≡ Menu

Cách Lần Hạt Lòng Thương Xót Chúa Giêsu

A. Lời Giới Thiệu: Thông điệp Lòng Thương Xót Chúa được Chúa Giêsu truyền cho chị nữ tu Faustina Kowalska người Balan vào ngày 22, tháng 2, năm 1931.

Qua thông điệp này, Chúa muốn chúng ta biết rằng Thiên Chúa yêu thương hết thảy mọi người chúng ta. Người muốn chúng ta hãy tìm đến Người và cầu nguyện, và Người sẽ tha thứ tất cả các tội lỗi chúng ta dù tội lỗi có nặng nề cỡ nào đi nữa.

Qua cuộc khổ nạn chết trên cây thập giá, Chúa trút hơi thở cuối cùng vào lúc 3 giờ chiều và 3 giờ chiều là giờ Chúa muốn chúng ta lần hạt Lòng Thương Xót Chúa. Tuy nhiên nếu giờ giấc không cho phép thì ta vẫn có thể lần hạt vào bất kỳ giờ nào.

Để lãnh nhận ân sủng của Người một cách trọn vẹn, cần 3 điều kiện sau:

– Thỉnh cầu: hãy cầu nguyện với Người.
– Thực hành: hãy yêu thương và tha thứ.
– Tín thác: hãy tin tưởng phó thác vào Chúa.

Có hai trường hợp lần Chuỗi Thương Xót:

– Lần chuỗi vào giờ cao điểm, 3 giờ chiều
– Lần chuỗi vào bất cứ giờ nào khác.

B. Cách Lần Hạt Lòng Thương Xót Chúa Vào Bất Cứ Giờ Nào:
Ta dùng xâu chuỗi Mân Côi để đọc. Xâu chuổi Mân Côi bắt đầu bằng 1 hạt lớn → 3 hạt nhỏ → 1 hạt lớn → 10 hạt nhỏ → 1 hạt lớn → 10 hạt nhỏ → 1 hạt lớn v.v…

I. (Bắt đầu) Làm Dấu Thánh Giá

II. 3 Hạt Nhỏ, đọc:

– 1 Kinh Lạy Cha
– 1 Kinh Kính Mừng
– 1 Kinh Tin Kính

III. Hạt Lớn, thay vì Kinh Lạy Cha trong chuỗi Mân Côi, đọc:

Lạy Cha Hằng Hữu, con xin dâng Cha Mình, Máu, Linh hồn, và Thiên tính của Con yêu dấu Cha là Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con, để đền tạ tội lỗi chúng con và tội lỗi toàn thế giới.

IV. 10 Hạt Nhỏ, thay vì 10 Kinh Kính Mừng, đọc 10 lần:

Vì cuộc tử nạn đau buồn của Chúa Giêsu,
xin thương xót chúng con và toàn thế giới.

V. Lặp lại “hạt lớn” và “10 hạt nhỏ” đến hết chuỗi Mân Côi. Sau đó, để kết thúc chuỗi hạt, đọc 3 lần:

Lạy Cha Chí Thánh, Đấng Toàn Năng, Đấng Hằng Hữu, xin thương xót chúng con và toàn thế giới.

VI. Hôn Thánh Giá Chúa với tâm hồn kính mến. (hết)

C. Cách Lần Hạt Lòng Thương Xót Chúa Vào Giờ Cao Điểm:

Nếu lần chuỗi vào giờ cao điểm của Lòng Thương Xót, tức là đúng 3 giờ chiều, ta bắt đầu với Dấu Thánh Giá rồi đọc lời nguyện như sau:

Lạy Chúa Giêsu, Chúa vừa trút hơi thở cuối cùng, nhưng nguồn sống đã tuôn trào đến các linh hồn, và cả một đại dương Lòng Chúa Thương Xót được mở ra cho toàn thế giới. Ôi, Nguồi Mạch Sự Sống là Lòng Thương Xót khôn dò, xin hãy bao trùm toàn thế giới và trút hết toàn thân Ngài trên chúng con.

Sau đó đọc 3 lần:

Ôi, Máu và Nước tuôn ra từ Trái Tim Chúa Giêsu để nên nguồn mạch Lòng Thương Xót cho chúng con, con tin cậy vào Chúa.

Kế đến, ta tiếp theo từ Phần II (3 hạt nhỏ, Kinh Lạy Cha, Kinh Kính Mừng, Kinh Kính Mến) cho đến hết chuỗi hạt như trên, không có gì thay đổi.

D. Các Kinh:

Sau chuỗi Lòng Thương Xót Chúa, ta có thể đọc thêm các kinh nào ta muốn để dâng thêm lời cầu nguyện cho mình, cho gia đình, hoặc cho hết thảy mọi người. Sau đây là một số kinh thường đọc:

Kinh Lạy Cha:
Lạy Cha chúng con ở trên trời, chúng con nguyện danh Cha cả sáng, nước Cha trị đến, ý Cha thể hiện dưới đất cũng như trên trời.
Xin Cha cho chúng con hôm nay lương thực hằng ngày, và tha nợ chúng con như chúng con cũng tha kẻ có nợ chúng con. Xin chớ để chúng con sa chước cám dỗ, nhưng cứu chúng con cho khỏi mọi sự dữ. Amen.

Kinh Kính Mừng:
Kính mừng Maria đầy ơn phúc Đức Chúa Trời ở cùng Bà, Bà có phúc lạ hơn mọi người nữ, và Giêsu con lòng Bà gồm phúc lạ.
Thánh Maria Đức Mẹ Chúa Trời cầu cho chúng con là kẻ có tội khi này và trong giờ lâm tử, Amen.

Kinh Tin Kính:
Tôi tin kính Đức Chúa Trời là Cha phép tắc vô cùng dựng nên trời đất. Tôi tin kính Đức Chúa GiêSu Kitô là con một Đức Chúa Cha cùng là Chúa chúng tôi; bởi phép Đức Chúa Thánh Thần mà người xuống thai, sinh bởi Bà Maria đồng trinh; chịu nạn đời quan Phong-xi-ô Phi-la-tô, chịu đóng đanh trên cây Thánh Giá, chết và táng xác, xuống ngục tổ tông, ngày thứ ba bởi trong kẻ chết sống lại; lên trời ngự bên hữu Đức Chúa Cha phép tắc vô cùng; ngày sau bởi trời lại xuống phán xét kẻ sống và kẻ chết.

Tôi tin kính Đức Chúa Thánh Thần; tôi tin có hội Thánh hằng có ở khắp thế này, các Thánh thông công; tôi tin phép tha tội; tôi tin xác loài người ngày sau sống lại; tôi tin hằng sống vậy, Amen.

Kinh Cầu Xin Lòng Thương Xót Chúa:
Ôi Thiên Chúa, Đấng đầy lòng trắc ẩn, Đấng duy nhất tốt lành, con chạy đến van xin lòng thương xót Chúa, mặc dầu sự khốn nạn của con rất to lớn và việc xúc phạm con lại quá nhiều, con vẫn tín thác vào tình thương Chúa – bởi vì Chúa là Đấng xót thương. Từ xưa tới nay, con chưa từng nghe một người nào tín thác vào lòng thương xót Chúa mà bị thất vọng.

Ôi Thiên Chúa từ bi, chỉ mình Chúa mới phán xét con. Chúa không bao giờ từ chối khi con thống hối ăn năn chạy tới lòng thương xót Chúa, nơi mà chưa có một linh hồn nào bị từ chối, mặc dù họ là một linh hồn vô cùng tội lỗi, lời Chúa Giêsu, con Cha, đã bảo đảm với con rằng: “Thà rằng trời đất này có biến ra không, nhưng lòng thương xót của Ta luôn ấp ủ mọi linh hồn tín thác.“

Lạy Chúa Giêsu là bạn tri kỷ của những trái tim lẻ loi cô độc, Chúa là thiên đàng, là Đấng Cứu Độ, là niềm an bình trong những giây phút buồn phiền giữa biển hoang mang nghi ngại. Chúa là ánh sáng chiếu soi bước đường con đi. Chúa là tất cả của một linh hồn cô độc. Chúa biết sự yếu mềm của chúng con; và giống như một danh y tốt lành, Chúa an ủi và chữa lành mọi đau đớn của chúng con. Amen

Kinh Cầu Nguyện Cho Các Linh Hồn Tội Lỗi:
Lạy Chúa Giêsu là chân lý hằng hữu, con khẩn cầu Chúa và van xin lòng thương xót Chúa cho các tội nhân khốn khổ. Ôi Trái Tim dịu hiền của Chúa Trời con, lòng thương xót Chúa vô bờ bến con van xin Chúa cho các linh hồn tội lỗi.

Ôi! Trái Tim Chí Thánh, nguồn mạch Lòng thương Xót, đang tuôn ra những luồng ánh sáng tràn ngập các ân sủng khôn lường trên toàn thể nhân loại, con van xin Chúa cho các linh hồn tội lỗi.

Ôi Chúa Giêsu, xin hãy nhìn đến cuộc khổ nạn đắng cay của Chúa, mà đừng để cho một linh hồn nào phải hư mất, bởi vì ơn cứu rỗi Máu Thánh Chúa đã đổ ra cho chúng con là cái giá quá đắt Chúa phải trả. Ôi Chúa Giêsu, khi nghĩ đến cái giá Chúa phải trả cho chúng con bằng Máu Thánh Chúa, con vui mừng vô hạn, vì chỉ cần một giọt máu của Chúa cũng đủ cho phần rỗi nhân loại. Mặc dù tội lỗi là vực sâu thăm thẳm của những yếu hèn và vong ơn bội nghĩa, chúng không thể nào cân xứng được với giá Chúa đã phải trả cho chúng con. Bởi vậy xin hãy để cho mọi linh hồn tín thác vào cuộc tử nạn của Chúa và đặt hy vọng vào Lòng Thương Xót của Ngài. Bởi vì Lòng Thương Xót Chúa không hề từ chối một người nào. Trời đất có thể đổi thay, nhưng lòng thương xót Chúa sẽ không bao giờ cạn kiệt.

Chúa ơi! Hồn con bốc cháy niềm vui vô bờ bến khi con suy tưởng tới sự tốt lành lân ái của Chúa. Ôi! Chúa Giêsu, con mong muốn đem mọi linh hồn tội lỗi tới chân Chúa để họ tôn vinh Lòng Thương Xót Chúa đến muôn đời. Amen.

Tạ Ơn:
Ôi Giêsu! Chúa Trời Hằng Hữu, con tạ ơn Chúa Vì muôn ân sủng Chúa ban cho chúng con khôn xiết kể. Xin cho từng nhịp đập của trái tim chúng con là một bài ca mới cảm tạ Chúa. Xin cho từng giọt máu trong thân thể chúng con chuyển động cho Chúa. Linh hồn con là một bài ca thờ lạy Lòng Thương Xót Chúa. Con yêu mến Chúa, chỉ một mình Chúa mà thôi. Amen.

Xin Giống Trái Tim Chúa:
Ôi Chúa Giêsu, xin cho trái tim con nên giống Trái Tim Chúa, xin Chúa hãy biến đổi nó thành chính Trái Tim Chúa, ngõ hầu con cảm nhận được nhu cầu của tâm hồn anh chị em, cách riêng những ai sầu não và buồn khổ. Ước gì luồng ánh sáng từ bi thương xót cư ngụ trong trái tim con.

Xin Lòng Mến:
Lạy Chúa Giêsu êm ái dịu dàng, xin cho lòng con bừng cháy ngọn lửa yêu mến Chúa. Xin biến hoá thân con thành chính Mình Ngài, xin Chúa thần-linh–hoá bản thân con, ngõ hầu mọi cử chỉ, hành vi của con đều làm đẹp lòng Chúa. Ước chi Ngài thực hiện điều ấy nơi con, nhờ quyền phép Thánh Thể con được rước mỗi ngày. Ôi! con nóng lòng ước ao biến hoá toàn thân thành mình Chúa, ôi Chúa của con!

Kinh Cầu Nguyện Trong Lúc Đau Khổ:
Ôi Bánh Hằng Sống, xin giúp con nơi chốn khách đời này, để con được sức mạnh trung thành bước theo những dấu chân của Đấng Cứu Thế. Lạy Chúa, con không xin Chúa cất con xuống khỏi thập giá, nhưng con xin Chúa ban cho con sức mạnh để con được vững vàng trên con đường ấy. Lạy Chúa Giêsu, con muốn được giang rộng trên cây Thánh giá như Chúa đã làm. Con muốn chịu mọi cực hình và đau đớn mà Chúa đã chịu. Con muốn uống cho cạn chén đắng.

Ôi Chúa Giêsu của con, xin ban cho con sức mạnh chịu đựng đau khổ để con không mang bộ mặt nhăn nhó khi con uống chén đắng. Xin giúp con làm việc hy sinh của con cho được đẹp lòng Chúa. Ước gì điều ấy không bị lem luốc bởi tình yêu ích kỷ của con… Xin tất cả những gì ở trong con, từ đau buồn đến sức mạnh của con là sự ca ngợi dâng lên Chúa. Amen.

Kinh Cầu Được Chết Lành:
Ôi Chúa Giêsu đầy lòng thương xót giang cánh tay trên thánh giá, xin nhớ đến giờ chết của con. Ôi Trái tim đầy lòng thương xót của Chúa Giêsu, mở ra bởi lưỡi đòng đâm thâu, xin che chở con trong giây phút cuối cuộc đời. Ôi Máu và Nước tuôn ra từ Trái tim Chúa Giêsu là nguồn mạnh lòng thương xót vô bờ xin thương xót con, xin thanh tẩy tội lỗi và những xúc phạm của con. Ôi Chúa Giêsu hấp hối, Đấng bảo đảm của lòng thương xót, xin làm nguôi cơn thịnh nộ của Thiên Chúa vào giờ chết của con.

Ôi Chúa Giêsu của con, ước gì những ngày sau cùng của ở chốn khách đời này của con được hoàn toàn sống theo thánh ý của Chúa. Con kết hợp những đau khổ, cay đắng, và đau đớn trong giờ sau hết của con cho cuộc Thương Khó rất thánh của Chúa. Con dâng đau khổ của con cầu cho toàn thế giới để xin lòng thương xót vô biên của Chúa cho các linh hồn, nhất là những linh hồn tội nhân. Con tin tưởng và dâng hết người con cho thánh ý của Chúa, chính là lòng thương xót. Lòng thương xót của Chúa là tất cả cho con vào trong giờ chết. Amen.


Trích từ sách: Thông Điệp và Sùng Kính LÒNG THƯƠNG XÓT CHÚA
tái bản lần thứ III
do nhà xuất bản Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp phát hành.
Download: download dạng pdf để in ra.

{ 1054 comments… add one }
 • ANNA May 15, 2019, 3:57 am

  lạy Cha chí thánh con yêu mến Cha -xin ban cho em con bỏ tính xấu cờ bạc biết giử mình trước mọi chước cám dỗ -con tạ ơn Chúa

 • ANNA May 14, 2019, 4:20 am

  lạy Cha chí thánh ,đấng toàn năng hằng hữu -xin ban ơn cho em con biết hoán cải bỏ tính xấu cờ bạc, con tạ ơn Chúa

 • Lê quang chính May 12, 2019, 4:13 am

  Xin chúa ban cho mẹ con lê thị mỹ nhung vượt qua cơn bệnh sốt huyết não con cầu xin chúa

 • tuyền May 11, 2019, 3:41 am

  lạy Chúa xin ban ơn cho em con được bỏ mọi tính xấu cờ bạc .xin Chúa đón nhận lời con kêu xin

 • Lien May 9, 2019, 12:59 pm

  Lạt chúa xin lòng thương xót chúa chửa lành bệnh cho con trai anton bị viêm xon Amen

 • Maria Trang May 9, 2019, 5:01 am

  Lạy Chúa. Con trông cậy Chúa. Con tín thác vào Chúa. Con đã cầu xin và kiên nhẫn chờ đợi lòng thương xót Chúa ban ơn chữa lành cho con trai con từ lúc sinh đến nay đã 9 tháng, được thở bình thường như những trẻ khác. Con cảm tạ Chúa.

 • Anna Lien nguyen May 8, 2019, 8:16 pm

  Lạy chúa xin thương xót chúng con và toàn thế giới Amen

 • Anna Lien Nguyen May 8, 2019, 8:07 pm

  Lạy chúa con tin trưởng vào chúa ngự khắp mọi nơi .con tín thác gia đình con cho chúa xin ánh sáng của ngài soi sáng trong tâm hồn chúng con đừng để chúng rời xa ngài vì chúng con là kẻ tội lổi Amen

 • Lan May 8, 2019, 9:35 am

  Chúa ơi! Con là kẻ đầy tội lỗi. Con cầu xin Chúa tha tội cho con. Hãy soi sáng tâm hồn con đi đúng đường của Chúa. Chúa ơi! Chúa nói rằng ai xin sẽ được, ai gõ sẽ mở ra. Vậy Con xin Người hãy ban cho gia đình con, những người thân của Con và toàn thế giới được bình an và Con cũng cầu xin Chúa ban cho con được 1 người con trai để chồng con không buồn vì mọi người cười chê xinh toàn con gái. Chúa ơi! Hãy cho Con được trở về bên tình yêu lòng thương xót Chúa. Amen.

