≡ Menu

Ơn Mẹ Ban 06: Cứu Sống Cả Gia Đình

Một linh mục đã kể câu chuyện này:

Trong một làng thuộc tỉnh Nam Định, Bắc Việt, có một gia đình đạo đức, chuyên nghề đánh cá biển. Một hôm các con ra khơi thả lưới, chẳng may gặp phải cơn giông tố khiến cho con thuyền xiêu bạt trên mặt biển mênh mông; thấy trường hợp nguy đến tính mạng, người cha cương quyết lên một chiếc bè ra khơi tìm thuyền các con để chèo chống cho qua cơn nguy hiểm, chẳng may bè của ông cũng bị xiêu bạt! Trong lúc lâm nguy, ông không biết làm gì hơn là kêu van Đức Mẹ thương giúp, miệng luôn đọc Kinh Kính mừng.

Qua một ngày đêm vật lộn với sóng gió trên biển cả, phần đói rét, phần mỏi mệt ông không còn sức chống chọi được nữa, đành nằm ngửa trên cái bè đang trôi theo chiều gió, trong lòng vẫn thầm thĩ kêu van và đặt hết tin tưởng vào quyền phép Đức Mẹ. Bỗng chốc ông thấy có người đi xuống từ chiếc tàu cấp cứu…

Sau mấy giờ lấy lại sức, ông được vị thuyền trưởng Công giáo đến chúc mừng ông thoát nạn và bảo cho ông biết: đáng lẽ tàu không đi lối này, nhưng không hiểu có sức nhiệm nào ép vì thuyền trưởng đã hạ lệnh cho tàu rẽ sóng qua đây. Bây giờ gặp được ông, mới hiểu được 1 lý do của sức nhiệm mầu đó. Đang khi hai người còn tiếp tục nói chuyện thì thuỷ thủ lại bắt gặp một con thuyền lênh đênh trên mặt biển, trong đó có mấy thanh niên đang vật lộn với gió mưa; sau mấy phút, những nạn nhân đó lại được cứu sống; khi lên tàu, cha con lại được nỗi vui mừng của những người may phúc ấy! Họ không hồ nghi gì về sự can thiệp đắc lực của Đức Mẹ, vì trong lúc lâm nguy, cha con đều đồng tâm đặt hết hy vọng vào quyền phép và lòng thương xót bao la của Đức Mẹ.

Sau khi thuật lại câu chuyện, vị linh mục xin bảo đảm sự đích xác của biến cố đã xẩy ra và xin đăng lên báo để ca tụng quyền phép và lòng thương vô biên của Đức Mẹ.

74: https://xuanha.net/1000-%20OnlaMeban/9Onlakhapnoi-MB%20(51-75).htm

{ 53 comments… add one }
 • Tuan March 16, 2019, 9:13 pm

  Lay Me Maria, xin me cuu giup gia dinh nho cua con dang trong con lam nguy tan vo!
  Xin me hay giang tay rong long nang do va chuyen loi cau nguyen cua con den voi con cuc thanh cua Me la Chua Giesu. Vi bat cu dieu gi me xin voi chua thi chua se khong no ma tu choi. Vi Me song rat dep long cua thien chua.
  Xim Me Maria nham loi cua con.

 • Tam tran December 13, 2018, 2:36 pm

  Mẹ oi, những biến cố xay ra trong gia đình con trong những ngày vừa qua that sự chỉ co Me la người hiểu rõ nhất, con không thể tưởng tượng đuoc biến cố quá lớn này lai cùng 1 lúc ập đến với con mà con không thề chia sẻ cùng ai, giờ đây con chỉ biết cậy trông vào tình yêu vô bờ bến của Mẹ, con khẩn thiết nguyện xin Mẹ hãy cuu lay Bố Me con va bản than con đang gặp khốn đốn vì bệnh tật, nguyện xin Mẹ hãy đoái thương đến những đau khổ va khó khăn ma con đang gặp phải, xin Mẹ hãy dùng chuỗi Mân Côi mà hằng ngày con đều dâng cho Me mà cuu lấy sự khốn khồ này của bố me con và con nhe Me, con khẩn thiet nguyện xin Mẹ nhậm lời con…

 • Phuong Huynh September 12, 2018, 11:09 am

  Xin Mẹ cầu bầu cho gia đình con được mọi sự bằng an , công việc thuận lợi và gia đình con trả hết nợ .

 • Maria Thu Vân August 22, 2018, 5:09 am

  Con cầu xin đức mẹ Maria thương xót con trai của con, cầu xin mẹ cho bé khỏe mạnh và đi học như các bạn. Amen!

 • Ma ri a - Nguyên February 4, 2018, 10:03 pm

  Lay Me xin cưu giup con vơi ! Con bât lưc hoan toan buông xuôi rôi , con vưa bi nga trân thương côt sông , BS đa phâu thuât cho con con đang chơ vêt thương hôi phuc , nêu Chua va Đưc Me không ra tay chăc con kho hôi phuc lăm , vê đên nha thăng con trai con măc bênh hoang tương toan gây sư vơi moi ngươi . Xin Chua va Đưc Me mau đên cưu gia đinh con vơi , con van xin Chua va Đưc Me hay cưu giup gia đinh nho be cua con nhe . Con xin chi ân cam ta Chua va Đưc Me !

 • Nguyen thi ngoc tim October 31, 2017, 5:09 am

  Con cầu xin Đức Mẹ cầu bầu với Chúa xin cứu giúp con qua cơn hoạn nạn.con có dấu hiệu bị ung thư vú nhưng con chưa đi khám.con cầu xin Chúa và Đức Mẹ hãy cứu giúp cho con lành bệnh hoặc là không măc bệnh.xin Chúa và Mẹ xót thương cho con và đứa con trai bé bỏng của con chưa đầy một tháng tuổi.nếu con có chuyện gì thì cuộc sống sau này của con con sẽ như thế nào.cầu xin chúa rủ lòng thương và nhận lời cầu nguyên của con.xin Chúa và Mẹ hãy dang tay đón nhận và tha lỗi cho đứa con hư hỏng này cho con sống lại một lần nữa cho con làm lại cuộc đời làm người tốt. Mặc dù con chưa phải con đạo nhưng con nguyện ý theo đạo phục vụ Chúa để cảm tạ hồng ân của Chúa và Mẹ. Con sẽ cố gắng sống thánh thiện cho đẹp ý Chúa và Mẹ. Con sẽ cố gắng giúp đỡ những con dân ngoại đạo hiểu và về với Chúa và Me . AMEN

 • cong Tao February 16, 2017, 3:45 pm

  con bị tai nạn giao thông ở Lộc ninh, chuyển về đến chợ rẫy mạch đã ko còn, bsi phán không bảo toàn thận, phổi bị tổn thương, nhưng sau đó chỉ mất lá lách và gãy 4 xương sườn. mẹ con được bsi Đức chuẩn đón ung thư tư cung buồng trứng gì đó, chuyển về Vn nhập viện 1 tháng, Chúa ban phép lành mẹ con khônh bệnh gì hết. Mỗi lần hoạn nạn con luôn van này cầu xin Mẹ Maria và Chúa Jesu, nhưng sau khi tai qua nạn khỏi con lại không nhớ những gì mình đã hứa lúc đó, ma lại chạy theo cán dỗ, không dành thời gian cho Chúa, con xin lỗi mẹ và xin mẹ luôn bên con, những anh em tân tổng để con không đi sai đường,Amen

 • Han Nguyen November 15, 2016, 8:21 pm

  Con xin Me ban on phu ho cho hai gia dinh noi ngoai moi nguoi deu duoc binh an va manh khoe . Con cam ta nhung hong an ma Chua va Duc Me da ban xuong gia dinh chung con.

 • Maria nguyen November 13, 2016, 6:25 am

  Lay me maria. Con xin dang gd con cho me con xin me gin giu. Cac con cac chau con, con biet cuoc doi nay song gio phong ba lam, nhung con luon tin co me thanh ca giuse nhan lanh luon cau bau chua ban binh an cho chung con, con luon nhac nho con cai con phai song cho dep long nguoi, song xung dang lam con cai chua, me oi! Co doi luc con cam thay thiet thoi oan uc lam, nhung that ky dieu, khi dieu thiet thoi con dang nen me, thii co nhung dieu, me ban cho con go noi oan uc cho con mot cach la lung, niem vui nay con biet me ban cho con boi me hieu long con , me da thuong yeu con, va nhan loi con dang len me, con cam on me, trong tam con con biet dieu gi me da lam cho con , me oi con yeu me lam, con co me con kg so chi, xin thuon con cai con nhu me da thuong con., Amen

 • Anna Thanh Hà November 9, 2016, 1:56 am

  Lạy Mẹ. Con biết con yếu đuối và hèn mọn. Nhưng con cậy trông vào tình thương bao la của Mẹ. Không ai chạy đến cùng Mẹ mà Mẹ để phải về không. Mẹ ơi. Những lúc khó khăn con mới tìm đến nương nhờ dưới bóng từ bi của Mẹ. Mẹ buồn lòng vì con lắm đúng không ạ. Con xin Mẹ che chở. Ủi an con và đừng bỏ rơi đứa con tội lỗi này. Xin hãy ban cho ước nguyện con được thực hiện bởi quỳên năng và tình yêu của Mẹ. Ave Maria. Con chúc tụng Mẹ muôn đời. Amen.

 • Anna Thanh Hà November 9, 2016, 1:51 am

  Lạy Mẹ. Xin Mẹ tha thứ mọi tội lỗi của con. Xin Mẹ rủ lòng thương giúp con qua cơn khốn khó này. Mẹ ơi. Con phó thác mọi sự của con trong tay Chúa và Mẹ. Amen.

 • joan thành September 27, 2016, 10:43 am

  kính lạy mẹ MARIA xin thương xót con và gia đình con.xin cho con có 1 đức tin vững mạnh để con và gia đình vượt qua sóng gió trong cuộc đời.Amen

 • Chuyên July 16, 2016, 2:03 am

  Con xin Đức mẹ chữa cho con khỏi bệnh để con sinh em bé được khỏe mạnh mẹ trong con vuông và đẻ thường xin mẹ gìn giữ mẹ con con a men

 • Joanbaotixita QuyenNT June 16, 2016, 12:08 am

  Con xin cảm tạ ơn Chúa Jesu, Mẹ Maria và Thánh Juse đã ban nhiều ơn thiêng đến cho gia đình con.

 • phero lis ho April 15, 2016, 2:03 am

  lạy mẹ maria, xin cứu giúp con!
  hiện giờ con đang mắc phải hai căn bệnh nan y hiểm nghèo vô phương cứu chữa, con luôn cảm giác lo sợ!
  con xin quý cha,quý thầy,quý dì và mọi người hiệp lời cầu nguyện cách đặc biệt cho con được đức mẹ đoái thương càu bầu cùng Chúa cho con qua khỏi căn bệnh nan y.
  con xin chân thành cảm ơn mọi người, xin Chúa và mẹ chúc lành cho mọi người đã làm phúc cho con!

 • Laurenso Dung December 27, 2015, 5:35 am

  Con xin Đức Mẹ Maria Phù hộ các giáo hữu xin cứu chữa gia đình con khỏi bệnh tật. Xin Mẹ luôn ở bên con và nâng đỡ gia đình con được bình an.Con xin cám ơn Mẹ.

 • Dom Cao Minh December 23, 2015, 12:12 am

  Con xin Mẹ luôn ngự trị trong gia đình chúng con, che chở giữ gìn chúng con trong áo từ bi của Mẹ.

 • Maria Quyen Nguyen December 12, 2015, 8:26 am

  Con xin me hang Cuu Giup CAU nguyen cho Gia ĐINH dang gap chuyen rac roi con cam ta me

 • Nguyên August 21, 2015, 6:09 am

  lạy mẹ Maria xin mẹ cầu cùng Chúa cho chúng con. vì chúng con là kẻ có tội. Xin Mẹ đồng hành cùng con những lúc vui và cả những lúc buồn, để không khi nào con quên có Chúa và Mẹ hiện diện trên đời này. Xin Mẹ dạy con cách sống yêu thương và biết vâng lời. Xin lôi kéo con tránh xa những chỗ dẫn con đến chỗ phạm tội. Xin Mẹ cầu cùng Chúa cho con. Xin Chúa lắng nghe và nhận lời con.

 • Phêrô Hoàng July 30, 2015, 1:55 am

  Lạy Đức Mẹ Maria từ bi và nhân hậu. Gia đình con xin cảm tạ ơn mẹ đã cứu chúng con thoát khỏi cơn nguy nan trong một tai nạn xe hơi tại Bình Thuận năm 2001.Chúng con xin hết lòng cảm tạ và dâng lên Mẹ Maria yêu dấu của chúng con mọi sự. Xin mẹ luôn nâng đỡ, che chở cho chúng con, ngõ hầu mọi việc chúng con làm đều xứng đáng và đẹp lòng chúa nhờ lời chuyển cầu của Mẹ.Chúng con xin Tạ ơn Chúa và Đức Mẹ Maria.

 • khanh July 14, 2015, 12:02 pm

  xin me thuong xot chung con

 • Triết Lê June 19, 2015, 4:28 pm

  Lạy Đức Mẹ , xin hãy ban ơn lành cho gia đinh con ,hiện gia đình con đang gặp nhiêu chuyện bi ai vô cùng , cha con hiện đang tù tội , mẹ con thì đang gồng gánh nuôi 2 anh em con ăn học , gần đây mẹ con gặp 1 người đàn ông không tốt ,hắn gây không biết bao tai ương cho gia đình con ,hắn không buông tha cho mẹ con mặc dù mẹ con cố từ bỏ hắn , nhiều lúc con đã muốn nghĩ quẫn mà buông bỏ tất cả , con biết đây ko phải là nơi mà một kẻ tội đồ như con có thể than vãn , nhưng nêu có 1 phép màu để cứu vớt gia đinh con nguyện dâng mình nơi Chúa , từ bỏ những tội lỗi và hoàn thiện con người mình để có thể xứng đáng với ơn đức của người !

Lời Bình Trang 2/212

Leave a Comment