≡ Menu

Cách Lần Hạt Lòng Thương Xót Chúa Giêsu

A. Lời Giới Thiệu: Thông điệp Lòng Thương Xót Chúa được Chúa Giêsu truyền cho chị nữ tu Faustina Kowalska người Balan vào ngày 22, tháng 2, năm 1931.

Qua thông điệp này, Chúa muốn chúng ta biết rằng Thiên Chúa yêu thương hết thảy mọi người chúng ta. Người muốn chúng ta hãy tìm đến Người và cầu nguyện, và Người sẽ tha thứ tất cả các tội lỗi chúng ta dù tội lỗi có nặng nề cỡ nào đi nữa.

Qua cuộc khổ nạn chết trên cây thập giá, Chúa trút hơi thở cuối cùng vào lúc 3 giờ chiều và 3 giờ chiều là giờ Chúa muốn chúng ta lần hạt Lòng Thương Xót Chúa. Tuy nhiên nếu giờ giấc không cho phép thì ta vẫn có thể lần hạt vào bất kỳ giờ nào.

Để lãnh nhận ân sủng của Người một cách trọn vẹn, cần 3 điều kiện sau:

– Thỉnh cầu: hãy cầu nguyện với Người.
– Thực hành: hãy yêu thương và tha thứ.
– Tín thác: hãy tin tưởng phó thác vào Chúa.

Có hai trường hợp lần Chuỗi Thương Xót:

– Lần chuỗi vào giờ cao điểm, 3 giờ chiều
– Lần chuỗi vào bất cứ giờ nào khác.

B. Cách Lần Hạt Lòng Thương Xót Chúa Vào Bất Cứ Giờ Nào:
Ta dùng xâu chuỗi Mân Côi để đọc. Xâu chuổi Mân Côi bắt đầu bằng 1 hạt lớn → 3 hạt nhỏ → 1 hạt lớn → 10 hạt nhỏ → 1 hạt lớn → 10 hạt nhỏ → 1 hạt lớn v.v…

I. (Bắt đầu) Làm Dấu Thánh Giá

II. 3 Hạt Nhỏ, đọc:

– 1 Kinh Lạy Cha
– 1 Kinh Kính Mừng
– 1 Kinh Tin Kính

III. Hạt Lớn, thay vì Kinh Lạy Cha trong chuỗi Mân Côi, đọc:

Lạy Cha Hằng Hữu, con xin dâng Cha Mình, Máu, Linh hồn, và Thiên tính của Con yêu dấu Cha là Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con, để đền tạ tội lỗi chúng con và tội lỗi toàn thế giới.

IV. 10 Hạt Nhỏ, thay vì 10 Kinh Kính Mừng, đọc 10 lần:

Vì cuộc tử nạn đau buồn của Chúa Giêsu,
xin thương xót chúng con và toàn thế giới.

V. Lặp lại “hạt lớn” và “10 hạt nhỏ” đến hết chuỗi Mân Côi. Sau đó, để kết thúc chuỗi hạt, đọc 3 lần:

Lạy Cha Chí Thánh, Đấng Toàn Năng, Đấng Hằng Hữu, xin thương xót chúng con và toàn thế giới.

VI. Hôn Thánh Giá Chúa với tâm hồn kính mến. (hết)

C. Cách Lần Hạt Lòng Thương Xót Chúa Vào Giờ Cao Điểm:

Nếu lần chuỗi vào giờ cao điểm của Lòng Thương Xót, tức là đúng 3 giờ chiều, ta bắt đầu với Dấu Thánh Giá rồi đọc lời nguyện như sau:

Lạy Chúa Giêsu, Chúa vừa trút hơi thở cuối cùng, nhưng nguồn sống đã tuôn trào đến các linh hồn, và cả một đại dương Lòng Chúa Thương Xót được mở ra cho toàn thế giới. Ôi, Nguồi Mạch Sự Sống là Lòng Thương Xót khôn dò, xin hãy bao trùm toàn thế giới và trút hết toàn thân Ngài trên chúng con.

Sau đó đọc 3 lần:

Ôi, Máu và Nước tuôn ra từ Trái Tim Chúa Giêsu để nên nguồn mạch Lòng Thương Xót cho chúng con, con tin cậy vào Chúa.

Kế đến, ta tiếp theo từ Phần II (3 hạt nhỏ, Kinh Lạy Cha, Kinh Kính Mừng, Kinh Kính Mến) cho đến hết chuỗi hạt như trên, không có gì thay đổi.

D. Các Kinh:

Sau chuỗi Lòng Thương Xót Chúa, ta có thể đọc thêm các kinh nào ta muốn để dâng thêm lời cầu nguyện cho mình, cho gia đình, hoặc cho hết thảy mọi người. Sau đây là một số kinh thường đọc:

Kinh Lạy Cha:
Lạy Cha chúng con ở trên trời, chúng con nguyện danh Cha cả sáng, nước Cha trị đến, ý Cha thể hiện dưới đất cũng như trên trời.
Xin Cha cho chúng con hôm nay lương thực hằng ngày, và tha nợ chúng con như chúng con cũng tha kẻ có nợ chúng con. Xin chớ để chúng con sa chước cám dỗ, nhưng cứu chúng con cho khỏi mọi sự dữ. Amen.

Kinh Kính Mừng:
Kính mừng Maria đầy ơn phúc Đức Chúa Trời ở cùng Bà, Bà có phúc lạ hơn mọi người nữ, và Giêsu con lòng Bà gồm phúc lạ.
Thánh Maria Đức Mẹ Chúa Trời cầu cho chúng con là kẻ có tội khi này và trong giờ lâm tử, Amen.

Kinh Tin Kính:
Tôi tin kính Đức Chúa Trời là Cha phép tắc vô cùng dựng nên trời đất. Tôi tin kính Đức Chúa GiêSu Kitô là con một Đức Chúa Cha cùng là Chúa chúng tôi; bởi phép Đức Chúa Thánh Thần mà người xuống thai, sinh bởi Bà Maria đồng trinh; chịu nạn đời quan Phong-xi-ô Phi-la-tô, chịu đóng đanh trên cây Thánh Giá, chết và táng xác, xuống ngục tổ tông, ngày thứ ba bởi trong kẻ chết sống lại; lên trời ngự bên hữu Đức Chúa Cha phép tắc vô cùng; ngày sau bởi trời lại xuống phán xét kẻ sống và kẻ chết.

Tôi tin kính Đức Chúa Thánh Thần; tôi tin có hội Thánh hằng có ở khắp thế này, các Thánh thông công; tôi tin phép tha tội; tôi tin xác loài người ngày sau sống lại; tôi tin hằng sống vậy, Amen.

Kinh Cầu Xin Lòng Thương Xót Chúa:
Ôi Thiên Chúa, Đấng đầy lòng trắc ẩn, Đấng duy nhất tốt lành, con chạy đến van xin lòng thương xót Chúa, mặc dầu sự khốn nạn của con rất to lớn và việc xúc phạm con lại quá nhiều, con vẫn tín thác vào tình thương Chúa – bởi vì Chúa là Đấng xót thương. Từ xưa tới nay, con chưa từng nghe một người nào tín thác vào lòng thương xót Chúa mà bị thất vọng.

Ôi Thiên Chúa từ bi, chỉ mình Chúa mới phán xét con. Chúa không bao giờ từ chối khi con thống hối ăn năn chạy tới lòng thương xót Chúa, nơi mà chưa có một linh hồn nào bị từ chối, mặc dù họ là một linh hồn vô cùng tội lỗi, lời Chúa Giêsu, con Cha, đã bảo đảm với con rằng: “Thà rằng trời đất này có biến ra không, nhưng lòng thương xót của Ta luôn ấp ủ mọi linh hồn tín thác.“

Lạy Chúa Giêsu là bạn tri kỷ của những trái tim lẻ loi cô độc, Chúa là thiên đàng, là Đấng Cứu Độ, là niềm an bình trong những giây phút buồn phiền giữa biển hoang mang nghi ngại. Chúa là ánh sáng chiếu soi bước đường con đi. Chúa là tất cả của một linh hồn cô độc. Chúa biết sự yếu mềm của chúng con; và giống như một danh y tốt lành, Chúa an ủi và chữa lành mọi đau đớn của chúng con. Amen

Kinh Cầu Nguyện Cho Các Linh Hồn Tội Lỗi:
Lạy Chúa Giêsu là chân lý hằng hữu, con khẩn cầu Chúa và van xin lòng thương xót Chúa cho các tội nhân khốn khổ. Ôi Trái Tim dịu hiền của Chúa Trời con, lòng thương xót Chúa vô bờ bến con van xin Chúa cho các linh hồn tội lỗi.

Ôi! Trái Tim Chí Thánh, nguồn mạch Lòng thương Xót, đang tuôn ra những luồng ánh sáng tràn ngập các ân sủng khôn lường trên toàn thể nhân loại, con van xin Chúa cho các linh hồn tội lỗi.

Ôi Chúa Giêsu, xin hãy nhìn đến cuộc khổ nạn đắng cay của Chúa, mà đừng để cho một linh hồn nào phải hư mất, bởi vì ơn cứu rỗi Máu Thánh Chúa đã đổ ra cho chúng con là cái giá quá đắt Chúa phải trả. Ôi Chúa Giêsu, khi nghĩ đến cái giá Chúa phải trả cho chúng con bằng Máu Thánh Chúa, con vui mừng vô hạn, vì chỉ cần một giọt máu của Chúa cũng đủ cho phần rỗi nhân loại. Mặc dù tội lỗi là vực sâu thăm thẳm của những yếu hèn và vong ơn bội nghĩa, chúng không thể nào cân xứng được với giá Chúa đã phải trả cho chúng con. Bởi vậy xin hãy để cho mọi linh hồn tín thác vào cuộc tử nạn của Chúa và đặt hy vọng vào Lòng Thương Xót của Ngài. Bởi vì Lòng Thương Xót Chúa không hề từ chối một người nào. Trời đất có thể đổi thay, nhưng lòng thương xót Chúa sẽ không bao giờ cạn kiệt.

Chúa ơi! Hồn con bốc cháy niềm vui vô bờ bến khi con suy tưởng tới sự tốt lành lân ái của Chúa. Ôi! Chúa Giêsu, con mong muốn đem mọi linh hồn tội lỗi tới chân Chúa để họ tôn vinh Lòng Thương Xót Chúa đến muôn đời. Amen.

Tạ Ơn:
Ôi Giêsu! Chúa Trời Hằng Hữu, con tạ ơn Chúa Vì muôn ân sủng Chúa ban cho chúng con khôn xiết kể. Xin cho từng nhịp đập của trái tim chúng con là một bài ca mới cảm tạ Chúa. Xin cho từng giọt máu trong thân thể chúng con chuyển động cho Chúa. Linh hồn con là một bài ca thờ lạy Lòng Thương Xót Chúa. Con yêu mến Chúa, chỉ một mình Chúa mà thôi. Amen.

Xin Giống Trái Tim Chúa:
Ôi Chúa Giêsu, xin cho trái tim con nên giống Trái Tim Chúa, xin Chúa hãy biến đổi nó thành chính Trái Tim Chúa, ngõ hầu con cảm nhận được nhu cầu của tâm hồn anh chị em, cách riêng những ai sầu não và buồn khổ. Ước gì luồng ánh sáng từ bi thương xót cư ngụ trong trái tim con.

Xin Lòng Mến:
Lạy Chúa Giêsu êm ái dịu dàng, xin cho lòng con bừng cháy ngọn lửa yêu mến Chúa. Xin biến hoá thân con thành chính Mình Ngài, xin Chúa thần-linh–hoá bản thân con, ngõ hầu mọi cử chỉ, hành vi của con đều làm đẹp lòng Chúa. Ước chi Ngài thực hiện điều ấy nơi con, nhờ quyền phép Thánh Thể con được rước mỗi ngày. Ôi! con nóng lòng ước ao biến hoá toàn thân thành mình Chúa, ôi Chúa của con!

Kinh Cầu Nguyện Trong Lúc Đau Khổ:
Ôi Bánh Hằng Sống, xin giúp con nơi chốn khách đời này, để con được sức mạnh trung thành bước theo những dấu chân của Đấng Cứu Thế. Lạy Chúa, con không xin Chúa cất con xuống khỏi thập giá, nhưng con xin Chúa ban cho con sức mạnh để con được vững vàng trên con đường ấy. Lạy Chúa Giêsu, con muốn được giang rộng trên cây Thánh giá như Chúa đã làm. Con muốn chịu mọi cực hình và đau đớn mà Chúa đã chịu. Con muốn uống cho cạn chén đắng.

Ôi Chúa Giêsu của con, xin ban cho con sức mạnh chịu đựng đau khổ để con không mang bộ mặt nhăn nhó khi con uống chén đắng. Xin giúp con làm việc hy sinh của con cho được đẹp lòng Chúa. Ước gì điều ấy không bị lem luốc bởi tình yêu ích kỷ của con… Xin tất cả những gì ở trong con, từ đau buồn đến sức mạnh của con là sự ca ngợi dâng lên Chúa. Amen.

Kinh Cầu Được Chết Lành:
Ôi Chúa Giêsu đầy lòng thương xót giang cánh tay trên thánh giá, xin nhớ đến giờ chết của con. Ôi Trái tim đầy lòng thương xót của Chúa Giêsu, mở ra bởi lưỡi đòng đâm thâu, xin che chở con trong giây phút cuối cuộc đời. Ôi Máu và Nước tuôn ra từ Trái tim Chúa Giêsu là nguồn mạnh lòng thương xót vô bờ xin thương xót con, xin thanh tẩy tội lỗi và những xúc phạm của con. Ôi Chúa Giêsu hấp hối, Đấng bảo đảm của lòng thương xót, xin làm nguôi cơn thịnh nộ của Thiên Chúa vào giờ chết của con.

Ôi Chúa Giêsu của con, ước gì những ngày sau cùng của ở chốn khách đời này của con được hoàn toàn sống theo thánh ý của Chúa. Con kết hợp những đau khổ, cay đắng, và đau đớn trong giờ sau hết của con cho cuộc Thương Khó rất thánh của Chúa. Con dâng đau khổ của con cầu cho toàn thế giới để xin lòng thương xót vô biên của Chúa cho các linh hồn, nhất là những linh hồn tội nhân. Con tin tưởng và dâng hết người con cho thánh ý của Chúa, chính là lòng thương xót. Lòng thương xót của Chúa là tất cả cho con vào trong giờ chết. Amen.


Trích từ sách: Thông Điệp và Sùng Kính LÒNG THƯƠNG XÓT CHÚA
tái bản lần thứ III
do nhà xuất bản Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp phát hành.
Download: download dạng pdf để in ra.


Nếu bạn thấy trang web này hữu ích, vui lòng chia sẻ với bạn bè:

{ 1017 comments… add one }
 • Nguyet March 4, 2019, 4:30 am

  Con xin long thuong xot cua Chua cho con luon sot sang va xin cho vc con co mot dua con de tho phung Chua. Con tin thac vao Chua! Aleluia. Amen.

 • Quỳnh nhi March 3, 2019, 4:21 am

  Xin Cha và cộng đoàn cầu nguyện cho bạn con được ơn quay trở lại với Chúa và tìm được công việc ổn định đàng hoàng tử tế

 • Phượng Pham March 2, 2019, 1:06 pm

  Lạy Chúa Giesu con tín thác vào lòng thương xót của Chúa . Con xin Cha và cộng đoàn cầu nguyện cho con trai con là Đa minh Kevin Phạm khỏi bệnh mất nghủ và mê game . Mới ra trường đang tìm việc mong có việc làm ổn định . Con xin tạ ơn cha và cộng đoàn .

 • Dung March 2, 2019, 10:21 am

  Lay chúa giesu con tín thác vào chúa.xin cho gia đình con được binh an ,con trai con ngoan ngoãn thông minh học giỏi,con có thai được 28 tuần,b.sy nói bị down,con bị tiểu đường thai kỳ nữa,xin chúa giup cho con được mọi sự bình an,sanh con được mẹ tròn con vuông,con cin cam ơn cha và cộng đoàn

 • Anna nguyen thi kieu anh March 2, 2019, 5:53 am

  Lạy Chúa,con xin tín thác vào Chúa. Con xin Chúa cho vợ chồng con biết sống hoà thuận,tôn trọng,yêu thương nhau. Xin người soi sáng,dẫn lối để chồng con biết quan tâm,nhường nhịn vợ hơn,biết bao dung vị tha cho vợ,đừng vì những cãi vã mà dần xa nhau. Xin người ban ơn để chồng con dù làm công việc gì cũng có trách nhiệm,đặt tâm huyết,cố gắng kiên trì vào đó. Xin Chúa ban sự bình an đến cho thiên thần nhỏ đag còn nằm trong bụng con. Xin giúp con có nhiều đức tin và sự mạnh mẽ. Con xin tạ ơn Người. Amen.

 • Laurenxo Trần Duy Long March 1, 2019, 12:27 pm

  Lạy Chúa Giêsu con tín thác vào Chúa – Xin Chúa cho anh trai con được bớt tính nóng nảy , tránh xa ma quỷ cám dỗ trở về với vòng tay của Chúa,bỏ được tính ham chơi hút chất kích thích và tu trí làm ăn. Xin Chúa lắng nghe con cầu xin.Amen

 • An tôn phạm văn thành February 27, 2019, 4:18 am

  Con xin cảm tạ ơn lòng thương xót chúa

 • Maria lê thị ái. February 26, 2019, 11:23 am

  Cầu xin lòng thương xót Chúa chữa lành cho mẹ của con là maria madelena qua cơn nguy kịch và đau đớn. Xin lòng thương xót Chúa chữa lành cho mẹ cua con. Con xin tín thác vào Chúa . Amen .

 • Nguyen Thi Dung February 26, 2019, 8:23 am

  Con xin chúa hãy giup cho con tim dk bìa đất amen.

 • Bichnguyen February 26, 2019, 4:55 am

  Lạy chúa, chỉ có chúa mới thấu hiểu được chúng con cần và thiếu thốn điều gì. Xin lòng thương xót của Ngài che chở cho đại gia đình của chúng con được bình an và sống thuận hoà . Xin chúa thương chúc lành cho những dự định sắp tới của chúng con..
  Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Ki-tô chúa chúng con.Amen

 • Bùi Thị Hường February 25, 2019, 6:41 am

  Lạy Chúa, lạy Cha. Con xin tín thác vào người, con không xin gì cho con cả, con chỉ xin Chúa, xin Cha hãy cứu lấy em gái con, em con bị ung thư máu. Em ấy vẫn còn trẻ, xin hãy cho em ấy mau hết bệnh. Con xin tín thác vào Người

 • Teresa Trân February 24, 2019, 4:07 pm

  Xin Lòng Thương xót Chúa ban cho gia đình con nhiều sức khỏe , công việc ổn định, cho các con của con ngoan ngoãn, mau lớn và chồng con bỏ chơi games, biết chia sẻ việc nhà và quan tâm vợ con.
  Lạy Chúa Giêsu, gia đình con tín thác vào Chúa. Xin thương xót chúng con.

 • Phamvanquan February 22, 2019, 11:06 am

  Lậy chúa con tín thác vào chúa

 • Nguyên thi oanh February 21, 2019, 12:00 pm

  Con xin tin thac vào chua . chua da ban cho con co 2con gai nay con co bâu dc 4thang roi con xin chua ban thêm cho con 1be trai nua gia dinh con hanh phúc hơn. Con cam ơn cha va công đoàn

 • Ngocbich tran February 20, 2019, 9:03 pm

  Xin cha cau nguyen cung chua giup con
  Con dang bi benh ung thu nao giai doan cuoi mo xong roi bay gio dang chua bi lam hoa tri voi xa tri de tieu diet te bao ung thu con con xin cau nguyen cung chua ban cho con duoc on chua lanh nhan duoc Hong an cua chua
  Lay chua giesu con tin thac vao chua
  Xin chua cho duoc on chua lanh
  Amen
  Xin cong doan cung hop y cau nguyen nhieu cho con

 • Xuan February 20, 2019, 7:20 pm

  Xin long thuong xot chua chua lanh moi benh tat cho con cua Con, gd con trong cay noi ngai.

 • Nguyễn Đăng vinh February 20, 2019, 9:29 am

  Lạy chúa con tín thác vào chúa con xin chúa chỉ đường con đi. Việc con làm quá tôi lôi với người con thương yêu. cầu mong sự bình an chúa ban toi gia đình người ấy. Amen

 • Dinh February 19, 2019, 7:13 am

  Lạy Chúa! Xin người phù hộ cho chồng con gặp thầy gặp thuốc, chữa khỏi bệnh tật. Con tín thác vào Ngài! Amen!

 • phươngngo February 18, 2019, 5:09 am

  lạy chúa xin chua ban cho sức manh để vượt qua bênh tật, xin cho việc loan truyền lòng thương xót chúa của con được trở nên thuận lợi. Amen

 • duyen February 17, 2019, 10:49 pm

  con xin cau nguyen cho gia dinh con duoc khoe manh va xin cho cho vo chong con duoc som co con

  • Ngô hạnh February 24, 2019, 10:43 pm

   Lạy Chúa Giêsu con tín thác vào Chúa. Con xin Cha và cộng đoàn cầu thay nguyện giúp vợ chồng con để vợ chồng con sớm có con và cho chồng con công việc được thuận lợi và may mắn. Con tạ

 • Antôn Pháp February 17, 2019, 4:44 am

  Lạy chúa Giêsu, con tín thác vào ngài. Con cầu nguyện đến Chúa xin cho con trai con là Anton Phong được khỏi tâm bệnh. Con tạ ơn Chúa!

 • Mảia bùi thị duyên February 17, 2019, 4:17 am

  Lạy cha. Xin cha cùng cộng đoàn cầu nguyện cho bạn con mau khỏi vết thương ở mặt do tai nạn. Con còn xin cha cầu nguyện cho bạn con không bị người khác hiểu nhầm và nói xấu nữa. Bởi nhiều người không biết chuyện có nói nhiều điều không đúng. Con cám ơn cha.

 • Nga February 16, 2019, 5:13 am

  Cha oi. Con xin Cha cầu nguyện cho gia đình con được ơn chữa lành bệnh tật. Vợ chồng con và các con của con. Con là maria nga Con thì bị đau dạ dầy có nông trợt, dạ dầy con có một nốt tăng sản khuẩn hp. Còn các con của con bị khuẩn hp cũng bị đau dạ dầy cha ạ. Con xin cha thương đến gia đình nhỏ bé của con với ạ. Con Xin Chúa và mẹ maria ban cho gia đình con ơn riêng ơn chữa lành mọi bệnh tật. Con tạ ơn cha và cộng đoàn.

 • Thi February 15, 2019, 4:17 am

  Lạy Chúa Giếu, con xin dâng lên Chúa những khó khăn gia đình con đang gặp phải. Xin Chúa chỉ dạy con biết cách vượt qua bằng chính niềm tin phó thác và cộng tác với công cuộc cứu chuộc của Chúa, không theo ùa con nhưng theo Thánh Ý Ngài, miễn sao có thể làm đẹp lòng Chúa. Con Tạ Ơn Chúa

 • Le-Hong February 14, 2019, 6:54 pm

  Lay Chúa, Chúa biết con đang cần sự chở che, xin ban cho con đủ đầy niềm tin va sức manh để con vượt qua gian nan khốn khó này. Xin nhậm lời con kêu xin , Amen !

 • Trần Thị Hà February 14, 2019, 5:39 pm

  Lạy chúa Giesu Con tín thác vào chúa . Con xin chúa ban cho gia đình con hoa thuận ấm êm , xin cho gia đình con trai con đừng ly dị . xin cho con dâu của con biết yêu thương gia đình , xin cho con trai út của con đi bộ đội gặp nhiều may mắn được mọi người thương yêu . Xin chúa cho chồng và các con của con được ơn chúa soi sáng mà theo đạo chung với con , Con tha thiết xin chua ban ơn lành xuống cho gia đình của con .

 • Phạm hằng February 14, 2019, 10:02 am

  Lay chúa con luôn tín thác vào chua.xin chua bầu cử cho gđ con luôn hòa thuận,êm ấm,xin chúa hãy ban ơn lành cho con trai của con được khỏe mạnh.
  Con xin cảm tạ chúa.

 • Mai Quoc Hanh February 13, 2019, 4:55 pm

  Lay Chua Jesus Con Nguyen Xin Long Thuong Xot Cua Ngai…Amen

 • Anna hoàng thị dung February 10, 2019, 8:15 pm

  Lạy chúa giêsu con tín thác vào chúa xin cho chồng con được tai qua nạn khỏi sớm được trở về với gia đình và sáng nay sẽ có tin tốt về chồng con con xin tạ ơn chúa

 • thanhtuyen doan February 10, 2019, 6:55 am

  lạy Chúa Giesu con tín thác vào Chúa -xin cho con cái con thêm tuổi thêm khôn ngoan đầy lòng yêu mến Chúa siêng năng tham dự Thánh lễ với lòng nhiệt thành ,xin cho công việc của gđ con thuận lợi con xin tạ ơn Chúa
  !

Lời Bình Trang 26/30⟪⟪ cuối...2425262728...Mới Nhất ⟫⟫

Leave a Comment