 • Hoa Mi May 8, 2019, 4:16 am

  Lạy Chúa, con cấu xin Chúa ban ơn cho công việc của con đang làm được suôn sẻ. Con cám ơn Chúa

 • Giu se đặng ngọc Chuyên May 7, 2019, 4:56 am

  Lạy lòng thương xót chúa giêsu xin cữu rỗi linh hồn con xin chúa thương xót chúng con và toàn thế giới

 • Maria Lâm Thị Trang May 7, 2019, 4:35 am

  Kính lạy máu và nước đã tuôn trao từ thánh tâm chúa Giêsu như thác nguồn thương xót chúng con, con tín thác vào Chúa.
  Con cảm tạ Chúa đã cho người anh em của con là người ngoại đạo được sống lại từ cõi chết.
  Lạy Chúa giàu lòng xót thương, xin Chúa hãy tỏ lòng thương xót của ngài lên người anh em của con đang trong cơn hoạn nạn. Chúa đã cứu sống người anh em đó cũng xin Chúa hay gìn giữ, che chở và ban cho người anh em của con thêm sức mạnh để được tỉnh lại, quay về với gia đình và về với Chúa.
  Amen

 • Trần Đình Dương May 6, 2019, 12:55 pm

  Lậy Chúa RêSu đầy lòng thương xót . Xin cho con được ơn chữa lành , vì hôm bữa con có bị ngã đập đầu xuống đất . Amem

 • Mattahien May 5, 2019, 5:17 pm

  Lay chua Giesu con xin long Thuong xot chua hay chua Lanh Benh Cho Me con va Ba con duoc khoe lai

 • Ngân May 5, 2019, 4:20 am

  Kính lạy lòng thương xót Chúa! Xin ban cho chồng con biết quay về thờ lạy Chúa, xin chỉ cho con phải làm gì để con cái con có thể đi lễ, học giáo lý mà không phải chịu sức ép từ gđ chồng? Con chọn lựa thế nao cho đúng đây lạy Chúa, xin hãy giúp con!

 • Doanh May 3, 2019, 1:41 pm

  Lạy lòng thương xót chúa
  Con xin chúa chữa lành cho mẹ con được lành bệnh ạ.con cảm tạ chúa

 • Yến Oanh May 2, 2019, 4:32 pm

  Lạy Chúa Jesu! Con tín thác vào Chúa!
  Xin Chúa nâng đỡ và giũ gìn con và gia đình con, ba con va anh chị em con được bình an trong ơn Chúa!
  Xin LTXC ở cùng con, ban cho con được dầy đủ sk sanh e bé được mẹ tròn con vuông! Con trông cậy va tín thác nơi Ngài. Amen.

 • Nhung May 1, 2019, 9:34 am

  Lạy Chúa Giesu, con tin thac vao Chúa. Con cầu xinngài hãy phù hộ cho chông con bình an, không phải mổ. Xin ngài hay chữa lành vết thương cho chông con va mau về đoàn tu với gia đình

 • Nga April 27, 2019, 7:07 pm

  Xin Chúa thương xót cháu con và anh con. Xin cho cả hai chữa trị được ơn lành và đủ sức khỏe để chịu đựng và xin mọi sự bằng an.

 • Hue April 27, 2019, 3:00 pm

  Lạy chúa, con thực sự muốn trở về. Con đã không còn là con nữa, con đã chai sạn đức tin,lòng mến chúa và tình yêu cho tha nhân . Xin cho con biết nhìn mọi điều với ánh mắt của lòng từ bi chúa để luôn bằng lòng với những gì đang có trong đời con. Con bất xứng nhưng xin dẫn bước con,xin chúa đừng bỏ mặc con.

 • Thuỳ Giang April 23, 2019, 4:15 am

  Con xin Chúa hãy phù hộ cho Mẹ con đủ sức khoẻ hoàn thành các đợt hoá trị, sẽ hết bệnh, xin cho Mẹ con sống vui và hạnh phúc với chúng con luôn mãi. Con cảm ơn Chúa nhiều

 • DƯƠNG VŨ April 21, 2019, 12:42 pm

  Lạy chúa giêsu con xin tín thác vào chúa
  Lạy chúa giêsu con là kẻ tộI lỗI con xin ngàI chỉ đường lốI cho con tránh xa các tộI lỗI
  Lạy chúa giêsu xin ban ơn cho mẹ của con được mạnh khỏe chúa luôn che trở cho mẹ con , con xin chúa gìn giữ gia đình con .Amen

  • Le Hung April 22, 2019, 3:34 pm

   Lay Chua Giesu xin Chua chua lanh binh mat ngu cua me con va ban cho me con luờn khoe manh. Con ta on Chua

 • Binh April 20, 2019, 3:28 am

  Lay chua giesu con cam ta chuc tung thanh danh chua, trong luc con hoang mang xao xuyen voi benh tat, buon ba va co don, chua da song hanh cung con do nang con, con cam ta chua moi luc trong cuoc doi.Xin chua dung bo con, vi con chi co mot minh,xin dung de con suy nghi tieu cuc ma xa lia chua ,xin long thuong xot chua cuu giup con duoc binh an trong chua

 • My hoàng April 18, 2019, 1:59 pm

  Lạy chúa xin chúa soi sáng và giúp đỡ gia đình con
  Amen

 • Nguyễn Thị Kim Thuý April 17, 2019, 1:01 am

  Lay chúa nguyen xin chúa ban bình an đến người e kết nghĩa của con vượt qua mọi buồn phiền khi đang mang thai ma bị mất xin cho e ấy niệm tin và hy vọng với nhưng đưa con sắp tới

 • Maria Nguyễn Thị Nguyệt Kiều April 16, 2019, 4:47 am

  Lạy Chúa là Cha giàu lòng thương xót. Con biết con là kẻ có tội chỉ biết đến kêu cầu Chúa những lúc gian nan nhưng xin Ngài rộng lòng từ bi thả thứ cho con và con cũng xin Ngài bạn cho căn bệnh của ba con là viên ruột thừa hoá mủ được các bác sĩ và bàn tay Chúa chữa lành và mong mọi việc suôn sẻ đến với gia đình con. Con xin đặt hết niềm tin và hồn xác con cho Chúa xin Ngài dang tay rộng lòng giúp đỡ gia định con vượt qua biến cố này một cách suôn sẻ để con có thể dồn sức lực của mình vào bài thi THPT Quốc gia của con lần này. Amen

 • Vo Nga April 15, 2019, 2:30 pm

  Lay Chua Giesu con xin Long thuong Xot Chua phu ho cho Chong con la Giuse Tran Minh tu bo duoc Co Bac ,Ca Do ko bao gio dung toi co Bac hay ca Do nua.Amen

 • Nguyễn oanh April 15, 2019, 1:27 pm

  Lạy chúa kito con xin chũa chữa lành cho con bệnh đau viêm niêm mạc hang vị và con trai của con cũng bị viêm dạ dày trào nguoc hp đc khỏi ạ. Con xin cảm tạ chúa.

 • Maria Hoa April 15, 2019, 11:27 am

  Lạy chúa là cha nhân hiền,con biết con là kẻ có tội, chỉ chạy đến chúa khi con gặp khó khăn mệt mỏi,chán chường.nhung xin chúa đừng chấp tội con ,xin chúa ban cho cho Ck con dược bình an khỏe mạnh, qua được cơn sốt này , cho thai nhi trong bụng con được phát triển mạnh khỏe , mẹ trọn con Vuông , cho con được dôc lòng ăn năn tội trở về với chúa . Con tạ ơn chúa , và xin cộng đoàn hiệp ý cầu nguyện cho con với ah.con cảm ơn cọng doan

 • Huyen April 15, 2019, 4:14 am

  Lạy chúa xin chúa chữa lành bệnh viêm hàng vị và bệnh viêm mũi dị ứng của con , lạy chúa con tín thác vào chúa

  • Xuyên April 15, 2019, 9:00 pm

   Bạn thử mua lọ HAVICORD về xịt thử. Tôi cũng bị viêm mũi dị ứng rất nặng và đã khỏi. đây là lọ thuôc nam giá 20 ngàn

Lời Bình Trang 29/31⟪⟪ cuối...2728293031

Leave a Comment