Suy Niệm 5 Sự Mừng | CôngGiáo.org
≡ Menu

Suy Niệm 5 Sự Mừng

HìnhNgắm
Thứ nhất thì ngắm: Đức Chúa Giêsu sống lại. Ta hãy xin cho được sống lại thật về phần linh hồn.
Thứ Hai thì ngắm: Đức Chúa Giêsu lên trời. Ta hãy xin cho được ái mộ những sự trên trời.
Thứ Ba thì ngắm: Đức Chúa Thánh Thần hiện xuống. Ta hãy xin cho được lòng đầy dẫy mọi ơn Đức Chúa Thánh Thần.
Thứ Tư thì ngắm: Đức Chúa Trời cho Đức Bà lên trời. Ta hãy xin ơn chết lành trong tay Đức Mẹ.
Thứ Năm thì ngắm: Đức Chúa Trời thưởng Đức Mẹ trên trời. Ta hãy xin Đức Mẹ phù hộ cho ta được thưởng cùng Đức Mẹ trên nước thiên đàng.

 

Thứ nhất: Đức Chúa Giêsu sống lại. Ta hãy xin cho được sống lại thật về phần linh hồn.

Suy niệm mầu nhiệm này chúng ta hiểu rõ sự sống thật của linh hồn quan trọng làm sao. Xác thịt, sẽ trở về bụi đất, chỉ còn lại sự sống linh hồn, là chính hơi thở của Chúa đã ban khi tạo nên chúng tạ Sự sống lại của Chúa Giêsu bởi Chúa Thánh Thần, vì Mẹ Maria thụ thai Chúa Giêsu bởi phép Chúa Thánh Thần. Vậy sự sống của chúng ta cũng bởi Chúa Thánh Thần. Chính Thánh Thần Chúa đang thánh hóa và hướng dẫn Giáo Hội và mọi người chúng ta. Chúng ta hãy mời Thánh Thần Chúa thánh hóa chúng ta, để linh hồn chúng ta thật sự liên kết với chính nguồn sự sống là Thiên Chúa. Chúng ta cũng chiu liên kết đau khổ vơí Chúa Giêsu trên Thập Giá, chắc chắn chúng ta sẽ cùng phục sinh vinh quang như Chúa Giêsu đã sống lại.

Chúng ta dâng chục kinh này xin mẹ Maria giúp chúng ta thật sự hoán cải, sẳn sàng hy sinh tất cả, ngay cả mạng sống mình để phục vụ vinh danh Chúa và phần rỗi các linh hồn.


 

Thứ hai: Đức Chúa Giêsu lên trời. Ta hãy xin cho được ái mộ những sự trên trời.

Sự kiện Chúa Giêsu lên trời là một bằng chứng rõ rệt, chính xác nhất cho những kẻ không tin vào sự sống đời sau. Đối với Kitô hữu, lòng ước ao hướng về trời cao, nơi chúng ta sẽ được hạnh phúc viên mãn trong Chúa, đây là một sức mạnh giúp chúng ta vượt tháng mọi khó khăn nguy hiểm, chông gai trong mưu chước của thế gian, xác thịt, và ma quỷ. Ý chí khát khao sự sống Thiên Quốc là một khát khao thánh thiện đẹp lòng Thiên Chúa, để chính tình yêu Chúa là sức mạnh giúp chúng ta chiến đâú đến khi đạt được sự sống đời đời là chính Thiên Chúa.

Chúng ta dâng chục kinh này xin mẹ giúp chúng ta biết hy sinh tất cả mọi vật chất trần gian để đạt được hạnh phúc trên Thiên Quốc là mục đích và là lý do sống của chúng ta.


 

Thứ ba: Đức Chúa Thánh Thần hiện xuống. Ta hãy xin cho được lòng đầy dẫy mọi ơn Đức Chúa Thánh Thần.

Chúa Thánh Thần hiện xuống sau khi Chúa Giêsu về trời 10 ngàỵ Chúa Thánh Thần là sự sống của linh hồn nhân loạị không có Chúa Thánh Thần, sự sống không có trong nhân loại, cả nơi Hội Thánh cũng sẽ tàn lụi Vì không có Tình Yêu, Chính vì chốí bỏ Thiên Chúa mà nhân loại ngày nay đang đi đến chỗ tuyệt vọng.

Mầu nhiệm này thật quan trong. Khi chúng ta suy đến sự sống của linh hồn. Chúa Thánh Thần là Đấng tác thành trong sự đổi mơí, tẩy rửa và thánh hóa mỗi linh hồn nhân loạị Sự sống cuả Hộị Thánh Chúa Kitô tồn tại và sự sống của mỗi linh hồn nhân loại là do chính Chúa Thánh Thần. Tình Yêu cuả Thiên Chúa đã thể hiện giữa loài người qua Mẹ Maria.

Chúng ta dâng chục kinh này, xin Mẹ cầu xin Chúa Thánh Thần, bạn Tình Chí Aí của Mẹ , tái sinh và thánh hoá toàn diện con người chúng ta và toàn thể nhân loại.


 

Thứ bốn: Đức Chúa Trời cho Đức Bà lên trời. Ta hãy xin ơn chết lành trong tay Đức Mẹ.

Mầu nhiệm này cho chúng ta thấy rõ sự thánh thiện cao vời của Mẹ Maria khi Mẹ được Thiên Chúa đưa về trời cả hồn lẫn xác, Mẹ lên trời cả đạo binh thiên quốc, hớn hở reo vui, cả triều đình thiên quốc ra đón chào Mẹ ca rao và ngợi khen Mẹ Chính Ngôi Hai Thiên Chúa ra rước Mẹ lên ngôi Nữ Vương trời đất. Me được phần thưởng trọng đại Như vậy vì Mẹ đã khiêm nhường vâng theo mọi ý muốn Thiên Chúa và cùng chiụ khổ nạn vơí Chúa Kitô, giờ đây Mẹ được hồn xác lên trời vinh quang như Chúa Giêsu phục sinh. Suy ngám tất cả những điều này khiến mọi linh hồn yêu mến Mẹ, tôn sùng Mẹ và tín thác cho Mẹ đều khát khao được chết trong vòng tay yêu thương của Mẹ để được Mẹ bồng ẳm về trời

Chúng ta dâng chục kinh này, xin Mẹ gìn giữ chúng ta vượt. qua moị thử thách, cho đến chết trong vòng tay Mẹ và sau cùng được sống lai Vinh Quang vơí Chúa Giêsu và Mẹ.


 

Thứ năm: Đức Chúa Trời thưởng Đức Mẹ trên trời. Ta hãy xin Đức Mẹ phù hộ cho ta được thưởng cùng Đức Mẹ trên nước thiên đàng.

Thiên Chúa đã rước Mẹ lên trời cả hồn cả xác vì Thiên Chúa yêu thương Mẹ biết dường nàọ Cả triều thân` thiên quốc đều chói chang vì vinh quang cuả Mẹ rực rỡ quá. Mẹ đẹp quá, sang trọng quá và khiết trinh quá, khiến vinh quang Mẹ tỏa ra làm cả thiên quốc phải sửng sờ kinh ngạc. Tại sao Thiên Chúa mặc cho Mẹ bao nhiêu vinh quang? Vì Mẹ là Mẹ Thiên Chúa, là Mẹ Tình Yêu, mà Thiên Chúa là Tì`nh yêu, nên Thiên Chúa tỏ Vinh quang của Người ra nơi Mẹ Mẹ là vẻ đep. Thiên Chúa , Mẹ là sự cao sang vinh hiển vô cùng của Thiên Chúa. Thế nên khi được rước về trời, cả triều đình thiên quốc như mở hội hoa đăng để đón tiếp sự vinh hiển vô cùng cuả Thiên Chúa nơi Mẹ Như vâỵ chiếm được Mẹ là chúng ta đã vĩnh viễn được sự sống trong Chúa Kitô, Chúa Giêsu đến với nhân loaị qua Mẹ Giờ đây, nhân loại đang bên bờ vực thẳm cũng nhờ Mẹ cứu giúp để trở lại với Chúa Giêsu.

Chúng ta dâng chục kinh này, xin Mẹ cho chúng ta bước theo sát bên Mẹ bát chước mọi nhân đức khiêm nhường, trong sạch, vâng lời của Mẹ để chúng con cùng được hân hoan ca tụng Chúa và Mẹ giữa xã hộị dửng dưng trụy lạc ngày nay và ngày sau sum vầy cùng Mẹ trên Thiên Quốc.

{ 45 comments… add one }
 • Vicente bình May 3, 2024, 4:25 am

  Con xin tạ ơn chúa và cám ơn mẹ. Xin chúa ban bình an và chữa lành chúng con theo ý chúa. Xin cho những người bệnh tật hiểm nghèo được chúa chữa cả thân xác và tâm hồn. Amen

 • Bùi đan Lê April 1, 2024, 10:26 am

  Con xin chúa và mẹ maria cho gia đình còn được sống hạnh phúc,sống lâu cho 2hai anh em học giỏi gặp nhiều may mắn,đc nhiều người giúp đỡ 🍀🍀🍀

 • Conhènmọn October 9, 2022, 3:10 pm

  Con tạ ơn Mẹ đã yêu thương, che chở và cầu bầu cùng Chúa ban đầy ân phúc cho gia đình con, dù bản thân con không xứng đáng !

 • Quang Thưởng May 9, 2021, 7:12 am

  Con xin Chúa và Mẹ ban cho gia đình con luôn có tiếng nói chung trong đời sống gia đình. A MEN

 • Lắm Nguyễn March 7, 2021, 12:20 pm

  Xin Mẹ cầu bầu cùng Chúa chữa lành bệnh cho con của con là Nguyễn lâm Tuyền được mau lành bệnh,và sức khỏe mau phục hồi. Ta. Ôn Mẹ

 • Nguyễn Tuấn Anh July 8, 2020, 12:45 pm

  “Đức Bà” với “Đức Mẹ” là một bạn ơi

 • D.M. Do July 13, 2019, 3:40 pm

  Thứ tư mùa mừng. Đức Chúa Trời cho Đức bà lên trời. Ta hãy xin ơn chết lành trong tay Đức Mẹ.
  Tại sao câu trên lại xưng là “ Đức Bà “
  câu dưới lại xưng là “ Đức Mẹ “
  như vậy Đức Bà và Đức Mẹ là 1 người hay 2 người ?

  • Tâm November 20, 2021, 10:42 am

   chỉ có một người thôi, tại vì nhằm người kêu là đức bà, nhằm người kêu là đức mẹ chứ ko có gì đâu

 • Lienhoa May 28, 2019, 7:38 pm

  Xin Đức Mẹ gìn giữ và ban bình an, sức khỏe cho chồng và 2 con của con. Xin Mẹ dẫn lối cho 2 con của con biết chọn lựa và sống theo ý Chúa. Con xin trông cậy vào Mẹ.

 • ?MARSUPILAMI? March 17, 2019, 2:09 pm

  Xin Mẹ cho con sống khoẻ mạnh. Xin Mẹ cho con có cơ hội khỏi bệnh. Gia đình con sống hạnh phúc yêu thương nhau. Xin mẹ cho con tìm ra được đam mê của bản thân mình để nhiệt thành theo đuổi lí tưởng sống của mình. Xin mẹ cho mẹ của con thật khoẻ mạnh và bình an. Xin Chúa cho người yêu của con thật nhiều sức khoẻ và bình an, thành công trong cuộc sống , chiến thắng chính bản thân của cậu ấy.

 • Nguyễn Minh Đức January 28, 2019, 12:21 pm

  Xin Đức Mẹ cho gia đình con mạnh khỏe không cãi nhau hòa thuận
  Xị Mẹ cho con có sức khỏe cho con sống tốt hơn cho con hết mụn cho con được đức mẹ giẫn lối

 • Trung Võ December 6, 2017, 2:47 am

  Con cau xin Chúa va Mẹ Maria cho con vững tin vào cuộc sống. cho thê giới hóa bình. cho gia đình con duoc hàn gắn với nhau con cái học hành sáng suốt. Amen

 • Angie October 5, 2017, 2:52 am

  Con xin cố gắng đọc kinh mân côi, cầu xin thế giới được hoà bình , không có chiến tranh bom nguyên tử , cầu xin cho các người nghèo khổ , bệnh tật được sự giúp đờ trong các điều kiện vô cư, con cầu xin Đức Mẹ cho con được ơn chết lành trong tay Đức Mẹ. Amen

 • phêro June 25, 2016, 6:28 am

  con xinh chúa cho gia dinh con duoc binh an la duoc roi ❤

Lời Bình Trang 2/212

Leave a Comment