≡ Menu

Lời kết

Bây giờ tôi xin tạm thời kết thúc câu chuyện TÔN GIÁO ở đây. Hy vọng chúng ta đã gặp nhau bằng tâm hồn cởi mở đơn thành nhất. Cũng hy vọng bạn đã thấy lóe lên đôi ánh lửa trong trí óc và con tim mình.

Một lần nữa tôi cũng xin trao hết những tâm tư sâu kín nhất cho bạn và tạm biệt bằng tất cả niềm tin tưởng mến thương. Tất cả tùy thuộc ở bạn để suy tưởng và xét định về con đường hệ trọng hàng đầu trong đời bạn. Cầu chúc bạn đạt được những điều mình tìm kiếm để rồi bạn không một lần phải ân hận trong tương lai.

Và rồi cũng xin chúc bạn sẽ thực sự sống cho niềm tin, biết bênh vực niềm tin, tìm truyền bá niềm tin và sẵn sàng chết cho niềm tin này.

 


MỤC LỤC

 1. Trang bìa
 2. Lời Giới Thiệu
 3. Vào đề
 4. Nhân loại kiếm tìm
 5. Những cố gắng giải đáp
 6. Thiên Chúa Giáo
 7. Giáo Hội Công Giáo
 8. Làm gì?
 9. Lời kết ⇐ bạn đang ở đây
{ 8 comments… add one }
 • William February 3, 2014, 12:40 pm

  Tôi thông cảm với lòng tin của linh mục nhưng rất tiếc bài viết thiếu tính chất thuyết phục. Nếu chỉ nhìn vào lịch sử của giáo hội Vatican thôi là đã thất kinh rồi!.
  Lịch sử là sự kiện được các sử gia chân chính ghi lại và họ còn là người Ki tô nữa thì làm gì có chuyện bóp méo hay diễn dịch sai các sự kiện khách quan đó!.

  Xin được thẳng thắng được bày tỏ cùng mọi người.
  William,

 • Trịnh Văn Đăng October 25, 2013, 10:35 am

  Xin chào tất cả mọi người.
  Mình cũng là một người công giáo,hiện tại mình đang đi làm nhưng công việc của mình lại giả dối,khiến mình mỗi khi đi dự tiệc mình không thể lên chịu lễ được ,thực sự mình đang rất khao khát Người để tìm được nguồn vui đích thực là được kết hiệp với Người.
  Mọi người có thể cho mình biết mình nên làm thế nào ?để có thể tham dự bàn tiệc thánh.

  • Stephen October 30, 2013, 9:31 am

   Đăng mến,

   Vì kinh tế gia đình bạn phải làm nhưng nếu được từ từ bạn chuyển nghề nha, vừa mang lại bình an trong tâm hồn, để đức cho con cháu và cũng làm vui lòng Chúa Cha. Chuyển nghề không phải là một đều dễ dàng, cố gắng lên nha Đăng.

   Khi bạn có lòng thật sự ăn năn thì Chúa đã tha cho bạn rồi, theo ý mình, bạn cứ lãnh Mình Thánh Chúa và xin Người ngự bên và ban bình an cho bạn.

 • Đinh Thị Mỹ Thiện March 18, 2013, 4:52 am

  Chúa đã tìm con khi con chưa tìm Chúa;
  Người đỡ nâng con trên mọi nẻo đường trần.
  Chúa đã cần con khi con chưa cần Chúa;
  Người dắt dìu con trong từng bước chân.
  Xin ngàn lần cảm tạ Chúa dẫu trong cuộc đời Chúa ban cho con nhiều rủi ro hơn may mắn; bởi vì đó là cách Chúa dạy con nhẫn nại và khiêm nhường.
  Xin ngàn lần cảm tạ Chúa bởi cách Chúa cho con không phải như từ Trời rơi xuống mà từ sự sẻ chia của bè bạn xung quanh; bởi vì đó là cách Chúa dạy con hãy biết vui khi cho đi và nặng lòng khi được nhận.
  Xin ngàn lần cảm tạ Chúa khi cho con được thấy biết bao toan tính của nhân gian đều khi thành lúc bại; bởi vì đó là cách Chúa chỉ cho con thấy sự giới hạn của con người, nhất là khi những toan tính trần gian không nằm trong công thức : Kính thờ Chúa + Yêu thương anh em.

 • Maria Lys February 12, 2013, 10:00 pm

  Chào bạn Tiến Dũng, xin được chia sẽ những gì tôi nghĩ khi đọc được tâm tình rất chân thành của bạn, đây là và đã là tâm trạng, suy tư của tôi, chính bản thân tôi. Vì với cuộc sống này, ở thê gian này, với nhiều, phải nói là quá nhiều chước thù của sự dữ, của tràn lan tội lỗi, làm sao những Kito hữu chúng ta không hơn một lần phải chao đảo đức tin, phải nghi ngờ con đường mình đã chọn để nuôi duõng linh hồn, tâm linh mình trong cuộc lữ hành này.

  Bạn ơi hãy cầu xin, năng chạy đến với Mẹ Hằng Cứu Giúp nhé, và bạn cũng đừng bao giờ quên tâm sự với Cha Thánh Giuse nhé, với hết lòng Cậy trông phó thác , tôi tin chăc bạn sẽ cảm nhiệm lòng bạn sẽ an binh, và ngập tràn niềm Tin, Cậy Mến. Hãy hạ mình xin Thiên Chúa Toàn Năng tha thứ những bất xứng đã trót xúc phạm đến Tình Yêu , và lòng Thương Xót của Ngai,Lòng Từ Bi của Thiên Chúa luôn tha thứ cho ai biêt ăn năn hối cải.

  Chúng ta, tôi và bạn nên hằng luôn cảm tạ Cha Mẹ những đấng bậc đã sinh ra mình, và nhất là các Ngài đã cho mình được biết đến đạo Thiên Chúa.

  Nhưng khi lớn lên tôi đã dần mất đưc tin. Bạn ơi, như bạn đã biết Thiên Chúa của chúng mình là Vị Vua Tình Yêu, Ngài luôn luôn mở ngỏ Trái Tim để đón nhận chúng ta trao Tình Yêu của chúng ta về Ngài, Ngài đã biểu lộ trong Ngài Một Tình Yêu vô bờ, chỉ tại chúng ta để lòng trí minh xa Ngài vì những mải mê thế trân. Tôi tin rằng khi mà bạn nhìn lại những khó khăn mà chính mình đã phải vượt qua để giữ được lòng Trung Thành với đấng “Thánh! Thánh! Chí Thánh! ngàn trùng Chí Thánh”

  Cúi Lạy Chúa, xin phù hộ bạn.
  Ngài Cứu Chuộc Bạn bằng Bửu Huyết tuôn tràn.

  • Vinc. Dung April 22, 2014, 11:20 pm

   Mình có thể làm quen với người Maria Lys tư vấn cho Tiến Dũng được không?

 • Tiến Dũng February 11, 2012, 7:40 am

  Tôi là một người rất ngoan đạo, nhưng khi lớn lên tôi đã dần mất đức tin, tôi đang phân vân giữa đạo phật và thiên chúa, mong Chúa giúp con giữ vững đức tin.

  • Phaolo Vinh January 28, 2013, 1:25 am

   Xin Chúa gìn giữ bạn .

Leave a Comment

Next post:

Previous post: