này có nhiều chỗ sai. Xin kiểm tra kỹ lại và đính chính. Cám ơn.

Leave a Comment