≡ Menu

Cách Lần Hạt Lòng Thương Xót Chúa Giêsu

A. Lời Giới Thiệu: Thông điệp Lòng Chúa Thương Xót được Chúa Giêsu truyền cho chị nữ tu Faustina Kowalska người Balan vào ngày 22, tháng 2, năm 1931.

Qua thông điệp này, Chúa muốn chúng ta biết rằng Thiên Chúa yêu thương hết thảy mọi người chúng ta. Người muốn chúng ta hãy tìm đến Người và cầu nguyện, và Người sẽ tha thứ tất cả các tội lỗi chúng ta dù tội lỗi có nặng nề cỡ nào đi nữa.

Qua cuộc khổ nạn chết trên cây thập giá, Chúa trút hơi thở cuối cùng vào lúc 3 giờ chiều và 3 giờ chiều là giờ Chúa muốn chúng ta lần hạt Lòng Thương Xót Chúa. Tuy nhiên nếu giờ giấc không cho phép thì ta vẫn có thể lần hạt vào bất kỳ giờ nào.

Để lãnh nhận ân sủng của Người một cách trọn vẹn, cần 3 điều kiện sau:

– Thỉnh cầu: hãy cầu nguyện với Người.
– Thực hành: hãy yêu thương và tha thứ.
– Tín thác: hãy tin tưởng phó thác vào Chúa.

Có hai trường hợp lần Chuỗi Thương Xót:

– Lần chuỗi vào giờ cao điểm, 3 giờ chiều
– Lần chuỗi vào bất cứ giờ nào khác.

B. Cách Lần Hạt Lòng Chúa Thương Xót Vào Bất Cứ Giờ Nào:
Ta dùng xâu chuỗi Mân Côi để đọc. Xâu chuổi Mân Côi bắt đầu bằng 1 hạt lớn → 3 hạt nhỏ → 1 hạt lớn → 10 hạt nhỏ → 1 hạt lớn → 10 hạt nhỏ → 1 hạt lớn v.v…

I. (Bắt đầu) Làm Dấu Thánh Giá

II. 3 Hạt Nhỏ, đọc:

– 1 Kinh Lạy Cha
– 1 Kinh Kính Mừng
– 1 Kinh Tin Kính

III. Hạt Lớn, thay vì Kinh Lạy Cha trong chuỗi Mân Côi, đọc:

Lạy Cha Hằng Hữu, con xin dâng Cha Mình, Máu, Linh hồn, và Thiên tính của Con yêu dấu Cha là Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con, để đền tạ tội lỗi chúng con và tội lỗi toàn thế giới.

IV. 10 Hạt Nhỏ, thay vì 10 Kinh Kính Mừng, đọc 10 lần:

Vì cuộc tử nạn đau buồn của Chúa Giêsu,
xin thương xót chúng con và toàn thế giới.

V. Lặp lại “hạt lớn” và “10 hạt nhỏ” đến hết chuỗi Mân Côi. Sau đó, để kết thúc chuỗi hạt, đọc 3 lần:

Lạy Cha Chí Thánh, Đấng Toàn Năng, Đấng Hằng Hữu, xin thương xót chúng con và toàn thế giới.

VI. Hôn Thánh Giá Chúa với tâm hồn kính mến. (hết)

C. Cách Lần Hạt Lòng Chúa Thương Xót Vào Giờ Cao Điểm:

Nếu lần chuỗi vào giờ cao điểm của Lòng Chúa Thương Xót, tức là đúng 3 giờ chiều, ta bắt đầu với Dấu Thánh Giá rồi đọc lời nguyện như sau:

Lạy Chúa Giêsu, Chúa vừa trút hơi thở cuối cùng, nhưng nguồn sống đã tuôn trào đến các linh hồn, và cả một đại dương Lòng Chúa Thương Xót được mở ra cho toàn thế giới. Ôi, Nguồi Mạch Sự Sống là Lòng Thương Xót khôn dò, xin hãy bao trùm toàn thế giới và trút hết toàn thân Ngài trên chúng con.

Sau đó đọc 3 lần:

Ôi, Máu và Nước tuôn ra từ Trái Tim Chúa Giêsu để nên nguồn mạch Lòng Thương Xót cho chúng con, con tin cậy vào Chúa.

Kế đến, ta tiếp theo từ Phần II (3 hạt nhỏ, Kinh Lạy Cha, Kinh Kính Mừng, Kinh Kính Mến) cho đến hết chuỗi hạt như trên, không có gì thay đổi.

D. Các Kinh:

Sau chuỗi Lòng Thương Xót Chúa, ta có thể đọc thêm các kinh nào ta muốn để dâng thêm lời cầu nguyện cho mình, cho gia đình, hoặc cho hết thảy mọi người. Sau đây là một số kinh thường đọc:

Kinh Lạy Cha:
Lạy Cha chúng con ở trên trời, chúng con nguyện danh Cha cả sáng, nước Cha trị đến, ý Cha thể hiện dưới đất cũng như trên trời.
Xin Cha cho chúng con hôm nay lương thực hằng ngày, và tha nợ chúng con như chúng con cũng tha kẻ có nợ chúng con. Xin chớ để chúng con sa chước cám dỗ, nhưng cứu chúng con cho khỏi mọi sự dữ. Amen.

Kinh Kính Mừng:
Kính mừng Maria đầy ơn phúc Đức Chúa Trời ở cùng Bà, Bà có phúc lạ hơn mọi người nữ, và Giêsu con lòng Bà gồm phúc lạ.
Thánh Maria Đức Mẹ Chúa Trời cầu cho chúng con là kẻ có tội khi này và trong giờ lâm tử, Amen.

Kinh Tin Kính:
Tôi tin kính Đức Chúa Trời là Cha phép tắc vô cùng dựng nên trời đất. Tôi tin kính Đức Chúa GiêSu Kitô là con một Đức Chúa Cha cùng là Chúa chúng tôi; bởi phép Đức Chúa Thánh Thần mà người xuống thai, sinh bởi Bà Maria đồng trinh; chịu nạn đời quan Phong-xi-ô Phi-la-tô, chịu đóng đanh trên cây Thánh Giá, chết và táng xác, xuống ngục tổ tông, ngày thứ ba bởi trong kẻ chết sống lại; lên trời ngự bên hữu Đức Chúa Cha phép tắc vô cùng; ngày sau bởi trời lại xuống phán xét kẻ sống và kẻ chết.

Tôi tin kính Đức Chúa Thánh Thần; tôi tin có hội Thánh hằng có ở khắp thế này, các Thánh thông công; tôi tin phép tha tội; tôi tin xác loài người ngày sau sống lại; tôi tin hằng sống vậy, Amen.

Kinh Cầu Xin Lòng Thương Xót Chúa:
Ôi Thiên Chúa, Đấng đầy lòng trắc ẩn, Đấng duy nhất tốt lành, con chạy đến van xin lòng thương xót Chúa, mặc dầu sự khốn nạn của con rất to lớn và việc xúc phạm con lại quá nhiều, con vẫn tín thác vào tình thương Chúa – bởi vì Chúa là Đấng xót thương. Từ xưa tới nay, con chưa từng nghe một người nào tín thác vào lòng thương xót Chúa mà bị thất vọng.

Ôi Thiên Chúa từ bi, chỉ mình Chúa mới phán xét con. Chúa không bao giờ từ chối khi con thống hối ăn năn chạy tới lòng thương xót Chúa, nơi mà chưa có một linh hồn nào bị từ chối, mặc dù họ là một linh hồn vô cùng tội lỗi, lời Chúa Giêsu, con Cha, đã bảo đảm với con rằng: “Thà rằng trời đất này có biến ra không, nhưng lòng thương xót của Ta luôn ấp ủ mọi linh hồn tín thác.“

Lạy Chúa Giêsu là bạn tri kỷ của những trái tim lẻ loi cô độc, Chúa là thiên đàng, là Đấng Cứu Độ, là niềm an bình trong những giây phút buồn phiền giữa biển hoang mang nghi ngại. Chúa là ánh sáng chiếu soi bước đường con đi. Chúa là tất cả của một linh hồn cô độc. Chúa biết sự yếu mềm của chúng con; và giống như một danh y tốt lành, Chúa an ủi và chữa lành mọi đau đớn của chúng con. Amen

Kinh Cầu Nguyện Cho Các Linh Hồn Tội Lỗi:
Lạy Chúa Giêsu là chân lý hằng hữu, con khẩn cầu Chúa và van xin lòng thương xót Chúa cho các tội nhân khốn khổ. Ôi Trái Tim dịu hiền của Chúa Trời con, lòng thương xót Chúa vô bờ bến con van xin Chúa cho các linh hồn tội lỗi.

Ôi! Trái Tim Chí Thánh, nguồn mạch Lòng thương Xót, đang tuôn ra những luồng ánh sáng tràn ngập các ân sủng khôn lường trên toàn thể nhân loại, con van xin Chúa cho các linh hồn tội lỗi.

Ôi Chúa Giêsu, xin hãy nhìn đến cuộc khổ nạn đắng cay của Chúa, mà đừng để cho một linh hồn nào phải hư mất, bởi vì ơn cứu rỗi Máu Thánh Chúa đã đổ ra cho chúng con là cái giá quá đắt Chúa phải trả. Ôi Chúa Giêsu, khi nghĩ đến cái giá Chúa phải trả cho chúng con bằng Máu Thánh Chúa, con vui mừng vô hạn, vì chỉ cần một giọt máu của Chúa cũng đủ cho phần rỗi nhân loại. Mặc dù tội lỗi là vực sâu thăm thẳm của những yếu hèn và vong ơn bội nghĩa, chúng không thể nào cân xứng được với giá Chúa đã phải trả cho chúng con. Bởi vậy xin hãy để cho mọi linh hồn tín thác vào cuộc tử nạn của Chúa và đặt hy vọng vào Lòng Thương Xót của Ngài. Bởi vì Lòng Thương Xót Chúa không hề từ chối một người nào. Trời đất có thể đổi thay, nhưng lòng thương xót Chúa sẽ không bao giờ cạn kiệt.

Chúa ơi! Hồn con bốc cháy niềm vui vô bờ bến khi con suy tưởng tới sự tốt lành lân ái của Chúa. Ôi! Chúa Giêsu, con mong muốn đem mọi linh hồn tội lỗi tới chân Chúa để họ tôn vinh Lòng Thương Xót Chúa đến muôn đời. Amen.

Tạ Ơn:
Ôi Giêsu! Chúa Trời Hằng Hữu, con tạ ơn Chúa Vì muôn ân sủng Chúa ban cho chúng con khôn xiết kể. Xin cho từng nhịp đập của trái tim chúng con là một bài ca mới cảm tạ Chúa. Xin cho từng giọt máu trong thân thể chúng con chuyển động cho Chúa. Linh hồn con là một bài ca thờ lạy Lòng Thương Xót Chúa. Con yêu mến Chúa, chỉ một mình Chúa mà thôi. Amen.

Xin Giống Trái Tim Chúa:
Ôi Chúa Giêsu, xin cho trái tim con nên giống Trái Tim Chúa, xin Chúa hãy biến đổi nó thành chính Trái Tim Chúa, ngõ hầu con cảm nhận được nhu cầu của tâm hồn anh chị em, cách riêng những ai sầu não và buồn khổ. Ước gì luồng ánh sáng từ bi thương xót cư ngụ trong trái tim con.

Xin Lòng Mến:
Lạy Chúa Giêsu êm ái dịu dàng, xin cho lòng con bừng cháy ngọn lửa yêu mến Chúa. Xin biến hoá thân con thành chính Mình Ngài, xin Chúa thần-linh–hoá bản thân con, ngõ hầu mọi cử chỉ, hành vi của con đều làm đẹp lòng Chúa. Ước chi Ngài thực hiện điều ấy nơi con, nhờ quyền phép Thánh Thể con được rước mỗi ngày. Ôi! con nóng lòng ước ao biến hoá toàn thân thành mình Chúa, ôi Chúa của con!

Kinh Cầu Nguyện Trong Lúc Đau Khổ:
Ôi Bánh Hằng Sống, xin giúp con nơi chốn khách đời này, để con được sức mạnh trung thành bước theo những dấu chân của Đấng Cứu Thế. Lạy Chúa, con không xin Chúa cất con xuống khỏi thập giá, nhưng con xin Chúa ban cho con sức mạnh để con được vững vàng trên con đường ấy. Lạy Chúa Giêsu, con muốn được giang rộng trên cây Thánh giá như Chúa đã làm. Con muốn chịu mọi cực hình và đau đớn mà Chúa đã chịu. Con muốn uống cho cạn chén đắng.

Ôi Chúa Giêsu của con, xin ban cho con sức mạnh chịu đựng đau khổ để con không mang bộ mặt nhăn nhó khi con uống chén đắng. Xin giúp con làm việc hy sinh của con cho được đẹp lòng Chúa. Ước gì điều ấy không bị lem luốc bởi tình yêu ích kỷ của con… Xin tất cả những gì ở trong con, từ đau buồn đến sức mạnh của con là sự ca ngợi dâng lên Chúa. Amen.

Kinh Cầu Được Chết Lành:
Ôi Chúa Giêsu đầy lòng thương xót giang cánh tay trên thánh giá, xin nhớ đến giờ chết của con. Ôi Trái tim đầy lòng thương xót của Chúa Giêsu, mở ra bởi lưỡi đòng đâm thâu, xin che chở con trong giây phút cuối cuộc đời. Ôi Máu và Nước tuôn ra từ Trái tim Chúa Giêsu là nguồn mạnh lòng thương xót vô bờ xin thương xót con, xin thanh tẩy tội lỗi và những xúc phạm của con. Ôi Chúa Giêsu hấp hối, Đấng bảo đảm của lòng thương xót, xin làm nguôi cơn thịnh nộ của Thiên Chúa vào giờ chết của con.

Ôi Chúa Giêsu của con, ước gì những ngày sau cùng của ở chốn khách đời này của con được hoàn toàn sống theo thánh ý của Chúa. Con kết hợp những đau khổ, cay đắng, và đau đớn trong giờ sau hết của con cho cuộc Thương Khó rất thánh của Chúa. Con dâng đau khổ của con cầu cho toàn thế giới để xin lòng thương xót vô biên của Chúa cho các linh hồn, nhất là những linh hồn tội nhân. Con tin tưởng và dâng hết người con cho thánh ý của Chúa, chính là lòng thương xót. Lòng thương xót của Chúa là tất cả cho con vào trong giờ chết. Amen.


Trích từ sách: Thông Điệp và Sùng Kính LÒNG THƯƠNG XÓT CHÚA
tái bản lần thứ III
do nhà xuất bản Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp phát hành.
Download: download dạng pdf để in ra.

{ 370 lời bình luận… add one }
 • Châu Nguyễn January 7, 2018, 12:44 am

  Lạy Thiên Chúa toàn năng, Hằng hữu. Con xin dâng lên lời cầu nguyện cho tất cả những bệnh nhân, đặc biệt cho em con là Lan Duyên. Cúi xin Chúa chúc lành cho các bệnh nhân và cho Lan Duyên. Xin thương đến những người đang bị những bệnh nan y. Xin Chúa chữa lành cho họ vì quyền năng của Chúa là vô biên. Và nếu đẹp lòng Chúa , xin Chúa cất họ đi để cho họ khỏi bị đau đớn quá nhiều. Con xin dâng lên lời nguyện này đi công nghiệp vô cùng của Chúa Giêsu Kitô, qua lời cầu bầu của mẹ Maria. Xin nhậm lời cầu xin của chúng con. Amen.

 • huyền January 3, 2018, 9:28 am

  Lạy Chúa con xin tín thác nơi ngài,xin Chúa chữa lành cho chân của con mau đi lại được.Amen

 • Thanh January 2, 2018, 11:50 am

  Lạy chua xin cho con con duoc khoi benh. Con con bị 3nam roi. Đi chữa cha roi mà vẫn chua dc khoi. Xin chua ban cho con con dc nhanh khoi benh. Biet noi nhiu hon. Va xin chua thay doi con ng chong con de tot hon. K lam mat long moj nguoi. Amem

 • Dang lan anh January 1, 2018, 9:09 am

  Kinh lay long thuong xot Chua,xin ngai thuong them suc manh cho Ba con trong ngay thang nay,va con xin ngai cho Ba con dc on chet lanh trong ban tay Chua,Me Maria va thanh ca Giuse..AMEN..

 • Thúy phượng December 31, 2017, 10:29 am

  Lạy Chúa,xin Ngài hãy cất hết căn bệnh hiểm nghèo của đứa con trai bé bỏng 10 tháng tuổi của con.con xin phó thác trong tay Ngài. Amen

 • Giu se nguyễn văn lại December 29, 2017, 10:02 am

  Lạy chúa lòng thương xót vợ con đang mang bầu được 6 tuần tuổi nhưng tim thai yếu ,và con xin chúa ban cho vợ con nhà con được khỏe mạnh

 • Hoàng Diệp December 22, 2017, 12:06 am

  Lạy chúa Giêsu Kitô con xin tín thác mẹ con trong tay chúa. Xin chữa lành cho bà qua cơn đau và mau hồi phục. Amen

 • Thúy December 7, 2017, 10:16 pm

  Nguyện xin chúa thương xót. Cứu giúp cho con sinh con được mẹ tròn con vuông ạ. Hiện tại thai được 37 tuần mà con bị thiếu máu trầm trọng và bị tiểu đường. Và bị động thai xin chúa thương xót cho con. Xin cộng đoàn cầu nguyện cho 2 mẹ con con ạ

 • Giuse Quyen December 6, 2017, 4:30 am

  Xin thiên chúa giúp cho chúng con vượt qua khó khăn này.

 • Thảo Nguyên December 6, 2017, 4:05 am

  Xin lòng thương xót Chúa biến doi tâm hồn chồng con thành người Con ngoan hiền, hiếu thảo kính trọng Bo mẹ và một người chồng dạo duc, hiểu và thương vợ ,bớt nóng giận và là người cha mau mực. Amen.

 • Nguyễn lan November 21, 2017, 11:41 am

  Lậy chúa giesu con tín thác vào chúa xin chúa ban ơn cho vợ chồng chúng con sớm có tin vui Amen

 • maria hong lan November 20, 2017, 12:38 am

  Xin chua long thuong xot chua lanh vet thuong cho mẹ con Maria dc mau khỏi benh.con cam on chua con ta on chua

 • Quân seven Vũng Tàu November 19, 2017, 4:25 am

  Lạy Chúa xin Chúa cho giới trẻ chúng con biết noi gương các Thánh Tử Đạo là luôn biết sống hy sinh vì người khác .

 • Mai Nguyen November 16, 2017, 9:10 am

  xin Chua thuong xot chung con

 • Trương thị oanh November 9, 2017, 12:24 pm

  Lạy chúa xin cho con được thực thi thánh ý ngài

 • Trương thị oanh November 9, 2017, 12:23 pm

  Lậy chúa. Xin chúa cất bỏ tội lỗi chúng con. Xin xua đuổi những suy nghĩ u ám trong đầu chúng con. Để tâm trí luôn được sạch trong. Xin ban cho con được thực thi thánh ý ngài.

 • Tl November 5, 2017, 7:18 pm

  Lạy Thiên Chúa Cha toàn năng xin hãy giúp chúng con mỗi lần đi nhà thờ đều tập trung tư tưởng đến Chúa. Luôn chú tâm cầu nguyện nhất là khi linh mục làm phép bánh và rượi
  Amen.

 • Phoenix November 5, 2017, 6:58 pm

  Xin Đức Mẹ Maria và Thiên Chúa Cha gìn gữi những người công giáo sống đạo
  Chứ không phải theo đạo
  và hãy mở lòng những người không có lòng tin vào Chúa. Amen

 • Hà thị linh châu November 1, 2017, 5:36 am

  Xin Chúa ban ơn cho gia đình con. Xin Chúa ban ơn cho thai nhi được phát triển bình thường khỏe mạnh. Tạ ơn Chúa

 • Maria Vân November 1, 2017, 4:52 am

  Nguyện xin Chúa thương xót cho vợ chồng con được có con. xin Chúa ban ơn khôn ngoan, bình an, sức khỏe cho tất cả các thành viên trong gia đình con, đặc biệt là 2 người em và người anh chồng con đang sống xa vòng tay của gia đình. Amen!

 • Ngân November 1, 2017, 4:19 am

  Lạy chúa, xin ngài hãy giúp cho gia đình nhỏ bé của con vượt qua sóng gió này.
  Con cảm ơn ngài.

 • Nguyen thi thanh October 30, 2017, 11:37 am

  Lay chua. Me maria .og thanh giu se cug cac thanh . Xin ban cho con con la anton t dc khoi benh. Dc khoe manh. Xin lo lieu cho gd con, amen

 • Teresa Thy October 26, 2017, 6:12 am

  Xin Chúa thương xót chúng con. Cúi xin Chúa và Mẹ Mảia ban ơn bình an xuống trên ông con. Ông bị tai biên đang trong cơn hôn mê, tuổi cao sức yếu , xin Chúa cùng Mẹ gìn giữ ông con qua cơn hiểm nghèo. Xin quí cộng đoàn cùng cầu nguyện cùng gia đình con. Lạy Chúa Giesu con tín thác nơi Người. Amen

 • Trần Long October 21, 2017, 6:00 pm

  Con xin cha cầu xin lòng thương xót Chúa luôn ban ơn lành xuống gia đình con. Xin cho những người thân của con luôn được mạnh khỏe và bình an. Xin Chúa chữa cho con khỏi bệnh đau đầu, bệnh viêm dây thanh quản và cho con hết khan tiếng. Con cũng xin cho công việc của con luôn được thuận tiện và như ý. Amen

 • Ngọc đô October 17, 2017, 1:01 pm

  Lạy chúa GIÊ SU con lạy đức mẹ MARIA con lạy thánh cả GIUSE và toàn thể các thánh. Xin chúa đoái thương đến anh GIUSE M ban ơn cho anh khỏi căn bệnh hiểm nghèo này để gia đình anh được hạnh phúc . Và cũng xin ban ơn cho con được tìm được thày được thuốc để chữa khỏi căn bệnh con đang mang theo đã 7 tháng nay. Xin chúa thương cất đi bệnh tật con. Amen

Viết Lời Cầu Nguyện: