Ơn Mẹ Ban 06: Cứu Sống Cả Gia Đình

by Stephen on July 20, 2010 · 24 comments

Một linh mục đã kể câu chuyện này:

Trong một làng thuộc tỉnh Nam Định, Bắc Việt, có một gia đình đạo đức, chuyên nghề đánh cá biển. Một hôm các con ra khơi thả lưới, chẳng may gặp phải cơn giông tố khiến cho con thuyền xiêu bạt trên mặt biển mênh mông; thấy trường hợp nguy đến tính mạng, người cha cương quyết lên một chiếc bè ra khơi tìm thuyền các con để chèo chống cho qua cơn nguy hiểm, chẳng may bè của ông cũng bị xiêu bạt! Trong lúc lâm nguy, ông không biết làm gì hơn là kêu van Đức Mẹ thương giúp, miệng luôn đọc Kinh Kính mừng.

Qua một ngày đêm vật lộn với sóng gió trên biển cả, phần đói rét, phần mỏi mệt ông không còn sức chống chọi được nữa, đành nằm ngửa trên cái bè đang trôi theo chiều gió, trong lòng vẫn thầm thĩ kêu van và đặt hết tin tưởng vào quyền phép Đức Mẹ. Bỗng chốc ông thấy có người đi xuống từ chiếc tàu cấp cứu…

Sau mấy giờ lấy lại sức, ông được vị thuyền trưởng Công giáo đến chúc mừng ông thoát nạn và bảo cho ông biết: đáng lẽ tàu không đi lối này, nhưng không hiểu có sức nhiệm nào ép vì thuyền trưởng đã hạ lệnh cho tàu rẽ sóng qua đây. Bây giờ gặp được ông, mới hiểu được 1 lý do của sức nhiệm mầu đó. Đang khi hai người còn tiếp tục nói chuyện thì thuỷ thủ lại bắt gặp một con thuyền lênh đênh trên mặt biển, trong đó có mấy thanh niên đang vật lộn với gió mưa; sau mấy phút, những nạn nhân đó lại được cứu sống; khi lên tàu, cha con lại được nỗi vui mừng của những người may phúc ấy! Họ không hồ nghi gì về sự can thiệp đắc lực của Đức Mẹ, vì trong lúc lâm nguy, cha con đều đồng tâm đặt hết hy vọng vào quyền phép và lòng thương xót bao la của Đức Mẹ.

Sau khi thuật lại câu chuyện, vị linh mục xin bảo đảm sự đích xác của biến cố đã xẩy ra và xin đăng lên báo để ca tụng quyền phép và lòng thương vô biên của Đức Mẹ.

74: http://xuanha.net/1000-%20OnlaMeban/9Onlakhapnoi-MB%20(51-75).htm

{ 24 comments… read them below or add one }

Maria Thu Vân August 22, 2018 at 5:09 am

Con cầu xin đức mẹ Maria thương xót con trai của con, cầu xin mẹ cho bé khỏe mạnh và đi học như các bạn. Amen!

Reply

Ma ri a - Nguyên February 4, 2018 at 10:03 pm

Lay Me xin cưu giup con vơi ! Con bât lưc hoan toan buông xuôi rôi , con vưa bi nga trân thương côt sông , BS đa phâu thuât cho con con đang chơ vêt thương hôi phuc , nêu Chua va Đưc Me không ra tay chăc con kho hôi phuc lăm , vê đên nha thăng con trai con măc bênh hoang tương toan gây sư vơi moi ngươi . Xin Chua va Đưc Me mau đên cưu gia đinh con vơi , con van xin Chua va Đưc Me hay cưu giup gia đinh nho be cua con nhe . Con xin chi ân cam ta Chua va Đưc Me !

Reply

Nguyen thi ngoc tim October 31, 2017 at 5:09 am

Con cầu xin Đức Mẹ cầu bầu với Chúa xin cứu giúp con qua cơn hoạn nạn.con có dấu hiệu bị ung thư vú nhưng con chưa đi khám.con cầu xin Chúa và Đức Mẹ hãy cứu giúp cho con lành bệnh hoặc là không măc bệnh.xin Chúa và Mẹ xót thương cho con và đứa con trai bé bỏng của con chưa đầy một tháng tuổi.nếu con có chuyện gì thì cuộc sống sau này của con con sẽ như thế nào.cầu xin chúa rủ lòng thương và nhận lời cầu nguyên của con.xin Chúa và Mẹ hãy dang tay đón nhận và tha lỗi cho đứa con hư hỏng này cho con sống lại một lần nữa cho con làm lại cuộc đời làm người tốt. Mặc dù con chưa phải con đạo nhưng con nguyện ý theo đạo phục vụ Chúa để cảm tạ hồng ân của Chúa và Mẹ. Con sẽ cố gắng sống thánh thiện cho đẹp ý Chúa và Mẹ. Con sẽ cố gắng giúp đỡ những con dân ngoại đạo hiểu và về với Chúa và Me . AMEN

Reply

Laurenso Dung December 27, 2015 at 5:35 am

Con xin Đức Mẹ Maria Phù hộ các giáo hữu xin cứu chữa gia đình con khỏi bệnh tật. Xin Mẹ luôn ở bên con và nâng đỡ gia đình con được bình an.Con xin cám ơn Mẹ.

Reply

Maria Quyen Nguyen December 12, 2015 at 8:26 am

Con xin me hang Cuu Giup CAU nguyen cho Gia ĐINH dang gap chuyen rac roi con cam ta me

Reply

Gioan vinh December 15, 2014 at 10:27 pm

Mẹ đã che chở cho nhà này. Chắc nhà này siêng năng lận hạt mân côi lắm.

Reply

CHÍNH December 12, 2014 at 9:59 am

Lạy Đức Mẹ từ bi nhân hậu vô cùng, Mẹ là nguồn cậy trông, Mẹ là niềm tin để chúng con có được cuộc sống như ngày hôm nay, xin Mẹ thương xót gia đình chúng con, xin Mẹ ban cho chúng con có công ăn việc làm ổn định và được thuận lợi để chúng con có chút gì trang trải trong lúc này và cuộc sống của gia đình chúng con được cải thiện hơn. chúng con cầu xin Chúa, Đức Mẹ Thương chúng con. chúng con Cảm Tạ Mẹ Maria .

Reply

Nga September 5, 2014 at 9:51 am

Lạy Mẹ MARiA , xin Mẹ cho con luôn sống đẹp lòng Chúa và Mẹ,từ khi con còn bé cho đến nay , Me chưa bao giờ từ chối lời khẩn cầu của con, đã biết bao lần con phạm tội mà Mẹ vẫn luôn ở bên con, vẫn ban mọi ơn lành khi con kêu cầu, xin cho con sống xứng đáng là người con của Chúa và Mẹ. Con xin dâng lên Mẹ cả đại gia đình con, xin cho mỗi người chúng con luôn được an lành hồn xác trong tay Mẹ Amen

Reply

Nguyen Trong Truong May 15, 2014 at 10:56 am

Lạy Đức Mẹ Chúa Trời! Con đặt niềm tin cậy nơi mẹ! xin cho con vượt qua giai đoạn khó khăn và vất vả này, mẹ biết con đang vất vả như thế nào đúng không ạ? Xin cho con và gia đình con được bình an. Xin các linh hồn nơi luyện ngục hãy giúp con vượt qua giai đoạn khó khăn này. Xin tạ ơn Chúa và mẹ Maria!

