Ơn Mẹ Ban 01: Tạ Ơn Đức Mẹ

by Stephen on July 20, 2010 · 29 comments

Con viết thư này gửi đến Cha Chủ Nhiệm và xin Cha vui lòng phổ biến trong Mục ”Ghi Ơn Đức Mẹ” – để tạ ơn Đức Mẹ MARIA – vì ơn lành đặc biệt Đức Mẹ ban cho gia đình con. Đức Mẹ cứu chữa thân mẫu con khỏi cơn bệnh hiểm nghèo, thập tử nhất sinh.

Mẹ con tên Caterina Belardi. Ngày mùng 2-7-1994, bất ngờ Mẹ con ngã bệnh nặng. Gia đình vội vàng chở Mẹ vào nhà thương. Mẹ con phải nằm nơi phòng cấp cứu trong vòng 10 tiếng đồng hồ, vì các bác sĩ không tìm ra căn nguyên cơn bệnh của Mẹ. Trong khi đó, bệnh tình Mẹ con mỗi lúc một trầm trọng thêm và đến chiều thì Mẹ con bị hôn mê và bị bán thân bất toại. Tay và chân trái bị tê liệt hoàn toàn. Bác sĩ chụp hình não bộ thì khám phá ra Mẹ con bị ung thư nơi màng óc.

Người ta tức tốc đưa Mẹ con vào phòng mổ và cuộc giải phẫu diễn ra gần 6 tiếng đồng hồ. Sau đó Mẹ con được đưa vào phòng hồi sinh. Tại đây Mẹ con được chữa trị khẩn trương suốt một tuần lễ. Tuy thế, cơn bệnh không thuyên giảm mà lại gia tăng, mỗi lúc một trầm trọng hơn: Mẹ con bị hôn mê hoàn toàn. Vết ung thư trong óc lại sưng vù lên và người ta quyết định giải phẫu lần thứ hai.

Các bác sĩ rất bi quan trước bệnh tình của Mẹ con. Các vị gần như bó tay đầu hàng và báo cho gia đình con biết sự thật phũ phàng.

Toàn thể gia đình: thân phụ, em gái và con, chúng con khẩn thiết kêu cầu cùng Đức Mẹ Mân Côi Pompei. Chúng con xin Đức Mẹ thương cứu chữa Mẹ con. Với trọn lòng tin cậy, chúng con đọc Kinh HÃY NHỚ:

Lạy Thánh Nữ Đồng Trinh MARIA là Mẹ rất nhân từ, xin hãy nhớ xưa nay chưa từng nghe có người nào chạy đến cùng Đức Mẹ xin bầu chữa cứu giúp mà Đức Mẹ từ bỏ chẳng nhậm lời. Nhân vì sự ấy con lấy lòng trông cậy than van chạy đến sấp mình xuống dưới chân Đức Mẹ, là Nữ Đồng Trinh trên hết các kẻ đồng trinh, xin Đức Mẹ đoái đến con, là kẻ tội lỗi. Lạy Mẹ là Mẹ Chúa Cứu Thế xin chớ bỏ lời con kêu xin, một dủ lòng thương mà nhậm lời con cùng. AMEN.

Quả thật, Đức Mẹ Mân Côi không bao giờ từ bỏ lời ai cầu khẩn cùng Mẹ, kêu van Mẹ với trọn lòng tin cậy và kính mến. Toàn gia đình chúng con làm 3 Tuần Cửu Nhật kính Đức Mẹ Mân Côi, lần hạt Chuỗi Mân Côi 150. Rồi lại làm 3 Tuần Cửu Nhật Tạ Ơn Đức Mẹ Mân Côi.

Lạ lùng thay, bệnh tình Mẹ con bắt đầu dần dần thuyên giảm. Mẹ con từ từ ra khỏi cơn hôn mê. Não bộ của Mẹ con cũng trở lại trạng thái bình thường. Mẹ con bắt đầu nói và cử động, rồi đi đứng được. Ai ai cũng ngạc nhiên, vui mừng sửng sốt trước việc khỏi bệnh lạ lùng của Mẹ con. Chỉ trong vòng vỏn vẹn một tuần lễ, Mẹ con được bình phục, điều mà đáng lý ra Mẹ con phải được chữa trị đến hàng tháng hoặc hàng năm!

Mẹ con khoẻ mạnh và trở về với cuộc sống bình thường.

Toàn thể gia đình con không ngớt lời cảm tạ Đức Mẹ Mân Côi đã thương nhận lời chúng con nài van và đã cầu bầu cùng THIÊN CHÚA cho Mẹ con được khỏi bệnh cách nhanh chóng và lạ lùng.

Giữ lời hứa với Đức Mẹ Mân Côi, con xin viết thư này để công khai cao rao sự bầu cử quyền thế của Đức Mẹ Mân Côi trước tòa THIÊN CHÚA Ba Ngôi.


Il Rosario e la Nuova Pompei, Febbraio/1995, trang 39
Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt
114: http://xuanha.net/1000-%20OnlaMeban/9Onlakhapnoi-MB%20(101-).htm

{ 29 comments… read them below or add one }

Thái Hoàng September 10, 2018 at 1:22 am

Con cầu xin mẹ Maria con xin mẹ xót thương nhận lời con cầu nguyện. Cầu xin mẹ che chở cho mẹ của con được hết bệnh mạnh khỏe . Xin mẹ Maria tha tội cho con và nhận lời con cầu nguyện . Bao lâu nay con đã không là con cái ngoan của chúa con xin mẹ soi sáng cho con để con sống tốt đời đẹp đạo và nhận được nhiều ơn chúa. Con khẩn thiết xin mẹ Maria nhận lời cầu xin của con mà che chở cho mẹ con được mạnh khỏe hết bệnh. Con tin đức mẹ Maria không bao giờ bỏ chúng con khi chúng con cầu xin mẹ .

Reply

Maria Thu Vân August 22, 2018 at 5:08 am

Con lạy đức mẹ Maria cầu xin mẹ giúp con trai con mạnh khỏe và bé đi học khỏe mạnh như các bạn. Amen!

Reply

Tran quynh March 29, 2018 at 11:29 pm

Lay thien chua cua con. Nhung loi cau nguyen tha thiet cua ace xin chua doai thuong nhin den. Cau mong me marria, cac thanh cau xin de tat ca nhung loi cau xin cua ace duoc dep long chúa và xin chua mo long thuong xot vo han toi toan the ace.

Reply

thế Việt thu ha May 15, 2014 at 10:45 pm

Lay me Maria, con thanh tam sam hoi vi con la kẻ có toi. Xin mẹ ban cho vợ chồng con sớm có con cái. Amen

Reply

VINCENTE NGUYỄN QUANG TRUNG April 25, 2014 at 12:27 pm

cảm tạ CHÚA và MẸ đã thương xót con .

Reply

VINCENTE NGUYỄN QUANG TRUNG April 20, 2014 at 11:21 am

LẠY CHÚA là CHÚA của con .Lạy MẸ MARIA là MẸ của cuộc đới con .Nguyện xin CHÚA và MẸ thương xót con và gia đình bé nhỏ của con . con hứa sẽ ngày càng thánh thiện và sống đẹp lòng CHÚA và MẸ hơn không để các NGÀI đau đớn vì con nữa .nguyện xin CHÚA và MẸ nhận lời con .AMEM

Reply

Phan February 10, 2014 at 11:44 am

Lay me Maria, con la nguoi moi vo dao, con chua du duc tin ve dao. Xin me hay soi sang cho con co duc tin vung vang hon.

Reply

Cindy December 8, 2013 at 1:45 am

Ta on Duc Me, Me da chua con nhieu lan, nhung co mot lan con nhan ra rat ro, con bi te va dau chan khong quy doc kinh duoc, con da xin cho con khoi dau de con quy len va sau do vai hom con da quy thang len ma khong bao gio dau lai nua, ta on Duc Me.

Reply

Trịnh Trần Phương Dung June 21, 2013 at 9:39 am

Con cầu xin Chúa cha, Chúa Giesu, Chúa Thánh Thần, Mẹ Maria, thánh cả Giuse và toàn thể các thánh nam nữ trên thiên đàng
Con cầu xin Chúa thông qua lời cầu nghuyện cùa cộng đoàn và cuộc Phục Sinh của Chúa Giesu cho mẹ con không bị bệnh ung thư và mau chóng khoẻ mạnh
Dạo gần đây mẹ con bị sụt kí và khi đi khám bệnh họ thông báo mẹ con có nguy cơ ung thư và cần làm thêm xét nghiệm
Con lạy Chúa, con xin dâng tất cả việc làm tốt của mình cho Chúa ,xin Chúa cho mẹ con không bị bệnh, con sẵn sàng làm tất cả chỉ cần mẹ con không bị bệnh, con cầu xin Chúa
Lạy chúa, con cầu xin người, con xin dâng chuỗi mân côi mỗi ngày của mình cho Chúa, con sẽ cố gắng sống tôt` ,xin Chúa đoái thương nhận lời con nài van kêu xin
Chúa đã từng dạy con chỉ cần cầu xin là sẽ được, vậy lạy Chúa con xin dâng niềm tin này lên cho Chúa, xin Chúa an bài, thấu hiểu lòng con và chấp nhận lời con nài van kêu xin
Lạy Chúa, con cầu xin Chúa ,xin ngài cho mẹ con không bị bệnh
Con xin gửi lời cầu nguyên này tới cộng đoàn
Xin cộng đoàn giúp con, giúp cho gia đình con
Con cầu xin Chúa giúp cho những ai đọc lời cầu nguyện này được hưởng ân xá Chúa muôn đời luôn mãi
Con cầu xin mẹ Maria , con thực tâm cầu xin mẹ, lạy mẹ MAria, con cầu xin mẹ

Reply

Tran Thien Sang March 6, 2013 at 10:27 am

Con viết lời tạ ơn Đức Mẹ đã giúp gia đình con lần nữa.

Năm 2011 có một lần và năm 2012 có hai lần, má con bịnh nặng tưởng chừng không qua khỏi (Bác sĩ đã mời mấy anh chị em con đến để nói chuẩn bị tình huống xấu), con đã không ngớt cầu xin Đức Mẹ và Chúa GiêSu thương xót mà giúp đỡ cho mẹ con dù con là người tội lỗi không đáng được giúp đỡ, nhưng con chỉ biết cầu xin Đức Mẹ và Chúa Giê su vì con tin vào Người.

Mẹ con được khỏi bịnh và khỏe lại như có phép mầu. Con tin Đức Mẹ Maria và Chúa Giê Su đã ban phước lành cho mẹ con vì con đã cầu xin. Con xin cám ơn Đức Mẹ Maria và Chúa Giê Su ban phước lành.

Lạy nữ vương mẹ nhân lành làm cho chúng con được sống, được vui được cậy, thân lạy mẹ. Chúng con, con cháu Eva ở chốn khách trần kêu đến cùng bà, chúng con ở chốn khóc lóc thở than kêu khấn bà thương, hỡi ơi bà là chủ bầu chúng con, xin ghé măt xem trông chúng con để sau khỏi đây cho chúng con được thấy Giê su con lòng bà gồm phước lạ, ôi khoan thay, nhân thay, dịu thay Thánh Maria Đức mẹ Chúa Trời, xin cầu cho chúng con khi nầy và trong giờ lâm tử.

Reply

Tran Thien Sang March 6, 2013 at 10:11 am

Con tên là trần thiện sang, con cám ơn Đức Mẹ Maria nhân từ đã cứu giúp gia đình con trong thời gian qua.

Trong nhà con, có tượng Đức Mẹ do Dì út con để lại, con đặt trên lầu hai. Cách đây 8 năm khoản 2002, Chị ba của con bị bịnh tâm thần nên thường qua nhà con, trong lúc sơ ý chị con đã lén lên lầu hai và nhảy xuống tự tử. Nhưng như có phép mầu xãy ra, chị con không bị gì cả, chỉ trầy trụa ngoài da. Con nhìn trong phòng lúc ấy và nhận ra có tượng Đức Mẹ trên bàn thờ. Không thể sống sót nổi nếu nhảy từ trên cao như thế xuống mà không bị gì nếu không có sự che chỡ của Đức Mẹ Maria, con tin rằng Đức Mẹ đã che chỡ cho chị con tai qua nạn khỏi. Xin tạ ơn Đức Mẹ.
Kính mừng Maria đầy ơn phúc, Đức Chúa Trời ở cùng bà, bà có phước lạ hơn mọi người nữ và Giê Su con lòng bà gồm phước lạ, Thánh Maria Đức Mẹ Chúa Trời cầu cho chúng con là kẽ có tội khi nầy và trong giờ lâm tử. Amen. Tạ ơn Đức Mẹ Maria.

Reply

Kim VU March 5, 2013 at 3:31 pm

Con xin cam ta on Chua va Me Maria da ban cho gia dinh con duoc nhieu hong an.
Goi day, con thanh khan chay den cung Me Maria de xin duoc on chua lanh benh cua con. Hang ngay con lan chuoi Man Coi va doc kinh Long Thuong Xot Chua de cam on Chua va kinh Choi Le. Con da tim duoc binh an trong tam hon sau khi con bat dau vieng Minh Thanh Chua sau nhung buoi le. Xin Chua va Me Maria thuong nhan loi con khan nguyen. Con xin cam ta on Chua va Me Chi Thanh Ngai.

Reply

Px.Hiep March 2, 2013 at 11:11 am

Lay Chua Giesu, duc tin cua chung con o tran gian nay con yeu va toi loi lam, xin Chua thuong ban on cho chung con biet nhan ra Hong an Chua o moi luc moi noi, xin cho chung con biet nang lang nghe Loi Chua moi ngay, xin cho chung con on thong hieu, va xin ban cho chung con on biet an nan xam hoi hoan cai tam hon minh, de song moi ngay mot tot hon, noi guong cac vi tong do, cac nha truyen giao, biet don nhan, ra di rao giang Tin Mung Nuoc Troi, dem yeu thuong den cho moi nguoi, nhat la nhung ai dang xa dan tinh yeu thuong cua Chua. Lay Chua, xin Chua thuong xot chung con. Amen

Reply

Dua Con Lac Loi February 5, 2013 at 7:44 pm

Xin Me day chung con tren moi buoc duong chung con di. Con xin dang minh, dang gia dinh xin dang tat ca nhung gi thuoc ve con cho Chua, cho Duc Me. Xin cho con vang theo loi Nguoi. Amen.

Reply

Anna January 30, 2013 at 12:15 am

Kinh lạy Mẹ, con khẩn cầu Mẹ dủ lòng thương nhận lời con nguyện xin. Xin Mẹ cứu con qua cơn khốn khó, xin Mẹ ban cho con phép mầu nhiệm, con đang gặp khó khăn về tiền bạc, nợ nần, con tin chỉ có sự an bài, chở che và cứu vớt của Mẹ mới cứu được con. Con thành tâm ăn năn hối lối, con nguyện xin Mẹ nhậm lời con kêu xin ,con sẽ từ bỏ hét tất cả những thói hư tật xấu, chú tâm làm việc thiện, giúp đỡ các nhà nuôi trẻ mồ côi, giúp đỡ những ai cần con.
Mẹ ơi, con tha thiết van xin Mẹ cứu vớt con, hoặc cho con về cùng Chúa, Mẹ. Amen

Reply

Minh Nguyen January 29, 2013 at 3:08 pm

Lay me Maria xin cho moi nguoi biet nhan ra. Me la nguoi co phuc hon tat ca nguoi phu nu.va biet chay den cung me trong nhung luc gian truan khon kho nhat trong cuoc song hang ngay AMEN

Reply

Bety December 18, 2012 at 1:46 am

Lay me Maria con xin ta on Me vi nhung hong an me da ban cho gia dinh chung con/ gio day con xin Me cho gia dinh chung con cung mot y mot long /xin cho nguoi ban tran nam cua con Biet hoan cai va nhan ra chinh minh /de trong Moi ngay con luon duoc an lanh trong cuoc song .amen.

Reply

Teresa December 10, 2012 at 9:51 pm

Lạy mẹ maria xin cho chúng con nên một, xin mẹ chúc phúc cho tình yêu của chúng con. Xin mẹ thương giúp chúng con vượt qua mọi khó khăn này. Amen

Reply

Hương October 15, 2012 at 11:16 pm

Lạy Mẹ Maria, con cầu xin Mẹ hãy nhận lời cầu xin của con. Xin Mẹ hãy cầu bầu cho con.

Reply

Nguyen Kim Thoa October 10, 2012 at 2:56 am

Lay Me Maria.
Con la ke co toi. Con sinh ra la nguoi cong giao nhung tu khi xa gia dinh di hoc, con da nguoi lanh trong viec tho lay Chua va dan xa viec xung toi ruoc minh mau thanh ngai.
Va gio day khi can benh hiem ngheo nhuoc co hanh ha, con moi chay den Me xin tha thu va ban on lanh thoat khoi ganh nay. Con xin Me lan nua hay tha thu, thanh hoa gia dinh con va xin thuong lay con trong luc nay. Tino cua con con qua be nho va chong con lai nguoi lanh chuyen dao nghia. Gia dinh nho cua con can con rat nhieu. Mot lan nua, con cau xin Me hay thuong xot, hoa su du sang lanh de con co duoc co hoi sua chua loi lam thong qua phep lan Chuoi Man Coi moi ngay. Amen.
Con
Anna Nguyen Kim Thoa

Reply

DŨNG October 3, 2012 at 5:59 am

Tạ ơn Chúa, muôn đời tạ ơn Chúa

Reply

bui van nhan March 14, 2012 at 2:54 am

xin duc me cau bau cho gia dinh con cho vo chong con hoa thuan thuong yeu nhau , va cho con cai con ngoan ngoan va nghe loi ong ba bo me va cho gi dinh con biet song theo loi chua day xin chua thanh than soi sang cho con duoc doi moi tam hon con a men

Reply

VO DIEM February 2, 2012 at 11:08 am

THIEN CHUA VA DUC ME LUON THUONG NHUNG NGUOI THANH TAM

Reply

Tina January 26, 2012 at 3:04 am

Cau xin Chua va Duc Me Maria thuong cuu giup chung con. Amen

Reply

Ngọc Quỳnh April 24, 2012 at 4:49 am

con là một kẻ có tội xin chúa và mẹ Maria lấy đi tội lỗi của con và ban trên con một ơn thánh hóa để con được đến nhà thờ như xưa.con rất khao khát được đến nhà thờ, hiện tại con đang sống ở bênh nhà chồng , nhà chông không đạo và con cũng khó khăn khi đi lễ nhà thờ. con có suy nghĩ là phải rời khỏi nhà chồng thì con mới đến với chúa được xin chúa hướng dẫn cho con .lay chúa giê su con xin tín thác vào chúa, nhờ lời cầu bầu của mẹ maria xin me giúp con. con là ke yếu đuối về thể xác và lẫn đức tin xin hay giúp con . lạy chúa giê su con tín thác vào chúa

Reply

Anton ha duy dai October 28, 2011 at 9:35 am

Minh nghi Me Maria se khong bao gio tu bo mot ai den cau xin Me, Me ban on cho nguoi do hon ca nhung gi nguoi do cau xin, hay ta on Me trong suot cuoc doi va hay la mot nguoi cong giao tot, Kinh mung Maria day on phuc Duc Chua Troi o cung Ba… TA ON ME MARIA TRONG MOI HOAN CANH

Reply

Tien Dat October 12, 2011 at 10:34 pm

That may man cho gia dinh ban, chuc mung ban nha.

Reply

dao trong hung March 24, 2011 at 9:18 pm

Kính mong Mẹ Maria và moi người cầu nguyện cho Cha sở con là Phêrô Hoàng Đình Thành đã bị đột quỵ và đã giải phẩu tại bệnh viện Nhân dân Gia Định. nhưng chưa được bình phục lắm .Nay con Mong Mẹ Maria và mọi người xin cầu nguyện cho Cha sở con .

Chân thành cảm tạ và tri ân

Reply

Nguyen Thi Van December 7, 2010 at 10:23 am

Minh nghi Duc Me da nhan loi vi duc tin cua gia dinh ban that manh me. Chuc mung vi Me ban da khoi benh. Minh cung da cau xin va duoc Duc Me nhan loi rat nhieu. Nhung ai buon sau dau don hay chay den cung Me nhe!

Reply

Leave a Comment

Previous post:

Next post: