≡ Menu

Suy Niệm 5 Sự Mừng

HìnhNgắm
Thứ nhất thì ngắm: Đức Chúa Giêsu sống lại. Ta hãy xin cho được sống lại thật về phần linh hồn.
Thứ Hai thì ngắm: Đức Chúa Giêsu lên trời. Ta hãy xin cho được ái mộ những sự trên trời.
Thứ Ba thì ngắm: Đức Chúa Thánh Thần hiện xuống. Ta hãy xin cho được lòng đầy dẫy mọi ơn Đức Chúa Thánh Thần.
Thứ Tư thì ngắm: Đức Chúa Trời cho Đức Bà lên trời. Ta hãy xin ơn chết lành trong tay Đức Mẹ.
Thứ Năm thì ngắm: Đức Chúa Trời thưởng Đức Mẹ trên trời. Ta hãy xin Đức Mẹ phù hộ cho ta được thưởng cùng Đức Mẹ trên nước thiên đàng.

 

Thứ nhất: Đức Chúa Giêsu sống lại. Ta hãy xin cho được sống lại thật về phần linh hồn.

Suy niệm mầu nhiệm này chúng ta hiểu rõ sự sống thật của linh hồn quan trọng làm sao. Xác thịt, sẽ trở về bụi đất, chỉ còn lại sự sống linh hồn, là chính hơi thở của Chúa đã ban khi tạo nên chúng tạ Sự sống lại của Chúa Giêsu bởi Chúa Thánh Thần, vì Mẹ Maria thụ thai Chúa Giêsu bởi phép Chúa Thánh Thần. Vậy sự sống của chúng ta cũng bởi Chúa Thánh Thần. Chính Thánh Thần Chúa đang thánh hóa và hướng dẫn Giáo Hội và mọi người chúng ta. Chúng ta hãy mời Thánh Thần Chúa thánh hóa chúng ta, để linh hồn chúng ta thật sự liên kết với chính nguồn sự sống là Thiên Chúa. Chúng ta cũng chiu liên kết đau khổ vơí Chúa Giêsu trên Thập Giá, chắc chắn chúng ta sẽ cùng phục sinh vinh quang như Chúa Giêsu đã sống lại.

Chúng ta dâng chục kinh này xin mẹ Maria giúp chúng ta thật sự hoán cải, sẳn sàng hy sinh tất cả, ngay cả mạng sống mình để phục vụ vinh danh Chúa và phần rỗi các linh hồn.


 

Thứ hai: Đức Chúa Giêsu lên trời. Ta hãy xin cho được ái mộ những sự trên trời.

Sự kiện Chúa Giêsu lên trời là một bằng chứng rõ rệt, chính xác nhất cho những kẻ không tin vào sự sống đời sau. Đối với Kitô hữu, lòng ước ao hướng về trời cao, nơi chúng ta sẽ được hạnh phúc viên mãn trong Chúa, đây là một sức mạnh giúp chúng ta vượt tháng mọi khó khăn nguy hiểm, chông gai trong mưu chước của thế gian, xác thịt, và ma quỷ. Ý chí khát khao sự sống Thiên Quốc là một khát khao thánh thiện đẹp lòng Thiên Chúa, để chính tình yêu Chúa là sức mạnh giúp chúng ta chiến đâú đến khi đạt được sự sống đời đời là chính Thiên Chúa.

Chúng ta dâng chục kinh này xin mẹ giúp chúng ta biết hy sinh tất cả mọi vật chất trần gian để đạt được hạnh phúc trên Thiên Quốc là mục đích và là lý do sống của chúng ta.


 

Thứ ba: Đức Chúa Thánh Thần hiện xuống. Ta hãy xin cho được lòng đầy dẫy mọi ơn Đức Chúa Thánh Thần.

Chúa Thánh Thần hiện xuống sau khi Chúa Giêsu về trời 10 ngàỵ Chúa Thánh Thần là sự sống của linh hồn nhân loạị không có Chúa Thánh Thần, sự sống không có trong nhân loại, cả nơi Hội Thánh cũng sẽ tàn lụi Vì không có Tình Yêu, Chính vì chốí bỏ Thiên Chúa mà nhân loại ngày nay đang đi đến chỗ tuyệt vọng.

Mầu nhiệm này thật quan trong. Khi chúng ta suy đến sự sống của linh hồn. Chúa Thánh Thần là Đấng tác thành trong sự đổi mơí, tẩy rửa và thánh hóa mỗi linh hồn nhân loạị Sự sống cuả Hộị Thánh Chúa Kitô tồn tại và sự sống của mỗi linh hồn nhân loại là do chính Chúa Thánh Thần. Tình Yêu cuả Thiên Chúa đã thể hiện giữa loài người qua Mẹ Maria.

Chúng ta dâng chục kinh này, xin Mẹ cầu xin Chúa Thánh Thần, bạn Tình Chí Aí của Mẹ , tái sinh và thánh hoá toàn diện con người chúng ta và toàn thể nhân loại.


 

Thứ bốn: Đức Chúa Trời cho Đức Bà lên trời. Ta hãy xin ơn chết lành trong tay Đức Mẹ.

Mầu nhiệm này cho chúng ta thấy rõ sự thánh thiện cao vời của Mẹ Maria khi Mẹ được Thiên Chúa đưa về trời cả hồn lẫn xác, Mẹ lên trời cả đạo binh thiên quốc, hớn hở reo vui, cả triều đình thiên quốc ra đón chào Mẹ ca rao và ngợi khen Mẹ Chính Ngôi Hai Thiên Chúa ra rước Mẹ lên ngôi Nữ Vương trời đất. Me được phần thưởng trọng đại Như vậy vì Mẹ đã khiêm nhường vâng theo mọi ý muốn Thiên Chúa và cùng chiụ khổ nạn vơí Chúa Kitô, giờ đây Mẹ được hồn xác lên trời vinh quang như Chúa Giêsu phục sinh. Suy ngám tất cả những điều này khiến mọi linh hồn yêu mến Mẹ, tôn sùng Mẹ và tín thác cho Mẹ đều khát khao được chết trong vòng tay yêu thương của Mẹ để được Mẹ bồng ẳm về trời

Chúng ta dâng chục kinh này, xin Mẹ gìn giữ chúng ta vượt. qua moị thử thách, cho đến chết trong vòng tay Mẹ và sau cùng được sống lai Vinh Quang vơí Chúa Giêsu và Mẹ.


 

Thứ năm: Đức Chúa Trời thưởng Đức Mẹ trên trời. Ta hãy xin Đức Mẹ phù hộ cho ta được thưởng cùng Đức Mẹ trên nước thiên đàng.

Thiên Chúa đã rước Mẹ lên trời cả hồn cả xác vì Thiên Chúa yêu thương Mẹ biết dường nàọ Cả triều thân` thiên quốc đều chói chang vì vinh quang cuả Mẹ rực rỡ quá. Mẹ đẹp quá, sang trọng quá và khiết trinh quá, khiến vinh quang Mẹ tỏa ra làm cả thiên quốc phải sửng sờ kinh ngạc. Tại sao Thiên Chúa mặc cho Mẹ bao nhiêu vinh quang? Vì Mẹ là Mẹ Thiên Chúa, là Mẹ Tình Yêu, mà Thiên Chúa là Tì`nh yêu, nên Thiên Chúa tỏ Vinh quang của Người ra nơi Mẹ Mẹ là vẻ đep. Thiên Chúa , Mẹ là sự cao sang vinh hiển vô cùng của Thiên Chúa. Thế nên khi được rước về trời, cả triều đình thiên quốc như mở hội hoa đăng để đón tiếp sự vinh hiển vô cùng cuả Thiên Chúa nơi Mẹ Như vâỵ chiếm được Mẹ là chúng ta đã vĩnh viễn được sự sống trong Chúa Kitô, Chúa Giêsu đến với nhân loaị qua Mẹ Giờ đây, nhân loại đang bên bờ vực thẳm cũng nhờ Mẹ cứu giúp để trở lại với Chúa Giêsu.

Chúng ta dâng chục kinh này, xin Mẹ cho chúng ta bước theo sát bên Mẹ bát chước mọi nhân đức khiêm nhường, trong sạch, vâng lời của Mẹ để chúng con cùng được hân hoan ca tụng Chúa và Mẹ giữa xã hộị dửng dưng trụy lạc ngày nay và ngày sau sum vầy cùng Mẹ trên Thiên Quốc.

{ 17 comments… add one }
 • Trung Võ December 6, 2017, 2:47 am

  Con cau xin Chúa va Mẹ Maria cho con vững tin vào cuộc sống. cho thê giới hóa bình. cho gia đình con duoc hàn gắn với nhau con cái học hành sáng suốt. Amen

 • Angie October 5, 2017, 2:52 am

  Con xin cố gắng đọc kinh mân côi, cầu xin thế giới được hoà bình , không có chiến tranh bom nguyên tử , cầu xin cho các người nghèo khổ , bệnh tật được sự giúp đờ trong các điều kiện vô cư, con cầu xin Đức Mẹ cho con được ơn chết lành trong tay Đức Mẹ. Amen

 • Maria October 13, 2014, 9:28 am

  Lay Đức Mẹ Tà Bao . Hôm nay là 13 / 10 / 2014 . Và củng là ngày Sinh Nhật thứ 50 tuổi của con ,con đã Đi Hành Huong cùng cộng đoàn . Và đã dự lễ Đồng Tế do Linh Muc Và Quy Cha các giao xứ .
  Và con đã được tận mắt nhìn thấy Đức Mẹ làm phép lạ từ Mặt Trời Lúc 8 giờ Sáng . 13/ 10 /2014 ,.Và con đã thấy Đửc Mẹ hiện ra trong mặt trời uy nghiềm trước gần 30.000 con chiên của Mẹ . Con thật rất hạnh phúc , và một niềm vui không thễ tả đựơc ngay lúc đo.
  Xin Đức mẹ ban cho Đức Giam Muc Và Quy Cha cùng toan thễ giáo dân . Sức khoẻ . Và được ơn khấn . Và toàn thế giới . Ngừng chiến tranh . Đem lai Hoà Bình Cho những người dân vô tôi .
  Com cầu xin Đức Mẹ . Ban cho một phép nhiệm mầu , hoặc Đức Mẹ ban cho cácBác Sĩ .ngiên cứu đực loại thuốc . Điều trri vi rút . Đem lai mạng sống cho ba nước chau phi khỏi cơn bịnh dịch Ebola .
  Xin đức mẹ cứu vớt những linh hồn đã chết vì chứng bịnh dịch Ebola . Đươc lên thiên đàng .
  Xin Đức mẹ truyền cho con thêm đức tin .
  Và cho gia đình con đực bình an và công việc tốt . Cho con vươt qua khó khăn hiện nay . Amen

 • Vy April 24, 2014, 1:48 pm

  Lay chua Giesu ki to la cha yeu thuong cua het thay moi nguoi chung con xin nguoi thuong xot chung con. Con khan xin nguoi tha thu va chua lanh cho ban cua con xin nguoi an ui co ay va cho co ay vuoc qua duoc su khinh bi cua moi nguoi, xin moi nguoi cung cau nguyen cho co ay duoc cha yeu thuong cua chung ta tha thu va chua lanh cho linh hon cua co ay. Con ta on cha nhan lanh amen

 • Giuse Khoa August 28, 2013, 9:25 am

  Hôm nay 28/08 22:34′
  Con đã suy niệm 5 sự mừng. Xin mẹ tha thứ và gìn giữ gia đình chúng con
  Tạ ơn Mẹ

 • Giuse Khoa August 25, 2013, 11:34 am

  Hôm nay 25/08 22:34′
  Con đã suy niệm 5 sự mừng. Xin mẹ tha thứ và gìn giữ gia đình chúng con
  Tạ ơn Mẹ

 • Giuse Khoa July 7, 2013, 10:14 am

  Hôm nay 07/07 21:14′
  Con đã suy niệm 5 sự mừng. Xin mẹ tha thứ và gìn giữ gia đình chúng con
  Tạ ơn Mẹ

 • Giuse Khoa July 3, 2013, 8:58 am

  Hôm nay 03/07 19:58′
  Con đã suy niệm 5 sự mừng. Xin mẹ tha thứ và gìn giữ gia đình chúng con
  Tạ ơn Mẹ

 • Giuse Khoa June 30, 2013, 10:07 am

  Hôm nay 30/06 21:06′
  Con đã suy niệm 5 sự mừng. Xin mẹ tha thứ và gìn giữ gia đình chúng con
  Tạ ơn Mẹ

 • Giuse Khoa June 26, 2013, 9:12 am

  Hôm nay 26/06 20:12′
  Con đã suy niệm 5 sự mừng. Xin mẹ tha thứ và gìn giữ gia đình chúng con
  Tạ ơn Mẹ

 • Giuse Khoa June 23, 2013, 9:38 am

  Hôm nay 23/06 20:37′
  Tôi đã suy niệm 5 sự mừng. Xin mẹ tha thứ và gìn giữ gia đình chúng con
  Tạ ơn Mẹ

 • Diep Tran October 24, 2012, 10:42 am

  Cám ơn về bài suy niệm.

  Lạy Mẹ, xin cho con luôn siêng nang lần chuỗi mân côi, cho con luôn biết sống đẹp lòng Chúa. Amen.

 • Trịnh Văn Phong July 24, 2012, 5:26 am

  lạy Chúa Thánh Thần là sự khôn ngoan mà chúng con luôn ao ước, xin dậy con luôn có tâm tình khi lần chuỗi mân côi, để nhờ Mẹ Maria là cầu lối mọi ơn thánh Chúa giúp con luôn có sự bình an trong tâm hồn mà sống đẹp lòng chúa. amen

 • Maria June 23, 2012, 2:32 am

  Thưa Mẹ, con cảm nhận được Mẹ luôn ở bên con, từng lời cầu nguyện của con Mẹ đều ban ơn, xin Mẹ cho con thêm lòng tin cậy mến và lòng mến sắc son với Chúa. Và cho con được vững lòng trước mọi cám dỗ.

 • Van thile May 4, 2012, 3:58 am

  Lay me Maria me chung con . Con xin cam ta me da day con biet lan chuoi man coi hom nay. con xin me cho con duoc lien luy dang- dang me chuoi man coi hang ngay, me nhe !

 • Andre 25 tuoi January 31, 2012, 9:47 am

  Cam on!
  bai suy niem giup con them vung vang mot duc tin. Xin cho con moi ngay them hieu ro su menh cua con trong doi nay.

 • Trn Thi Thu Anh October 5, 2011, 11:29 am

  Xin Me. phu’ ho chung con luon biet sieng nang lan chuoi hat man coi de chung con luon duoc tran day an sung noi Me.

Leave a Comment