Reply

agattha Bach Yen April 3, 2014 at 11:34 pm

Lay me Mania thanh ca Giuse va Chua cuu the dinh con xin ta on cac dang da ban cho chung con biet bao on lanh mac du chung con da nhieu lan loi pham cung chua. Nay con thanh tam xin cac dang tha thu nhung loi pham do va con xin dang tat ca linn hon va the xac chung con trong ban tay quan phong cua cac dang xin cho chung con xa duoc moi su cam do. Amen

Reply

Tran Dang April 3, 2014 at 12:27 am

Tạ ơn Chúa và Đức Mẹ đã chữa lành con gái của con bị chấn thương sọ não.Khi đến phòng cấp cứu chụp hình được biết bé bị nứt sọ và có máu bầm trong não,phải chuyển viện để mổ cho bé.Nghe tin đó chân con không còn đứng vững,con chỉ biết đọc kinh cầu xin Chúa và Mẹ cứu lấy con gái của con.Trong lúc ngồi trên trực thăng chuyển viện con đã đọc kinh mân côi ,khi đến viện thì bác sỉ khám và tạm hoản ca mổ như dự định,để theo dõi .Sau đêm đó bé đã được chuyển ra khỏi khu vực cấp cứu,và chỉ 2 ngày sau bé được về nhà.Bây giờ bé hoàn toàn khoẻ mạnh.Con xin ca ngợi Chúa đến muôn muôn đời .
Amen.

Reply

Tran Dang April 3, 2014 at 12:12 am

Đọc được bài viết này tôi thật bất ngờ vì sự trùng hợp ngày tháng.Đúng ngày 20 tháng 7,2010 tôi bị đau nhói ở phía bên ngực,thở cũng đau,tôi ko dám thở mạnh,mỗi lần thở như là có kim đâm thấu ngực tôi.Tôi đi khám thì bsi nói là có bướu trong phổi,sẽ phải mổ.Lấy mẩu xét nghiệm xem có ung thư ko!Trong khi chờ đợi kết quả xét nghiệm mấy ngày.Tôi xin khấn Đức Mẹ,nếu con bị ung thư con xin vâng lời,nhưng xin Chúa và Mẹ cho con sống thêm vài năm nữa vì con gái con còn quá nhỏ .Và rồi kết quả tốt,ko ung thư,nhưng tháng sau tôi đi khám lại thì cục bướu cũng hoàn toàn biến mất.
Và rồi đúng một năm sau cũng ngày 20 tháng 7,năm 2011 tôi sinh được thêm 1 bé gái ,đúng như lời cầu nguyện của 2 mẹ con tôi,bé muốn có em gái,nên tối nào cũng đoc kinh cầu xin Chúa.
Ngày 20 tháng 7 thật đặc biệt với tôi,tưởng sẽ chết mà Chúa đã chữa lành và còn ban ơn nữa.
ah,chị hàng xóm tôi cũng có triệu chứng y như tôi,đi khám thì bị ung thư phổi thời kỳ cuối,chỉ vài tháng sau là chị mất.
Còn nhiều ơn Chúa và Mẹ đã ban cho tôi nữa !

Lạy Chúa và Mẹ Maria con tạ ơn Chúa và Mẹ vô vàn.Con biết mình chẳng xứng đáng ,con là kẻ có tội,lúc vui,lúc bận bịu con quên Chúa và Mẹ,lúc buồn đau con lại chạy đến xin Chúa và Mẹ,nhưng Chúa và Mẹ không bỏ lời con kêu xin .
Con xin Chúa và Mẹ thương ban ơn gìn giử cho con được sống tốt đẹp theo thánh ý Chúa.Cho con thêm lòng tin yêu Chúa ,xin Chúa hiện diện trong đời sống của con mỗi ngày !Amen.

Reply

Kim February 23, 2014 at 4:12 pm

Lay Duc Me ,xin me hay cau bau cung chua cho chung con duoc qua nhung lo toan trong gia dinh .Xin me thuong xot Chung con

Reply

Toản October 10, 2013 at 10:56 am

Lạy Đức Mẹ, xin dìu dắt gia đình con, xin cầu bầu cùng chúa thánh hóa cho hoàn cảnh gia đình túng quẩn và nợ nần của con.Lòng con nặng trĩu những lo toan Mẹ ơi. xin Mẹ đoái thương con với Mẹ ơi.

Reply

Phúc August 7, 2013 at 10:37 pm

Lạy Đức Mẹ, xin Đức Mẹ cứu giúp con, xin cho con 1 cơ hội để quay đầu lại, con là trụ cột của gia đình, con không thể có chuyện gì được, xin Đức Mẹ thương xót gia đình chúng con.

Reply

Giu se Long June 1, 2013 at 5:43 am

Cuoc song cua con gio day dang chiu biet bao day vo va suy nghi, con biet mot phan la do con, con xin Me thuong giup con vuot qua kho khan nay, con hua se song tot hon trong tam tinh yeu men Chua va kinh men Me Maria

Reply

Fx Quoc Viet May 13, 2013 at 10:19 am

Chúng ta hãy dành nhiều thời gian hơn trong việc lần hạt mân côi, vì chính mình cũng đã được mẹ ban ơn đó.

Reply

teresa-phaxicoxavie April 16, 2013 at 4:23 am

That nhiem mau` vi quyen nang cua Duc Me. xin Me hay luon che cho cho nhung dan con vuot qua kho khan. Amen

Reply

Tran Thien Sang March 10, 2013 at 2:44 am

Tạ ơn Đức Mẹ đã nhận lời cầu xin của con là cho con của con khỏi bịnh. Kính mừng Maria đầy ơn phước, Đức Chúa Trời ở cùng bà, bà có phước lạ hơn mọi người nữ và Giê su con lòng bà gồm phước lạ, Thánh Maria Đức mẹ Chúa Trời xin cầu cho con khi này và trong giờ lâm tử, Amen.

Reply

Ngân Lê January 26, 2013 at 11:01 am

Hom nay ong ngoai con mat. Con la dua chau duy nhat khong co mat trong dam tang ong ngoai…vi con dang o cach xa vn nua vong trai dat…lay me neu Me thuong con thi xin me hay cau nguyen Chua cho linh hon ong ngoai con duoc an nghi doi doi. Lay Me! Sao con van khong the chap nhan su thuc la ong ngoai da di roi…Con rat nho ong.Me oi!Xin me chap nhan loi cau nguyen cua dua chau nay cho nguoi ong ma da danh ca cuoc doi cho con chau!

Reply

Maria Suong January 22, 2013 at 2:54 pm

Lay duc me xin me thuong con cho con bot benh me oi. Con bi benh huyet trang lam ca than xac met moi. Cuoc song cua gd con chi moi bat dau kho cuc dang o phia truoc. Khan xin cho gd con duoc khoe manh va binh an trong tinh thuong cua me de chung con lam viec tot. Cam on me!

Reply

Giuse Vương December 10, 2012 at 11:51 pm

Lạy Đức Mẹ, xin Mẹ hãy cứu giúp con. Xin Mẹ cho con được lành bệnh.

Reply

Luan Hoang Tran October 30, 2011 at 6:16 am

DUC ME DA CUU CON CUA CON BI TAI NAN CHAN THUONG SO NAO KHI DI LE NOEL BI XE HODA DUNG PHAI. DUA VE BENH VIEN CHO RAY CON DA XIN VOI DUC ME CUU CHUA CON CON PHAN CON CON HUA VOI DUC ME LA DUC ME MUON CON LAM BAT CU DIEU GI CHO DUC ME CON SE CO GANG LAM DE TA ON DUC ME .. CON CUA ME; PHAO LO TRAN HOANG LUAN

Reply

NGUYỄN VĂN LÂM December 7, 2010 at 12:46 am

Tuyệt vời! đúng là nếu luôn tin tưởng và cậy trông tình thương của Đức Mẹ. thì dù bất cứ hoàn cảnh nào hoạc thảm hoạ khủng khiếp do con người hay thiên nhiên hoạc do máy móc hệ thống gây ra. Thậm chí có những lỗi cố tình mà mình đã gây ra hâu quả, nhưng sau đó biêt nhận lỗi và chạy đến với Đức Mẹ, thì Đức Mẹ vẫn “ĐỠ ” cho. Vì Mẹ có cả tình thương và quyền năng. Con Xin tạ ơn Mẹ.

Reply

Leave a Comment

Previous post:

Next post: